Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Bằng Sóng Cao Tần Có Hiệu Quả Không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là một trong những biện pháp điều trị nội khoa. Phương pháp này có thời gian thực hiện nhanh chóng, ít xâm lấn, hiếm phát sinh biến chứng và có thể đem lại hiệu quả từ 80 – 90%. Tuy nhiên trên thực tế, điều trị bằng sóng cao tần có phạm vi chỉ định rất hạn chế và chi phí thực hiện khá cao.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần là phương pháp gì?

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp thường gặp ở người trung niên và người lớn tuổi. Bệnh xảy ra khi đĩa đệm bị thoái hóa, chèn ép dẫn đến hiện tượng phình, lỗi, nứt rách khiến nhân nhầy thoát ra bên ngoài. Nhân nhầy bị thoát vị khiến cấu trúc cột sống mất cân bằng, đè nén lên dây chằng, dây thần kinh xung quanh gây ra hiện tượng đau nhức, ê mỏi, nóng rát, châm chích, tê bì và yếu cơ.

XEM THÊM: Chuyên gia chia sẻ về hậu quả của thoát vị đĩa đệm và tư vấn giải pháp điều trị hiệu quả

Chỉ với bài thuốc nam gia truyền này HÀNG NGÀN bệnh nhân thoát vị đĩa đệm đã dứt điểm đau nhức, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, phục hồi vận động như bình thường mà không cần "DAO KÉO]. XEM NGAY

Hiện nay, có nhiều phương pháp bao gồm sử dụng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm, vật lý trị liệu, thay đổi lối sống, phẫu thuật, sử dụng laser, sóng radio,… Điều trị bằng sóng radio (sóng cao tần) là một trong những biện pháp nội khoa được áp dụng trong quá trình điều trị. Biện pháp này sử dụng sóng radio với tần số 200 – 1200MHz cùng với nguồn nhiệt từ 40 – 70 độ C nhằm giảm áp lực bên trong đĩa đệm, đưa nhân nhầy thoát vị về vị trí nhằm làm giảm mức độ chèn ép lên dây thần kinh.

So với phẫu thuật, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio có mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau, thời gian phục hồi nhanh và ít phát sinh các biến chứng có mức độ nặng.

Phương pháp này được nghiên cứu và ứng dụng vào quá trình điều trị từ năm 1995 và hiện nay đã được ứng dụng tương đối rộng rãi. Một số thực nghiệm lâm sàng nhận thấy, phương pháp này có khả năng cải thiện từ 80 – 90% đĩa đệm thoát vị, giảm cơn đau và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động.

Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần – Chỉ định & Chống chỉ định

Mặc dù có mức độ xâm lấn thấp, ít gây đau và tác động trực tiếp đến đĩa đệm tổn thương nhưng phương pháp có phạm vi chỉ định rất hạn chế. Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần được chỉ định trong những trường hợp sau:

XEM THÊM: “Vị sếp công an lão luyện” Văn Báu chia sẻ hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

 • Thoát vị đĩa đệm gây đau lưng, tê bì chân, cơn nhức, tê bì, cứng cổ, cơn đau lan ra vùng vai và tay
 • Thoát vị đĩa đệm cổ và thắt lưng đã điều trị nội khoa trong vòng 6 tuần nhưng không có hiệu quả
 • Thoát vị đĩa đệm cấp độ II và III chưa có hiện tượng rách bao xơ (còn gọi là giai đoạn phồng lồi đĩa đệm)
 • Không có các bệnh lý cột sống đi kèm

Chống chỉ định phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần cho các trường hợp sau:

 • Thoát vị đĩa đệm ở giai đoạn IV (bao xơ đã bị rách và vỡ)
 • Lượng nhân nhầy thoát vị lớn
 • Các trường hợp bị thoát vị do chấn thương cột sống hoặc đi kèm với chấn thương
 • Mắc đồng thời nhiều bệnh lý xương sống như dị dạng cột sống, hẹp ống sống cổ và ung thư cột sống

Trên thực tế, bác sĩ sẽ cân nhắc cụ thể về mức độ tổn thương đĩa đệm, độ tuổi, thể trạng,… của từng trường hợp để chỉ định phương pháp phù hợp. Chính vì vậy, một số trường hợp chỉ định và chống chỉ định của biện pháp này có thể không được đề cập trong nội dung bài viết.

CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM HIỆU QUẢ TỪ GỐC

NGĂN NGỪA BIẾN CHỨNG, DỰ PHÒNG TÁI PHÁT

Quy trình chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

Phương pháp điều trị bằng sóng radio cao tần chỉ đem lại hiệu quả khi bệnh có mức độ nhẹ, không có bệnh lý cột sống đi kèm và bao xơ đĩa đệm chưa nứt rách. Áp dụng trong các trường hợp bệnh nghiêm trọng, đã phát sinh biến chứng và có mức độ chèn ép dây thần kinh nặng thường không đem lại cải thiện lâm sàng như mong đợi. 

Do đó trước khi tiến hành điều trị bằng sóng radio cao tần, bắt buộc phải tiến hành thăm khám để bác sĩ đánh giá tình trạng bệnh lý:

Chuẩn bị trước khi thực hiện

Trước tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám triệu chứng lâm sàng, quan sát cột sống, khả năng vận động,… Sau khi thu thập dữ liệu lâm sàng, bệnh nhân sẽ được yêu cầu thực hiện chụp X-Quang, CT (chụp cắt lớp vi tính) và chụp MRI (chụp cộng hưởng từ). Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể đề nghị đo điện cơ để đánh giá mức độ chèn ép lên dây thần kinh.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp mãn tính có tiến triển dai dẳng. Chính vì vậy hầu hết các trường hợp đều chỉ phát hiện khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng và hầu như không có đáp ứng với điều trị nội khoa. Đây cũng là lý do khiến phương pháp điều trị bằng sóng radio không thực sự phổ biến dù có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so sử dụng thuốc và phẫu thuật.

Thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio

Đối với những trường hợp có thể áp dụng phương pháp này, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể trước khi thực hiện. Khác với can thiệp ngoại khoa, điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio không nhất thiết phải kiêng cử thuốc hay thức ăn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bác sĩ có thể đề nghị ngưng sử dụng thuốc chống đông máu, rượu bia và một số đồ uống chứa cồn khác. Đối với trường hợp thừa cân – béo phì, bác sĩ có thể đề nghị kiểm soát cân nặng trước khi thực hiện.

Quá trình thực hiện

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần được thực hiện theo trình tự sau:

 • Gây tê trước khi tiến hành nhằm giảm cảm giác đau nhức và khó chịu
 • Sử dụng kim đưa sóng radio vào đĩa đệm bị tổn thương
 • Đưa nguồn nhiệt (40 – 70 độ C) vào đĩa đệm kết hợp với sóng radio nhằm giảm áp lực bên trong và đưa nhân nhầy trở về vị trí ban đầu

Nếu chỉ định đúng, phương pháp này có thể thành công đến 90%. Tuy nhiên, do phạm vi chỉ định hạn chế nên bác sĩ cần phải sàng lọc kỹ để tránh những can thiệp không cần thiết.

Chăm sóc sau khi thực hiện

Phương pháp này có thời gian thực hiện khá nhanh chóng (khoảng 20 phút). Sau đó, bệnh nhân cần ở lại bệnh viện trong khoảng vài giờ để bác sĩ đánh giá tình trạng cột sống nhằm kịp thời phát hiện biến chứng và xử lý trong thời gian sớm nhất. Nếu không có vấn đề bất thường, người bệnh có thể trở về nhà trong ngày.

XEM THÊM: Chuyên gia tư vấn phương pháp trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT, KHÔNG CẦN SỬ DỤNG MÁY MÓC, hiệu quả từ gốc

chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

Để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và hạn chế biến chứng phát sinh, cần chú ý một số vấn đề sau:

 • Tránh vận động mạnh và đi lại nhiều trong vòng 2 tuần đầu tiên. Thay vào đó nên dành thời gian nghỉ ngơi, thực hiện các bài tập thoát vị đĩa đệm vật lý trị liệu hoặc bơi lội để ổn định cấu trúc cột sống và cải thiện chức năng vận động.
 • Hạn chế căng thẳng thần kinh, hút thuốc lá, chất kích thích, rượu bia và cà phê. Các yếu tố này có thể làm chậm quá trình phục hồi của đĩa đệm và kích thích cơn đau bùng phát.
 • Tránh tham gia giao thông trong ít nhất 1 tháng để tránh áp lực lên đĩa đệm. Tình trạng xóc khi điều khiển phương tiện giao thông có thể khiến đĩa đệm bị tổn thương và tạo điều kiện cho nhân nhầy thoát ra bên ngoài.
 • Thay đổi tư thế đứng, ngồi và nằm sai lệch. Tiếp tục duy trì những tư thế này có thể khiến cột sống cong vẹo, dễ nứt rách bao xơ và gây tổn thương đốt sống.
 • Nên xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tập trung vào nhóm thực phẩm giàu canxi, vitamin D, vitamin C, magie, sắt, Omega 3 nhằm thúc đẩy tốc độ phục hồi của đĩa đệm và đốt sống.
 • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi có các dấu hiệu bất thường.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Ưu điểm – Hạn chế của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao tần

Phương pháp điều trị bằng sóng radio cao tần có ưu điểm vượt trội so với sử dụng thuốc và phẫu thuật. Tuy nhiên phương pháp này có một số hạn chế nhất định như phạm vi chỉ định hạn chế, chi phí khá cao, ít cơ sở y tế thực hiện,…

Vì vậy trước khi quyết định chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp này, bệnh nhân cần cân nhắc giữa ưu điểm và các mặt hạn chế như:

Ưu điểm:

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng (khoảng 20 – 30 phút)
 • Mức độ xâm lấn thấp nên ít khi phát sinh các biến chứng nặng nề
 • Sau 24 giờ, bệnh nhân có thể sinh hoạt và đi lại nhẹ nhàng
 • Nếu chỉ định đúng, phương pháp này có thể đem lại hiệu quả từ 80 – 90%
 • Quá trình thực hiện ít gây đau, chảy máu

Hạn chế:

 • Phạm vi chỉ định rất hạn chế, chỉ thích hợp với trường hợp bệnh nhẹ, bao xơ chưa nứt rách
 • Hiệu quả điều trị còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc và cơ địa của từng cá thể
 • Chi phí khá cao, khoảng 30 triệu đồng/ lần điều trị
 • Ít cơ sở y tế thực hiện

Điều trị bằng sóng radio cao tần có thay thế phẫu thuật được không?

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần là phương pháp điều trị nội khoa, phạm vi chỉ định hạn chế và không thể thay thế cho phẫu thuật. Phương pháp này chỉ đem lại hiệu quả đối với các trường hợp bệnh mới phát, bao xơ chưa rách, đĩa đệm chỉ bị phình lồi nhẹ và mức độ chèn ép dây thần kinh chưa nghiêm trọng.

Hơn nữa, điều trị bằng sóng radio chỉ được thực hiện đối với các trường hợp không đi kèm với bệnh lý cột sống khác. Tuy nhiên, hầu hết trường hợp thoát vị đĩa đệm đều phát triển từ thoái hóa cột sống và rất hiếm khi khởi phát đơn độc.

NÊN ĐỌC: Bí Quyết Chữa Khỏi Thoát Vị Đĩa Đệm Của Bệnh Nhân Lâu Năm

chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần

Trong khi đó, phẫu thuật được áp dụng trong trường hợp bệnh nặng, điều trị bảo tồn thất bại, bao xơ đĩa đệm nứt rách hoàn toàn, lượng nhân nhầy thoát vị lớn và gây chèn ép nghiêm trọng lên đốt sống, dây chằng và dây thần kinh bao xung quanh cột sống.

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng radio cao tần có thể cải thiện được 80 – 90% đĩa đệm bị tổn thương. Tuy nhiên phương pháp này có phạm vi chỉ định hạn chế và chỉ đem lại hiệu quả khi áp dụng đúng trường hợp. Do đó, bệnh nhân đến chủ động đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh lý nhằm can thiệp phương pháp phù hợp. 

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Ngoài ra nếu bạn muốn trị thoát vị đĩa đệm hiệu quả từ gốc mà không cần lo sợ về các tác dụng phụ có thể tham khảo bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Phương thuốc là sự kết hợp bài bản của 50+ thảo dược quý có tác dụng tái tạo – phục hồi chức năng đĩa đệm từ gốc, ngăn ngừa tình trạng tái phát trở lại. 

Dứt điểm thoát vị đĩa đệm hiệu quả KHÔNG CẦN PHẪU THUẬT nhờ bài thuốc gia truyền 150 năm tuổi – Đỗ Minh Thoát Vị Thang

Được ra đời và ứng dụng vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống suốt 3 THẾ KỶ nay (từ thế kỷ XIX – XXI), bài thuốc ĐỖ MINH THOÁT VỊ THANG được đánh giá là giải pháp hiệu quả hàng đầu. Bài thuốc đã góp phần giúp thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường nổi bật trên “bản đồ” đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT Việt Nam.

Hiểu được nổi khổ, sự đau đớn của người bệnh, lương y đã dành trọn tâm huyết từ việc tìm hiểu qua các tài liệu cổ, nghiên cứu các vị thuốc nam chữa bệnh tốt dùng cho vua chúa, cùng các bài thuốc dân gian được đánh giá tốt. Qua thời gian dài nghiên cứu, kết hợp các vị thuốc, chia tỉ lệ, cách bào chế bài thuốc cuối cùng cũng được hoàn thiện và là công thức cốt lõi cho các thế hệ sau kế thừa.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã tiếp thu lại bài thuốc và phát triển thêm. Dựa trên thể trạng người Việt hiện đại, những thay đổi về cơ chế sinh bệnh, độ tuổi mắc phải mà lương y đã kết hợp gia giảm các vị thuốc, chia nhỏ thành nhiều chế phẩm.

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Bởi thực tế các bài thuốc gia truyền hơn 100 năm ở nước ta không nhiều thay vào đó là lang băm, bài thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 150 năm lịch sử vàng son, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục được ứng dụng vào điều trị, góp phần gìn giữ, phát triển nền y học cổ truyền dân tộc.”

So với nhiều phương thuốc đông y hiện nay, Đỗ Minh Thoát Vị Thang nổi bật, được người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ:

Công thức trị bệnh HOÀN HẢO, cho hiệu quả lâu dài, tỉ lệ tái phát thấp

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang tổng hòa từ nhiều chế phẩm gồm: thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan dưỡng huyết, thuốc bổ thận giải độc, thuốc rượu ngâm. Mỗi bài thuốc có một chức năng, nhiệm vụ tạo nên công thức trị bệnh hoàn hảo, toàn diện với mọi thể bệnh, mọi đối tượng. Cụ thể:

 • TẤN CÔNG GỐC BỆNH: Thuốc thẩm thấu từ từ, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, trừ phong hàn thấp nhiệt, đả thông kinh mạch, tăng tuần hoàn máu, đào thải độc tố.
 • TRIỆT TIÊU TRIỆU CHỨNG: Tác nhân gây bệnh bị đẩy lùi, nhiệm vụ tiếp theo là kiểm soát, giảm dần các biểu hiện đau, tê bì do nhân nhầy chèn ép vào dây thần kinh. Mức độ và tần suất sẽ giảm dần theo tời gian dùng thuốc đến khi kết thúc liệu trình.
 • TÁI TẠO ĐĨA ĐỆM: Thuốc bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng dịch nhờn, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu.
 • PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG: Chức năng đĩa đệm được phục hồi, người bệnh cử động linh hoạt, không còn bị cứng cột sống hay tê bì vai gáy, tay chân. Đồng thời chức năng ngũ tạng, hệ miễn dịch cũng được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

XEM NGAY: Đỗ Minh thoát vị thang – Dứt điểm cơn đau, phục hồi đĩa đệm [THÔNG TIN TỪ A-Z]

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang hoạt động theo cơ chế trị bệnh từ gốc theo nguyên tắc “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại với người bệnh không chỉ giúp đẩy lùi căn nguyên, triệt tiêu triệu chứng, phục hồi chức năng cho đĩa đệm cột sống mà còn bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng tâm, an thần, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Chính cơ chế tác động đa chiều này giúp bài thuốc cho TỈ LỆ THÀNH CÔNG CAO, tác dụng lâu dài, TỈ LỆ TÁI PHÁT THẤP hơn nhiều lần so với các bài thuốc đông y khác.

BÁO VTV.VN: Cô giáo về hưu chia sẻ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thành phần CHỌN LỌC, SẠCH, AN TOÀN

Các bài thuốc đông y sẽ thường kết hợp nhiều vị thuốc cùng lúc/bài thuốc. Bởi sử dụng tới 5 chế phẩm nên số lượng thảo dược được kết hợp trong bài thuốc lên tới khoảng 50-60 loại.

Mỗi thành phần được nhà thuốc sử dụng đều được chọn lọc kỹ, đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của bài thuốc. Từng loại sẽ được gia giảm, cân đo chính xác tuyệt đối theo thể trạng từng người mà điều chỉnh.

Bài thuốc có đủ thành phần theo quy tắc “QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ” mang lại tác dụng tốt, an toàn với sức khỏe ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt trong thành phần thuốc trị thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường không chỉ nằm ở số lượng thảo dược được chọn lọc mà nguồn gốc thuốc cũng UY TÍN. Theo đó tất cả thành phần là thảo dược trong nước với hơn 90% do nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự ươm trồng, phát triển.

Nhờ thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi, cùng sự khắt khe trong các khâu ươm trồng, chăm sóc, tưới tiêu nên dược liệu được Đỗ Minh Đường lựa chọn trồng tại các vườn chuyên canh đều phát triển tốt, cho dược tính cao khi đến mùa thu hái.

24H.COM.VN ĐƯA TIN: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết:

 • Dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, sạch, không chứa dư lượng thực vật.
 • Được trồng, thu hái trực tiếp cùng các khâu sơ chế, bào chế tại kho của đơn vị.
 • Các cây thuốc cho dược tính cao, không gây hại cơ thể.
 • An toàn, không tác dụng phụ, không trộn tân dược, không chất bảo quản.

Thực tế ghi nhận từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường chưa có bất cứ trường hợp nào gặp dấu hiệu bất thường khi dùng Đỗ Minh Thoát Vị Thang.

ĐA DẠNG phương thức bào chế phù hợp nhu cầu người dùng

Trước lo ngại của người bệnh về quá trình sử dụng thuốc Đông y, các lương y nha thuốc Đỗ Minh Đường đã trăn trở và cuối cùng cải tiến công thức, dạng thuốc bào chế mới đó là cao mềm đóng lọ và rượu ngâm sẵn. Điều này giúp:

 • Bệnh nhân không cần chuẩn bị mất thời gian
 • Giải quyết lo ngại đun sắc, đảm bảo dược tính tối đa
 • Thuốc thơm, dễ uống, thẩm thấu tốt
 • Bảo quản, mang theo dễ dàng

CHI TIẾT: Lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang đúng cách

Bên cạnh đó, Đỗ Minh Đường còn xây dựng phác đồ uống thuốc phối hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và chế độ ăn uống tập luyện để mau chóng giảm đau, phục hồi vận động, có thể kiên trì điều trị lâu dài.

Sự công nhận từ nhiều người bệnh

Từ nhiều năm qua, Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền uy tín và chất lượng, được nhiều bệnh nhân tin tưởng, các chuyên gia đánh giá cao. Nhà thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh đẩy lùi thành công thoát vị và các bệnh về xương khớp.

Chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Phú Thọ là một trong những bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại Đỗ Minh Đường. Chú chia sẻ: “Trước đây tôi bị thoát vị rất nặng, đến nỗi chân bị liệt không đi được, mọi sinh hoạt phải nhờ vợ giúp. Vậy mà sau 20 ngày uống bài thuốc của Đỗ Minh Đường, kết hợp châm cứu, bấm huyệt tích cực, tôi đã có thể tự đi lại bằng nạng, đi xuống cầu thang không cần người đỡ. Sức khỏe của tôi cũng tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn. Dùng thêm 5 tháng bài thuốc nam gia truyền, bệnh của tôi gần như khỏi hẳn.”

Ngoài ra còn rất nhiều người bệnh tin dùng và THÀNH CÔNG thoát khỏi tình trạng đau nhức dai dẳng do thoát vị đĩa đệm gây ra trong đó có cả người nổi tiếng như NS Văn Báu – “tượng đài công an” trong làng phim Việt.

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được công nhận, giới thiệu trên VTV2

Không chỉ được đánh giá tốt qua phản hồi của người bệnh, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường còn nhiều lần xuất hiện trên báo chí, chương trình truyền hình. Có thể kể đến chương trình “Khỏe thật đơn giản” năm 2018 trên VTV2, phác đồ trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường đã được giới thiệu.

Theo đó bên cạnh bài thuốc có tác dụng triệt tiêu từ gốc, tại Đỗ Minh Đường còn kết hợp châm cứu, bấm huyệt giúp đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu, phục hồi khả năng vận động.

ĐỪNG BỎ LỠ: Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm được VTV2 giới thiệu AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO

Từ những ý kiến phản hồi trên có thể thấy Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc đáng để tham khảo. Tuy nhiên để hiệu quả nhất mọi người nên tới nhà thuốc thăm khám để được chỉ định phác đồ phù hợp.

XEM THÊM: [REVIEW CHÂN THẬT] Kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng sóng cao là phương pháp trị bệnh hiện đại có nhiều ưu và nhược điểm. Do vậy bệnh nhân nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định. 

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

GIẢI PHÁP TRỊ THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TẬN GỐC, KHÔNG TÁI PHÁT

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 24/02/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.