Đông Trùng Hạ Thảo Tam Đảo Có Tốt Không? Quy trình nuôi cấy

Thời gian gần đây mọi người đang quan tâm nhiều đến đông trùng hạ thảo Tam Đảo. Được biết đông trùng hạ thảo được nuôi cấy tại phòng thí nghiệm tại Tam Đảo nơi được mệnh danh là “Đà Lạt Ở Phía Bắc ” khi có điều kiện tự nhiên và khí hậu vô cùng thuận lợi cho phát triển và nuôi cấy trùng thảo. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu thêm một số thông tin hữu ích nhất về sản phẩm này. 

Đông trùng hạ thảo Tam Đảo là gì?

Đông trùng hạ thảo Tam Đảo thực chất cũng là đông trùng hạ thảo được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm, dưới sự giám sát chặt chẽ của kỹ thuật viên, được tạo điều kiện môi trường sống nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… tương tự như ở cao nguyên Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo khô: Phân loại, công dụng, cách dùng, lưu ý và mức giá tốt nhất nên mua

Mô phỏng trực tiếp điều kiện sống ở Tây Tạng, thúc ép trùng thảo sản sinh dược chất quý hiếm. Chỉ khác là phòng thí nghiệm sẽ được đặt tại Tam đảo nơi được cho là “Đà Lạt thứ 2 ở phía Bắc”, khí hậu quanh năm ôn hoà, mát mẻ thuận lợi cho việc nuôi cấy và sản sinh dưỡng chất. 

Đông trùng hạ thảo Tam Đảo cũng có hai dạng chính là đông trùng hạ thảo sợi nấm và đông trùng hạ thảo nguyên con ký chủ nhộng tằm. Theo gió, trùng thảo sợi nấm được nuôi dưỡng trên nguồn cơ chất cung cấp dinh dưỡng như gạo nếp, cơm dừa, gạo lứt, đậu xanh,…còn trùng thảo nguyên con được cấy trên cá thể nhộng tằm sống – đây cũng là trùng thảo cho hàm lượng dược chất quý hiếm cao nhất hiện nay.

Hàng giả, hàng kém chất lượng trở thành vấn nạn đáng báo động của thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam hiện nay. Vậy người dùng làm thế nào để biết chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng. THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT!

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Tam Đảo cho hàm lượng Cordycepin và Adenosin ở mức 60 – 70%, mang đến những tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe người dùng. Đáp ứng đa dạng đối tượng người sử dụng. 

Tìm hiểu thêm: Bất Ngờ Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nhưng Không Mấy Ai Biết, Hàng Triệu Người Sập Bẫy Lừa Đảo Tinh Vi

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị DUY NHẤT trên thị trường hiện nay cung cấp đông trùng hạ thảo nuôi trồng sở hữu hàm lượng dưỡng chất quý hiếm ở mức CAO NHẤT so với tất cả các đơn vị khác trên thị trường, sánh ngang trùng thảo được khai thác ở Tây Tạng.”

Những điều kiện đảm bảo nuôi cấy đông trùng hạ thảo Tam Đảo

Những yếu tố cần và đủ để nuôi cấy đông trùng hạ thảo tại Tam Đảo như sau:

 • Môi trường nuôi cấy: Phòng thí nghiệm phải đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng sao cho giống với tự nhiên nhất. Độ ẩm của môi trường luôn nằm trong khoảng 70 – 80% và nhiệt độ luôn ở mức giao động 18 – 20 độ C, không quá lạnh nhưng cũng không quá nóng.
 • Trang thiết bị máy móc: Phòng nuôi cấy có đầy đủ mọi thiết bị từ giàn giá, lọ cơ chất, bình nuôi cây trong giai đoạn đầu. Cũng như thiết bị chiếu sáng ngày đêm phải đảm bảo đủ công suất và hiệu năng hoạt động
 • Chủng nấm: Hiện nay chủng nấm Cordycep Militaris là được dùng để nuôi trồng nhiều nhất. Nhưng trong chủng nấm còn có rất nhiều bộ mã khác nhau, tùy từng đơn vị sẽ lựa chọn để khi nuôi trồng cho chất lượng tốt nhất. 
 • Đội ngũ chuyên viên: Là những chuyên gia, kỹ thuật viên có kinh nghiệm chuyên môn về loại thảo dược này để sớm kiểm tra và phát hiện những biến đổi trong quá trình nuôi cây.

ĐỌC THÊM: Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Quy trình nuôi cấy đông trùng hạ thảo

Để có thành công cho ra sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy cần đảm bảo trải qua 4 giai đoạn như sau:

 • Giai đoạn 1 là thời kỳ nuôi sợi trùng thảo: Người thực hiện sẽ tạo ra những tế bào gốc của một cây nấm bằng cách cấy giống của chúng vào các lọ cơ chất. Đặt các lọ cơ chất vào phòng tối, độ ẩm trong khoảng 65 – 80% và nhiệt động từ 18 – 22 độ C. Các lọ cơ chất này cần được đậy thật kín để ủ giống trong 10 – 12 ngày
 • Giai đoạn 2 tạo quả thể: Các sợi nấm đã mọc dài trong các lọ cơ chất sẽ được mang tới phòng chiếu sáng nhất định để tạo quả thể. Nhiệt độ trong phòng thí nghiệm thích hợp nhất vẫn là 18 – 20 độ C và độ ẩm khoảng 80%. Các sợi nấm này cần được chiếu sáng mỗi ngày ít nhất là 12 giờ với cường độ ánh sáng là 1000 lux. Thời gian liên tục trong 15 ngày. 

>>>>Xem thêm: Người dùng Việt lạc vào “ma trận giá” của đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam – Khi niềm tin đặt sai chỗ

Đông trùng hạ thảo có tốt không?

 • Giai đoạn 3 nuôi quả thể để phát triển thành cây: Nhiệt độ vẫn giữ nguyên từ 18 – 20 độ C nhưng độ ẩm tăng lên 85% và cường độ ánh sáng chiếu giảm xuống 700 lux và vẫn chiếu ít nhất 12 giờ/ ngày. Kỹ thuật cần thường xuyên kiểm tra các ấu trùng nuôi cấy để kịp thời phát hiện những ấu trùng bị nhiễm bệnh để cách ly và có hướng giải quyết cho phù hợp nhất. Sau khoảng 2 tháng thì những quả thể này sẽ trở thành những bào tử nấm.
 • Giai đoạn 4 thu hoạch: Khi những ngọn nấm đã dần chuyển thành vàng hơi sẫm một chút là đông trùng hạ thảo đã có thể được thu hoạch và sử dụng, đạt hàm lượng giá trị dinh dưỡng cao nhất. Thông thường, một chu trình nuôi cấy đông trùng sẽ mất khoảng 3 tháng và có thể thu hoạch luôn trong một lần.

XEM THÊM: ĐIỂM KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy đắt và rẻ – Khi giá thành không phải tiêu chí quyết định chất lượng

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy Tam Đảo có tốt không?

Theo các nghiên cứu và đánh giá của các nhà khoa học tại Việt Nam, đông trùng hạ thảo được tạo ra bởi cấy nấm Cordyceps lên nhộng tằm tự nhiên. Sau đó, chúng được chăm sóc và phát triển trên cơ sở dinh dưỡng là bột gạo lứt, đậu xanh, hạt gạo,… hoàn toàn không có sự xuất hiện của những yếu tố bên ngoài.

Do đó, đông trùng hạ thảo nuôi cấy Tam Đảo có thể không có hàm lượng 100% dinh dưỡng như loại tự nhiên nhưng có thể đảm bảo được đến 70%, nên vẫn đảm bảo một số tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Tư vấn thêm cho bạn:

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đã có đơn vị nuôi cấy đông trùng hạ thảo sở hữu hàm lượng dưỡng chất tương đương với đông trùng hạ thảo Tây Tạng và được đông đảo người dùng đánh giá cao. Chuyên gia đầu ngành và giới truyền thông cũng dành nhiều phản hồi, nhận xét và bài viết đưa tin. 

Trong số các đơn vị cung ứng đông trùng hạ thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được sự đánh giá cao bởi giới chuyên gia và đông đảo người tiêu dùng trên cả nước. Bởi đây là đơn vị đã có sự nghiên cứu kỹ lưỡng cũng như chú trọng đầu tư trong công tác nuôi cấy nấm trùng thảo tại Việt Nam. Được biết Đông trùng hạ thảo trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Cơ sở với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực thăm khám, điều trị bằng YHCT, được nhiều bệnh nhân tin tưởng và sử dụng dịch vụ. 

>>>Đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là đơn vị trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Sau khi tiếp nhận đề tài nghiên cứu khoa học từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã lựa chọn chủng nấm Cordycep Militaris mã 10074. Chủng nấm này đã được ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng tốt nhất trên thế giới. 

Đồng thời Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị đầu tiên sử dụng nguồn cơ chất là các hạt đại mạch hữu cơ, được nhập khẩu 100% thay thế cho nguồn cơ chất truyền thống từ gạo lứt, cơm dừa khoai tây, đậu xanh,…Nhờ đó nấm đông trùng phát triển và sinh trưởng tốt hơn đồng thời sản sinh nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. 

Ngoài nguồn cơ chất hạt đại mạch, chủng nấm còn được nuôi cấy trên nhộng tằm sống. Những cá thể nhộng tằm được tuyển chọn đảm bảo khoẻ mạnh, không sâu bệnh, được hấp khử trùng rồi đưa vào ủ tối. 

ĐỌC THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm sở hữu hàm lượng hoạt chất quý VƯỢT TRỘI tương đương loại khai thác tự nhiên Tây Tạng

Bên cạnh yếu tố cần là chủng nấm và nguồn cơ chất, thì quy trình sản xuất là điều kiện đủ để cho ra đời loại đông trùng hạ thảo chất lượng cao.  Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để xây dựng hệ thống phân xưởng nuôi trồng đông trùng hạ thảo khép kín, tự động hoá, đạt tiêu chuẩn GMP-WHO. 

Hệ thống IOT tự động hoá điều khiển các thông số ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm,… của môi trường, công nghệ Hepa kiểm soát chất lượng không khí. Nhờ đó tạo ra môi trường sinh trưởng với các điều kiện tương đồng môi trường tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng – nơi đông trùng hạ thảo tự nhiên phát triển. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh trưởng, phát triển và tích luỹ hàm lượng dưỡng chất ở mức cao nhất của loại nuôi cấy. 

THAM KHẢO THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy bán tự nhiên từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Qua tìm hiểu, hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vietfarm là thương hiệu sở hữu loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy có hàm lượng Cordycepin và Adenosine CAO NHẤT trên thị trường. Do cơ quan có thẩm quyền của Nhà Nước kiểm định. Được sản xuất chuẩn hoá cho ra đời loại đông trùng hạ thảo có chất lượng vượt trội, không hề thua kém loại được khai thác trong tự nhiên ở cao nguyên Tây Tạng. Mà đặc biệt giá thành phải chăng chỉ 1/10 so với loại Tây Tạng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Nhằm tối ưu hàm lượng dưỡng chất có trong sợi nấm trùng thảo bán tự nhiên, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư kỹ thuật sấy đông khô hiện đại. Theo đó, đông trùng qua khi sấy đảm giữ được 99% hàm lượng dược tính như khi còn tươi, hình dáng, màu sắc, hương thơm còn nguyên vẹn. 

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo sợi khô sấy đông khô có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác?

Nhằm xác thực quy trình nuôi cấy nấm trùng thảo của Vietfarm, Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống đã thực hiện phóng sự ghi nhận về vấn đề này. Trong phóng sự, nhà đài cũng đưa tin đây là điểm sáng trong cung ứng đông trùng hạ thảo giữa thời buổi “nhiễu nhương”, nhiều nơi “lũng loạn giá cả” như hiện nay.

Nhiều trang báo lớn trên cả nước cũng có bài đưa tin, đánh giá về Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Tiêu biểu như báo Đời sống và pháp luật, báo Gia đình, báo VTC News, báo Gia đình, báo Sức khoẻ đời sống,…

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Sau thời gian sử dụng, nhiều người tiêu dùng cũng đã gửi lại những phản hồi tích cực về chất lượng của Đông trùng hạ thảo Vietfarm. Không ít trong số những khách hàng thân thiết của Vietfarm là gương mặt quen thuộc với màn ảnh nhỏ như: NSND Công Lý, NSUT Phú Thăng, nghệ sĩ Văn Báu, nghệ sĩ Thanh Tú, NS Kim Xuyến, Diễn viên Tùng Dương,…

NS Văn Báu tin tưởng sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm ký chủ nhộng tằm và có những đánh giá tích cực.

Khách nước ngoài – Anh Will cũng có những phản hồi về Đông trùng hạ thảo Vietfarm sợi nấm.

Hiện nay do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng cao, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng cung cấp ra thị trường đa dạng các sản phẩm. Ngoài hai dạng nguyên bản là đông trùng sợi nấm và ký chủ, còn có thêm đông trùng ngâm rượu, ngâm mật ong, trà túi lọc, yến chưng,... dùng được cho nhiều đối tượng khác nhau. 

Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Các chế phẩm đảm bảo an toàn, chất lượng cho người dùng, được điều chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại cao. Các dược liệu quý hiếm như nhân sâm, nấm lim xanh, mật ong,…. cùng đông trùng hạ thảo bán tự nhiên được kết hợp theo một tỷ lệ hoàn chỉnh, nhằm tận dụng tối đa tác dụng của từng thành phần góp phần chăm sóc sức khoẻ tổng quan cho người dùng. 

Nếu bạn đọc đang muốn tìm những món quà sức khỏe chất lượng dành tặng người thân, bạn bè – Đông trùng hạ thảo Vietfarm chính là sự lựa chọn tốt nhất hiện nay. Các set quà sang trọng, tinh tế nhưng cũng đơn giản và thanh lịch chính là cách biểu đạt tình cảm, lời chúc ý nghĩa và chân thành nhất. 

Ngoài ra người dùng khi đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo Vietfarm sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm đến từ Trung tâm Thuốc dân Tộc. 

Bởi đông trùng hạ thảo mang đến nhiều tác dụng nhưng cần được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cho từng đối tượng. Việc sử dụng không đúng sẽ làm giảm hiệu quả của dược liệu. Vì thế sự hỗ trợ, tư vấn từ chuyên gia của Trung tâm sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng chăm sóc sức khỏe của người dùng. 

KHÔNG BỎ LỠ: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Chất Lượng Thượng Hạng Được Chuyên Gia Đầu Ngành Đánh Giá Cao

Để đặt mua Đông trùng hạ thảo Vietfarm chính hãng đồng hành trong chăm sóc sức khỏe hằng ngày, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo

Trong quá trình sử dụng đông trùng hạ thảo, người dùng cũng cần chú ý một vài những thông tin quan trọng như sau:

 • Đông trùng hạ thảo tươi có thời gian sử dụng rất ngắn, vì thế khi mua các bạn nên cân nhắc để mua đúng với nhu cầu sử dụng, cùng với đó là chú ý cách bảo quản để không gây hư hỏng tránh lãng phí. Bạn có thể ưu tiên lựa chọn đông trùng hạ thảo khô, dễ dùng mà bảo quản cũng được lâu hơn. 
 • Một số đối tượng không nên sử dụng loại dược liệu này ví dụ như: Phụ nữ mang thai, người bị rối loạn đông máu, người chuẩn bị phẫu thuật, người mắc bệnh tự miễn dịch …

 • Nên tìm hiểu để có được liều dùng phù hợp
 • Trẻ nhỏ, đặc biệt trẻ dưới 5 tuổi không nên dùng đông trùng hạ thảo.
 • Không nên nấu quá 2 giờ, nên để lửa nhỏ vì sẽ giữ được nhiều chất dinh dưỡng
 • Tránh sử dụng đông trùng hạ thảo vào buổi tối vì có thể gây mất ngủ.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn đã có thể hiểu hơn về đông trùng hạ thảo Tam Đảo. Thị trường hiện nay khá đa dạng và có nhiều sự lựa chọn, bạn có thể cân nhắc để lựa chọn cho phù hợp nhất với nhu cầu của bản thân. 

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm: Thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định chất lượng tương xứng giá thành

Cập nhật lúc: 9:38 AM , 03/11/2022