Tìm Hiểu Phương Pháp Điều Trị Thoái Hóa Khớp Gối Bằng Chất Nhờn

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn đang được áp dụng rộng rãi bởi hiệu quả giảm đau và chống viêm rất tốt. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng có những cải thiện tích cực liên quan đến chức năng khớp gối trong thời gian thực hiện biện pháp này. Tuy nhiên, việc sử dụng chất nhờn để chữa bệnh thoái hóa có thật sự mang lại hiệu quả? Cùng tìm hiểu thông tin ngay dưới đây.

ĐỌC THÊM: Giải pháp giúp 9/10 bệnh nhân thoái hóa khớp dùng và thành công

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn là phương pháp gì?

Trước hết, chất nhờn được nhắc đến ở đây chính là Acid Hyaluronic. Đây là thành phần có chứa trong dịch ổ khớp; có độ nhớt cao và đàn hồi tốt; do vậy hỗ trợ bôi trơn, giảm ma sát trong thời gian vận chuyển và bảo vệ tổ chức khớp.

Quy trình thực hiện phải tuân theo quy định của bộ y tế

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn thực chất là quá trình tiêm bổ sung Acid Hyaluronic vào vị trí giao giữa xương đùi và xương cẳng chân. Việc làm này được thực hiện khi lượng dịch không thể tự sản sinh đủ, gây tăng ma sát và khiến người bệnh bị cứng khớp. Kèm theo đó là các triệu chứng sưng viêm tại chỗ và đau kéo dài khiến người bệnh cảm thấy khó chịu.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Tiêm Acid hyaluronic có tác dụng gì với người bị thoái hóa khớp gối? 

Khi khớp được tiêm bổ sung chất nhờn Acid hyaluronic thì nồng độ và trọng lượng phân tử của Acid hyaluronic nội sinh sẽ phát triển và có xu hướng tăng lên. Nhờ đó mà bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối có thể cải thiện tình trạng đau nhức. Đồng thời giúp người bệnh cải thiện đáng kể những chức năng vốn có của khớp. Tác dụng này khi được thành lập sẽ kéo dài trong vài tháng.

Bên cạnh đó việc tiêm bổ sung chất nhờn Acid hyaluronic vào khớp gối trong điều trị thoái hóa khớp còn mang đến những tác dụng sau:

 • Ức chế cảm nhận đau, từ đó giúp giảm đau.
 • Ngăn chặn tác dụng của cytokine, ngăn sinh tổng hợp PGE2 và kháng viêm hiệu quả.
 • Tăng hoạt tính men TIMP. Nhờ đó giúp ức chế cũng như ngăn ngừa sự thoái hóa của sụn khớp.
 • Kết nối với các proteoglycan. Đồng thời giúp tăng sinh tổng hợp tế bào sụn khớp. Chính vì điều này nên việc tiêm bổ sung chất nhờ Acid hyaluronic rất tốt cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối.

[TỌA ĐÀM Y KHOA]: Danh y chia sẻ bài thuốc giúp hàng nghìn người thoát khỏi đau nhức, thoái hóa xương khớp

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn sẽ mang lại những tác dụng vượt trội

Acid hyaluronic chỉ có khả năng lưu thông trong 1 tuần. Tuy nhiên những tác dụng mà lượng chất nhờn này mang lại có thể duy trì trong 6 tháng. Bởi khi được đưa vào khớp gối, Acid hyaluronic có khả năng tác động và kích thích quá trình sản xuất Acid hyaluronic nội sinh. Chính vì thế phương pháp này sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn việc tiêm Corticoid nội khớp.

Khi nào nên tiêm chất nhờn điều trị thoái hóa khớp gối? 

Người bệnh chỉ nên tiêm bổ sung chất nhờn điều trị bệnh thoái hóa khớp gối khi rơi vào một trong những trường hợp sau:

 • Bệnh nhân không thể hoặc chưa thể tiến hành phẫu thuật thay khớp
 • Những người đã sử dụng thuốc (thuốc chống viêm, giảm đau…) hoặc áp dụng các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối thông thường khác nhưng không hiệu quả, đáp ứng không tốt.
 • Bệnh nhân chỉ nên sử dụng phương pháp tiêm bổ sung chất nhờn điều trị bệnh thoái hóa khớp gối khi bệnh tình của bạn đang ở mức độ từ trung bình đến nặng vừa.

Các đối tượng cần thận trọng khi chữa thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn

Chất nhờn Acid hyaluronic có thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm đối với một số đối tượng như: 

 • Phụ nữ đang mang thai và phụ nữ đang trong thời kỳ cho con bú. Những đối tượng này chỉ nên tiêm bổ sung chất nhờn Acid hyaluronic khi có kết quả chẩn đoán và có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Những người thường xuyên mắc phải những bệnh lý, vấn đề liên quan đến rối loạn.
 • Những người có cơ địa dị ứng hoặc dễ bị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Acid hyaluronic.

Những đối tượng trên cần phải thông báo với bác sĩ chuyên khoa về bệnh lý cũng như tình trạng sức khỏe của mình trước khi quyết định áp dụng phương pháp tiêm bổ sung chất nhờn điều trị bệnh thoái hóa khớp gối. Điều này sẽ giúp bạn phòng ngừa hoặc hạn chế thấp nhất sự xuất hiện của những rủi ro không mong muốn.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Cách thực hiện tiêm chất nhờn điều trị khớp gối thoái hóa

Quá trình thực hiện tiêm cần thực hiện theo đúng quy định về môi trường thực hiện và liều lượng để đảm bảo an toàn cho người bệnh. Dưới đây là cụ thể các bước thực hiện:

 • Bệnh nhân thăm khám tại viện và được chỉ định tiêm chất nhầy, sau đó người bệnh cần thực hiện vô khuẩn (vệ sinh cơ thể tại nhà) trước khi tiêm để tránh nhiễm trùng.
 • Bệnh nhân được đưa đến phòng tiêm, nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, đeo găng tay và khẩu trang. Các dụng cụ được sát khuẩn trước đó ở nhiệt độ quy định.Xác định vị trí ổ khớp gối để tiến hành tiêm.
 • Nhân viên y tế lấy chính xác lượng chất nhầy được chỉ định từ ống thuốc, sau đó tiêm ngay vào vị trí ổ khớp đã xác định trước đó. Lưu ý quá trình này nên được thực hiện nhanh chóng và chính xác, đảm bảo vô khuẩn trong suốt thời gian tiêm.
 • Sau khi tiêm, người bệnh nghỉ ngơi tại chỗ, không di chuyển ngay để chất nhờn được ổn định. Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng theo dõi những biểu hiện của bệnh nhân, nếu có bất thường hoặc phản ứng dị ứng thì cần được xử lý ngày.
 • Sau mũi tiêm đầu tiên, người bệnh có thể không cần phải thực hiện tiêm lần tiếp theo trong ít nhất 6 tháng sau đó. Tuy nhiên để đánh giá đáp ứng thì bệnh nhân cũng nên thường xuyên thăm khám lại và có sự trao đổi với bác sĩ nhiều hơn.

BÁO SUCKHOEDOISONG ĐƯA TIN: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Đánh giá ưu, nhược điểm của hình thức điều trị này

Dù là bất cứ phương pháp nào cũng tồn tại những ưu nhược điểm nhất định, điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn cũng không ngoại lệ. Theo đánh giá của các chuyên gia, phương pháp này có những ưu và nhược điểm cụ thể là: 

Ưu điểm: 

 • Bệnh nhân có thể an tâm về mức an toàn tương đối của biện pháp này. Theo dõi ở những ca lâm sàng trước đó đã cho thấy mức độ biến chứng của các phản ứng viêm giảm dần trong suốt thời gian duy trì sử dụng.
 • Ở lần tiêm đầu tiên có thể sẽ gây cảm giác mệt mỏi, đau cơ hoặc mỏi tại khớp. Tuy nhiên tình trạng này không kéo dài như việc sử dụng các dòng thuốc giảm đau, kháng viêm mà chỉ xuất hiện 2 – 3 hôm là hết.
 • Tránh được nhiều tác dụng phụ hơn so với biện pháp điều trị nội khoa và hạn chế xuất hiện biến chứng so với phẫu thuật.
 • Mỗi mũi tiêm sẽ có tác dụng trong thời gian khá dài, ít nhất là 6 tháng. Trong khoảng này, người bệnh không cần thực hiện tiêm nhiều lần hoặc dùng thêm những can thiệp khác.
 • Biện pháp này đặc biệt phù hợp với đối tượng bệnh trung bình đến nặng, do vậy sẽ có phạm vi áp dụng lớn hơn.
 • Đối với trường hợp người bệnh đã áp dụng nhiều biện pháp điều trị khác mà không mang lại hiệu quả thì khi dùng chất nhầy vẫn có thể mang lại những đáp ứng tốt.

Nhược điểm: 

 • Chi phí điều trị tốn kém.
 • Bệnh nhân phải đảm bảo tiêm đủ liều thì mới có thể nhận thấy được hiệu quả.
 • Phương pháp tiêm bổ sung chất nhờn chữa bệnh thoái hóa khớp gối không thể điều trị được tận gốc bệnh.
 • Không phải trường hợp nào áp dụng cách tiêm bổ sung chất nhờn chữa bệnh thoái hóa khớp gối cũng có đáp ứng tốt.
 • Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn chỉ được áp dụng cho những bệnh nhân có khớp gối bị thoái hóa ở giai đoạn từ trung bình đến nặng vừa. Những người không thể hoặc chưa thể phẫu thuật thay toàn bộ khớp gối. Hoặc trường hợp không đáp ứng với việc sử dụng thuốc trị thoái hóa khớp gối hay một số phương pháp điều trị trước đó.
 • Sau một thời gian tiêm bổ sung dịch khớp, cảm giác đau sẽ trở lại khi dịch khớp cạn.

Hiện nay, xu hướng dùng thuốc Đông y chữa bệnh thoái hóa khớp gối đang được nhiều bệnh nhân ưa chuộng sử dụng bởi độ an toàn và hiệu quả cao. Các bài thuốc Đông y có thành phần từ các thảo dược thiên nhiên quý không chỉ có dược tính cao giúp điều trị thoái hóa khớp hiệu quả mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất giúp bồi bổ cơ thể. Đặc biệt, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường nổi bật với sự kết hợp 4 TRONG 1 cho tác động TOÀN DIỆN sẽ là liệu pháp điều trị tốt nhất mà người bệnh không nên bỏ qua.

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh – Cải thiện đau nhức, tái tạo sụn khớp do thoái hóa từ liệu trình đầu tiên

Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc nổi tiếng giúp điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân bị: đau vai gáy, viêm khớp, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống, gai cột sống… mỗi năm. Đặc biệt bài thuốc cũng được nhiều trang báo uy tín đăng tải.

Theo tìm hiểu, bài thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường là thành quả nghiên cứu, tối ưu của các đời lương y dòng họ Đỗ Minh từ thế kỷ XIX đến nay. Không chỉ mang lại hiệu quả cao, bài thuốc còn có sự ĐỘT PHÁ so với nhiều bài thuốc đông y trên thị trường hiện nay.

Bài thuốc kết hợp 4 TRONG 1 cho tác động TOÀN DIỆN

Hầu hết các phương thuốc chữa khô khớp hiện nay đều chỉ sử dụng một bài thuốc đặc trị duy nhất, tùy theo thể trạng mà điều chỉnh thêm bớt các thành phần. Trong khi đó lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám  chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã kết hợp tới 4 bài thuốc nhỏ với công năng khác nhau. Cụ thể:

 • Thuốc trị bệnh xương khớp: Tác dụng chính điều trị triệu chứng, nuôi dưỡng sụn, tăng tiết hoạt dịch ổ khớp, cải thiện vận động tại khớp bị khô, làm chậm quá trình thoái hóa xương khớp.
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Tác dụng thông kinh hoạt huyết, phục hồi và bồi bổ tạng thận, tăng sinh tân dịch, tăng sức đề kháng
 • Thuốc bổ gan giải độc: Tác dụng phục hồi và bồi bổ tạng gan, kích thích quá trình đào thải giải độc, giúp tiêu viêm, giảm sưng đau, tăng dưỡng chất và máu nuôi dưỡng sụn khớp.
 • Thuốc ngâm rượu: Tác dụng dẫn thuốc vào các tạng phủ, xương khớp bị tổn thương nhanh hơn, làm mạnh gân cốt, dưỡng tâm, an thần…

Bài thuốc được phối ngũ theo cơ chế “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ” điều trị bệnh từ gốc đến ngọn. Thuốc vừa tấn công vào căn nguyên, điều trị triệu chứng vừa bồi bổ, tái tạo sụn khớp bị thoái hóa, duy trì hiệu quả. Tuân theo đúng chỉ dẫn của lương y nhà thuốc hiệu quả điều trị sẽ được đảm bảo, dự phòng tái phát bệnh.

Hiệu quả điều trị thực tế, có trên 90% bệnh nhân hài lòng khi sử dụng bài thuốc của Đỗ Minh Đường để điều trị thoái hóa khớp. 

XEM CHI TIẾT: Bài thuốc chữa bệnh xương khớp của Đỗ Minh Đường có thực sự tốt không?

Tổng hòa +50 dược liệu dược tính cao, chuẩn hóa

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh tổng hòa từ hơn 50 dược liệu từ quen đến quý như: Dây đau xương, tơ hồng xanh, cây gối hạc, thục địa, đẳng sâm, phục thần… có tác dụng hoạt huyết, làm mạnh xương khớp, chống viêm, kháng khuẩn, giảm đau nhức. Các thành phần dược sắp xếp theo quy tắc QUÂN-THẦN-TÁ-SỨ giúp: giải quyết triệu chứng chính, tăng hoạt tính của vị thuốc chính, điều hòa tính năng của các vị thuốc đồng thời giải quyết các triệu chứng, tổn thương đi kèm.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân” đã chủ động xây dựng vườn dược liệu sạch mang đến bài thuốc chữa bệnh xương khớp chất lượng, an toàn cho người dùng. Khoảng 90% nguyên liệu trong bài thuốc do chính các vườn dược liệu này cung ứng, số dược liệu còn lại là những thành phần quý, được nhà thuốc hợp tác, thu mua trực tiếp từ những người đi rừng. 

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường đảm bảo các yếu tố:

 • Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO
 • Độ sạch, lành tính được kiểm chứng
 • Hàm lượng dược chất cao
 • Nói không với tạp chất, thuốc bảo vệ thực vật

 Nhờ vậy người bệnh có thể yên tâm dùng thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp trong thời gian dài mà không phải lo lắng về độc tố, tác dụng phụ. [CLICK ĐỌC THÊM]

Điều chế dạng cao, ngâm rượu tiện lợi

Nhận thấy lo ngại của nhiều bệnh nhân khi sử dụng dạng thuốc thang sắc truyền thông, các lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã tiến hành HỖ TRỢ điều chế thuốc thành cao, ngâm rượu sẵn theo yêu cầu. 

Dược liệu sau khi được sơ chế sẽ được chính lương y Đỗ Minh Tuấn cùng đội ngũ y bác sĩ nhà thuốc gia giảm, chia tỉ lệ tiến hành các bước sắc, tách chiết, cô cao suốt 48 giờ đồng hồ ở nhiệt độ, quy trình bào chế theo quy chuẩn.

Cao thuốc được đóng trong các lọ thủy tinh nhỏ gọn, có nhãn mác thông tin hướng dẫn cụ thể. Rượu thuốc ngâm trong bình to bệnh nhân có thể dùng trong 9 tháng – 1 năm.

Với dạng thuốc này người bệnh chỉ cần uống theo đúng liều lượng được chỉ dẫn mà không cần đun sắc hàng tiếng đồng hồ như trước.

Những ưu điểm vượt trội của bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh đã giúp bài thuốc ngày càng nhận được sự quan tâm, tin dùng từ người bệnh cả nước. Nhiều bệnh nhân sau điều trị đã để lại phản hồi tích cực:

THAM KHẢO: Đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh 

VIDEO: Chia sẻ của bệnh nhân về quá trình điều trị và hiệu quả

Để chấm dứt mọi dấu hiện đau nhức, vận động linh hoạt bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh chính là giải pháp “VÀNG”. Thuốc phù hợp với mọi đối tượng bao gồm cả phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú. Nếu quan tâm bạn hãy liên hệ, trao đổi tình trạng với đội ngũ lương y, bác sĩ nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Mọi tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0888 598 102024.8585.1102
 • Website: https://nhatnamyvien.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Trên đây là toàn bộ những thông tin liên quan đến phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng chất nhờn. Có thể thấy phương pháp này mang lại hiệu quả khá cao, giúp người bệnh cải thiện đáng kể các triệu chứng của bệnh. Tuy nhiên, từ đánh giá của chuyên gia có thể thấy đây là phương pháp rất tốn kém và không phải ai cũng đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc điều trị. Bên cạnh đó phương pháp này cũng không thể điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh nên người bệnh cần cân nhắc kỹ khi sử dụng phương pháp này.

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 9:01 Sáng , 22/02/2023