Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Lạnh Là Gì? Ưu, nhược điểm

Đông trùng hạ thảo sấy khô là một trong những dạng chế phẩm từ đông trùng hạ thảo được sử dụng phổ biến. Và đông trùng hạ thảo sấy lạnh là sản phẩm giữ lại được phần lớn dưỡng chất từ đông trùng hạ thảo tươi nguyên bản. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp này, những ưu điểm nổi trội cũng như những hạn chế nhất định, để có đầy đủ thông tin khi chọn mua nhé!

Phương pháp sấy lạnh đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo sấy khô là phương pháp giảm độ ẩm của dược liệu xuống còn 3 -5 %. Mục đích của phương pháp làm khô là để kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm, giúp quá trình vận chuyển, bảo quản trở nên đơn giản hơn. 

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Lợi Ích Gì Với Sức Khỏe?

Hiện nay có 3 công nghệ được áp dụng để sấy khô đông trùng hạ thảo. Truyền thống nhất và ít tốn kém chi phí đầu tư đó là sấy nhiệt, phương pháp này nếu không cẩn thận sẽ rất dễ làm cho đông trùng hạ thảo mất đi các dưỡng chất quý. Tối ưu hơn, an toàn hơn và hiện đại hơn là phương pháp sấy thăng hoa và sấy lạnh.

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh áp dụng công nghệ tiên tiến và hiện đại với mục tiêu bảo toàn dưỡng chất cho dược liệu. Phương pháp này áp dụng dải nhiệt từ 10 – 30 độ, đây là mức nhiệt độ phù hợp cho đông trùng hạ thảo.

Nguyên lý sấy lạnh chỉ cần sấy ở nhiệt độ môi trường cũng đã làm khô dược liệu mau chóng nhờ không khí sấy khi đưa vào buồng đã được làm khô hoàn toàn. Thời gian sấy lạnh cũng nhanh hơn thường từ 6 – 8 tiếng. Vì nhiệt độ sấy thấp cho nên sẽ không làm ảnh hưởng đến màu sắc, tính chất của dược liệu.

>>>>Tìm hiểu thêm: Bất Ngờ Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nhưng Không Mấy Ai Biết, Hàng Triệu Người Sập Bẫy Lừa Đảo Tinh Vi

Mua đông trùng hạ thảo khô ở đâu Đà Lạt? Giá bao nhiêu?

Ưu điểm của phương pháp sấy lạnh đông trùng hạ thảo

So với phương pháp sấy nhiệt với nhiệt độ cao, thì đông trùng hạ thảo sấy lạnh ít bị tác động nhiệt phân, nên sở hữu được những ưu điểm sau:

Tư vấn thêm cho bạn:

Giữ lại được hầu hết dưỡng chất

Như đã nói, nguyên lý của sấy lạnh là áp dụng nhiệt độ thấp từ 10-30 độ, làm khô nhờ luồng khí đưa vào buồng sấy. Do đó, sau khi sấy lạnh, đông trùng hạ thảo vẫn đảm bảo giữ được phần lớn dưỡng chất vốn có.  Đồng thời với độ ẩm thấp còn giúp sản phẩm kéo dài được thời gian sử dụng, dễ dàng vận chuyển hơn và không bị nấm mốc xâm hại.

XEM THÊM: ĐIỂM KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy đắt và rẻ – Khi giá thành không phải tiêu chí quyết định chất lượng

Thời gian sấy nhanh hơn

So với các phương pháp khác thì đông trùng hạ thảo sấy lạnh ít tốn thời gian hơn. Nếu như để sấy nhiệt một mẻ đông trùng hạ thảo phải mất hơn 10 tiếng thì phương pháp sấy lạnh chỉ cần 6 – 8 tiếng. 

Vì không khí khi vào buồng sấy đã làm khô hoàn toàn, nên sấy lạnh luôn nhanh hơn sấy nóng. Ngoài ra, sấy lạnh còn giúp tiết kiệm năng lượng với lượng điện tiêu thụ thấp hơn so với sấy nhiệt.

Đông trùng hạ thảo giúp cải thiện bệnh tim hiệu quả – Linh Thảo Nhật Quang

Giữ nguyên được màu sắc của sản phẩm

Chất lượng của dược liệu sau khi sấy lạnh cũng vượt trội hơn so với sấy nhiệt. Do được sấy ở nhiệt độ thông thường nên không khí sẽ giúp cho đông trùng hạ thảo không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt. 

Vậy nên, đông trùng hạ thảo sấy lạnh ít bị biến đổi màu sắc như sấy nhiệt, màu đông trùng hạ thảo ngả vàng cam rất đẹp.

>>>>ĐỌC THÊM: Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Hạn chế của phương pháp sấy lạnh

Tuy nhiên, nếu so với phương pháp tối tân nhất hiện nay là sấy thăng hoa thì phương pháp sấy lạnh vẫn còn tồn tại những mặt hạn chế:

Kích thước của đông trùng hạ thảo sẽ bé hơn so với sấy thăng hoa

Đông trùng hạ thảo sấy lạnh áp dụng mức nhiệt thấp, nhưng khử nước do nhiệt vẫn khiến cho kích thước của đông trùng hạ thảo sau khi sấy lạnh sẽ bé hơn so với khi được áp dụng sấy thăng hoa.

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm: Thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, khẳng định chất lượng tương xứng giá thành

Đông Trùng Hạ Thảo Sấy Thăng Hoa Có Thực Sự Chất Lượng Không?

Đông trùng hạ thảo giòn hơn, không giữ được độ dai đặc trưng

Và cũng chính vì khử nước bằng nhiệt độ, nên sau khi sấy lạnh, sợi nấm đông trùng hạ thảo cũng bị giòn đi và không còn giữ được độ dai đặc trưng của đông trùng hạ thảo tươi. Do đó mà thành phẩm cũng không giữ được đặc tính như đông trùng hạ thảo tươi. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người không chọn sản phẩm đông trùng hạ thảo sấy lạnh.

Đương nhiên, công nghệ tối tân cũng sẽ tốn kém nhiều chi phí đầu tư, cho nên mỗi doanh nghiệp sẽ có những sự lựa chọn khác nhau, tạo nên những sản phẩm khác nhau về chất lượng. Người tiêu dùng cũng từ đó lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

>>>>Xem thêm: Đông Trùng Hạ Thảo Vietfarm – Thiên Dược Thập Toàn Đại Bổ Biếu Tặng Công Ơn Đấng Sinh Thành

NHẬN TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆU QUẢ NHẤT

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Ứng dụng công nghệ SẤY ĐÔNG KHÔ, tân tiến nhất, giữ được 99% hàm lượng dưỡng chất quý hiếm

Một trong những đơn vị cung ứng nấm đông trùng hạ thảo được các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực YHCT đánh giá cao hiện nay không thể không kể tới Đông trùng hạ thảo Vietfarm. 

Đây cũng là đơn vị đã tiếp nhận các đề tài nghiên cứu từ Viện nghiên cứu và phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trong ứng dụng nuôi cấy đông trùng hạ thảo nhân tạo tại Việt Nam. Cho ra sản phẩm do người Việt, cho người Việt với hàm lượng dưỡng chất tối ưu nhất.

>>>Đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Được biết Đông trùng hạ thảo Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Dưới sự hỗ trợ của Trung tâm, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đảm bảo cho chất lượng tốt nhất, minh bạch về nguồn gốc, an toàn khi sử dụng. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi trồng từ chủng nấm tốt nhất trên thế giới Cordycep Militaris mã 100741 do ngân hàng sinh vật NBRC của Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng. Với chủng nấm này, đông trùng hạ thảo nuôi trồng sẽ cho hàm lượng dưỡng chất cao vượt trội hơn so với những sản phẩm của đơn vị khác. 

THAM KHẢO THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được nuôi trồng trên hai nguồn chính là cơ chất đại mạch dưới dạng sợi nấm và nhộng tằm sống. Đối với cơ chất nhộng tằm, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng là đơn vị tiên phong đầu tư và đổi mới khi sử dụng hạt đại mạch hữu cơ 100% nhập khẩu từ Đức kết hợp cùng một số nguyên liệu khác. 

Giúp cho cơ chất nuôi cấy nấm trùng thảo vừa đạt yêu cầu về dinh dưỡng, vừa đảm bảo mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Các nguyên liệu làm cơ chất này đảm bảo được kiểm duyệt kỹ lưỡng bởi các chuyên gia đầu ngành ở khâu đầu vào, đảm bảo VSATTP khi chế biến.

Ngoài ra chủng nấm còn nuôi trồng trên nhộng tằm sống, được tuyển chọn kỹ lưỡng về chất lượng, đảm bảo khoẻ mạnh, không sâu bệnh. Nhộng tằm được hấp khử trùng trước khi cấy chủng nấm, sau đó ủ tối và thực hiện quy trình nuôi trồng như trên cơ chất đại mạch. 

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư hàng chục tỷ đồng để cải tiến và xây dựng quy trình nuôi trồng chuẩn hóa từng bước. Trong giai đoạn nuôi cấy phòng thí nghiệm, trùng thảo có sự hỗ trợ của hệ thống IOT tự động điều chỉnh nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm cùng công nghệ kiểm soát chất lượng không khí Hepa

Mục đích chính là tạo được môi trường sống tương tự như ở các cao nguyên Tây Tạng nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng,… kích thích đông trùng hạ thảo sản sinh dưỡng chất quý hiếm ở mức cao nhất. 

Theo đó, chủng nấm sau khi được cấy vào cơ chất hoặc cá thể nhộng tằm được chuyển vào phòng ủ tối 10 – 20 ngày, bắt đầu hình thành giá thể. Kết thúc giai đoạn này, trùng thảo được đưa ra phòng sáng, đảm bảo nhiệt độ thấp dưới 18 độ C, độ ẩm 75 – 85%, ánh sáng đạt 1000 lux chiếu từ 10 – 12h/ngày.

Vào giai đoạn sau, cường độ ánh sáng và mức độ chiếu sáng giảm dần khoảng 800lux và chiếu từ 8 – 10h/ngày. 

Sau 50 – 55 ngày đông trùng hạ thảo sẽ được thu hoạch. Toàn bộ quá trình từ khâu cấy chủng nấm, ủ tối đến giám sát trong phòng nuôi cấy được thực hiện bởi các chuyên gia đầu ngành với kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao. 

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Bước tiến đột phá, chất lượng sánh ngang đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng

Mời bạn xem thêm về toàn bộ quy trình nuôi cấy Đông trùng hạ thảo Vietfarm:

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được kiểm nghiệm chất lượng bởi các cơ quan có thẩm quyền. Qua đó, số liệu cho thấy hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin sánh ngang với đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng và CAO NHẤT trên thị trường.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã ứng dụng công nghệ sấy đông khô tiên tiến, hiện đại bậc nhất hiện nay. Trùng thảo sau khi thấy đảm bảo giữ được 99% hàm lượng dược tính so với loại tươi, không bị gãy vỡ, sợi nấm còn nguyên hình dáng ban đầu. 

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo sợi khô sấy đông khô có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác?

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nhận được nhiều đánh giá, phản hồi rất tích cực từ giới báo chí và truyền thông. Nhiều trang báo lớn trên cả nước như báo Đời sống và pháp luật, báo Gia đình, báo VTC News, báo Gia đình, báo Sức khoẻ đời sống,…Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, ANTV,… đều có nhiều tin bài về Đông trùng hạ thảo Vietfarm.

Xem thêm phóng sự Đông trùng hạ thảo Vietfarm tại Kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống NGAY TẠI ĐÂY.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của tiêu dùng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm cung cấp đa dạng các chế phẩm: Đông trùng hạ thảo khô, ký chủ nhộng tằm, rượu đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, bột đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo… 

100% các sản phẩm được điều chế với thành phần chính là Đông trùng hạ thảo Vietfarm cùng nhiều dược liệu quý hiếm khác như nhân sâm Hàn Quốc, nấm lim xanh, mật ong Lavender, rượu Mẫu Sơn thượng hạng,… Sản phẩm điều chế trên dây chuyền công nghệ hiện đại, trực tiếp được các chuyên gia thực hiện. 

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chất lượng thượng hạng được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Ngoài ra nhận thấy hiện nay xu hướng chọn dược liệu làm quà tặng gửi người thân, bạn bè đối tác của nhiều người đang ngày càng tăng cao. Chính vì thế Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã cho ra mắt nhiều bộ quà tặng kết hợp nhiều chế phẩm. Một hộp quà tặng có thể hướng tới nhiều đối tượng khác nhau, đa dạng lựa chọn hơn cho người dùng. Điển hình như set quà Nghênh Xuân Ngũ Phúc, Lộc Tiến Vinh Hoa, Trường Thọ, An Khang,…

Để đảm bảo người dùng mua hàng chính hãng, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã tích hợp một mã QR-code để truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Ngoài ra tất các sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc, được chứng nhận CO-CQ. 

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị cung ứng độc quyền đông trùng hạ thảo chất lượng cao cho nhiều đơn vị YHCT trên toàn quốc

Đông trùng hạ thảo Vietfarm hiện được hàng TRIỆU người tiêu dùng sử dụng. Không ít trong số đó là những nghệ sĩ nổi tiếng như NS Thanh Tú, NS Văn Báu, NS Kim Xuyến, NS Phú Thăng, NS Công Lý, NS Thanh Hiền, diễn viên Tùng Dương,…

NS Thanh Tú sử dụng Đông trùng hạ thảo Vietfarm ngâm mật ong để chăm sóc sức khỏe dưỡng nhan ngay tại nhà.

Cô Bích Thuận dùng Đông trùng hạ thảo Vietfarm sợi khô để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình, phòng tránh bệnh dịch. 

Như đã nói, Đông trùng hạ thảo Vietfarm trực thuộc Trung tâm Thuốc dân Tộc, người dùng khi đặt mau sản phẩm tại đây sẽ được nhận tư vấn và hỗ trợ giải đáp các thắc mắc từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành.

Các chuyên gia đều có hơn 30 năm kinh nghiệm, học vấn cao, từng giữ nhiều chức vụ quan trọng tại Bệnh viện YHCT Trung ương, Viện Y dược,… Điều này sẽ giúp người dùng sử dụng đông trùng hạ thảo đúng cách và đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe như mong muốn. 

Để được tư vấn cụ thể về đông trùng hạ thảo Vietfarm cũng như cách sử dụng sao cho phù hợp nhất, mời quý độc giả vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về đông trùng hạ thảo sấy lạnh. Với mỗi phương pháp, sấy lạnh hay sấy thăng hoa đều có những điểm đáng giá riêng, quan trọng là bạn hãy chọn thương hiệu uy tín để mua đúng sản phẩm, đúng nguồn gốc, tránh mua phải hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng sức khoẻ nhé.

Cập nhật lúc: 10:55 AM , 03/11/2022