Đeo tạ chân có tăng chiều cao không? Tác động chiều cao thế nào

Đeo tạ chân là phương thức tập luyện phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Cũng giống các bài tập khác, kỹ thuật và cường độ cũng như sự phù hợp với mục đích quyết định hiệu quả đeo tạ chân tập thể dục. Vậy đeo tạ chân có tác động thế nào đến chiều cao? Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn bạn những cách tập luyện an toàn và hiệu quả.

 

Những ai nên tập đeo tạ chân tăng chiều cao?

 

Đeo tạ chân là bài tập nặng, là sự kết hợp giữa việc đeo tạ ở chân và tập các bài thể dục tương ứng nhằm tăng cường sức lực mà cơ thể phải bỏ ra. Tập luyện tăng chiều cao với tạ phù hợp với lứa tuổi thanh thiếu niên trên 15 tuổi và còn trong độ tuổi phát triển chiều cao tự nhiên (dưới 20 tuổi). Sở dĩ do tập tạ cần sức lực dẻo dai, xương khớp phải đạt được sự hoàn thiện nhất định mới có khả năng chịu được lực đẩy từ tạ.

Đeo tạ chân có tăng chiều cao được hay không?

 

 

Đối tượng nào không nên tập đeo tạ chân tăng chiều cao?

 

Những đối tượng có xương khớp chưa đủ sức mạnh, việc đeo tạ chân tập thể dục có thể khiến bạn chịu những cản trở nhất định trên tiến trình tăng trưởng cũng như khiến xương khớp chịu tổn thương. Một số đối tượng không nên tập đeo tạ chân có thể kể đến:

– Trẻ dưới 15 tuổi vì lúc này xương của trẻ còn yếu.

– Người đang có chấn thương, đặc biệt là chấn thương ở chân.

– Người quá tuổi tăng chiều cao tự nhiên (trên 20 tuổi hoặc đã kiểm tra tình hình hình hoạt động của sụn tăng trưởng bằng phim chụp X-Quang).

– Người bị bệnh liên quan đến xương khớp, hô hấp.

 

Đeo tạ chân có giúp tăng chiều cao hay không?

 

Quá trình phát triển chiều cao là sự co giãn ở cơ và kéo dài ở xương, trong đó cơ là cơ quan vận động. Đeo tạ chân khi tập luyện hỗ trợ hoạt động phần cơ chân, buộc chân phải sử dụng một lực mạnh hơn để vận động, từ đó kéo giãn cơ. Bài tập tạ chân giúp tăng khối lượng xương, ngoài ra tế bào xương hoạt động trong thời gian dài sẽ xây dựng xương mới, đồng thời duy trì sức khỏe xương khớp.

Một số người sử dụng tạ chân để rèn luyện sức bền của đôi chân, thể lực của bản thân giúp bạn dễ dàng tham gia bất kỳ hình thức thể dục, thể thao nào khác. Để tăng chiều cao hiệu quả, bạn nên tập tạ chân kết hợp với các bài tập thể dục kéo giãn khác một cách khoa học và hợp lý.

 

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao thêm được bao nhiêu cm?

 

Tùy vào cơ địa từng người, phương thức chăm sóc sức khỏe mà mức tăng chiều cao có thể khác nhau. Từ độ tuổi 15 trở lên, tốc độ tăng chiều cao của nữ đã bắt đầu chậm lại, khả năng tăng chiều cao của nam giới thì tốt hơn. Theo bảng chiều cao chuẩn theo độ tuổi và giới tính, từ tuổi 15 bắt đầu có thể tập tạ chân, nữ giới có thể tăng 3 – 5cm, nam giới có thể tăng 6 – 8cm.

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao thế nào là đúng cách?

 

Nguyên tắc khi đeo tạ chân

Có 2 nguyên tắc quan trọng khi đeo tạ chân tập luyện:

– Có những quãng nghỉ trong quá trình tập: Hành động lặp đi lặp lại khi tập luyện khiến chân căng cơ liên tục. Những quãng nghỉ giữa giờ tập giúp phục hồi cơ, hạn chế tổn thương các mô. Bạn cũng không nên giữ một vị trí tập quá lâu hay ép mình quá sức sẽ tạo nên các căng thẳng trên cơ và xương.

– Khối lượng tạ vừa với khả năng chịu đựng của chân: Những người mới bắt đầu tập nên chọn bộ tạ 1 – 2kg, sau một thời gian tập luyện, các cơ xương khớp ở chân đã quen dần thì có thể nâng dần khối lượng tạ. Bạn không nên nâng tạ quá sức hoặc đeo tạ chân tập quá thường xuyên sẽ khiến các cơ quan cơ xương khớp ở chân dễ bị tổn thương.

Hướng dẫn cách tăng chiều cao bằng tạ chân

Khởi động khi đeo tạ chân

Bài tập đeo tạ chân đòi hỏi người tập phải sử dụng một lực mạnh để vận động. Do đó, để tập luyện hiệu quả, bạn cần làm nóng người, ấm cơ, kích thích hệ tuần hoàn để tránh các chấn thương không mong muốn xảy ra trong quá trình tập. Bài tập khởi động nên tập trung vào chân, diễn ra trong khoảng 5 – 10 phút là hợp lý. Khởi động đơn giản nhất bằng cách đá chân, bạn đứng thẳng, dùng một chân làm trụ, chân còn lại đá thẳng về phía trước 5 – 10 cái, thực hiện tương tự với chân còn lại.

 

 

Các bài tập đeo tạ chân tăng chiều cao hiệu quả

 

Bài tập nâng chân với tạ chân

– Chống hai bàn tay và hai chân xuống sàn sao cho đùi vuông góc với mặt sàn.

– Nhấc một chân lên cao và duỗi thẳng chân này trong khoảng 5 – 7 giây.

– Trở về trạng thái chuẩn bị và lặp lại động tác tương tự với chân còn lại.

– Tập 10 lần với mỗi bên chân trong một buổi tập.

Một cách tập khác của bài tập này:

– Ở tư thế chuẩn bị, bạn chống hai tay lên thảm tập, hai chân đặt xuống sao cho đùi và khuỷu tay vuông góc với mặt sàn.

– Từ từ nhấc một chân lên cao, tạo phần từ đầu gối xuống bàn chân vuông góc với phần bắp đùi.

– Giữ tư thế này trong khoảng 5 – 8 giây sau đó đổi chân và lặp lại động tác.

– Tập 10 lần với mỗi bên chân.

 

Bài tập hít xà đơn với tạ chân kéo giãn xương

Để tăng sức mạnh tác động lên chân, bạn có thể đeo tạ ở chân và kết hợp hít xà đơn. Sau khi đeo tạ đều vào hai chân, bạn tiến hành các bước tập xà đơn thông thường:

– Nắm thanh xà, lòng bàn tay hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy ý.

– Dồn lực vào tay và vai để đẩy người lên cao đến khi phần cằm vượt quá thanh xà.

– Phần chân có thể thả lỏng hoặc co đầu gối hay bắt chéo chân để tăng sức mạnh cho chân.

– Sau 5 – 10 giây thì đưa người về vị trí ban đầu, thư giãn 15 – 30 giây rồi lặp lại động tác.

– Mỗi buổi tập có thể thực hiện 15 – 20 lần.

 

 

 

Bài tập đá chân lên cao thúc đẩy sự phát triển sụn khớp

– Nằm ngửa người trên thảm tập, hai chân đeo tạ.

– Hai tay đặt dọc thân người, lòng bàn tay úp xuống để làm điểm tựa.

– Đá một chân lên cao một góc 30 độ, chân còn lại không nhấc lên.

– Thay đổi 2 chân liên tục, thực hiện 10 -15 lần ở mỗi bên chân.

 

Bài tập ngồi trên ghế với tạ giúp kéo chân dài tự nhiên

Bạn đeo tạ vào hai bên chân, sử dụng một chiếc ghế cao vững chắc và ngồi trên ghế sao cho hai chân không chạm đất. Bạn tiếp tục điều chỉnh cách ngồi sao cho đùi vuông góc bắp chân. Ngồi ở tư thế này trong khoảng 20 – 30 phút để rèn luyện đôi chân giúp kéo dài tự nhiên. Bạn lưu ý sau thời gian này hãy tháo tạ ra khỏi chân để chân được thư giãn nhé.

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao cần lưu ý những gì?

 

– Tập tạ chân lâu khiến cơ và các khớp ở chân bị tổn thương, do đó bạn chỉ nên tập trong khoảng thời gian 30 – 45 phút/ngày.

– Thời gian tập được khuyến nghị cho độ tuổi thanh thiếu niên với mục đích tăng chiều cao là 3 – 4 lần/tuần.

– Khối lượng tạ hai bên chân phải đều nhau để tránh lệch cơ.

– Mặc trang phục rộng rãi, thoải mái khi tập, tránh mặc đồ bó sát.

– Luôn khởi động trước khi tập và có thời gian thư giãn chân nói riêng và toàn bộ cơ thể nói chung sau khi tập.

– Uống đủ nước trong và sau khi tập để bù đắp năng lượng.

– Ăn nhẹ trước khi tập để có đủ năng lượng vận động.

– Ngủ đủ giấc, ăn đầy đủ dinh dưỡng để cơ thể sẵn sàng cho các bài tập nặng với tạ chân.

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao kết hợp chế độ ăn uống thế nào?

 

Chế độ ăn giúp nâng cao hiệu suất vận động và tăng tốc độ cải thiện chiều cao cần đủ các chất: Protein, canxi, vitamin D, vitamin K, magie, phốt pho, kẽm, kali, sắt… Trong đó, protein giúp xây dựng cơ, canxi là thành phần chính của xương, vitamin D và vitamin K hỗ trợ hấp thụ canxi, các khoáng chất khác thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ sức khỏe.

Những chất này có thể bổ sung thông qua thực phẩm ăn uống thường ngày như: Trứng, thịt gà, hải sản, thịt bò, ngũ cốc, phô mai, sữa chua, rau xanh (rau bina, bông cải xanh, cải xoăn…), đậu nành, các loại hạt… Các bữa ăn nên được sắp xếp khoa học, ăn đủ 3 bữa chính và 2 bữa phụ trong ngày. Bạn lưu ý hạn chế các nguy cơ cản trở như: Thực phẩm chế biến sẵn, thức ăn nhanh, nước ngọt có gas, rượu, bia, thuốc lá… Trước khi tập khoảng 30 – 45 phút, bạn hãy ăn nhẹ với các món như ngũ cốc, chuối, bánh ngọt, sữa hạt…

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao và các câu hỏi liên quan

 

Đeo tạ chân tăng chiều cao có nên tập hằng ngày hay không?

Đeo tạ chân tập thể dục tăng chiều cao là hình thức tập luyện nặng, để đảm bảo hiệu suất tập cũng như hạn chế các tình trạng tổn thương không đáng có, bạn không nên tập hằng ngày. Thời gian lý tưởng để vận động với tạ chân là 3 – 4 ngày/tuần. Những ngày còn lại bạn nên áp dụng các bài tập thể dục khác. Kết hợp các bài tập kéo dài xương giúp bạn tăng chiều cao nhanh hơn.

Đeo tạ chân tập luyện mỗi ngày giúp tăng chiều cao đáng kể.

Đeo tạ chân tăng chiều cao tập 1 lần trong bao lâu?

Theo các chuyên gia thể hình, việc đeo tạ chân chỉ nên tập 30 – 45 phút trong một lần tập với khối lượng tạ phù hợp với sức chịu đựng của cơ thể. Tùy vào cơ địa và sức lực của mỗi người mà bạn có thể tùy chỉnh thời gian trong khoảng này sao cho phù hợp. Lưu ý không tập quá lâu sẽ khiến chân phải chịu áp lực thời gian dài, thậm chí kéo theo các tình trạng tiêu cực cho khớp gối, khớp cổ chân…

 

Mua thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chính hãng – uy tín ở đâu?

Tăng chiều cao là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam hiện nay, góp phần phát triển vóc dáng và cải thiện ngoại hình đáng kể. Đối với lứa tuổi trẻ em, trẻ vị thành niên thì nhu cầu tăng chiều cao càng lớn, góp phần nâng cao tầm vóc, giải quyết các vấn đề về hệ xương khớp đáng kể. Bên cạnh các giải pháp thông dụng như uống sữa, luyện tập thể thao, bổ sung canxi thông qua các bữa ăn hàng ngày, cha mẹ có thể tăng cường lượng dưỡng chất để phát triển chiều cao thông qua các thực phẩm dạng viên uống tiện lợi.

Nếu bạn đang kiếm tìm một giải pháp cho quá trình tăng chiều cao hiệu quả, không mệt mỏi thì vui lòng ghé thăm trang thương mại điện tử Dr Vitamin. Được ra mắt vào tháng 3/ 2021, Dr Vitamin hiện đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất dành cho sức khỏe cộng đồng, thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về việc chăm sóc thể chất nhờ dinh dưỡng. Các sản phẩm chuyên dành cho chiều cao tại đây không chỉ tập trung vào nâng cao và bảo vệ thể chất, ngoại hình mà còn cải thiện sức đề kháng tối ưu, ngăn cản nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Điểm đặc biệt chỉ có tại Dr Vitamin chính là dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn diện xuyên suốt quá trình trải nghiệm sản phẩm. Không chỉ gợi ý những giải pháp dựa trên thể trạng, vấn đề đang gặp phải và mức chi phí, đội ngũ tư vấn của thương hiệu còn hướng dẫn cách sử dụng, liều lượng phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Các bác sĩ của Dr Vitamin sẽ là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người dùng, đưa ra những điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện để cải thiện sức khỏe toàn diện.

Tính đến nay, Dr Vitamin hiện đã được hơn 3 triệu khách hàng quan tâm và tin dùng sản phẩm. Thương hiệu liên tục nhận được những phản hồi chất lượng về dịch vụ, hiệu quả của sản phẩm tới thể chất cũng như những thay đổi tích cực sau khi tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Để bạn đọc có thêm nhiều thông tin về các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, chuyên trang xin giới thiệu 2 cái tên đang được quan tâm nhất tại gian hàng Dr Vitamin hiện nay.

Viên uống GH Creation EX

Sản phẩm được xây dựng từ công thức độc đáo, kết hợp các thành phần tốt cho hệ xương, tăng chiều cao ở độ tuổi đa dạng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng.

Thành phần chính: Glycero phospho choline, Arginine, canxi,…

Công dụng:

 • Tăng cường bổ sung canxi và mật độ xương
 • Phòng ngừa tối đa các bệnh lý về xương khớp
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể của người dùng
 • Đẩy mạnh khả năng vận động của cơ thể

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao Doctor Plus

Một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm và săn đón tại Dr Vitamin trong những tháng gần đây chính là viên uống Doctor Plus hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm hỗ trợ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt, là giải pháp tối ưu để đạt được chiều cao lý tưởng.

Thành phần chính: Nano canxi, Vitamin D3, K2. Collagen nhóm 2 thủy phân…

Công dụng:

 • Cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển
 • Tăng cường trí nhớ, nâng cao hoạt động làm việc và học tập
 • Hỗ trợ quá trình phát triển xương, đặc biệt ở tuổi dậy thì

Nhanh tay đặt hàng tại Dr Vitamin để trở thành chủ nhân của các khuyến mãi hấp dẫn nhất thị trường ngay sau đây:

 • Miễn phí ship cho đơn hàng > 1.000.000 VNĐ
 • Ưu đãi tới 20% cho combo sản phẩm
 • Chuyên gia y tế hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 • Voucher mua hàng có trị giá tới 150K

Tăng thêm một phần sức lực tập luyện cho cơ xương khớp với các bài tập đeo tạ chân giúp tăng cường sức mạnh đôi chân, đồng thời kích thích phát triển chiều cao cho lứa tuổi thanh thiếu niên. Bạn đừng quên kết hợp tập luyện với ăn uống khoa học, nghỉ ngơi hợp lý để tăng tỷ lệ cao lớn thành công nhé.

 

Cập nhật lúc: 1:36 Chiều , 14/03/2023

Tin liên quan

5 loại sữa tăng chiều cao của Nhật tốt nhất hiện nay

Để giúp con nâng cao tầm vóc, nhiều bậc cha mẹ hiện nay đã biết xây dựng cho con một chế độ dinh dưỡng, vận động, nghỉ ngơi hợp lý,...

#6 Cách tăng chiều cao cho bé tối ưu nếu cha mẹ không cao

Là cha mẹ, chúng ta đều muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh vì cả 2 thông số này đều được coi là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nhiều...

Thuốc hammer of thor mua ở đâu, giá bao nhiêu và có tốt không?

Với đàn ông bản lĩnh trong chuyện chăn gối là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà một phần lớn nam giới đang phải đối mặt...

Lộc Cường Thần – Viên Uống Bổ Thận, Tăng Cường Sinh Lực Nam

Yếu sinh lý là 1 trong những điều khiến người đàn ông tự ti nhất. Nó không chỉ cướp đi hạnh phúc gia đình mà còn làm cánh mày râu...

Review viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC 60 viên của Nhật

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC 60 viên là thực phẩm chức năng giúp bổ sung 12 dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày với hàm lượng phù hợp...

Tinh chất hàu tươi Orihiro Nhật Bản – Tăng cường sinh lý nam

CÔNG DỤNG TINH CHẤT HÀU TƯƠI ORIHIRO Giúp cải thiện hiệu quả chức năng sinh lý, hỗ trợ thúc đẩy sự sản sinh testosterone nhờ chứa thành phần kẽm “đậm...