Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì? Giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc cao không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc hay mắc cài tự động là phương pháp chỉnh nha đã được cải tiến so với phương pháp niềng răng truyền thống trước kia. Phương pháp này hiện được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội: không cần sử dụng dây thun, thời gian niềng răng nhanh hơn, dễ dàng vệ sinh hơn và có tính thẩm mỹ cao hơn.

NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TRẢ GÓP 0Đ – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng mắc cài, dây cung và hệ thống dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài. Mặc dù phương pháp này có hiệu quả cao tuy nhiên trong quá trình niềng răng rất dễ xảy ra tình trạng đứt thun, tuột dây cung và thường xuyên phải tới phòng khám để điều chỉnh lại.

Để khắc phục được những nhược điểm này, niềng răng mắc cài kim loại tự động đã ra đời bằng cách thay thế hệ thống dây thun bằng chốt tự động. Thay vì phải buộc lại thủ công bằng dây thun để cố định dây cung trong rãnh mắc cài thì giờ đây sẽ được thay thế bằng các chốt tự động, dây cung có thể trượt tự do trong rãnh mắc cài. Nhờ đó lực kéo được điều chỉnh tự động, giảm lực ma sát lên răng giúp cho quá trình đeo niềng bớt đau hơn.

Ưu, nhược điểm của niềng răng mắc cài kim loại thường và tự buộc | Vinmec

Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả không?

Để đánh giá niềng răng mắc cài kim loại tự buộc có hiệu quả không cần xem xét trên nhiều phương diện. Dưới đây là những ưu nhược điểm của phương pháp này giúp bạn có cái nhìn cụ thể hơn.

Ưu điểm niềng răng mắc cài kim loại tự buộc

 • Có tính thẩm mỹ cao: Nếu so với phương pháp niềng răng truyền thống, niềng răng mắc cài kim loại tự động có thể khắc phục được phần nào yếu tố thẩm mỹ nhờ loại bỏ các dây thun. Răng của bạn trông sẽ bớt đen hơn, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp.
 • Rút ngắn thời gian đeo niềng: Nhờ có hệ thống chốt tự động, dây cung trượt tự do trong rãnh mắc cài vì vậy lực tác động lên răng đều và ổn định. Răng di chuyển liên tục nên thời gian niềng răng rút ngắn hơn so với phương pháp truyền thống.
 • Hạn chế tối đa tình trạng tuột dây cung: Do có các chốt tự động nên không cần sử dụng dây thun, vì thế sẽ không gặp phải tình trạng bung thun làm tuột dây cung.
 • Vệ sinh dễ dàng hơn: Mắc cài được thiết kế các góc bo tròn trơn láng, không có góc cạnh sẽ hạn chế niêm mạc miệng bị xây xước. Ngoài ra việc ăn uống cũng thoải mái, không bị vướng víu và việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn.
 • Làm giảm lực ma sát của dây cung trong khe mắc cài cũng như lực kéo di chuyển răng, từ đó giúp người niềng răng đỡ đau nhức và khó chịu trong suốt thời gian đeo niềng và điều chỉnh răng.
 • Không cần tới nha khoa tái khám nhiều lần: Lực tác động từ mắc cài di chuyển tự động vì thế bạn không cần tới phòng khám để điều chỉnh dây cung thường xuyên.

Niềng răng mắc cài: phân loại, bảng giá và lưu ý quan trọng

Nhược điểm niềng răng mắc cài kim loại tự động

Mặc dù mắc cài tự động khắc phục được các nhược điểm như dễ bung dây thun của mắc cài truyền thống tuy nhiên nó vẫn còn 1 số nhược điểm như sau:

 • Mắc cài vẫn bị lộ rõ trên răng vì thế phương pháp này bị đánh giá là thiếu thẩm mỹ hơn so với mắc cài sứ và niềng răng không mắc cài Invisalign
 • Chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại truyền thống

Niềng răng mắc cài kim loại tự động mất bao lâu?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động sẽ giúp bạn giảm thời gian đeo niềng từ 4 – 6 tháng so với phương pháp niềng răng truyền thống. Thời gian niềng răng cụ thể sẽ còn phụ thuộc vào phương pháp, tình trạng răng cũng như độ tuổi của người niềng răng. Bạn đeo niềng càng sớm, thời gian tháo niềng sẽ càng nhanh. Trung bình một ca niềng răng sẽ kéo dài từ 12 – 24 tháng.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Giá niềng răng mắc cài tự buộc cao không?

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể (giá sẽ tùy từng nha khoa), nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng. 

 • Phương pháp điều trị: Rõ ràng chi phí niềng răng phụ thuộc nhiều vào phương pháp niềng răng được lựa chọn. Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng đảm bảo yếu tố thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn niềng răng mắc cài kim loại truyền thống sử dụng dây thun cố định dây cung trên rãnh mắc cài. Niềng răng mắc cài kim loại mặt trong với nghệ thuật “giấu” mắc cài sau răng trong thẩm mỹ hơn nên chi phí sẽ cao hơn hai phương pháp niềng răng ở trên. 

 • Tình trạng răng: Trong từng phương pháp niềng răng lại phân chia ra tình trạng răng mức độ trung bình, khó hay phức tạp thì chi phí sẽ khác nhau. Tại sao lại có sự chênh lệch này? Đơn giản bởi vì mặc dù cùng phương pháp nhưng tình trạng răng khó hay phức tạp hơn sẽ cần nhiều thời gian hơn để kéo răng về đúng vị trí trên cung hàm đảm bảo khớp cắn, Bác sĩ phải thực hiện nhiều kỹ thuật khác nhau để giúp bạn có hàm răng đều và đẹp. Chính vì thế, chi phí niềng răng phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng và mức độ sai lệch khớp cắn của răng.

VIDENTAL – ĐỊA CHỈ NIỀNG RĂNG MẮC CÀI AN TOÀN, KHÔNG ĐAU, KHÔNG XÂM LẤN

Một trong những địa chỉ niềng răng mắc cài bạn có thể tham khảo là Nha khoa Vidental mang theo sứ mệnh chăm sóc, nâng cao sức khỏe răng miệng cho cộng đồng, cung cấp giải pháp kiến tạo nụ cười, nâng hạng nhan sắc cho mọi người dân Việt Nam.

Hệ sinh thái nha khoa phức hợp ĐẦU TIÊN tại Việt Nam

Vidental được biết là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam, toàn diện và chỉn chu từ quy mô, dịch vụ cho đến con người. Bao gồm 5 trung tâm lớn nhỏ và hệ thống các phòng khám nha khoa trên toàn quốc giúp khách hàng dễ dàng tìm đến thăm khám, tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí.

Tại đây, khách hàng có thể tìm kiếm rất nhiều nhiều các dịch vụ thẩm mỹ như niềng răng, trồng răng, dán răng sứ, tẩy trắng răng, bọc răng sứ hay điều trị… Trong đó niềng răng – chỉnh nha là một trong những dịch vụ hàng đầu được làm tại ViDental Clinic – Trung Tâm Bọc Răng, Dán Răng Sứ Thẩm Mỹ

Vidental cung cấp tất cả các loại hình niềng răng để khách hàng lựa chọn từ mắc cài kim loại, sứ, pha lê, niềng răng mặt trong, niềng răng trong suốt. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại phổ biến hơn cả và được nhiều người lựa chọn do thời gian nhanh chóng, chi phí hợp lý.

Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ am hiểu RĂNG HÀM MẶT

Vidental được đánh giá là nha khoa của những chuyên gia, bác sĩ đầu ngành. 100% đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, phụ tá được đào tạo một cách bài bản, có chuyên môn và am hiểu chuyên sâu về RĂNG HÀM MẶT.

Không những thế, tất cả đội ngũ phòng khám (Vidental và phòng khám liên kết) đều là những người làm việc chuyên nghiệp, nhạy bén, có tính thẩm mỹ, thường xuyên học hỏi các công nghệ tiên tiến trên thế giới và nâng cao tay nghề.

Đặc biệt, Vidental còn hợp tác với rất nhiều tiến sĩ, chuyên gia chỉnh hình nổi tiếng trên thế giới, sở hữu rất nhiều các chứng chỉ uy tín, giá trí và cao quý trên thế giới như Chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ (AAO), chứng chỉ Hiệp hội chỉnh nha thế giới WFO

Cam kết điểm 10 về dịch vụ niềng răng mắc cài kim loại

Khi chọn Vidental là địa chỉ niềng răng mắc cài sắt, khách hàng càng an tâm hơn về chất lượng dịch vụ. Thái độ phục vụ tốt, minh bạch trong mọi chính sách.

Cụ thể:

Chất lượng mắc cài cao cấp, rõ ràng nguồn gốc

Với xu thế niềng răng hiện nay thì phương pháp niềng răng mắc cài kim loại được áp dụng nhiều hơn cả. Chất liệu mắc cài tại Vidental được kiểm tra rất nghiêm ngặt trước khi ứng dụng, thậm chí những vật liệu nha khoa này đều phải vượt qua các cuộc kiểm định khắt khe của Hiệp hội nha khoa.

Chính vì thế khi niềng răng sắt khách hàng hoàn toàn an tâm về chất lượng, độ an toàn, lực kéo răng ổn định, loại bỏ tình trạng rơi thun, tuột dây cung giúp hiệu quả nắn chỉnh răng tốt.

Phác đồ cá nhân hóa

Mỗi khách hàng đến Vidental sẽ được thăm khám và  niềng răng theo mô hình 1 – 1, từ đó giúp bác sĩ có thể phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Sau bước chụp CT, khám, khách hàng sẽ được scan lấy dấu răng bằng itero và lựa chọn hình thức mắc cài sắt phù hợp.

Tiếp đó, bác sĩ sẽ xây dựng kế hoạch riêng biệt, cá nhân hóa cho mỗi người và mô phỏng kết quả bằng công nghệ cao Vceph 3D giúp khách hàng xem trước kết quả.

THAM KHẢO: [Chuyên Gia] Niềng Răng Invisalign Tại ViDental Brace YÊN TÂM trong suốt lộ trình

Sử dụng công nghệ tiên tiến, thiết bị niềng răng hiện đại nhất thế giới

Vidental là đơn vị tiên phong trong việc sử công nghệ lấy dấu răng iTero 5D, chỉ mất 60s và tăng độ chính xác lên gấp nhiều lần so với công nghệ cũ. Thậm chí công nghệ này còn giúp khách hàng theo dõi và kiểm soát vị trí răng, khoảng cách cung răng, rút ngắn thời gian niềng.  Hay các công nghệ niềng răng kỹ thuật số bằng mắc cài, công nghệ thiết kế nụ cười 3D Rebuild Smile…

Thiết bị phục vụ trong quá trình niềng răng vô cùng hiện đại, tiên tiến như Máy X-Quang Conebeam CT 3D, hệ thống hình ảnh kỹ thuật số, hệ thống X-Quang kỹ thuật số Soder Cramer 3D… Tất cả đều có chứng nhận về nguồn gốc, chất lượng do Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra.

Công khai chi tiết bảng giá mắc cài

Niềng răng mắc cài kim loại bao nhiêu tiền, đây là vấn đề tài chính khá nhạy cảm rất nhiều bạn quan tâm khi chọn phương pháp niềng. Về đánh giá chung các phương pháp niềng răng đều có giá niêm yết cụ thể, nhưng để biết chính xác, bạn cần xét 2 yếu tố ảnh hưởng đến chi phí niềng răng là: Phương pháp điều trị và tình trạng răng.

Tuy nhiên, phải hiểu rằng mức độ nặng nhẹ của răng không thể đánh giá chủ quan bằng mắt thường được mà phải thông qua các bằng chứng khoa học như phim X-quang, dấu mẫu hàm, hình chụp trong miệng, ngoài mặt… Thông qua những dữ liệu này, Bác sĩ Vidental mới đánh giá mức độ nặng nhẹ của răng và tư vấn chính xác chi phí niềng răng là bao nhiêu.

Tại Viện nha khoa Vidental, bảng giá niềng răng mắc cài được công khai minh bạch, chi tiết:

BẢNG GIÁ NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA VIDENTAL NĂM 2022
Phương pháp Chi phí
Niềng răng mắc cài kim loại 29 – 37 triệu đồng
Niềng răng mắc cài kim loại tự buộc/ tự khóa 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ cao cấp 42 – 50 triệu đồng
Niềng răng mắc cài sứ tự đóng/ tự khóa 50 – 58 triệu đồng
Niềng răng mắc cài mặt trong 85 – 115 triệu đồng
Niềng răng mắc cài pha lê 40 – 50 triệu đồng

Cam kết bảo hành

Khách hàng niềng răng sắt tại Vidental không thành công sẽ được hoàn toàn 100%, cam kết không sử dụng hình ảnh khách hàng khi chưa được sự đồng ý, bảo mật thông tin tuyệt tối.

Kiếm chứng từ hàng nghìn ca niềng răng mắc cài kim loại

Sau nhiều năm hoạt động, Vidental đã xử lý thành công rất nhiều các ca răng hô, khấp khểnh, lệch khớp, đem đến nụ cười tự tin cho hàng nghìn khách hàng.

Bạn Phan Minh Anh sinh viên năm nhất chia sẻ quá trình niềng răng tại Vidental:

Hay bạn Trần Mỹ Linh niềng răng mắc cài tại Vidental:

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp niềng răng mắc cài kim loại hãy liên hệ ngay đến Vidental, đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hỗ trợ miễn phí 24/7.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG NHỔ – LIÊN HỆ TƯ VẤN PHÁC ĐỒ MIỄN PHÍ

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Niềng răng mắc cài kim loại tự động có cần phải nhổ răng không?

Niềng răng mắc cài kim loại tự động có cần nhổ răng hay không còn phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn và phác đồ điều trị của bác sĩ. Dưới đây là một số trường hợp thường được chỉ định nhổ răng khi niềng răng:

 • Hàm răng bị sai lệch nặng, có răng thừa, việc nhổ răng sẽ được chỉ định để có khoảng trống trên cung hàm dịch chuyển răng về đúng vị trí.
 • Răng hàm trên bị nhô ra quá nhiều so với hàm dưới. Bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng sau đó sử dụng các khí cụ khác để kéo răng dàn đều, cải thiện tình trạng hô.
 • Răng mọc quá dày, quá to, cung răng rộng hơn so với cung xương hàm
 • Nhổ răng số 8 trong trường hợp răng mọc lệch, đâm vào răng số 7 làm cho cả hàm răng xô lệch, vì vậy cần phải nhổ bỏ.

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 6:14 PM , 31/10/2022