Giá niềng răng thưa hàm dưới bao nhiêu? Niềng răng thưa hàm dưới có hiệu quả không?

Nhiều khách hàng chỉ gặp phải tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh ở hàm dưới trong khi răng hàm trên vẫn đều. Liệu rằng có thể niềng răng hàm dưới được không? Và niềng răng thưa hàm dưới giá bao nhiêu? Mất bao lâu? Để giải đáp thắc mắc, cùng đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

SỞ HỮU HÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP, CƯỜI TỰ TIN SAU 18 THÁNG

Niềng răng thư hàm dưới là gì?

Tương tự như niềng răng hàm trên, niềng răng thưa hàm dưới cũng sử dụng các khí cụ của niềng răng để tạo ra 2 lực di chuyển giúp kéo răng lại vị trí của hàm. Kỹ thuật này có thể áp dụng với các trường hợp răng chen chúc, lệch không quá phức tạp, được nhiều người lựa chọn vì có thể tiết kiệm được chi phí hiệu quả. 

Chỉ niềng răng thưa hàm dưới có được không?

Hầu hết khi tư vấn niềng răng, các bác sĩ khuyến khích khách hàng nên lựa chọn niềng răng cho cả hai hàm dưới và trên để đảm bảo hiệu quả niềng răng đạt tối đa. Trong một số trường hợp, người niềng vẫn có thể yêu cầu niềng răng 1 hàm ( niềng răng thưa hàm dưới ) để tiết kiệm chi phí niềng răng và thời gian niềng.

Tuy nhiên, hình thức niềng răng thưa hàm dưới chỉ phù hợp với các tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn, hàm dưới có một vài cái răng mọc lệch hoặc mọc nghiêng. Đối với các trường hợp lệch hoặc sai khớp cắn thì bắt buộc phải niềng cả 2 hàm.

Niềng răng hàm dưới chỉ phù hợp cho tình trạng khớp cắn tương đối chuẩn.

Niềng răng thưa hàm dưới áp dụng cho những trường hợp nào?

Để đạt được hiệu quả cao nhất khi niềng răng, các bác sĩ thường sẽ khuyến khích bạn lựa chọn phương pháp niềng răng cho cả hai hàm. Nhưng nếu tình trạng răng của bạn nằm trong số các trường hợp như bên dưới thể bạn vẫn có thể lựa chọn hình thức niềng răng thưa hàm dưới. 

1. Niềng răng thưa hàm dưới cho răng thưa

Khoảng cách giữa các răng ở hàm dưới quá xa sẽ khiến thức ăn tích tụ, gây khó khăn trong quá trình vệ sinh răng miệng, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây hại phát triển. Hơn thế nữa, tình trạng răng thưa hàm dưới còn khiến bạn kém tự tin khi giao tiếp, giảm hiệu suất làm việc. 

Nếu răng hàm dưới của bạn có kẽ răng thưa không quá 3mm thì việc thực hiện phương pháp niềng răng thưa hàm dưới là một gợi ý phù hợp để cải thiện khuyết điểm trên để nhanh chóng sở hữu một hàm răng đều, đẹp như ước muốn.

Niềng răng hàm dưới có thể áp dụng cho đối tượng bị răng thưa

Niềng răng hàm dưới có thể áp dụng cho đối tượng bị răng thưa.

2. Niềng răng thưa hàm dưới cho răng móm

Răng móm không những gây bất tiện khi ăn uống mà còn ảnh hưởng lớn đến khuôn mặt của bạn, đặc biệt là trở ngại đối với một số công việc yêu cầu về ngoại hình. Trong trường hợp chỉ móm ở vài răng ở hàm dưới, bạn có thể thực hiện phương pháp niềng răng thưa hàm dưới để tiết kiệm thời gian và chi phí niềng.

Một điều bạn cần lưu ý đó chính là phương pháp này không phù hợp với các trường hợp móm do xương. Bởi các tình trạng này cần có sự can thiệp rộng ở cả 2 hàm, nên nếu bạn chỉ lựa chọn niềng răng thưa hàm dưới thì hiệu quả mang lại sẽ không cao. 

3. Niềng răng thưa hàm dưới cho răng hô

Răng hô hàm dưới khiến bạn gặp khó khăn trong việc nhai thức ăn, làm cơ hàm nhanh mỏi và gây ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn. Tình trạng này còn biểu hiện rất rõ ràng và dễ dàng nhận biết bằng mắt thường nên ảnh hưởng rất lớn đến ngoại hình, khiến bạn không tự tin trong giao tiếp hằng ngày cũng như trong công việc. 

Để cải thiện tình trạng này, phương pháp niềng răng thẩm mỹ được khuyến khích. Trong trường hợp bạn hô do răng hàm dưới (hàm trên răng mọc đều, cung hàm đẹp) bạn có thể yêu cầu niềng răng thưa hàm dưới để giảm bớt chi phí và rút ngắn thời gian niềng. Những trường hợp còn lại thì bạn nên lựa chọn niềng răng cho cả hai hàm để đạt hiệu quả như mong muốn.

Niềng Răng Tại Vidental Chỉ Từ 28tr, Trả Góp 0Đ, Không Phát Sinh Phụ Phí

Nha khoa Vidental là địa chỉ niềng răng hàng đầu hiện nay, giúp khách hàng an tâm làm đẹp,  thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành. Vidental tự hào vì đã kiến tạo nụ cười, lên lương nhan sắc, thay đổi vận mệnh cho hàng nghìn ca từ đơn giản đến phức tạp.

Trung bình sau 6 tháng niềng răng tại Vidental, khách hàng sẽ nhìn thấy sự khác biệt đáng kể. Sau 18 tháng, khách hàng có thể tự tin cười rạng rỡ, không khuyết điểm.

Dưới đây là những lý do mà khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Trọn gói niềng răng chỉ từ 28tr, trả góp không lãi suất

Vidental hiểu rằng, chi phí một ca niềng răng trung bình giao động từ 28 đến 120 triệu đồng (tùy vào phương pháp), con số này khá lớn với nhiều người. Để mọi người khắc phục được tình trạng răng hô, móm, khấp khểnh 9603 thì Vidental xây dựng chính sách trả góp lãi suất 0đ, mỗi tháng chỉ thanh toán từ 1tr trong suốt quá trình.

Không những thế, chi phí niềng răng tại Vidental là chi phí trọn gói. Vidental cam kết không thu bất cứ phụ phí liên quan đến tư vấn, thăm khám, kiểm tra trong suốt thời gian niềng.

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Quy trình niềng răng an toàn TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Dịch vụ niềng răng tại Vidental rất đa dạng và phong phú, khách hàng có thể lựa chọn rất nhiều các phương pháp như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng trong suốt…

Dù là phương pháp nào đi nữa, quy trình niềng răng 7 bước tại Vidental cam kết an toàn, đạt chuẩn quốc tế. Khách hàng sẽ được thăm khám theo mô hình 1 – 1, chụp X quang, lên phác đồ niềng răng riêng biệt, lấy dấu răng và dịch chuyển răng. Từ đó khách hàng sẽ hình dung được hàm răng sau khi niềng.

Các bước tiếp theo là thiết kế mắc cài, tiến hành gắn, kiểm tra, tái khám, tháo niềng diễn ra đầy đủ, chính xác.

Niềng răng an toàn, xóa bỏ nỗi sợ nhổ răng

Một điểm cộng tiếp theo khiến Vidental được khách hàng “trọn mặt gửi vàng” chính là quy tụ đội ngũ bác sĩ, chuyên gia đầu ngành; sử dụng các công nghệ niềng răng tiên tiến; trang thiết bị và phòng khám hiện đại giúp khách hàng an tâm khi niềng răng, xóa bỏ nỗi sợ hãi nhổ răng.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ tại ViDental Clinic là những có chuyên môn, kiến thức, am hiểu các kỹ thuật niềng răng, xuất thân từ các trường đại học top đầu chuyên khoa Răng Hàm Mặt. Thậm chí, Vidental còn hợp tác với nhiều chuyên gia nước ngoài về chỉnh nha, có chứng chỉ chỉnh nha cao quý.

Do đó, bác sĩ khi thực hiện rất khéo léo, tư vấn kế hoạch niềng răng chi tiết, dự đoán chính xác được sự dịch chuyển của răng.

Tiếp đến là trang thiết bị tại Vidental rất hiện đại, hệ thống chẩn đoán hình răng trước sau như máy chụp X quang, máy lấy dấu răng… hay các khí cụ chỉnh nha sử dụng cao cấp, chất lượng, không lo bung vỡ, tạo lực chính xác cho quá trình răng di chuyển. 

Mắc cài thông minh với cơ chế trượt linh hoạt rút ngắn thời gian điều trị, sử dụng Mini vít chỉnh nha hạn chế nhổ răng. Tất cả đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu  (ESCD) kiểm định

Cuối cùng là công nghệ, yếu tố quyết định không ít đến việc niềng răng không đau, không nhổ. Vidental sử dụng công nghệ iTero 5D lấy dấu răng, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile hay công nghệ Transforce thông minh để giảm thiểu nhổ răng khi nắn chỉnh.

Hàng nghìn ca niềng răng thành công và hài lòng về nụ cười

Một số feedback từ khách hàng của Vidental sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng:

  • Trần Mỹ Linh, học sinh khi niềng răng tại Vidental. Thời gian niềng khoảng 18 tháng.

  • Trần Mai Hoa, học sinh, sống tại Hà Nội, tình trạng răng ban đầu rất phức tạp và khó.

(Vidental đã xin phép khách hàng trước khi công khai thông tin cá nhân)

Niềng răng tại Vidental cam kết không ảnh hưởng đến sức khỏe, không phải mài răng, hạn chế nhổ răng, không tổn thương men răng, không ê buốt, kết quả điều trị bền vững trọn đời. Hiện tại, Vidental liên kết với rất nhiều phòng nha trên toàn quốc giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

NIỀNG RĂNG TẠI VIDENTAL – TRẢ GÓP 0Đ – TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/7

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

ĐỪNG BỎ QUA: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại ViDental Brace YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Một số phương pháp niềng răng thưa hàm dưới đạt hiệu quả cao

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại là phương pháp được bác sĩ áp dụng từ lâu với những trường hợp răng hô, răng thưa, răng móm, răng khấp khểnh,… Đây là phương pháp niềng răng có mức giá rẻ nhất dao động từ 25-40 triệu.

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại 

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài mặt trong

Niềng mặt mắc cài mặt trong là phương pháp được rất nhiều người ưa chuộng vì nó mang tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp chỉnh nha này là nó sẽ kéo dài thời gian hơn so với những biện pháp khác và yêu cầu bác sĩ phải có kinh nghiệm cao.

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài sứ

Phương pháp niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài sứ đạt tính thẩm mỹ cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại. Bên cạnh tính thẩm mỹ, niềng răng mắc cài sứ cũng mang lại hiệu quả cao và thời gian niềng sẽ chậm hơn mắc cài kim loại từ 3 – 6 tháng. 

Niềng răng hàm dưới bằng mắc cài sứ

Niềng răng thưa hàm dưới bằng mắc cài sứ mang tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng thưa hàm dưới không mắc cài (Niềng răng trong suốt)

Niềng răng không mắc cài hay niềng răng trong suốt là phương pháp niềng với bộ khay niềng từ nhựa y tế mang tính thẩm mỹ cao. Phương pháp này mang đến trải nghiệm niềng tiện lợi cùng với thời gian niềng rút ngắn. Thông thường, niềng răng trong suốt phải áp dụng với cả hai hàm để đạt hiệu quả niềng tốt nhất. 

Niềng răng hàm dưới không mắc cài (Niềng răng trong suốt)

Niềng răng hàm dưới không mắc cài hay còn gọi là niềng răng trong suốt được yêu thích bởi mang tính thẩm mỹ cao.

Giải đáp thắc mắc khi niềng răng thưa hàm dưới

Khi lựa chọn niềng răng thưa hàm dưới, hầu hết các khách hàng đều có những thắc mắc chung như sau:

Niềng răng thưa hàm dưới mất bao lâu?

Thời gian niềng chỉnh răng hàm dưới phụ thuộc vào các yếu tố như tình trạng răng hàm, độ tuổi niềng răng và phương pháp chỉnh nha. Nếu thực hiện niềng răng đúng kỹ thuật thì trung bình sẽ mất khoảng 1,5 – 2 năm để răng về đúng vị trí.

Niềng răng thưa hàm dưới khác gì so với niềng răng hàm trên?

Về lý thuyết, phương pháp niềng răng hàm trên và niềng răng thưa hàm dưới khá giống nhau, nhưng trên thực tế niềng răng hàm dưới sẽ có vài điểm khác biệt so với khi thực hiện chỉnh nha ở hàm trên. Theo các bác sĩ, niềng răng thưa hàm dưới sẽ đơn giản hơn so với niềng răng hàm trên. Bởi niềng răng thưa hàm dưới thuận tiện cho việc quan sát, gắn mắc cài, điều chỉnh khi bung tuột mắc cài cũng như điều chỉnh lực siết.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Niềng răng thưa hàm dưới có đau không?

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha phổ biến, được nhiều khách hàng lựa chọn nhằm cải thiện tình trạng răng miệng. Trong một số trường hợp, người niềng chỉ có nhu cầu niềng răng thưa hàm dưới để tiết kiệm chi phí, thời gian. Nhiều khách hàng cũng có các thắc mắc liên quan đến việc niềng răng thưa hàm dưới có đau không.

Quá trình niềng răng có đau không do nhiều yếu tố gây nên. Nguyên nhân chính gây ra cảm giác đau là do lực tác động của khay niềng hoặc mắc cài lên răng nhằm kéo răng di chuyển về trí mong muốn. Ngoài ra, hiện tượng cọ xát giữa mắc cài và nướu cũng là một nguyên nhân khác. Vì vậy, dù bạn thực hiện niềng trên 2 hàm hay chỉ hàm dưới đều gặp phải các tình trạng trên. Tuy nhiên, niềng răng thưa hàm dưới chỉ can thiệp đến một hàm nên sẽ giảm bớt tình trạng đau buốt, ê ẩm răng.

Niềng răng hàm dưới có đau không?

Niềng răng hàm dưới gây ra cảm giác đau chủ yếu do lực tác động của khay niềng hoặc mắc cài lên răng.

Giá niềng răng thưa hàm dưới bao nhiêu?

Niềng răng hàm dưới hết bao nhiêu? Có đắt không? là các câu hỏi được quan tâm nhiều nhất. Theo đó, khi đến thăm khám tại các hệ thống nha khoa, khách hàng sẽ được các bác sĩ tư vấn kỹ lưỡng về phương pháp niềng, phác đồ điều trị, thời gian chỉnh nha và chi phí niềng. Giá thành của niềng răng thưa hàm dưới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp niềng được sử dụng, mức độ tình trạng răng của bạn, tay nghề bác sĩ, công nghệ niềng răng,…Niềng răng hàm dưới chỉ can thiệp đến một hàm nên sẽ tiết kiệm hơn về khoản chi phí so với khi chỉnh nha tại hai hàm.

Niềng răng hàm dưới giá bao nhiêu tiền? Có đắt không?

Giá niềng răng hàm dưới còn phụ thuộc vào các yếu tố như phương pháp niềng, tình trạng răng miệng,…

Niềng răng thưa hàm dưới có hiệu quả không?

Các trường hợp khi muốn tư vấn có nên niềng răng 1 hàm không thì hầu hết đều được bác sĩ khuyên nên niềng răng cả 2 hàm để đạt được hiệu quả tốt nhất khi niềng răng. Vì niềng một hàm thì chỉ tác động lực lên một hàm và đôi khi còn khiến hàm răng không được hài hòa với hàm còn lại nếu hàm đó chưa đạt chuẩn.

Do đó, để biết chính xác liệu niềng răng hàm dưới có hiệu quả không còn phụ thuộc vào hàm trên có đều không, cung răng có đẹp và xương hàm trên có hài hòa không. Đối với trường hợp có vòm răng hàm trên hơi nhỏ hoặc không cân đối với xương hàm thì niềng răng hàm dưới sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả không?

Niềng răng hàm dưới có hiệu quả với một số trường hợp nhất định và có thể tiềm ẩn một số rủi ro 

Vì vậy, để đảm bảo hiệu quả của quá trình niềng răng, bạn nên tiến hành niềng cả 2 hàm. Ngoài ra, có nhiều người nghĩ rằng chi phí khi niềng răng 1 hàm giá sẽ mềm hơn so với niềng răng  2 hàm nhưng thực tế không rẻ hơn bao nhiêu. Chính vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định niềng để sở hữu hàm răng đều đẹp nhất.

Niềng răng 2 hàm giúp mang lại hiệu quả như thế nào?

Niềng răng cả 2 hàm sẽ giúp căn chỉnh khớp cắn đều đẹp hơn với các kết quả trong quá trình và sau khi niềng như sau:

  • Hàm răng được nắn chỉnh đều đặn, thẳng hàng và dịch chuyển về đúng vị trí, giúp khuôn mặt trở nên xinh đẹp và hài hòa hơn rất nhiều.
  • Giúp vệ sinh răng miệng, quá trình ăn nhai và phát âm trở nên dễ dàng hơn.
  • Thời gian niềng răng được rút ngắn và mang lại hiệu quả như mong muốn.
  • Giúp tự tin hơn khi giao tiếp và cười nói.
  • Thực hiện theo đúng lộ trình của bác sĩ dự liệu theo phác đồ sẽ đạt được hiệu quả tốt nhất.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ TẠI VIDENTAL – TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 16/03/2023

Tin liên quan

Bật mí cách chăm sóc răng sứ và vệ sinh răng sau khi bọc

Sau khi bọc răng sứ, để duy trì được độ bền đẹp thì cần phải có một chế độ chăm sóc và vệ sinh răng phù hợp. Cách chăm sóc răng...

PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

Cấy ghép Implant tức thì ngay khi vừa mất răng có được không?

Cấy ghép implant tức thì sau khi mất răng dần trở nên phổ biến hơn. Phương pháp điều trị này có nhiều ưu điểm vượt trội, rút ngắn thời gian...

Tẩy trắng răng và TOÀN BỘ THÔNG TIN bạn nên biết

Tẩy trắng răng hoặc làm trắng răng là quá trình đánh bóng màu răng thông qua các biện pháp nha khoa. Đây là một liệu pháp được rất nhiều người...

Niềng răng mắc cài sứ là gì? Có tốt không? Giá bao nhiêu?

Niềng răng mắc cài sứ được giới chuyên môn đánh giá cao và đông đảo khách hàng lựa chọn. Vậy phương pháp này có những ưu điểm gì vượt trội?...