Chữa Khớp Gối Bằng Tế Bào Gốc Là Như Thế Nào? Tìm Hiểu Chi Tiết

Chữa khớp gối bằng tế bào gốc hiện nay đang là phương pháp điều trị nhận được nhiều sự quan tâm của người bệnh. Có không ít ý kiến nhận định rằng đây là liệu pháp có thể giải quyết dứt điểm những vấn đề liên quan đến khớp gối, đem lại niềm hy vọng cho các trường hợp mãn tính.

[TỌA ĐÀM Y KHOA]: Danh y chia sẻ bài thuốc giúp hàng nghìn người thoát khỏi đau nhức, thoái hóa xương khớp

Tìm hiểu về tế bào gốc

Trước khi tìm hiểu về liệu pháp điều trị thoái hóa khớp gối về tế bào gốc, chúng ta cần có cái nhìn sơ lược về loại tế bào được ứng dụng để chữa bệnh này.

Đặc điểm của tế bào gốc

Các nghiên cứu y khoa chỉ ra rằng, điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc là phương pháp chữa thoái hóa khớp đầy triển vọng. Tế bào gốc là các tế bào có khả năng phân bào tái tạo ra nhiều tế bào chuyên biệt khác nhau. Tế bào gốc hay còn gọi là stem cell nằm rải rác khắp cơ thể. Hai đặc điểm chính của loại tế bào này là:

 • Có khả năng tự phân chia, tự sao chép
 • Có khả năng biệt hóa thành nhiều loại tế bào khác nhau. Ví dụ, tế bào gốc có thể phân chia, biệt hóa thành tế bào xương hoặc tế bào sụn.

Các nguồn tế bào gốc chính

Tế bào gốc

Tế bào gốc có thể được chia thành 4 nguồn chính là tế bào gốc từ dây rốn, tế bào gốc từ người trưởng thành, tế bào gốc thai và tế bào gốc phôi. Trong đó, loại tế bào có thể được sử dụng để điều trị khả thi nhất là loại có nguồn gốc từ người trưởng thành. Thường hiện diện ở nhiều cơ quan như não, tụy, da cơ, tủy xương, máu ngoại vi, mỡ…

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đã có bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên và tinh hoa Y học dân tộc. [Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp]

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Phương pháp thu thập tế bào gốc

Trong điều trị xương khớp, loại tế bào gốc được sử dụng phổ biến là tế bào gốc trung mô. Thường được thu thập bằng các phương pháp như:

 • Thu thập tế bào gốc mỡ qua phẫu thuật hoặc hút mỡ. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, mỡ bụng có rất nhiều mỡ bụng. Không cần phải trải qua quá trình nuôi cấy phức tạp mà số lượng tế bào gốc vẫn đủ để phục vụ điều trị. Tế bào gốc mô mỡ có thể phát triển thành các tế bào đặc hiệu như tế bào cơ, xương, sụn…
 • Thu thập tế bào gốc máu ngoại vi bằng cách lấy từ mẫu máu của bệnh nhân.
 • Thu thập tế bào gốc tủy xương từ xương của bệnh nhân.

Chữa khớp gối bằng tế bào gốc là gì?

Cơ thể con người luôn không ngừng sản xuất các tế gốc bên trong tủy xương. Tế bào gốc là những tế bào cơ bản chưa được phát triển đầy đủ, thường là lớp “nền móng” để tạo nên những mô hoàn chỉnh về sau. Từ định nghĩa nêu trên, có thể hiểu phương pháp chữa khớp gối bằng tế bào gốc là việc sử dụng những tế bào gốc có sẵn cung cấp cho các sụn khớp gối bị tổn thương, nhờ vào đó để chữa lành và hồi phục sức khỏe cho người bị bệnh viêm khớp gối.

NÊN ĐỌC: MÁCH BẠN cách chữa đau nhức xương khớp, phục hồi vận động từ LIỆU TRÌNH ĐẦU TIÊN

Phương pháp tế bào gốc sử dụng các tế bào chưa hoàn thiện được sản xuất từ tủy xương

Hiện nay, liệu pháp này được chia thành hai dạng chính, gồm có:

 • Ngoại sinh: Tiêm tế bào gốc dạng ngoại sinh là phương pháp sử dụng những tế bào gốc được nuôi cấy trong phòng thí nghiệm. Sau khi đã đạt đủ tiêu chuẩn, những tế bào này mới được phép đưa vào bên trong cơ thể người bệnh đau khớp gối, viêm khớp gối…
 • Nội sinh: Khác với dạng ngoại sinh, các tế bào gốc của dạng nội sinh được lấy trực tiếp từ bên trong tủy xương của người bệnh. Phương pháp này kích thích quá trình sản sinh tế bào gốc bên trong cơ thể và định hướng cho chúng làm nhiệm vụ chữa lành cho sụn khớp gối tổn thương. Vì tế bào gốc có nguồn gốc từ chính bệnh nhân nên sự đào thải ít xảy ra hơn so với phương pháp ngoại sinh. 

Theo các chuyên gia, phương pháp điều trị khớp gối bằng tế bào gốc thường được dùng trong điều trị đau khớp gối do các nguyên nhân thoái hóa hoặc rách, vỡ sụn khớp cấp tính. Liệu pháp này được xem là một bước tiến lớn của y học vì vốn dĩ sụn khớp là thứ không thể tái tạo, nhất là với trường hợp nó bị bào mòn do hoạt động sống của con người.

Điều trị khớp gối bằng tế bào gốc có ưu, nhược điểm gì?

Phương pháp chữa khớp gối bằng tế bào gốc sở hữu một số ưu điểm sau đây:

 • Là giải pháp cho những người bệnh không nhận được sự cải thiện thông qua việc sử dụng các loại thuốc điều trị hoặc những liệu pháp vật lý trị liệu khác.
 • Áp dụng được với nhiều trường hợp bệnh lý khác nhau, từ chấn thương đến chứng thoái hóa khớp do quá trình lão hóa của cơ thể.
 • Ít gây tác dụng phụ, một trong những điểm nổi bật của phương pháp tế bào gốc là có thể sử dụng tế bào từ chính cơ thể người bệnh, từ đó giúp phòng ngừa hiện tượng bài trừ hiệu quả.
 • Chi phí của liệu pháp này không quá đắt đỏ. Hiện nay, một gói trị liệu tế bào gốc ở nước ta rơi vào khoảng 30 đến 50 triệu VNĐ.

THAM KHẢO: Chuyên gia chỉ ra những sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp 9/10 người mắc phải

Chữa khớp gối bằng tế bào gốc thường ít gây ra tác dụng phụ

Bên cạnh những ưu điểm, chữa khớp gối bằng tế bào gốc vẫn tồn tại một số nhược điểm dưới đây:

 • Không có hiệu quả vĩnh viễn, nghĩa là người bệnh có nguy cơ tái phát sau khoảng 3 đến 4 năm kể từ sau khi tiêm tế bào gốc.
 • Người bệnh cao tuổi thường có tỷ lệ thành công thấp hơn. Nguyên nhân là vì cơ thể đã bước vào quá trình lão hóa, các tế bào gốc mà cơ thể sản sinh ra không thể đạt được chất lượng như ở độ tuổi 20, 30.
 • Cơ thể người bệnh có thể không tương thích đối với các tế gốc ngoại sinh. Trường hợp này thường có liên quan đến cơ địa cũng như hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.
 • Do đây là phương pháp sử dụng kim tiêm nên có thể xuất hiện một số vấn đề liên quan đến nhiễm trùng hoặc đau nhức tại nơi tiêm. 

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bài test nhanh bạn gặp phải triệu chứng nào dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Quy trình chữa khớp gối bằng tế bào gốc

Quy trình chữa khớp gối bằng tế bào gốc thường bao gồm những bước sau đây:

 • Bước 1: Lấy tế bào gốc

Tế bào gốc được sử dụng trong phương pháp này thường là tế bào gốc trung mô MSC. Những tế bào này thường tồn tại trong tủy xương nhưng nhờ các nghiên cứu khoa học, các chuyên gia phát hiện nó cũng có thể tìm thấy ở mỡ và cơ. 

Các bác sĩ bắt đầu quá trình lấy tế bào gốc trung mô bằng cách gây tê cục bộ cho người bệnh. Sau đó, họ sử dụng thiết bị chuyên dụng để phân lập tế bào gốc MSC ở một số vị trí như thắt lưng hoặc bụng bệnh nhân. 

 • Bước 2: Tiêm tế bào gốc trở lại

Sau khi đã trung lập được một lượng lớn tế bào gốc, các bác sĩ sẽ đưa chúng vào trong vùng đầu gối bị tổn thương. Họ thường sử dụng một cây kim tiêm đâm trực tiếp vào phần khớp gối và dựa vào áp lực xi-lanh đẩy phần tế bào gốc đã chuẩn bị vào ổ khớp. Cơ chế hoạt động của tế bào gốc trung mô bao gồm giảm viêm, giảm xơ hóa tại sụn khớp.

THAM KHẢO: Địa chỉ “VÀNG” chữa bệnh xương khớp HÀNG NGÀN người đã KIỂM CHỨNG

Các bác sĩ tiêm tế bào gốc trực tiếp vào vùng gối bị tổn thương
 • Bước 3: Kích thích tăng trưởng tế bào gốc

Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao hơn, các bác sĩ có thể kích thích tăng trưởng tế bào gốc nhờ vào các yếu tố tăng trưởng khu vực. Đây thường là những hormone đảm nhận nhiệm vụ cung cấp máu, oxy và các chất dinh dưỡng đến tế bào gốc vùng khớp gối, giúp chúng phát triển hoàn thiện và chữa lành cho phần bị tổn thương.

Các bác sĩ có thể tách chiết các yếu tố tăng trưởng này từ máu dưới dạng huyết tương PRP. Họ lấy mẫu máu từ cơ thể bệnh nhân, đưa vào máy li tâm để chiết xuất lấy huyết tương rồi dùng kim tiêm đưa nó vào trong vùng khớp gối.

Các phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối thay thế

Thông thường tình trạng thoái hóa khớp gối gây đau đầu gối mãn tính hoặc hạn chế vận động, người bệnh có thể thực hiện các phương pháp điều trị truyền thống bao gồm:

1. Vật lý trị liệu

Hầu hết các chương trình vật lý trị liệu hỗ trợ tăng cường, kéo dài và cải thiện khả năng di chuyển ở khớp gối. Mục tiêu của vật lý trị liệu thường bao gồm:

 • Tăng cường cơ bắp xung quanh đầu gối cũng như mông và hông.
 • Kéo căng các cơ bắp và gân khéo để tăng cường sự chuyển động linh hoạt ở đầu gối.
 • Khuyến khích trao đổi các chất lỏng và chất dinh dưỡng trong khớp gối và cơ thể.
 • Cải thiện các tư thế và ngăn ngừa thoái hóa khớp tái phát trong tương lai.

ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA NGAY TẠI ĐÂY

2. Sử dụng thuốc giảm đau

Thuốc giảm đau có thể được sử dụng tạm thời để cải thiện tạm thời tình trạng viêm đau khớp gối. Các loại thuốc phổ biến thường bao gồm:

 • Thuốc giảm đau không kê đơn như acetaminophen, aspirin, ibuprofen có thể làm giảm đau và cải thiện tình trạng viêm ở khớp gối.
 • Thuốc giảm đau theo toa như thuốc ức chế COX-2 có thể được chỉ định khi các loại thuốc giảm đau không kê đơn không mang lại hiệu quả điều trị.
 • Thuốc bôi giảm đau tại chỗ được sử dụng trực tiếp lên da đầu gối. Các loại thuốc áp dụng tại chỗ thường có tác dụng tạm thời nhưng ít khi gây ra tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn, phổ biến là gây đau dạ dày.

BÁO SUCKHOEDOISONG: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Chi phí điều trị thoái hóa khớp gối bằng tế bào gốc

3. Tiêm thuốc trực tiếp vào đầu gối

Nếu các loại thuốc và phương pháp vật lý trị liệu không mang lại hiệu quả điều trị, bác sĩ có thể đề nghị tiêm thuốc để cải thiện tình trạng thoái hóa khớp gối.

Một số loại thuốc phổ biến thường bao gồm:

 • Tiêm axit hyaluronic có thể cung cấp chất lỏng bôi trơn cho khớp gối và hỗ trợ giảm đau.
 • Tiêm trị liệu huyết tương giàu tiểu cầu có thể hỗ trợ giảm đau, cải thiện chức năng và kích thích sữa chữa các mô bị tổn thương.
 • Tiêm Cortisone có thể hạn chế tình trạng viêm khớp và ngăn ngừa tình trạng mất sụn ở đầu gối. Mục tiêu khi tiêm Cortisone là giảm viêm, cải thiện tình trạng cứng khớp gối, ngăn ngừa sưng và đau.

4. Dùng thuốc Đông y cho hiệu quả cao 

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – cố vấn y khoa VTV2, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, chữa đau khớp gối bằng thuốc Đông y có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh xương khớp. Sử dụng các bài thuốc thảo dược được nghiên cứu bài bản hiện đang là cách chữa đau khớp gối được nhiều người lựa chọn bởi tính hiệu quả, an toàn. 

Trong số hàng trăm bài thuốc thảo dược, sản phẩm Đông dược chữa đau nhức xương khớp trên thị trường, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được các chuyên gia đánh giá cao, hàng ngàn người bệnh lựa chọn và khỏi bệnh. 

Bài thuốc nam Xương Khớp Đỗ Minh – BÍ KÍP gia truyền 150 năm chữa đau nhức đầu gối

Đỗ Minh Đường là nhà thuốc nam gia truyền nổi tiếng, đã chữa bệnh bốc thuốc hơn 150 năm. Một trong những bài thuốc đưa tên tuổi của Đỗ Minh Đường đến gần hơn với mọi người không thể không kể đến Xương Khớp Đỗ Minh. Bài thuốc này đã giúp hàng vạn bệnh nhân trên cả nước tạm biệt tình trạng viêm đau khớp, trả lại cuộc sống thường nhật.

 Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh gồm 4 phương thuốc nhỏ trong 1 liệu trình. Cụ thể: Thuốc đặc trị xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu.

Thành phần thảo dược AN TOÀN – LÀNH TÍNH

Bài thuốc điều trị là sự kết hợp tinh túy của hơn 50 vị thuốc quý đã được nghiên cứu, kiểm chứng độ an toàn, hiệu quả trong điều tị bệnh xương khớp, bồi bổ sức khỏe. Có thể kể đến: gối hạc, dây đau xương, độc hoạt, phòng phong, hy thiêm,… Những loại thảo dược này giúp cân bằng âm dương, tán hàn trừ thấp, tăng tiết dịch nhầy, phục hồi chức năng vận động. Đồng thời cải thiện chức năng tạng phủ, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa tái phát về sau.

BÁO 24H: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển dược liệu sạch vì sức khỏe người Việt

Để khắc phục tình trạng dược liệu bẩn tràn lan, gây hại sức khỏe người bệnh như hiện nay. Nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã chủ động trong việc chuẩn bị nguồn dược liệu. Đơn vị tự ươm trồng, phát triển vườn dược liệu sạch tại các tỉnh Hòa Bình, Hưng Yên, Gia Lâm (Hà Nội), đạt chuẩn GACP-WHO của Bộ y tế.

Chính vì vậy, Đỗ Minh Đường cam kết chất lượng bài thuốc AN TOÀN, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả người sức khỏe yếu, cơ địa nhạy cảm.

Cơ chế điều trị vừa công vừa bổ

Nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo nguyên tắc trị bệnh YHCT lấy con người là chủ thể, là gốc để điều trị. Chính vì vậy bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh vừa bồi bổ ngũ tạng, lưu thông khí huyết, tái tạo lại phần sụn khớp, tăng cường đào thải độc tố và các ổ viêm, điều trị viêm. Vừa bồi bổ cơ thể, kích thích tăng tiết dịch khớp, phục hồi chức năng vận động, ngăn ngừa tái phát về sau.

Bám sát quá trình hồi phục của bệnh nhân, Đỗ Minh Đường đã thống kê và nghiên cứu thời gian phát huy công dụng của thuốc. Theo đó bài thuốc tác động qua 3 giai đoạn:

 • GIAI ĐOẠN 1: Loại bỏ tác nhân gây bệnh, khu phong tán hàn trừ thấp tiêu viêm giảm sưng đau, thông kinh lạc
 • GIAI ĐOẠN 2: Tái tạo, phục hồi chức năng xương khớp, mô cơ bị tổn thương, giảm dần các triệu chứng đau nhức, viêm sưng, tăng cường dịch khớp, làm chậm quá trình thoái hóa. Các khớp xương vận động trơn chu, chắc khỏe hơn.
 • GIAI ĐOẠN 3: Nâng cao sức khỏe tổng thể, tăng cường chức năng ngũ tạng, dưỡng tâm, an thần, bảo vệ xương khớp khỏi tác nhân gây viêm đau.

Theo lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ: “Mỗi bệnh nhân sẽ có tình trạng bệnh và cơ địa khác nhau. Tôi sẽ căn cứ vào từng trường hợp bệnh mà đưa ra phác đồ điều trị cũng như tiên lượng trước thời gian dùng thuốc. Có những người mới chớm bệnh, điều trị ngay từ giai đoạn đầu, chỉ mất 1 – 2 tháng. Những trường hợp để lâu, bệnh đã thành mãn tính thì cần 3 – 4 tháng, thậm chí nửa năm mới cải thiện được tình trạng bệnh.”

XEM THÊM: Bài thuốc chữa viêm đau xương khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường có thực sự tốt không?

Dạng bào chế TIỆN DỤNG

Khác với những bài thuốc sắc thông thường, Đỗ Minh Đường đã nghiên cứu và cải tiến dạng thuốc bào chế, để phù hợp với người bệnh thời 4.0. Cụ thể, thuốc sẽ được chưng cất THỦ CÔNG ở dạng cao hoàn sánh mịn, đựng trong lọ thủy tinh nhỏ. Rất tiện khi sử dụng và mang đi, chỉ cần hòa với nước ấm uống hàng ngày theo đúng chỉ định của lương y, bác sĩ nhà thuốc.

Hiệu quả đã được chính bệnh nhân kiểm chứng

Đã có hàng ngàn bệnh nhân trải nghiệm và đánh giá hài lòng với hiệu quả của bài thuốc. 

Cô Trần Thị Hằng (54 tuổi) Vĩnh Phúc tâm sự: “Tôi bị viêm khớp đã 15 năm nay. Tôi đã điều trị bằng đủ mọi phương pháp, tây y, thầy lang rồi mẹo dân gian. Hiệu quả chỉ được một thời gian rồi lại đâu vào đấy. Nói thật tôi cũng nản lắm rồi. Cậu con trai tôi thấy mẹ đau đớn quá, mới đi tìm hiểu thì biết được nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Thú thật tháng đầu tôi không thấy chuyển biến gì. Lương y bảo xương khớp đã bị hư tổn quá lâu, thời gian điều trị sẽ lâu hơn, cần kiên trì. Tôi cũng nghe theo, đến ngày thứ 45 thì bắt đầu thấy có cải thiện. Tình trạng đau nhức đã giảm, người nhẹ nhàng, thoải mái hơn hẳn. Tôi kiên trì dùng hết 4 tháng để xem tình trạng thế nào. Đến bây giờ cũng khỏi được 70% – 80%, nói thật với tôi như thế là đã hạnh phúc lắm rồi.”

Bên cạnh đánh giá của cô Hằng, cũng có rất nhiều bệnh nhân để lại những phản hồi tích cực qua tin nhắn, các diễn đàn mạng:

[REVIEW CHI TIẾT]: Tổng hợp đánh giá thực tế từ người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

VIDEO: Chia sẻ thực tế từ bệnh nhân xương khớp về nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Không chỉ được người bệnh công nhận, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh còn được nhiều trang báo uy tín đưa tin:

Bên cạnh phác đồ chữa bệnh có 1-0-2, hiện nay nhà thuốc còn có thêm bài thuốc rượu ngâm Đỗ Minh Quốc Tửu. Có tác dụng mạnh gân cốt, phụ hồi nuôi dưỡng hệ xương khớp, giúp cơ thể hoạt động dẻo dai. Bài thuốc này được ví như “BẢO BỐI” của nhà thuốc Đỗ Minh, ngâm ủ bởi những loại dược liệu quý như: Nấm lim xanh, đông trùng hạ thảo Tây Tạng, ngài tằm đực. Rượu được ủ theo quy định khắt khe, trải qua “cửu thiên cửu địa”, hấp thụ tinh hoa đất trời, cho vị ngon THƯỢNG HẠNG.

Chính vì thành phần quý hiếm và quá trình ngâm ủ phức tạp. Mỗi năm, Đỗ Minh Đường chỉ có gần 500 bình. Nếu bệnh nhân muốn sở hữu loại “tiên tửu” này, cần liên hệ đặt trước.

ĐỪNG BỎ LỠ: Đỗ Minh Quốc Tửu – Giải Pháp Trường Dương, Bảo Vệ Sức Khỏe TOÀN DIỆN – ĐẲNG CẤP

Nếu bạn quan tâm tới phương pháp điều trị bệnh viêm, đau khớp của Đỗ Minh Đường và mong muốn được tư vấn hãy liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ Viêm đau khớp từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Viêm đau khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm khớp TÁI TẠO và PHỤC HỒI sụn khớp

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị viêm khớp được hoàn thiện bởi đội ngũ bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc kế thừa cốt thuốc bí truyền của người Tày cùng hàng chục bài thuốc cổ truyền và được nghiên cứu bài bản.

Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ viêm đau khớp, ngăn tái phát với cơ chế “3 trong 1”

Bài thuốc phối chế theo công thức “kiềng 3 chân” với 3 nhóm thuốc gồm:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn ĐẶC TRỊ viêm khớp: Điều trị căn nguyên, khử dịch, tiêu viêm, phục hồi tổn thương xương; loại bỏ sưng, nóng, đỏ, đau; tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ thận, dưỡng huyết, lưu thông huyết mạch, hóa thấp, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Kháng viêm, tiêu độc, khu phong, trừ thấp, giải độc, thông kinh hoạt lạc, giảm đau.

Sự kết hợp này tạo sức mạnh tổng hợp với 3 mũi nhọn TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh – LOẠI BỎ đau nhức – BỔ SUNG dịch nhầy và TÁI TẠO sụn khớp, phục hồi vận động.

Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc xương khớp tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Nhiều vị thuốc lần đầu tiên được ứng dụng tại Việt Nam. Một số chủ dược như: Cây Lịn tưa, Mạy vang, Huyết giác, na rừng, cẩu tích, kha khếp, phòng phong, độc hoạt, khương hoạt, ngưu tất, thiên niên kiện, hoàng cầm, quế chi, vương cốt đằng, hy thiêm… 

Dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Các vị thuốc quý hiếm được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác với đồng bào bản địa. Bài thuốc CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Khám phá: Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp kết hợp nhiều biệt dược lần đầu được ứng dụng tại Việt Nam

Phác đồ chữa viêm khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp trị liệu Y học cổ truyền xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, cồn thảo dược… dinh dưỡng và bài tập tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị. Trên 95% bệnh nhân khỏi bệnh viêm khớp chỉ sau 2 – 3 tháng. Trung tâm cũng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Xem chi tiết: Chia sẻ của các bệnh nhân sau khi điều trị bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là giải pháp điều trị bệnh xương khớp hoàn chỉnh. Bạn đọc tìm hiểu thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang TẠI ĐÂY. Hoặc liên hệ đến Trung tâm qua các kênh thông tin dưới đây để được tư vấn.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

ĐỪNG BỎ LỠ: Giảng viên đại học Sư phạm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh viêm khớp 

Chữa khớp gối bằng tế bào gốc là một trong những phương pháp điều trị hiện đại với nhiều ưu điểm tuyệt vời. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc liệu pháp này tuyệt đối an toàn với bệnh nhân. Lời khuyên tốt nhất là người bệnh nên trao đổi với chuyên gia trước khi áp dụng tiêm tế bào gốc trong điều trị để tránh gây hại đến sức khỏe.

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 2:51 Chiều , 03/06/2023

Tin liên quan

Châm Cứu Chữa Viêm Khớp Có Hiệu Quả Không – Chuyên Gia Nói

Châm cứu chữa viêm khớp là một trong những biện pháp điều trị bằng Đông y được nhiều bệnh nhân sử dụng trong những năm trở lại đây. Không chỉ...

Bị Viêm Khớp Gối Có Nên Đi Bộ Không? Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Việc mắc bệnh lý về xương khớp khiến nhiều người e ngại, cân nhắc khi thực hiện các hoạt động thể thao. Cũng chính bởi điều này khiến viêm khớp...

Top 5 Bài Thuốc Đông Y Trị Đau Nhức Xương Khớp An Toàn, Hiệu Quả

Hiện nay, có rất nhiều người gặp tình trạng đau nhức ở các khớp, xương của cơ thể. Để cải thiện tình trạng này có nhiều biện pháp khác nhau...

Những Cách Điều Trị Viêm Khớp Thái Dương Hàm Hiệu Quả

Viêm khớp thái dương hàm tuy không phải là bệnh nguy hiểm nhưng vẫn có thể gây suy giảm chức năng hàm, khiến người bệnh gặp nhiều khó chịu khi...

Viêm Khớp Sụn Sườn: Triệu Chứng, Cách Chữa, Có Nguy Hiểm Không

Viêm khớp sụn sườn hay còn gọi là viêm sụn sườn là tình trạng đau nhức và căng tức ở vùng xương trước ngực. Bệnh tuy không gây ảnh hưởng...

Viêm Khớp Liên Cầu: Triệu Chứng, Cách Chữa, Có Nguy Hiểm Không

Viêm khớp liên cầu là một bệnh lý tổn thương ở xương khớp ít phổ biến. Tuy nhiên, khi người bệnh mắc phải lại gây nhiều khó khăn trong cuộc...

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với sự kết hợp hơn 50 vị thuốc có tác dụng đặc trị các bệnh lý viêm khớp, viêm đa khớp, viêm đa khớp dạng thấp... hiệu quả và an toàn. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/laophoict.menopausehealthmatters.com/html/wp-content/plugins/mrec/popup/class-popup-controller.php on line 108