Bấm Huyệt Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Có Tốt Không? Thực Hiện Thế Nào? [XEM NGAY]

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Xoa bóp, bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm là hương pháp sử dụng lực từ mu bàn tay, cổ tay và ngón tay kích thích vật lý lên dây thần kinh, mạch máu, da thịt và cột sống nhằm thư giãn cơ, giảm đau nhức và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động. Vậy, thực sự bấm huyệt trị thoát vị đĩa đệm mang lại hiệu quả thế nào? Đâu là cách thực hiện bấm huyệt chuẩn xác nhất? Cùng theo dõi bài viết dưới đây.

ĐỌC NGAY: Bệnh nhân chia sẻ thoát nguy cơ bại liệt sau 24 NGÀY trị liệu nhờ đúng PHÁC ĐỒ

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

Có nên bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm?

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp điều trị có nguồn gốc từ Y học cổ truyền. Phương pháp này sử dụng lực từ ngón tay, mu bàn tay và cổ tay tác động đến vùng đau nhức và các huyệt vị quan trọng nhằm đả thông kinh mạch, thúc đẩy lưu khí huyết và giãn cơ.

Ngoài ra, xoa bóp còn có khả năng kích thích vật lý lên dây thần kinh, da thịt, mạch máu và các cơ quan thụ cảm nhằm cải thiện mức độ đau nhức, giảm các triệu chứng do chèn ép dây thần kinh, hỗ trợ phục hồi chức năng vận động và ngăn ngừa thoái hóa. Từ lâu, xoa bóp bấm huyệt đã được ứng dụng để giảm đau nhức do lao động nặng, căng cơ, mang thai hoặc do các bệnh xương khớp mãn tính – trong đó bao gồm cả thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm là bệnh lý cột sống tương đối phổ biến. Bệnh hình thành khi bao xơ của đĩa đệm có dấu hiệu thoái hóa, nứt rách khiến nhân nhầy thoát ra bên ngoài gây chèn ép các dây thần kinh, đốt sống và dây chằng bao xung quanh. Cơ chế bệnh sinh có liên hệ mật thiết với quá trình thoái hóa cộng hưởng với một số yếu tố tác động khác như chấn thương, lao động nặng, thói quen vận động và sinh hoạt không lành mạnh.

Hiện nay, không có biện pháp điều trị đặc hiệu đối với các bệnh xương khớp do thoái hóa nói chung và thoát vị đĩa đệm nói riêng. Các phương pháp được áp dụng chỉ giúp cải thiện triệu chứng, phục hồi cấu trúc cột sống và hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa.

bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

Xoa bóp bấm huyệt là một trong những phương pháp điều trị bảo tồn. Phương pháp này được chỉ định trong những trường hợp sau:

 • Trường hợp mới phát bệnh hoặc phát bệnh đã lâu nhưng mức độ tổn thương đĩa đệm còn nhẹ
 • Thoát vị loại I, II và II theo phân loại của Wood và thoát vị lệch bên
 • Thể trạng khỏe và có khả năng chịu được tác động mạnh

Mục đích của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm bằng xoa bóp bấm huyệt là tăng tuần hoàn tại chỗ, giảm đau, chống viêm, làm giãn cơ vùng thắt lưng và vùng cổ. Ngoài ra, phương pháp này còn hỗ trợ đưa đĩa đệm thoát vị về vị trí ban đầu và hỗ trợ giải phóng mức độ chèn ép lên rễ thần kinh.

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao, cần phối hợp xoa bóp bấm huyệt với các biện pháp khác nhằm phục hồi khả năng vận động và dự phòng tái phát.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp giảm đau an toàn, ít tác dụng phụ và hầu như không xảy ra hiện tượng phụ thuộc như sử dụng thuốc. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả điều trị, cần thực hiện đúng cách theo trình tự sau:

Xoa bóp làm giãn các cơ vùng lưng và hông

Trước khi tiến hành bấm huyệt, cần xoa bóp để thư giãn các cơ ở vùng thắt lưng và vùng hông. Tác động từ biện pháp này giúp thúc đẩy tuần hoàn máu, kích thích cơ bắp thư giãn và hạn chế tình trạng cơ co cứng/ co thắt quá mức.

ĐỪNG BỎ LỠ: Thoát vị đĩa đệm – Để càng lâu bệnh càng nặng, giải pháp chữa AN TOÀN đến từ thiên nhiên

xoa bóp cho người bị thoát vị đĩa đệm

Tiến hành xoa bóp làm giãn các cơ vùng lưng và hông theo trình tự sau:

 • Day: Sử dụng mô ngón tay cái, mô ngón tay út và gốc bàn tay ấn mạnh vào da và di chuyển theo hình tròn. Thực hiện dọc 2 bên cột sống từ đốt sống lưng D7 đến vùng hông khoảng 3 lần.
 • Lăn: Lăn là động tác sử dụng các khớp ngón tay hoặc dùng mu bàn tay lăn nhẹ nhàng lên vùng da thịt bị đau nhức nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu và kích thích vật lý lên dây thần kinh. Thực hiện từ hai bên cột sống D7 đến vùng hông 3 lần.
 • Bóp: Đặt bàn tay lên vùng cột sống D7, sau bóp phần da thịt kéo lên, thả xuống và di chuyển dọc từ cột sống D7 xuống vùng hông, thực hiện khoảng 3 lần.

Khi xoa bóp, có thể sử dụng dầu khuynh diệp hoặc các loại dầu nóng để tăng tuần hoàn máu, giãn cơ và giảm đau nhức, chống viêm.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Day ấn huyệt vị và nắn chỉnh đĩa đệm

Sau khi xoa bóp khoảng 3 – 5 phút, nên bắt đầu day ấn huyệt để tác động trực tiếp đến vùng đĩa đệm bị thoát vị. Theo ghi chép từ y học cổ truyền, để cải thiện cơn đau do thoát vị đĩa đệm nên tác động vào những huyệt vị sau:

cách bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm

 • Huyệt Thận du: Huyệt Thận du nằm ở gai đốt sống thắt lưng thứ 2 đo ngang ra khoảng 1.5 thốn, huyệt nằm ngang với huyệt Mệnh môn. Da vùng huyệt bị chi phối bởi đoạn dây thần linh L1 hoặc L2. Tác động vào huyệt Thận du giúp kiện gân cốt, điều thận khí, tráng hỏa và ích thủy.
 • Huyệt Đại trường du: Huyệt nằm ở gai đốt sống thắt lưng số 4, đo ngang khoảng 1.5 thốn nằm ngang với huyệt Yêu Dương Quan. Tác động vào huyệt Đại trường du giúp hóa trệ, lý khí và điều Trường Vị.
 • Huyệt Giáp tích: Huyệt Giáp tích là huyệt vị nằm ở mỏm gai mỗi đốt sống, đo ngang ra khoảng 0.5 thốn. Dựa vào vị trí cơn đau mà day ấn vào các huyệt tương ứng (huyệt vùng cổ hoặc thắt lưng). Day ấn huyệt vị này có tác dụng chữa đau mãn tính, lao, hen suyễn và ho lâu ngày.
 • Huyệt Cách du: Huyệt Cách du nằm ở gai đốt sống thắt lưng số 7, đo ngang ra khoảng 1.5 thốn và nằm ngang hàng với huyệt Chí dương. Bấm huyệt Cách du có tác dụng thanh huyết nhiệt, thư giãn vùng ngực, hòa Vị khí, bổ hư lao, hóa ứ và lý khí.
 • A thị huyệt: A thị huyệt là huyệt vị không cố định, có thể xác định bằng cách dùng ngón tay cái day ấn vào vùng da thịt của đốt sống bị đau nhức. Vị trí đau nhất được xác định là A thị huyệt.

KHÁM PHÁ PHÁC ĐỒ CHỮA THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM PHÙ HỢP NHẤT 

Sau đó, tác động lên huyệt vị theo các bước sau:

 • Ấn – day – xoay: Sử dụng ngón tay cái ấn vào vùng da thịt và xoay theo chiều kim đồng hồ lần lượt tại các huyệt Thận du, Đại trường du và huyệt Giáp tích. Thực hiện trong thời gian từ 3 – 5 phút nhằm giải tỏa hiện tượng cơ co cứng, làm mềm và thúc đẩy tuần hoàn tại chỗ.
 • Bấm các huyệt vị: Sau đó, sử dụng đầu ngón tay cái bấm vào các huyệt vị Giáp tích, Thận du, Cách du, Đại trường du và A thị huyệt. Khi ấn, nên sử dụng lực bấm nhẹ sau đó tăng lên đến khi có cảm giác tứ nặng thì duy trì trong vòng 60 giây. Khi bấm huyệt, tránh day ấn vì có thể gây đau nhức và bầm tím mô.
 • Nắn chỉnh đĩa đệm: Trước khi nắn chỉnh đĩa đệm, phải tiến hành chụp CT hoặc MRI để xác định vị trí đĩa đệm bị tổn thương. Sau đó sử dụng ngón cái ấn nắn lên vùng đĩa đệm thoát vị theo nguyên tắc nghịch hướng và đối lực. Đối với việc nắn chỉnh đĩa đệm, cần thực hiện lực nhẹ nhàng trong 3 – 5 phút để tránh kích thích nhân nhầy thoát vị.

>>> Xem thêm: 10+ Bài Tập Thể Dục Cho Người Thoát Vị Đĩa Đệm Mau Khỏi

Trên thực tế, lực được sử dụng khi xoa bóp bấm huyệt có thể được hiệu chỉnh tùy vào thể trạng, khả năng chống chịu và mức độ tổn thương đĩa đệm của từng trường hợp. Phương pháp này được thực hiện 1 lần/ ngày trong liên tục 30 ngày là 1 liệu trình và có thể lặp lại liệu trình thường xuyên để dự phòng cơn đau tái phát.

Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm cần lưu ý gì?

Xoa bóp, bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp giảm đau, giãn cơ và phục hồi chức năng an toàn và ít phát sinh tác dụng phụ. Tuy nhiên trên thực tế, phương pháp này có thể không đem lại hiệu quả nếu chỉ định sai hoặc chăm sóc không đúng cách.

XEM NGAY: Người thợ xây U60 chiến thắng bại liệt, đẩy lùi thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc nam 150 năm tuổi

chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt

Vì vậy khi chữa thoát vị đĩa đệm bằng phương pháp bấm huyệt, cần chú ý một số thông tin quan trọng sau:

 • Để đạt được hiệu quả cao, cần thực hiện xoa bóp bấm huyệt tại các bệnh viện lớn và uy tín. Tuyệt đối không tự ý thực hiện tại nhà hoặc các cơ sở y tế không đủ chuyên môn. Nếu cơn đau khởi phát thường xuyên, có thể đề nghị bác sĩ hướng dẫn cách xoa bóp tại nhà để giảm đau nhức, tê bì và cứng khớp
 • Hiện nay, các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm đều cho hiệu quả tương đối hạn chế. Vì vậy để việc điều trị đạt hiệu quả cao, nên phối hợp đồng thời nhiều biện pháp (xoa bóp bấm huyệt, châm cứu, sử dụng thuốc trị thoát vị đĩa đệm,…).
 • Bên cạnh phương pháp y tế, nên xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, thay đổi các thói quen sinh hoạt thiếu lành mạnh, hạn chế mang vác nặng và lao động quá mức.
 • Tránh dùng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích, nước ngọt có gas, thức ăn nhanh,… Thành phần trong các loại thức uống, khói thuốc và chất kích thích này có thể làm giảm khả năng hấp thu canxi của cơ thể, kích thích phản ứng viêm đau và tăng tốc độ lão hóa.
 • Đối với những trường hợp đĩa đệm bị tổn thương nặng, bao xơ nứt rách hoàn toàn và lượng nhân nhầy thoát vị lớn, cần cân nhắc can thiệp ngoại khoa kịp thời.

Bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm có thể cải thiện cơn đau, thư giãn cơ, tăng tuần hoàn máu tại chỗ và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động. Tuy nhiên để phương pháp này đem lại hiệu quả cao, cần thực hiện đều đặn kết hợp với lối sống khoa học và các phương pháp y tế khác.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Chữa thoát vị đĩa đệm TẬN GỐC, phục hồi vận động nhờ bài thuốc nam gia truyền 150 năm của Đỗ Minh Đường

Được ra đời và ứng dụng vào điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống suốt 3 THẾ KỶ nay (từ thế kỷ XIX – XXI), bài thuốc ĐỖ MINH THOÁT VỊ THANG được đánh giá là giải pháp hiệu quả hàng đầu. Bài thuốc đã góp phần giúp thương hiệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường nổi bật trên “bản đồ” đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT Việt Nam.

Hiểu được nổi khổ, sự đau đớn của người bệnh, lương y đã dành trọn tâm huyết từ việc tìm hiểu qua các tài liệu cổ, nghiên cứu các vị thuốc nam chữa bệnh tốt dùng cho vua chúa, cùng các bài thuốc dân gian được đánh giá tốt. Qua thời gian dài nghiên cứu, kết hợp các vị thuốc, chia tỉ lệ, cách bào chế bài thuốc cuối cùng cũng được hoàn thiện và là công thức cốt lõi cho các thế hệ sau kế thừa.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh đã tiếp thu lại bài thuốc và phát triển thêm. Dựa trên thể trạng người Việt hiện đại, những thay đổi về cơ chế sinh bệnh, độ tuổi mắc phải mà lương y đã kết hợp gia giảm các vị thuốc, chia nhỏ thành nhiều chế phẩm.

Lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Bởi thực tế các bài thuốc gia truyền hơn 100 năm ở nước ta không nhiều thay vào đó là lang băm, bài thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ. Hơn 150 năm lịch sử vàng son, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục được ứng dụng vào điều trị, góp phần gìn giữ, phát triển nền y học cổ truyền dân tộc.”

So với nhiều phương thuốc đông y hiện nay, Đỗ Minh Thoát Vị Thang nổi bật, được người bệnh tin tưởng lựa chọn nhờ:

Công thức trị bệnh HOÀN HẢO, cho hiệu quả lâu dài, tỉ lệ tái phát thấp

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang tổng hòa từ nhiều chế phẩm gồm: thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan dưỡng huyết, thuốc bổ thận giải độc, thuốc rượu ngâm. Mỗi bài thuốc có một chức năng, nhiệm vụ tạo nên công thức trị bệnh hoàn hảo, toàn diện với mọi thể bệnh, mọi đối tượng. Cụ thể:

 • TẤN CÔNG GỐC BỆNH: Thuốc thẩm thấu từ từ, tác động trực tiếp vào căn nguyên gây bệnh, trừ phong hàn thấp nhiệt, đả thông kinh mạch, tăng tuần hoàn máu, đào thải độc tố.
 • TRIỆT TIÊU TRIỆU CHỨNG: Tác nhân gây bệnh bị đẩy lùi, nhiệm vụ tiếp theo là kiểm soát, giảm dần các biểu hiện đau, tê bì do nhân nhầy chèn ép vào dây thần kinh. Mức độ và tần suất sẽ giảm dần theo tời gian dùng thuốc đến khi kết thúc liệu trình.
 • TÁI TẠO ĐĨA ĐỆM: Thuốc bổ sung dưỡng chất cần thiết, tăng dịch nhờn, làm đầy đĩa đệm, hỗ trợ đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu.
 • PHỤC HỒI VẬN ĐỘNG: Chức năng đĩa đệm được phục hồi, người bệnh cử động linh hoạt, không còn bị cứng cột sống hay tê bì vai gáy, tay chân. Đồng thời chức năng ngũ tạng, hệ miễn dịch cũng được tăng cường, cơ thể khỏe mạnh hơn, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh.

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang hoạt động theo cơ chế trị bệnh từ gốc theo nguyên tắc “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ. Hiệu quả mà bài thuốc mang lại với người bệnh không chỉ giúp đẩy lùi căn nguyên, triệt tiêu triệu chứng, phục hồi chức năng cho đĩa đệm cột sống mà còn bồi bổ cơ thể, giúp dưỡng tâm, an thần, bảo vệ cơ thể trước tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

Chính cơ chế tác động đa chiều này giúp bài thuốc cho TỈ LỆ THÀNH CÔNG CAO, tác dụng lâu dài, TỈ LỆ TÁI PHÁT THẤP hơn nhiều lần so với các bài thuốc đông y khác.

BÁO VTV.VN: Cô giáo về hưu chia sẻ kinh nghiệm chữa thoát vị đĩa đệm không cần phẫu thuật

Thành phần CHỌN LỌC, SẠCH, AN TOÀN

Các bài thuốc đông y sẽ thường kết hợp nhiều vị thuốc cùng lúc/bài thuốc. Bởi sử dụng tới 4 bài thuốc nên số lượng thảo dược được kết hợp trong bài thuốc lên tới khoảng 50-60 loại.

Mỗi thành phần được nhà thuốc sử dụng đều được chọn lọc kỹ, đóng vai trò quan trọng tạo nên thành công của bài thuốc. Từng loại sẽ được gia giảm, cân đo chính xác tuyệt đối theo thể trạng từng người mà điều chỉnh.

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang có đủ thành phần theo quy tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ mang lại tác dụng tốt, an toàn với sức khỏe ngay cả khi sử dụng trong thời gian dài.

Đặc biệt trong thành phần thuốc trị thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường không chỉ nằm ở số lượng thảo dược được chọn lọc mà nguồn gốc thuốc cũng UY TÍN. Theo đó tất cả thành phần là thảo dược trong nước với hơn 90% do nhà thuốc Đỗ Minh Đường tự ươm trồng, phát triển.

Nhờ thổ nhưỡng, khí hậu thuận lợi, cùng sự khắt khe trong các khâu ươm trồng, chăm sóc, tưới tiêu nên dược liệu được Đỗ Minh Đường lựa chọn trồng tại các vườn chuyên canh đều phát triển tốt, cho dược tính cao khi đến mùa thu hái.

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết:

 • Dược liệu đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, sạch, không chứa dư lượng thực vật.
 • Được trồng, thu hái trực tiếp cùng các khâu sơ chế, bào chế tại kho của đơn vị.
 • Các cây thuốc cho dược tính cao, không gây hại cơ thể.
 • An toàn, không tác dụng phụ, không trộn tân dược, không chất bảo quản.

Thực tế ghi nhận từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường chưa có bất cứ trường hợp nào gặp dấu hiệu bất thường khi dùng Đỗ Minh Thoát Vị Thang.

ĐA DẠNG phương thức bào chế phù hợp nhu cầu người dùng

Trước lo ngại của người bệnh về quá trình sử dụng thuốc Đông y, các lương y nha thuốc Đỗ Minh Đường đã trăn trở và cuối cùng cải tiến công thức, dạng thuốc bào chế mới đó là cao mềm đóng lọ và rượu ngâm sẵn. Điều này giúp:

 • Bệnh nhân không cần chuẩn bị mất thời gian
 • Giải quyết lo ngại đun sắc, đảm bảo dược tính tối đa
 • Thuốc thơm, dễ uống, thẩm thấu tốt
 • Bảo quản, mang theo dễ dàng

Bên cạnh đó, Đỗ Minh Đường còn xây dựng phác đồ uống thuốc phối hợp với châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt và chế độ ăn uống tập luyện để mau chóng giảm đau, phục hồi vận động, có thể kiên trì điều trị lâu dài.

CHI TIẾT: Lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường tư vấn sử dụng thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang đúng cách

Liệu trình vật lý trị liệu TĂNG CƯỜNG HẤP THU, GIẢM NHANH TRIỆU CHỨNG

Kết hợp bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị thang, phác đồ trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường thực hiện liệu pháp trị liệu: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp… tác động từ bên ngoài vào các huyệt đạo từ đó kiểm soát các triệu chứng nhanh hơn, hỗ trợ việc dùng thuốc.

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho hay: “Thông qua những tác động vật lý đến vùng cột sống bị đau nhức, tổn thương sẽ kích thích quá trình lưu thông khí huyết, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, giúp nắn chỉnh, đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu. Chính vì vậy đây là liệu pháp hỗ trợ rất tốt, rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân.”

Kỹ thuật trị liệu sẽ được đội ngũ chuyên viên, y bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm thực hiện.

Sự công nhận từ nhiều người bệnh

Từ nhiều năm qua, Đỗ Minh Đường là địa chỉ khám, chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng y học cổ truyền uy tín và chất lượng, được nhiều bệnh nhân tin tưởng, các chuyên gia đánh giá cao. Nhà thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh đẩy lùi thành công thoát vị và các bệnh về xương khớp.

Chú Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Phú Thọ là một trong những bệnh nhân khỏi thoát vị đĩa đệm nhờ điều trị tại Đỗ Minh Đường. Chú chia sẻ: “Trước đây tôi bị thoát vị rất nặng, đến nỗi chân bị liệt không đi được, mọi sinh hoạt phải nhờ vợ giúp. Vậy mà sau 20 ngày uống bài thuốc của Đỗ Minh Đường, kết hợp châm cứu, bấm huyệt tích cực, tôi đã có thể tự đi lại bằng nạng, đi xuống cầu thang không cần người đỡ. Sức khỏe của tôi cũng tốt hơn, ăn ngủ ngon hơn. Dùng thêm 5 tháng bài thuốc nam gia truyền, bệnh của tôi gần như khỏi hẳn.”

Ngoài ra còn rất nhiều người bệnh tin dùng và THÀNH CÔNG thoát khỏi tình trạng đau nhức dai dẳng do thoát vị đĩa đệm gây ra trong đó có cả người nổi tiếng như NS Văn Báu – “tượng đài công an” trong làng phim Việt.

Với những người có điều kiện kinh tế muốn bồi bổ sức khỏe toàn diện, làm mạnh xương khớp, tăng cường sinh lý, phòng ngừa ung thư, bệnh huyết áp, tim mạch… có thể tham khảo sử dụng bài thuốc rượu ngâm ĐỖ MINH QUỐC TỬU của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là rượu ngâm THƯỢNG HẠNG quy tụ những cái NHẤT từ thành phần, rượu để ngâm, bình ngâm đến thời gian ngâm ủ. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được công nhận, giới thiệu trên VTV2

Không chỉ được đánh giá tốt qua phản hồi của người bệnh, bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường còn nhiều lần xuất hiện trên báo chí, chương trình truyền hình. Có thể kể đến chương trình “Khỏe thật đơn giản” năm 2018 trên VTV2, phác đồ trị thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường đã được giới thiệu.

Theo đó bên cạnh bài thuốc có tác dụng triệt tiêu từ gốc, tại Đỗ Minh Đường còn kết hợp châm cứu, bấm huyệt giúp đưa đĩa đệm về vị trí ban đầu, phục hồi khả năng vận động.

ĐỪNG BỎ LỠ: Giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm được VTV2 giới thiệu AN TOÀN, HIỆU QUẢ CAO

Từ những ý kiến phản hồi trên có thể thấy Đỗ Minh Thoát Vị Thang là bài thuốc đáng để tham khảo. Tuy nhiên để hiệu quả nhất mọi người nên tới nhà thuốc thăm khám để được chỉ định phác đồ phù hợp.

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phươngxây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Trên đây là thông tin về bấm huyệt chữa thoát vị đĩa đệm người bệnh có thể tham khảo. Thoát vị đĩa đệm nếu chữa không đúng cách sẽ tiến triển nhanh và biến chứng nguy hiểm vì vậy đừng chần chừ đến ngay cơ sở chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, đưa ra phác đồ phù hợp.

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Tin xem thêm

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 28/02/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.