Đau Vai Gáy: Nguyên Nhân, Triệu Chứng Và Cách Điều Trị [Phương Pháp Mới]

Đau vai gáy là tình trạng đau mỏi tại vùng cổ vai gáy, đôi khi lan lên đỉnh đầu và xuống cả cánh tay. Hiện tượng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cột sống của người bệnh. Để dứt điểm, chúng ta cần nắm rõ nguyên nhân ẩn giấu phía sau, đồng thời lựa chọn được loại thuốc chữa tốt nhất.

XEM THÊM: ĐÁNH BAY mọi thể bệnh xương khớp, đau vai gáy bằng bài thuốc thảo dược 150 NĂM

Đau vai gáy là gì?

Đau vay gáy hay đau cổ vai gáy là một trong những triệu chứng phổ biến và dễ gặp ở mọi lứa tuổi. Các triệu chứng đau mỏi gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh hoạt và làm việc thường ngày. Tuy vậy mọi người thường chủ quan và không coi trọng vấn đề điều trị ngay từ khi bệnh khởi phát.

đau mỏi vai gáy

Cột sống cổ gồm có 7 đốt sống có chức năng nâng đỡ toàn bộ trọng lượng đầu, và giúp vận động xoay cổ nhịp nhàng. Chính do chức năng linh hoạt này nên các đốt sống cổ sẽ phải chịu áp lực lớn, dễ gây ra hiện tượng tổn thương. Ngoài ra đau cổ vai gáy còn là một trong những hiện tượng mà cơ thể đang cảnh bảo rằng những bó cơ tại vùng này đang có hiện tượng co cứng. Vì vậy nên mới gây ra hiện tượng đau nhức và kèm theo đó tình trạng vận động khó khăn tại vùng cổ, vai gáy.

Nhờ phác đồ điều trị tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường mà căn bệnh xương khớp hành hạ bố tôi bao nhiêu năm qua cuối cùng đã được khắc phục.

Bệnh nhân mắc phải bệnh đau cổ vai gáy sẽ có cảm giác đau nhẹ và mỏi vùng cổ vai gáy. Tình trạng này thường xuyên bắt gặp vào những buổi sáng sớm. Do lúc này chúng ta vừa ngủ dậy các bó cơ chưa được làm nóng cũng như hạn chế sự di chuyển của những mạch máu nên gây ra tình trạng ê buốt vào mỗi buổi sáng. Tình trạng đau vai gáy sẽ làm cơn đau lan đến cả phần đầu, không những thế nếu bạn giữ tư thế này quá lâu, hoặc làm việc nặng cũng sẽ làm tình trạng đau mỏi diễn ra mau chóng hơn.

Nguyên nhân đau vai gáy?

Hầu hết các nguyên nhân đau vai gáy thường liên quan đến chấn thương, áp lực tác động lên khu vực này hoặc do các tư thế xấu gây ra. Các nguyên nhân phổ biến có thể dẫn đến hiện tượng đau vai gáy thường bao gồm:

Tư thế xấu

Tư thế xấu khi nằm ngủ hoặc khi giữ cổ ở một vị trí sai trong một thời gian dài có thể gây áp lực, căng thẳng lên các gân và cơ ở cổ. Điều này có thể gây đau mỏi vai gáy và tăng nguy cơ thoái hóa đốt sống cổ.

Các tư thế và hoạt động thường ngày có thể làm tăng nguy cơ đau vai gáy thường bao gồm:

 • Ngủ trên gối quá cao
 • Có thói quen nghiến răng vào ban đêm
 • Ngồi trước máy tính hoặc điện thoại quá lâu khiến cơ cổ bị căng về phía trước hoặc sang hai bên
 • Đột ngột chuyển động cổ khi chơi thể thao hoặc tập thể dục

Chấn thương mô mềm

Thuật ngữ mô mềm được sử dụng để phân biệt với các mô cứng liên quan đến xương và sụn. Các mô mềm thường bao gồm cơ, gân và dây chằng. Đau mỏi vai gáy có thể liên quan đến chấn thương các mô mềm ở khu vực này.

Tình trạng này có thể dẫn đến các cơn đau ở vai gáy và các dấu hiệu khác như:

 • Cứng cổ hoặc khu vực vai gáy
 • Đau đầu
 • Co thắt cơ bắp

Chấn thương cơ chóp xoay

Cơ chóp xoay (Rotator cuff) là một nhóm gồm 4 gân giữ cánh tay trên kết nối với xương bả vai. Do đó, bất cứ chấn thương, tổn thương hoặc do các hoạt động lặp lại thường xuyên đều có thể gây đau mỏi vai gáy. Một chấn thương bất ngờ ở cơ chóp xoay sẽ dẫn đến triệu chứng đau vai gáy dữ dội và có thể gây yếu ở cánh tay.

NÊN ĐỌC: BẬT MÍ bài thuốc giúp đánh bay bệnh xương khớp cho hàng ngàn người

đau vai gáy

Bên cạnh đó, quá trình thoái hóa khớp tự nhiên cũng có thể góp phần gây tổn thương cơ chóp xoay. Quá trình lão hóa hạn chế lượng máu cung cấp đến cơ chóp xoay, hạn chế các hoạt động và tăng nguy cơ hình thành các gai xương tại khớp. Tình trạng này có thể gây khó khăn cho các hoạt động yêu cầu vươn tay lên cao hoặc phía sau, chẳng hạn như chải tóc.

Chấn thương cổ do chuyển động đột ngột

Một số chuyển động đột ngột ở cổ có thể gây rách các cơ, gân và dây chằng. Tình trạng này có thể xảy ra sau một tai nạn hoặc va chạm trực tiếp vào cổ.

Các nguyên nhân phổ biến khác có thể bao gồm:

 • Va chạm trong thể thao
 • Té ngã
 • Bị tấn công vào đầu, vai gáy và cổ

Các dấu hiệu chấn thương có thể mất khoảng 24 giờ hoặc lâu hơn để xuất hiện. Dấu hiệu phổ biến thường bao gồm:

 • Cứng khớp và đau cổ
 • Đau đầu
 • Chóng mặt
 • Tầm nhìn kém
 • Thường xuyên mệt mỏi

Hầu hết các trường hợp đau mỏi vai gáy do chuyển động đột ngột có thể tự cải thiện trong vòng 3 tháng. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau có thể trở nên nghiêm trọng và gây đau đầu mãn tính trong nhiều năm sau đó.

GIẢM NHANH ĐAU VAY GÁY HIỆU QUẢ TỪ LIỆU TRÌNH ĐẦU TIÊN

LIÊN HỆ NGAY!

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Thoái hóa đốt sống cổ

Thoái hóa đốt sống cổ là sự hao mòn tự nhiên cấu trúc ở đốt sống cổ bao gồm đĩa đệm, sụn và các xương đốt sống. Đây là một tình trạng rất phổ biến và ảnh hưởng đến khoảng 85% người trên 60 tuổi.

Khi cơ thể lão hóa tự nhiên, các đĩa đệm bị mất nước trở nên cứng hơn. Điều này cũng làm tăng ma sát giữa các đốt sống, kích hoạt niêm mạc khớp dẫn đến đau mỏi vai gáy và một số bệnh viêm khớp khác.

hiện tượng đau vai gáy

Dấu hiệu thoái hóa đốt sống cổ phổ biến thường bao gồm gây đau mỏi ở cổ và cứng khớp. Trong các trường hợp nghiêm trọng hơn, tình trạng này có thể chèn ép lên các dây thần kinh và ảnh hưởng đến chức năng vai, gáy của người bệnh.

Các dây thần kinh bị chèn ép

Tình trạng chèn ép các dây thần kinh ở cổ có thể gây đau đớn khu vực cổ gáy và lan tỏa đến vai. Tình trạng này thường xuất phát từ các thay đổi ở cột sống cổ do thoái hóa hoặc do chấn thương gây ra.

Các dấu hiệu và triệu chứng phổ biến có thể bao gồm:

 • Đau mỏi cổ và vai gáy
 • Ngứa ran hoặc tê nhức ở các ngón tay và bàn tay
 • Mất sức lực ở cánh tay và vai

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Thoát vị đĩa đệm cột sống cổ là tình trạng các đĩa đệm tại các đốt sống cổ mất nước, co lại hoặc rời khỏi vị trí ban đầu. Tình trạng này làm tăng nguy cơ ma sát giữa các đốt sống và có thể khiến nhiều đĩa đệm bị tổn thương cùng một lúc.

đau nhức vai gáy là bệnh gì

Các dấu hiệu nhận biết phổ biến bao gồm:

 • Đau vai gáy và cổ
 • Tê hoặc ngứa ran ở khu vực bị ảnh hưởng
 • Có cảm giác nóng rát ở cổ

Chấn thương đám rối ở cánh tay

Đám rối ở cánh tay là một tổ hợp các dây thần kinh kết nối tủy sống ở cổ và bàn tay. Do đó, một chấn thương hoặc áp lực lên các đám rối này có thể dẫn đến đau đớn ở cổ, vai gáy và cả cánh tay.

Nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng này thường bao gồm tai nạn giao thông, va chạm khi chơi thể thao hoặc do lực tác động trực tiếp lên khu vực bị tổn thương.

Triệu chứng đau vai gáy

Tình trạng đau vai gáy có thể không giống nhau về cường độ, vị trí và thời gian của cơn đau. Các dấu hiệu nhận biết phổ biến có thể bao gồm:

 • Đau đớn: Cơn đau có thể âm ỉ hoặc dữ dội phụ thuộc vào nguyên nhân và mức độ tổn thương. Tình trạng này có thể gây cứng cổ và hạn chế phạm vi chuyển động của vai.
 • Mất sức mạnh: Đau cổ vai gáy có thể liên quan đến các chấn thương cơ, xương và các dây thần kinh. Điều này có thể dẫn đến suy giảm sức mạnh ở cánh tay và vai.
 • Tê hoặc mất cảm giác: Nếu các dây thần kinh bị chèn ép, người bệnh có thể bị bầm tím, tê, ngứa ran hoặc mất cảm giác ở cánh tay, bàn tay.
 • Sưng: Các chấn thương như trật khớp hoặc viêm khớp vai có thể dẫn đến sưng đau, vai gáy và cả cánh tay.
 • Thay đổi màu sắc da: Tình trạng da chuyển sang màu xanh hoặc trắng có thể là dấu hiệu động mạch hoặc tĩnh mạch bị tổn thương. Điều này có thể liên quan đến bệnh viêm khớp vai hoặc các tổn thương đến cấu trúc vai.

Chẩn đoán hiện tượng đau vai gáy

Để chẩn đoán tình trạng đau cổ vai gáy bác sĩ có thể kiểm tra các dấu hiệu lâm sàng, tiền sử bệnh lý và các chấn thương liên quan. Bên cạnh đó, bác sĩ cũng có thể đề nghị các xét nghiệm bổ sung như:

 • X – quang: Hình ảnh thông qua X – quang có thể phản ánh không gian bên trong các đốt sống, xương, khối u, tình trạng nứt vỡ, tổn thương và mất ổn định ở cột sống.
 • Chụp cộng hưởng từ MRI: Đây là một thủ tục không xâm lấn, có thể giúp bác sĩ quan sát các yếu tố thần kinh, gân và dây chằng.
 • CT scan: Xét nghiệm này đôi khi có thể được chỉ định để thay thế MRI.
 • Nghiên cứu điện sinh lý: Điện cơ (EMG) và tốc độ dẫn truyền thần kinh (NCV) đôi khi có thể được sử dụng để chẩn đoán đau cổ vai gáy và đau, tê, ngứa cánh tay.

Biện pháp điều trị đau vai gáy

Hầu hết các trường hợp, tình trạng đau mỏi vai gáy có thể tự cải thiện trong vài ngày. Tuy nhiên người bệnh có thể áp dụng một số biện pháp điều trị đau vai gáy, hỗ trợ cải thiện các triệu chứng.

XEM THÊM: Ám ảnh bởi các cơn đau vai gáy, người phụ nữ trung niên đã tìm ra cách chữa hiệu quả từ thảo dược

đau cổ vai gáy

 • Dành thời gian nghỉ ngơi: Việc nghỉ ngơi trong 1 – 2 ngày có thể hỗ trợ chữa lành các mô bị tổn thương. Điều này có thể hạn chế tình trạng cứng khớp và co thắt cơ bắp. Tuy nhiên, người bệnh không nên dành thời gian nghỉ ngơi liên tục trong nhiều ngày. Bởi vì không hoạt động quá nhiều có thể gây suy yếu các cơ bắp, gây cứng khớp và ảnh hưởng đến các hoạt động bình thường.
 • Chườm lạnh hoặc chườm nóng: Liệu pháp chườm lạnh có thể hạn chế viêm và giảm đau. Người bệnh có thể chườm đá trong 24 – 48 giờ sau khi cảm thấy các cơn đau để ngăn ngừa các cơn đau. Bên cạnh đó chườm nóng có thể thúc đẩy lượng máu lưu thông và giúp cột sống cổ thư giãn.
 • Kéo giãn cổ: Thực hiện các động tác kéo dài, giãn cổ có thể hạn chế tình trạng đau mỏi và giúp khôi phục sự linh hoạt ở các đốt sống cổ.
 • Sử dụng thuốc chữa đau vai gáy không theo toa: Thuốc chống viêm không steroid (NSAID) như Ibuprofen và Naproxen có tác dụng giảm viêm và hỗ trợ cải thiện các cơn đau vai gáy.

Tuy nhiên, đôi khi các biện pháp khắc phục tại nhà có thể không mang lại hiệu quả giảm đau vai gáy. Một số trường hợp người bệnh có thể cần điều trị y tế để cải thiện các cơn đau và ngăn ngừa các biến chứng.

Các phương pháp điều trị y tế phụ thuộc vào nguyên nhân và bệnh lý dẫn đến các cơn đau. Bác sĩ có thể đề nghị một số phương pháp như:

 • Sử dụng thuốc giãn cơ
 • Thuốc chống trầm cảm
 • Tiêm thuốc trực tiếp vào cổ
 • Vật lý trị liệu

Mặc dù y học hiện đại, tuy nhiên phương pháp điều trị đau vai gáy bằng Đông y vẫn được liệu người lựa chọn bởi ưu điểm an toàn, không tác dụng phụ. Đông y sử dụng phép trị bệnh từ căn nguyên, thành phần thuốc là thảo dược tự nhiên do vậy, người bệnh có thể yên tâm dù sử dụng trong thời gian dài vẫn không cần lo lắng về tác dụng phụ có thể xảy ra.

Giải pháp trị đau váy gáy từ thảo dược AN TOÀN – HIỆU QUẢ – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ nhờ bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận định: “Dưới góc nhìn của Đông y, chứng đau vai gáy xuất phát từ nhiều nguyên nhân và được chia làm nhiều thể bệnh khác nhau như: thể phong hàn (do cảm lạnh); thể khí trệ huyết ứ (đau do vận động sai tư thế, mang vác nặng); thể thấp nhiệt (đau do viêm nhiễm). Gốc bệnh cũng sinh ra từ can thận hư yếu, dẫn đến gân xương không được nuôi dưỡng đầy đủ, dẫn đến nội phong tự sinh. Để chữa khỏi đau mỏi vai gáy, phép trị cần tập trung vào khu phong, tán hàn, hành khí, hoạt huyết, thư cân hoạt lạc đồng thời củng cố chính khí, tăng sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và làm lành xương khớp, ngăn thoái hóa.”

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được kết hợp từ 50+ thảo dược có tác dụng điều trị bệnh đau vai gáy do các lương y dòng họ Đỗ Minh nghiên cứu và bào chế cách đây hơn 150 năm. Bám sát theo nguyên lý trị bệnh trong YHCT và bí quyết gia truyền dòng họ Đỗ Minh, phương thuốc có khả năng tác động chuyên sâu loại bỏ căn nguyên gây bệnh, đồng thời tăng cường hoạt dịch, nuôi dưỡng khớp, cải thiện tình trạng đau nhức vai gáy.

Công thức thuốc ĐỘT PHÁ sức mạnh của bài thuốc uống và bài rượu ngâm trị đau cổ vai gáy hiệu quả, ngăn tái phát

Để mang lại hiệu quả toàn diện, các lương y sử dụng dược chất hơn 50 vị thảo dược trong 4 bài thuốc nhỏ gồm: Thuốc đặc trị xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu bám sát theo cơ chếCÔNG BỔ KIÊM TRỊ“.

CHI TIẾT: Thành phần, công dụng bài thuốc chữa đau xương khớp của Đỗ Minh Đường

Xương Khớp Đỗ Minh là bài thuốc  trị bệnh xương khớp HOÀN HẢO nhờ kết hợp giữa uống uống và rượu ngâm. Tùy theo mức độ bệnh, các lương y sẽ điều chỉnh thuốc phù hợp theo LIỆU TRÌNH CƠ BẢN hoặc TÍCH CỰC giúp tác động CHUYÊN SÂU – TOÀN DIỆN.

 • ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN: Tác động sâu vào căn nguyên gây bệnh, loại bỏ hoàn toàn tà khí và các tác nhân gây đau nhức xương khớp, đồng thời bồi bổ tạng can – tỳ – thận, lưu thông khí huyết, nâng cao sức đề kháng.
 • TRIỆT TIÊU TRIỆU CHỨNG: bài thuốc tập trung vào củng cố sức đề kháng, nâng cao sức khỏe tổng thể cho người bệnh. Khi chính khí đã vững, tà khí khó xâm nhập, xương cốt chắc khỏe, từ đó loại bỏ triệu chứng đau nhức, khô khớp, đau mỏi xương khớp.
 • TÁI TẠO SỤN KHỚP: Ngoài khả năng đặc trị bệnh từ gốc, bài thuốc còn cung cấp nhiều dưỡng chất, kích thích quá trình sản sinh dịch nuôi dưỡng sụn khớp.

 

Bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10, phối ngũ TỶ LỆ VÀNG

Bài thuốc chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên, không chất bảo quản, không tân dược nên lành tính, không gây hại cho sức khỏe.

Thành phần gồm 50 – 60 vị thuốc như: Dây đau xương, gối hạc, phòng phong, sài đất, cà gai, bồ công anh, hoàng kỳ, bách bộ, phục linh, xích đồng, tơ hồng xanh, xuyên quy, quế chi…

BÁO 24H.COM.VN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh an toàn cho sức khỏe nhờ sử dụng thảo dược sạch

Các dược liệu đều có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, thu hái và chọn lọc từ các vườn dược liệu chuyên canh chuẩn hóa do Đỗ Minh Đường tự trồng, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. 3 vườn dược liệu xây dựng tại Nghĩa Trai (Hưng Yên), Lạc Thủy (Hòa Bình) và Gia Lâm (Hà Nội).

Đặc biệt, các vị thuốc được phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG bám sát quy tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ. Nhờ đó, thuốc có dược tính mạnh giúp phát huy hiệu quả rõ ràng.

Tính cá nhân hóa phù hợp với nhiều đối tượng

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sẽ được phối chế đa dạng, linh hoạt theo thể bệnh từng người. Thuốc đã được nghiên cứu kỹ về tính vị, phù hợp với thể trạng của người Việt. Bất cứ bệnh nhân nào gặp vấn đề về xương khớp cũng có thể dùng thuốc. Cụ thể:

 • Người mắc bệnh: Đau nhức xương khớp, viêm khớp, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, gai xương, vôi hóa…
 • Người có tiền sử: Đau dạ dày, cao huyết áp, gặp vấn đề về gan, thận…
 • Từ trẻ nhỏ, người già đến cả những người có cơ địa nhạy cảm như phụ nữ đang mang thai, sau khi sinh…

ĐỪNG BỎ QUA: [REVIEW] Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị đau nhức xương khớp tại Đỗ Minh Đường

Sau khi xem xét tổng quát từ tình trạng bệnh, thể trạng, độ tuổi,… lương y, bác sĩ nhà thuốc sẽ gia giảm cho phù hợp. Người bệnh có thể dùng 2,3,4 bài thuốc sao cho mang lại kết quả trị bệnh tốt nhất.

Đặc biệt, ngoài thuốc dạng thang người bệnh tự sắc uống, nhà thuốc còn HỖ TRỢ BÀO CHẾ dạng cao và rượu ngâm sẵn nếu bệnh nhân có nhu cầu.

Kết hợp với liệu pháp châm cứu bấm huyệt tạo thế KIỀNG 3 CHÂN ngăn chặn biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị đau vai gáy

Bằng việc kết hợp thuốc uống cùng phương pháp vật lý trị liệu và chế độ sinh hoạt tại nhà, phác đồ Xương khớp Đỗ Minh tạo ra thế KIỀNG 3 CHÂN vững chãi vừa loại bỏ được căn nguyên bệnh, vừa giải quyết được triệu chứng đau nhức hiệu quả.

Công dụng chính của phương pháp vật lý trị liệu:

 • Tác động vào vùng khớp thương tổn từ bên ngoài giúp giải toả chèn ép giảm triệu chứng đau nhức ngay từ buổi điều trị đầu tiên
 • Đả thông kinh lạc, tăng cường tuần hoàn máu phục hồi vận động cho các khớp xương.
 • Ngăn ngừa biến chứng biến dạng khớp, liệt vĩnh viễn.

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Việc sử dụng thuốc uống bằng thảo dược khó giải quyết được triệu chứng đau nhức xương khớp trong ngày 1 ngày 2. Vì vậy việc áp dụng phương pháp vật lý trị liệu là rất cần thiết. Hiện bệnh nhân điều trị xương khớp tại Đỗ Minh Đường sẽ được trải nghiệm phương pháp châm cứu bấm huyệt, xoa bóp kéo giãn, soi đèn hồng ngoại,… 

Thông thường một đợt vật lý trị liệu trung bình tại nhà thuốc sẽ kéo dài trong 7 – 10 ngày. Phương pháp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề cấp bởi Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh”.

Cô Nguyễn Lệ Thanh (Đống Đa, Hà Nội) bị đau vai gáy kéo dài suốt 2 năm khiến cô suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau một thời gian chịu đựng rồi chạy chữa nhiều nơi, cuối cùng cô cũng tìm ra cách thoát khỏi sự dày vò của những cơn đau nhức, ê mỏi bằng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

“Trước đây, tôi đau lắm, nhất là buổi tối đi ngủ và sáng thức dậy. Thế mà đến nay nhờ sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, tình trạng đã khỏi được 70% rồi, không còn cảm giác đau. Tôi không mong là khỏi hẳn, chỉ cần không đau nữa là mừng lắm rồi. Tôi bị ám ảnh bởi những cơn đau lắm, mất ngủ triền miên, mệt mỏi, không làm được việc gì. Mà không biết trong thuốc có gì mà tôi ăn ngon, ngủ ngon hẳn, da dẻ hồng hào ra và chắc chắn lên cân”, cô Thanh vui vẻ chia sẻ.

Ngoài ra, còn có nhiều bệnh nhân khác sau khi chữa khỏi bệnh xương khớp bằng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh cũng đã gửi phản hồi tích cực về nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Thành công của bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh chính là yếu tố quan trọng giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành một trong những đơn vị khám, chữa bệnh Y học cổ truyền uy tín hàng đầu. Nhà thuốc từng được mời lên sóng các chương trình truyền hình có tiếng như: VTV2 – Sống khỏe mỗi ngày, kênh H1 – Vì sức khỏe của bạn, VTC2 – Góc nhìn người tiêu dùng.

Đặc biệt ngoài việc sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc rượu ngâm này có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết, đẩy nhanh hiệu quả trị vay gáy. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang mắc các vấn đề về đau vai gáy, cần được thăm khám, tư vấn phác đồ điều trị chính xác, hãy liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn MIỄN PHÍ.

ĐỪNG BỎ QUA: Lương y Đỗ Minh Tuấn chữa bệnh xương khớp “mát tay” giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ đau vai gáy kế thừa tinh hóa 150 năm Thái Y Viện triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có đau vai gáy được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị đau vai gáy và các tình trạng khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức vùng vai gáy.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị đau vai gáy của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa đau vai gáy có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu pháp đặc trị đau vai gáy tự nhiên với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và trị liệu Y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc do đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành thực hiện. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ công thức thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng nhiều bài thuốc bí truyền, được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin với ưu điểm vượt trội:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc trị dứt điểm đau nhức, mỏi vai gáy, tái tạo phục hồixương khớp gồm:

 • Quốc dược Giải độc hoàn: Khu phong, trừ tà, giải độc, thông kinh hoạt lạc, giảm nhanh đau mỏi vai gáy.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, mạnh gân cường cốt, củng cố chính khí, điều trị đau vai gáy từ căn nguyên.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị đau mỏi vai gáy: Gia giảm phù hợp với nguyên nhân gây đau vai gáy cơ năng hay do bệnh lý thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi – gai cột sống,… Nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp, chống tái phát toàn diện. 

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc, nhiều vị là bí dược từ rừng tự nhiên lần đầu tiên được ứng dụng như: cây Tào Đông, thau pình,  thau pú lùa, Lịn tưa, co bát vạ, phác kháo cài, phác mạy nghiến, kha khếp, vương cốt đằng, hầu vĩ tóc, vỏ gạo, tầm gửi… Dược liệu sạch chuẩn GACP -WHO CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

NÊN ĐỌC: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều bí dược LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, cấy chỉ,… được thực hiện đúng kỹ thuật bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm tại bộ phận Đông Phương Y Pháp trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc giúp người bệnh giảm nhanh tình trạng đau mỏi vai gáy.

Tùy vào nguyên nhân và mức độ đau mỏi vai gáy mà bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hoặc kết hợp cả 2.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho hàng nghìn người khỏi hẳn đau mỏi vai gáy và các bệnh lý xương cơ khớp. Tỷ lệ trị bệnh thành công lên trên 95%.

ĐỌC NGAY: Bệnh nhân khắp cả nước phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang 

Liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ tư vấn trực tiếp các điều trị đau vai gáy hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem ngay: Phác đồ điều trị bệnh cơ xương khớp chuyên biệt với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Đau vai gáy thường liên quan đến áp lực, lạm dụng và tổn thương đến cơ hoặc các đốt sống cổ. Tình trạng này có thể được cải thiện khi người bệnh nghỉ ngơi hoặc thực hiện các bài tập tăng cường cổ. Tuy nhiên, đôi khi tình trạng này có thể liên quan đến các nguyên nhân y tế và cần điều trị phù hợp để tránh các biến chứng nghiêm trọng. Trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn và tư vấn cụ thể.

XEM THÊM: 

Tin xem thêm

Cập nhật lúc: 10:47 AM , 28/01/2023
Chữa xương khớp KHÔNG DÙNG THUỐC với phác đồ Đông phương Liệu Cốt khang đang được đánh giá rất cao và được coi như một bước đột phá mới. Các liệu pháp này đã giúp cho hàng ngàn người bệnh xương khớp thoát khỏi nỗi đau nhức ám ảnh dai dẳng lâu năm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.