Điều Trị Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Laser Và Thông Tin Cần Biết

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp xâm lấn tối thiểu được áp dụng cho các trường hợp bệnh nhẹ. Phương pháp này sử dụng tia laser để đốt cháy, làm bốc hơi một phần nhân nhầy nhằm giảm áp lực nội đĩa và giải phóng dây thần kinh bị chèn ép.

NÊN ĐỌC: Giải pháp đặc trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả vượt trội được CHUYÊN GIA, NGƯỜI BỆNH công nhận

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp gì?

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp được áp dụng trong quá trình điều trị thoát vị đĩa đệm bao gồm sử dụng thuốc, dùng sóng radio, can thiệp ngoại khoa, vật lý trị liệu hoặc sử dụng laser. Điều trị bằng laser là thủ thuật xâm lấn tối thiểu được áp dụng khá phổ biến do có mức độ xâm lấn thấp, không gây chảy máu, khó chịu khi thực hiện và có thời gian phục hồi nhanh chóng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser ( giảm áp đĩa đệm cột sống bằng laser qua da/ PLDD) sử dụng tia laser chiếu trực tiếp vào đĩa đệm bị tổn thương nhằm đốt cháy, làm bốc hơi 1 phần dịch nhầy, từ đó làm giảm áp lực nội đĩa và hạn chế mức độ chèn ép lên các dây thần kinh xung quanh.

Với cơ chế giảm áp lực đĩa đệm và giải phóng cấu trúc thần kinh bị chèn ép, phương pháp này có khả năng giảm cơn đau và các triệu chứng do chèn ép dây thần kinh như tê bì, nóng ran, châm chích, ê mỏi, co cứng cơ,… Ngoài ra, việc giảm áp lực nội đĩa đệm còn hỗ trợ phục hồi cấu trúc cột sống và cải thiện khả năng vận động.

Chỉ định – Chống chỉ định

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser là một trong những phương pháp điều trị bảo tồn. Chính vì vậy, phương pháp này chỉ phù hợp với một số trường hợp sau:

ĐỌC THÊM: Bệnh nhân chia sẻ thoát nguy cơ bại liệt sau 24 ngày với phác đồ “3 TRONG 1” an toàn, không tác dụng phụ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser

 • Thoát vị đĩa đệm có mức độ nhẹ đến trung bình (bao xơ đĩa đệm bị thoái hóa nhưng chưa nứt rách)
 • Điều trị bằng thuốc và thay đổi lối sống trong vòng 6 tuần nhưng không có cải thiện rõ rệt
 • Bệnh gây đau nhức vùng thắt lưng, cứng cổ, cơn đau lan sang các cơ quan khác,… nhưng chưa phát sinh triệu chứng do chèn ép dây thần kinh nghiêm trọng

Phương pháp này chống chỉ định với những trường hợp sau:

 • Xẹp đĩa đệm trên 50%
 • Lao cột sống
 • Ung thư cột sống
 • Trượt thân đốt sống trên độ 1
 • Gãy thân cột sống
 • Đĩa đệm bị vỡ
 • Phụ nữ mang thai (chống chỉ định tương đối)
 • Các trường hợp đã mổ hở nhưng không có kết quả

Như vậy có thể thấy, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser chỉ phù hợp với các trường hợp bệnh nhẹ và chưa phát sinh biến chứng. Thực nghiệm lâm sàng cho thấy nếu chỉ định, đúng phương pháp này có thể đem lại hiệu quả đến 80.55%.

LO LẮNG BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CHỮA MÃI KHÔNG KHỎI, ĐAU NHỨC, TÊ BÌ KÉO DÀI

LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA

Quy trình thực hiện điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser

Phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser có quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Sau khi can thiệp, bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi tại bệnh viện trong khoảng 30 phút và có thể về nhà trong ngày nếu không có dấu hiệu bất thường.

Chuẩn bị trước khi tiến hành

Trước khi chỉ định điều trị bằng laser, bác sĩ cần đánh giá mức độ tổn thương đĩa đệm, thể trạng của người bệnh và khả năng đáp ứng với thuốc chữa thoát vị đĩa đệm qua thăm khám lâm sàng, chụp X-Quang, MRI, CT, đo điện cơ,… Sau khi có kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá và cân nhắc việc áp dụng phương pháp laser.

ĐỪNG BỎ QUA: Giải pháp trị thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp tự nhiên, hiệu quả từ gốc, không tác dụng phụ 

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser

Mặc dù là kỹ thuật có mức độ xâm thấp thấp, thời gian phục hồi nhanh, không gây chảy máu hay đau nhức. Tuy nhiên hiệu quả của phương pháp này khá hạn chế nên bác sĩ chỉ yêu cầu thực hiện đối với trường hợp có khả năng đáp ứng cao.

Đối với các trường hợp có đáp ứng với điều trị bằng laser, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn cụ thể về nguyên lý vận hành của phương pháp này, chi phí, thời gian và các bước thực hiện. Trên thực tế, phương pháp này chỉ được tiến hành khi có sự chấp thuận của người bệnh.

Để đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, bác sĩ có thể đề nghị ngưng sử dụng rượu bia, chất kích thích, thuốc lá và thuốc chống đông máu. Đối với những trường hợp có cân nặng quá mức, cần kiểm soát trọng lượng cơ thể trước khi áp dụng phương pháp này.

Các bước thực hiện

Như đã đề cập, phương pháp điều trị bằng laser có các bước thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được thực hiện qua các bước sau:

 • Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cục bộ để tránh cảm giác đau và khó chịu trong thời gian thực hiện.
 • Sử dụng tia laser có bước sóng và cường độ phù hợp chiếu trực tiếp qua da nhằm tác động đến đĩa đệm bị thoát vị. Năng lượng từ tia laser có khả năng đốt cháy và làm bốc hơi một lượng nhỏ nhân nhầy bên trong đĩa đệm.
 • Quá trình thực hiện được giám sát bằng X-Quang nhằm giúp bác sĩ điều chỉnh tia laser để tránh đốt cháy quá nhiều nhân nhầy gây ra hiện tượng xẹp đĩa đệm.
 • Thời gian thực hiện khoảng 20 – 30 phút.
 • Sau đó, bệnh nhân cần ở lại bệnh viện từ 30 – 60 phút để kiểm tra và có thể về nhà trong ngày nếu không phát sinh các biểu hiện bất thường.

Chăm sóc sau khi điều trị

Sau khi điều trị bằng laser, bệnh nhân nên xây dựng chế độ chăm sóc khoa học nhằm rút ngắn thời gian hồi phục và ngăn ngừa biến chứng.

XEM NGAY: Sau hơn 20 năm “chịu đựng” thoát vị đĩa đệm, thầy giáo Lê Văn Hà hồi phục nhờ phác đồ điều trị tại Đỗ Minh Đường

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp laser

Các biện pháp chăm sóc sau khi điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser:

 • Tránh ăn uống trong vòng 4 tiếng sau khi thực hiện. Áp lực từ quá trình tiêu hóa có thể gây chèn ép lên vùng đĩa đệm bị tổn thương. Sau thời gian này, có thể ăn uống bình thường nhưng cần tránh ăn quá no, sử dụng thực phẩm khó tiêu hóa và hạn chế vận động mạnh sau khi ăn.
 • Dành thời gian nghỉ ngơi và ngủ đủ giấc nhằm phục hồi đĩa đệm và ổn định cấu trúc cột sống.
 • Tuyệt đối không đi lại quá nhiều, mang vác vật nặng và tham gia giao thông (đi xe máy, xe hơi,…) trong ít nhất 2 tuần. Các hoạt động này có thể gây xóc, chèn ép lên đĩa đệm và làm giảm hiệu quả điều trị.
 • Thực hiện các bài tập vật lý trị liệu nhằm phục hồi chức năng vận động, nới giãn không gian giữa đĩa đệm – cột sống và giảm mức độ chèn ép lên dây thần kinh.
 • Thay đổi các tư thế ngồi, nằm và đứng sai lệch.
 • Nên bổ sung các nhóm thực phẩm lành mạnh như Omega 3, canxi, magie, kẽm, protein, chất xơ và vitamin nhằm phục hồi thể trạng và thúc đẩy quá trình tái tạo mô đĩa đệm.
 • Không nên sinh hoạt vợ chồng trong thời gian điều trị. Để tránh tác động xấu đến vùng đĩa đệm tổn thương, nên trao đổi với bác sĩ để được tư vấn cụ thể về vấn đề này.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ chuyên khoa hoặc chủ động đến bệnh viện khi nhận thấy các triệu chứng bất thường.

So với phẫu thuật, điều trị bằng laser có mức độ xâm lấn thấp và thời gian phục hồi khá nhanh. Nếu chăm sóc tốt, đĩa đệm bị tổn thương có thể hồi phục hoàn toàn chỉ sau 2 – 6 tháng.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng laser có nguy hiểm không?

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser được ứng dụng rộng rãi từ năm 1999. Phương pháp này là một trong những lựa chọn ưu tiên đối với các trường hợp bệnh nhẹ vì có mức độ xâm lấn thấp, hầu như không gây chảy máu, đau nhức khi thực hiện và thời gian phục hồi nhanh. Như vậy có thể thấy, điều trị bằng laser có mức độ an toàn tương đối cao và hiếm khi xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

Theo số liệu thống kê từ năm 2009, có khoảng 47 trên tổng số 3713 bệnh nhân thực hiện laser không có hiệu quả tốt và có 21 trường hợp đồng ý mổ mở. Mặc dù có mức độ xâm lấn tối thiểu nhưng thực tế ghi nhận 2 trường hợp bị áp-xe cạnh màng cứng sau khi thực hiện, không có trường hợp gặp phải di chứng vĩnh viễn và tử vong.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser – Ưu điểm & Hạn chế

Mỗi phương pháp điều trị đều có ưu điểm và mặt hạn chế nhất định. Để lựa chọn được phương pháp phù hợp với tình trạng bệnh lý, cần đánh giá giữa lợi ích và rủi ro mà phương pháp đem lại.

Ưu điểm của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser:

 • Mức độ an toàn khá cao vì ít xâm lấn vào da thịt, không gây đau, chảy máu, thời gian thực hiện và phục hồi nhanh
 • Nếu chỉ định đúng có thể đem lại hiệu quả đến 80.55%
 • Không phải tiến hành gây mê toàn thân và hầu hết các trường hợp đều không phải lưu trú tại bệnh viện
 • Bảo tồn cấu trúc và chức năng cột sống

Mặt hạn chế:

 • Phạm vi chỉ định tương đối hạn chế
 • Chi phí điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser khá cao (khoảng 15 – 20 triệu hoặc có thể lên đến 35 – 40 triệu nếu bị thoát vị đa tầng hoặc đi kèm với hẹp ống sống lưng)
 • Có thể gây áp xe cạnh màng cứng sau khi thực hiện (hiếm khi xảy ra)

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng laser là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả cao, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bởi vậy người bệnh cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định. Ngoài ra, nếu bạn đang muốn lựa chọn phương pháp trị bệnh hiệu quả an toàn có thể tham khảo bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Phương thuốc là sự kết hợp của 50+ thảo dược quý có tác dụng tốt cho xương khớp được bào chế theo bí quyết gia truyền 150 năm dòng họ Đỗ Minh đang mang lại hiệu quả cho HÀNG NGÀN người bệnh. 

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang – BÍ QUYẾT phục hồi chức nâng đĩa đệm từ gốc, giúp xương khớp vận động linh hoạt

Được ra đời và ứng dụng vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống suốt 3 THẾ KỶ nay (từ thế kỷ XIX – XXI), bài thuốc ĐỖ MINH THOÁT VỊ THANG được đánh giá là giải pháp hiệu quả hàng đầu. Bài thuốc đã góp phần giúp thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường nổi bật trên “bản đồ” đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT Việt Nam.

Hiểu được nổi khổ, sự đau đớn của người bệnh, lương y đã dành trọn tâm huyết từ việc tìm hiểu qua các tài liệu cổ, nghiên cứu các vị thuốc nam chữa bệnh tốt dùng cho vua chúa, cùng các bài thuốc dân gian được đánh giá tốt. Qua thời gian dài nghiên cứu, kết hợp các vị thuốc, chia tỉ lệ, cách bào chế bài thuốc cuối cùng cũng được hoàn thiện và là công thức cốt lõi cho các thế hệ sau kế thừa.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã tiếp thu lại bài thuốc và phát triển thêm. Dựa trên thể trạng người Việt hiện đại, những thay đổi về cơ chế sinh bệnh, độ tuổi mắc phải mà lương y đã kết hợp gia giảm các vị thuốc, chia nhỏ thành nhiều chế phẩm.

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Bởi thực tế các bài thuốc gia truyền hơn 100 năm ở nước ta không nhiều thay vào đó là lang băm, bài thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 150 năm lịch sử vàng son, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục được ứng dụng vào điều trị, góp phần gìn giữ, phát triển nền y học cổ truyền dân tộc.”

So với nhiều phương thuốc chữa thoát vị đĩa đệm bằng Đông y hiện nay, Đỗ Minh Thoát Vị Thang nổi bật, được người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ:

Công thức trị bệnh HOÀN HẢO, cho hiệu quả lâu dài, tỉ lệ tái phát thấp

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang tổng hòa từ nhiều chế phẩm gồm: thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan dưỡng huyết, thuốc bổ thận giải độc, thuốc rượu ngâm. Mỗi bài thuốc có một chức năng, nhiệm vụ tạo nên công thức trị bệnh hoàn hảo, toàn diện với mọi thể bệnh, mọi đối tượng. Cụ thể:

 • TẤN CÔNG GỐC BỆNH: Thuốc thẩm thấu từ từ, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, trừ phong hàn thấp nhiệt, đả thông kinh mạch, tăng tuần hoàn máu, đào thải độc tố.
 • TRIỆT TIÊU TRIỆU CHỨNG: Tác nhân gây bệnh bị đẩy lùi, nhiệm vụ tiếp theo là kiểm soát, giảm dần các biểu hiện đau, tê bì do nhân nhầy chèn ép vào dây thần kinh. Mức độ và tần suất sẽ giảm dần theo tời gian dùng thuốc đến khi kết thúc liệu trình.
 • TÁI TẠO ĐĨA ĐỆM: Thuốc bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng dịch nhờn, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu.
 • PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG: Chức năng đĩa đệm được phục hồi, người bệnh cử động linh hoạt, không còn bị cứng cột sống hay tê bì vai gáy, tay chân. Đồng thời chức năng ngũ tạng, hệ miễn dịch cũng được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

XEM NGAY: Đỗ Minh thoát vị thang – Dứt điểm cơn đau, phục hồi đĩa đệm [THÔNG TIN TỪ A-Z]

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang hoạt động theo cơ chế trị bệnh từ gốc theo nguyên tắc “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại với người bệnh không chỉ giúp đẩy lùi căn nguyên, triệt tiêu triệu chứng, phục hồi chức năng cho đĩa đệm cột sống mà còn bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng tâm, an thần, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Chính cơ chế tác động đa chiều này giúp bài thuốc cho TỈ LỆ THÀNH CÔNG CAO, tác dụng lâu dài, TỈ LỆ TÁI PHÁT THẤP hơn nhiều lần so với các bài thuốc đông y khác.

BÁO VTV.VN: Cô giáo về hưu chia sẻ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thành phần CHỌN LỌC, SẠCH, AN TOÀN

Các bài thuốc đông y sẽ thường kết hợp nhiều vị thuốc cùng lúc/bài thuốc. Bởi sử dụng tới 5 chế phẩm nên số lượng thảo dược được kết hợp trong bài thuốc lên tới khoảng 50-60 loại.

Mỗi thành phần được nhà thuốc sử dụng đều được chọn lọc kỹ, đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của bài thuốc. Từng loại sẽ được gia giảm, cân đo chính xác tuyệt đối theo thể trạng từng người mà điều chỉnh.

Bài thuốc có đủ thành phần theo quy tắc “QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ” mang lại tác dụng tốt, an toàn với sức khỏe ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt trong thành phần thuốc trị thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường không chỉ nằm ở số lượng thảo dược được chọn lọc mà nguồn gốc thuốc cũng UY TÍN. Theo đó tất cả thành phần là thảo dược trong nước với hơn 90% do nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự ươm trồng, phát triển.

Nhờ thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi, cùng sự khắt khe trong các khâu ươm trồng, chăm sóc, tưới tiêu nên dược liệu được Đỗ Minh Đường lựa chọn trồng tại các vườn chuyên canh đều phát triển tốt, cho dược tính cao khi đến mùa thu hái.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết:

 • Dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, sạch, không chứa dư lượng thực vật.
 • Được trồng, thu hái trực tiếp cùng các khâu sơ chế, bào chế tại kho của đơn vị.
 • Các cây thuốc cho dược tính cao, không gây hại cơ thể.
 • An toàn, không tác dụng phụ, không trộn tân dược, không chất bảo quản.

Thực tế ghi nhận từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường chưa có bất cứ trường hợp nào gặp dấu hiệu bất thường khi dùng Đỗ Minh Thoát Vị Thang.

ĐA DẠNG phương thức bào chế phù hợp nhu cầu người dùng

Trước lo ngại của người bệnh về quá trình sử dụng thuốc Đông y, các lương y nha thuốc Đỗ Minh Đường đã trăn trở và cuối cùng cải tiến công thức, dạng thuốc bào chế mới đó là cao mềm đóng lọ và rượu ngâm sẵn. Điều này giúp:

 • Bệnh nhân không cần chuẩn bị mất thời gian
 • Giải quyết lo ngại đun sắc, đảm bảo dược tính tối đa
 • Thuốc thơm, dễ uống, thẩm thấu tốt
 • Bảo quản, mang theo dễ dàng

CHI TIẾT: Lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang đúng cách

Bên cạnh đó, Đỗ Minh Đường còn xây dựng phác đồ uống thuốc phối hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và chế độ ăn uống tập luyện để mau chóng giảm đau, phục hồi vận động, có thể kiên trì điều trị lâu dài.

Sự công nhận từ nhiều người bệnh

Từ nhiều năm qua, Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền uy tín và chất lượng, được nhiều bệnh nhân tin tưởng, các chuyên gia đánh giá cao. Nhà thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh đẩy lùi thành công thoát vị và các bệnh về xương khớp.

Chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Phú Thọ là một trong những bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại Đỗ Minh Đường. Chú chia sẻ: “Trước đây tôi bị thoát vị rất nặng, đến nỗi chân bị liệt không đi được, mọi sinh hoạt phải nhờ vợ giúp. Vậy mà sau 20 ngày uống bài thuốc của Đỗ Minh Đường, kết hợp châm cứu, bấm huyệt tích cực, tôi đã có thể tự đi lại bằng nạng, đi xuống cầu thang không cần người đỡ. Sức khỏe của tôi cũng tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn. Dùng thêm 5 tháng bài thuốc nam gia truyền, bệnh của tôi gần như khỏi hẳn.”

Ngoài ra còn rất nhiều người bệnh tin dùng và THÀNH CÔNG thoát khỏi tình trạng đau nhức dai dẳng do thoát vị đĩa đệm gây ra trong đó có cả người nổi tiếng như NS Văn Báu – “tượng đài công an” trong làng phim Việt

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được công nhận, giới thiệu trên VTV2

Không chỉ được đánh giá tốt qua phản hồi của người bệnh, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường còn nhiều lần xuất hiện trên báo chí, chương trình truyền hình. Có thể kể đến chương trình “Khỏe thật đơn giản” năm 2018 trên VTV2, phác đồ trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường đã được giới thiệu.

Theo đó bên cạnh bài thuốc có tác dụng triệt tiêu từ gốc, tại Đỗ Minh Đường còn kết hợp châm cứu, bấm huyệt giúp đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu, phục hồi khả năng vận động.

ĐỪNG BỎ LỠ: Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm được VTV2 giới thiệu AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO

Từ những ý kiến phản hồi trên có thể thấy Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc đáng để tham khảo. Tuy nhiên để hiệu quả nhất mọi người nên tới nhà thuốc thăm khám để được chỉ định phác đồ phù hợp.

Ngoài bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng kết hợp thêm bài thuốc rượu ngâm ĐỖ MINH QUỐC TỬU của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Đây được xem là BẢO BỐI của dòng họ Đỗ Minh, được nghiên cứu và ngâm ủ bởi thành phần thảo dược SIÊU QUÝ HIẾMĐẮT ĐỎ bằng công thức BÍ TRUYỀN TUYỆT MẬT. Không chỉ có cốt rượu ngon, êm tê, làm say đắm bao vị tiên tửu khó tính nhất mà Đỗ Minh Quốc Tửu còn mang lại những công dụng vô cùng vượt trội trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện: 

 • Bồi bổ, tăng cường thể trạng, tăng sức đề kháng
 • Cường gân, mạnh cốt
 • Tráng dương, tăng cường sinh lý
 • Bồi bổ thận khí, cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ
 • Phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, tiền đình

Bởi công thức ngâm ủ phức tạp và cần nhiều thời gian nên mỗi năm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ hoàn thiện được số lượng bình rượu RẤT ÍT. Do đó, nếu quý thượng khách có mong muốn được sở hữu và sử dụng bài thuốc này, nên liên hệ trước với nhà thuốc để ĐẶT TRƯỚC và giữ đơn. 

XEM THÊM: [REVIEW CHÂN THẬT] Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Có thể thấy mỗ thoát vị đĩa đệm là phương pháp trị bệnh hiện đại có nhiều ưu và nhược điểm. Do vậy bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 4:26 PM , 31/10/2022

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.