Chữa Đau Vai Gáy Theo Đông Y Và Các Bài Thuốc Điều Trị Hiệu Quả Nhất

Chữa đau vai gáy bằng Đông y tận dụng các thảo dược tự nhiên nhằm cải thiện cơn đau, thúc đẩy khí huyết lưu thông, giải phóng ứ trệ ở kinh lạc và phục hồi chức năng vận động. Khác với thuốc Tây, bài thuốc Đông y có độ an toàn tương đối cao, có thể sử dụng dài ngày và phù hợp với nhiều đối tượng.

XEM THÊM: Chiến thắng bệnh xương khớp hàng ngàn bệnh nhân tìm lại niềm vui cuộc sống nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh

Đau vai gáy theo quan niệm Đông y

Đau vai gáy là hội chứng thường gặp, ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi và có thể xuất hiện ở cả nam lẫn nữ giới. Hội chứng này hiếm khi đe dọa đến sức khỏe nhưng có thể gây khó chịu, mệt mỏi, làm giảm sút khả năng lao động, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và chất lượng cuộc sống.

Theo quan niệm Đông y, đau vai gáy (chứng kiên tý) xảy ra do tấu lý sơ hở khiến thấp, hàn và phong thừa cơ xâm nhập gây tổn thương kinh lạc, cản trở quá trình lưu thông khí huyết và gây đau nhức, ê mỏi, tê cứng vùng vai, cổ và gáy.

chữa đau vai gáy bằng đông y

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đã có bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên và tinh hoa Y học dân tộc. [Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp]

Các triệu chứng của bệnh thường giảm nhẹ khi nghỉ ngơi, tăng mức độ khi vận động và có xu hướng nghiêm trọng dần theo thời gian. Nếu không tiến hành chữa trị, chứng kiên tý có thể làm giảm khả năng vận động, gây yếu và teo cơ.

Tây y thường điều trị đau vai gáy bằng cách sử dụng thuốc giãn cơ, phong bế thần kinh, giảm đau, chống viêm,… Các loại thuốc này đều chỉ giúp cải thiện triệu chứng lâm sàng và hầu như không tác động đến căn nguyên của bệnh. Trong khi đó, bài thuốc Đông y điều trị đau vai gáy không chỉ tập trung giảm cơn đau, tê bì, cứng cổ mà còn hỗ trợ khôi phục chức năng vận động, bồi bổ khí huyết và giải phóng ứ trệ ở kinh lạc.

Các bài thuốc chữa đau vai gáy bằng Đông y hiệu quả

Để lựa chọn được bài thuốc Đông y điều trị đau vai gáy phù hợp, cần xác định căn nguyên cụ thể và xem xét các triệu chứng lâm sàng.

Dưới đây là một số bài thuốc trị đau vai gáy được áp dụng khá phổ biến:

Bài thuốc chữa đau vai gáy bằng Đông y thể phong hàn

Đau vai gáy thể phong hàn xảy ra do tiếp xúc với nước, gió lạnh hoặc do thời tiết chuyển lạnh đột ngột. Phong hàn xâm nhập khiến đòn chũm, cơ thang co cứng, khó khăn khi xoay, cúi gập cổ, người sợ lạnh, rêu lưỡi trắng và mạch phù.

điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền

Đối với thể phong hàn, Đông y sử dụng các bài thuốc có tác dụng thông kinh, hoạt lạc, tán hàn và khu phong để đẩy lùi phong hàn ra khỏi cơ thể, giảm đau nhức và cải thiện chức năng vận động.

 • Bài thuốc 1: Dùng thương truật, quế chi và can khương mỗi thứ 8g, ý dĩ, phục linh và xuyên khung mỗi thứ 12g, cam thảo 6g. Rửa sạch dược liệu cho vào ấm, sau đó sắc uống ngày dùng 1 thang, chia thành 3 lần uống và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 2: Dùng tần giao, độc hoạt, khương hoạt và đương quy mỗi thứ 12g, quế chi và mộc hương mỗi thứ 8g, cành dây 40g, nhũ hương và chích cam thảo mỗi thứ 6g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang và chia đều thành 3 lần uống.
 • Bài thuốc 3: Chuẩn bị phòng phong và đại táo mỗi thứ 12g, cam thảo 6g, sinh khương 4g, ma hoàng và bạch chỉ mỗi thứ 8g. Đem sắc uống, ngày dùng 1 thang cho đến khi triệu chứng thuyên giảm hẳn.
 • Bài thuốc 4: Chuẩn bị quy xuyên, xích thược, ma hoàng, bạch chỉ, hoàng kỳ và đại táo mỗi thứ 12g, trích thảo 4g, sinh khương, khương hoạt, hoàng đằng, phòng phong và quế chi mỗi thứ 8g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 5: Dùng quế chi, ma hoàng, quy đầu và cát căn mỗi thứ 9g, kê huyết đằng 30g. Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

Nếu đau nhiều, nên xoa bóp bấm huyệt bằng các thủ thuật như bấm, day, xát, lăn và vận động nhẹ nhàng ở bên vai gáy bị đau nhức để cải thiện. Ngoài ra, có thể ôn châm các huyệt vị như Dương lăng tuyền, Thiên tông, Kiên tỉnh, Phong trì, Thiên trụ, Kiên ngung, Dương trì,… để giảm đau nhức, tê bì và cứng cổ.

Thuốc Đông y trị đau vai gáy thể thấp nhiệt (do viêm nhiễm)

Đau vai gáy thể thấp nhiệt xảy ra do viêm nhiễm (thường do cảm cúm, cảm lạnh) nên các triệu chứng thường khởi phát cấp tính và đột ngột so với các thể bệnh khác. Thể bệnh này điển hình bởi tình trạng vùng vai gáy sưng đỏ, nóng, đau nhức, khó khăn khi vận động, chất lưỡi đỏ, rêu vàng, người sốt cao và mạch phù sác.

ĐỪNG BỎ QUA: Những sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp được chuyên gia CẢNH BÁO

điều trị đau vai gáy bằng y học cổ truyền

Các bài thuốc Đông y được sử dụng để chữa đau vai gáy thể thấp nhiệt có tác dụng hành khí hoạt huyết, thanh nhiệt giải độc và khu phong trừ thấp.

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị tỳ giải, sinh địa, nga truật, cỏ xước, huyền sâm và rễ xấu hổ mỗi thứ 12g, kim ngân hoa 10 – 12g, ý dĩ và hy thiêm thảo mỗi thứ 16g, diếp cá và sài đất mỗi thứ 10g. Đem sắc uống, ngày dùng 1 thang.
 • Bài thuốc 2: Dùng hoàng cầm và khương hoạt mỗi thứ 8g, bạch chỉ 10g, cát cánh, thạch cao và bạch thược mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày 1 thang, chia đều thành 3 lần uống.

Có thể kết hợp với châm tả các huyệt như Hợp cốc, Khúc trì, Phong môn và Đại chùy để giảm đau. Thể bệnh này xảy ra do viêm nhiễm nên cần tránh xoa bóp bấm huyệt.

Bài thuốc chữa đau vai gáy bằng Đông y thể khí trệ huyết ứ

Thể khí trệ huyết ứ thường khởi phát do mang vác nặng, sai tư thế, chấn thương hoặc do ảnh hưởng của bệnh thoát vị đĩa đệm. Thể bệnh này thường gây cứng gáy, đau nhức, khó khăn khi xoay chuyển cổ, lưỡi thâm tím, gân xương đau mỏi, chân tay tê dại, mạch trầm hoạt hoặc sáp.

Với đau vai gáy thể khí trệ huyết ứ, cần dùng các bài thuốc có tác dụng thư cân hoạt lạc, hoạt huyết tiêu ứ, trừ thấp.

 • Bài thuốc 1: Dùng phòng phong, khương hoạt, đương quy, độc hoạt mỗi thứ 12g, ngưu tất, ngũ gia bì, đỗ trọng và tục đoạn mỗi thứ 16g, chỉ xác 8g, kinh giới và hồng hoa mỗi thứ 10g, thanh bì 8g. Sắc uống ngày dùng 1 thang, chia nước sắc thành 3 lần uống và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị đào nhân 8g, đương quy, thục địa và xích thược mỗi thứ 12g, xuyên khung 10g và hồng hoa 6g. Sắc uống ngày 1 thang, chia nước sắc thành 3 phần bằng nhau và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 3: Dùng tô mộc, đào nhân, nga truật và uất kim mỗi thứ 10g, trần bì, hồng hoa và quế chi mỗi thứ 8g, cam thảo 6g, cát căn và bạch thược mỗi thứ 12g. Sắc uống ngày dùng thang.

Đối với thể bệnh này, nên xoa bóp bấm huyệt để tăng lưu thông khí huyết, giải phóng ứ trệ ở kinh lạc và vận động nhẹ nhàng để khớp xương phục hồi.

Tư vấn cùng chuyên gia

Lương y Đỗ Minh Tuấn

GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

Nhập thông của bạn để gửi tới bác sĩ

Bài thuốc chữa đau nhức vai gáy thể can thận hư

Đau vai gáy thể can thận hư xảy ra do nội phong tự sinh, ăn uống kém khiến gân xương không được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà trở nên suy yếu, thoái hóa và đau nhức theo thời gian.

Thể bệnh này điển hình bởi tình trạng đau vai, cứng gáy, gặp khó khăn khi cúi, quay trở cổ, lưỡi đỏ nhạt nhưng sắc không tươi. Đau vai gáy do can thận hư thường gây đau nhiều, đau từng cơn hoặc đôi khi có kèm co giật, cơn đau có thể giảm khi nằm nghỉ ngơi và hạn chế vận động. Thể bệnh này hay gặp ở người cao tuổi, đặc biệt là người bị thoái hóa đốt sống cổ.

Để giải thể can thận hư, Đông y sử dụng các bài thuốc có tác dụng bổ can thận, trừ thấp và khu phong.

 • Bài thuốc 1: Dùng phòng phong, đương quy, nghệ vàng, hoàng kỳ và xích thược mỗi thứ 12g, khương hoạt 8g. Sắc uống ngày 1 thang và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 2: Chuẩn bị thanh bì và đỗ trọng mỗi thứ 10g, ngũ gia bì, bạch linh, tục đoạn, đương quy và ngưu tất mỗi thứ 12g, thục địa 16g, sơn thù 8g. Sắc uống, chia nước sắc thành 3 lần uống và dùng hết trong ngày.
 • Bài thuốc 3: Dùng cát căn và cam thảo mỗi thứ 10g, kê huyết đằng 15g, bạch thược 30g, mộc qua 13g. Sắc uống hằng ngày, dùng mỗi ngày 1 thang đến khi triệu chứng thuyên giảm hẳn.
 • Bài thuốc 4: Dùng ngưu tất, đỗ trọng, tục đoạn và bạch linh mỗi thứ 10g, ngũ gia bì 16g, thanh bì, sơn thù và bạch thược mỗi thứ 8g, quy đầu 15g, thục địa 20g. Rửa sạch dược liệu, cho ấm sắc kỹ và chia thành nhiều lần uống, dùng hết trong ngày.

Thuốc Đông y trị đau vai gáy thể phong đờm

Đau nhức vai gáy thể phong đờm thường xảy ra ở những trường hợp bệnh phát lâu dài, dai dẳng và tiến triển mãn tính. Triệu chứng điển hình của thể bệnh này là gáy cứng, khó khăn khi xoay cổ, chây tay tê dại, đau nhức, miệng và mắt méo xếch.

chữa đau vai gáy bằng đông y

Để giải thể bệnh này, cần dùng bài thuốc có tác dụng trừ thấp, quyết đờm, hành khí thông lạc và hoạt huyết hóa ứ.

 • Bài thuốc: Dùng quy đầu 15g, đờm nam tinh, khương hoạt, hồng hoa và bạch giới tử mỗi thứ 9g, tang chi và lộ lộ thông mỗi thứ 30g, uy linh tiên, khương hoàng, xuyên khung và bạch chỉ mỗi thứ 12g. Dùng liên tục 6 thang, sau đó nghỉ 1 ngày và lặp lại liệu trình.
 • Lưu ý: Nếu chân tay tê bì, khí hư gia thêm hoàng kỳ 30g; nhiệt uất gia thêm ngân hoa 30g; gáy lưng căng cứng gia thêm cát căn 24g và gia thêm long đởm thảo 4.5g, hoàng cầm 9g nếu thấp nhiệt nung nấu khiến miệng đắng, tâm phiền.

Bài thuốc Đông y chữa đau vai gáy thể hàn đờm

Đau vai gáy thể hàn đờm thường gây cứng cổ, đau nhức, tê bì bả vai và cánh tay. Ngoài ra, thể bệnh này còn làm giảm khả năng vận động, giảm hiệu suất lao động và ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, thể trạng.

 • Chuẩn bị: Chỉ thực và trần bì mỗi thứ 8g, phòng phong, xuyên khung, quế chi, hoàng cầm, cốt toái bổ, xương truật và khương hoạt mỗi thứ 12g, táo 3 quả, bạch linh và đẳng sâm mỗi thứ 16g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

ĐẬP TAN CƠN ĐAU VAI GÁY HIỆU QUẢ KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ

Chữa đau vai gáy thể âm hư dương cang bằng thuốc Đông y

Âm hư dương cang là thể bệnh mãn tính, kéo dài khiến cổ gáy đơ cứng, khó chịu kèm theo một số triệu chứng thứ phát như ù tai, chóng mặt, mắt đỏ, lưng đùi yếu, mềm, đầu nặng, đi đứng lảo đảo và sức khỏe suy giảm. Đối với thể bệnh này, cần dùng bài thuốc có tác dụng nhu cân, tức phong, tiềm dương và bình can.

 • Chuẩn bị: Hoài sơn, đan sâm, mẫu lễ, ngọc trúc, phục thần, bạch truật, cúc hoa, sơn thù và câu đằng mỗi thứ 30g, long cốt, phòng phong và thục địa mỗi thứ 15g, ngũ vị và thiên ma mỗi thứ 12g.
 • Thực hiện: Sắc uống, ngày dùng 1 thang.

Chữa trị đau vai gáy thể phong nhiệt bằng bài thuốc Đông y

Bệnh đau cổ vai gáy thể phong nhiệt đặc trưng bởi tình trạng vai gáy ê mỏi, đau nhức, người sốt cao, đổ nhiều mồ hôi, sợ nóng và mạch phù sác. Để cải thiện triệu chứng do thể bệnh này, có thể dùng bài thuốc sau:

 • Chuẩn bị: Đại táo 6 quả, sài hồ và mộc hương mỗi thứ 6g, bạch thược và phòng phong mỗi thứ 12g, cam thảo 4g, cát căn 20g.
 • Thực hiện: sắc uống, ngày dùng 1 thang.

Thuốc Đông y chữa đau vai gáy thể thận hư phong thấp

Thể thận hư phong thấp khởi phát do phong thấp kết hợp với thận hư yếu, suy giảm chức năng do lối sống vô tổ chức, lao động nặng hoặc do ảnh hưởng của tuổi tác. Thể bệnh này gây cứng gáy, cột sống và lưng cử động khó khăn, đau lâu ngày, đau ê ẩm kéo dài,…

Đối với đau vai gáy do thể thận hư phong thấp, nên dùng bài Uy linh thung dung thang để trừ thấp, bổ thận và bồi bổ khí huyết.

 • Bài thuốc: Dùng uy linh tiên, đan sâm, thanh đăng phòng, nhục thung dung mỗi thứ 15g. Đem sắc uống hoặc tán bột, trộn mật làm hoàn, mỗi dùng 20g.
 • Lưu ý: Nếu chi trên tê dại dùng thêm khương hoàng 10g, chi dưới tê dại, đau nhức gia thêm ngưu tất 10g. Đồng thời cần hạn chế vận động, dành thời gian nghỉ ngơi và tránh tải trọng quá độ lên các khớp bị tổn thương.

Điều trị đau vai gáy bằng bài thuốc chườm, đắp từ y học cổ truyền

Các bài thuốc uống thường cho tác dụng chậm. Vì vậy, Đông y còn tận dụng thảo dược tự nhiên để chườm đắp lên vùng vai gáy nhằm giảm đau nhức, cứng gáy và mỏi cổ.

XEM THÊM: Tôi không còn bị đau nhức vai gáy, xương khớp vận động linh hoạt nhờ bài thuốc thảo dược tự nhiên này

chữa đau vai gáy bằng đông y

 • Bài thuốc 1: Chuẩn bị lá lốt và lá cúc tần mỗi thứ 1 nắm đem rửa sạch, để ráo nước và giã nhỏ. Sau đó trộn đều với 1 ít rượu, sao nóng và bọc trong miếng vải rồi chườm lên vùng đau nhức từ 10 – 15 phút.
 • Bài thuốc 2: Sử dụng một nắm ngải cứu vừa đủ sao với muối biển cho nóng. Sau đó gói lại trong miếng vải rồi chườm vào vùng vai gáy bị đau mỏi. Nên áp dụng bài thuốc này nhiều lần trong ngày để giảm đau nhức, cứng cổ và ê mỏi vai gáy. Hoặc có thể chườm đắp đều đặn vào buổi tối trước khi đi ngủ nhằm hạn chế cơn đau khởi phát vào sáng sớm sau khi thức dậy.

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh trị bệnh đau vay gáy theo nguyên lý YHCT, loại bỏ chứng bệnh TOÀN DIỆN

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh nằm trong TOP ĐẦU bài thuốc đông y trị đau vai gáy hiệu quả được HÀNG NGÀN người bệnh tin tưởng, giới chuyên gia đánh giá cao. Đặc biệt, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh là một trong số ít bài thuốc được các trang báo lớn, uy tín đưa tin về hiệu quả, hoạt động khám chữa bệnh.

BÁO CHÍ ĐƯA TIN: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Lý giải tại sao bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được HÀNG NGÀN người lựa chọn, chuyên gia đánh giá cao? 

Hội tụ tinh hoa của của y học cổ truyền, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành giải pháp trị viêm khớp an toàn, hiệu quả. Đặc biệt, phương thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá cao, người bệnh tin chọn bởi thế mạnh như:

Cơ chế tác động CHUYÊN SÂU, hiệu quả TOÀN DIỆN

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh được bào chế theo công thức gia truyền dòng họ Đỗ Minh cách đây 150 năm. Ưu điểm nổi bật của phương thuốc là sự kết hợp hài hòa của 4 bài thuốc nhỏ trong một liệu trình. Thuốc đặc trị xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc hoạt huyết bổ thận, Thuốc ngâm rượu bám sát theo cơ chếCÔNG BỔ KIÊM TRỊ“. Mỗi phương thuốc phát huy một công năng riêng, cùng hỗ trợ cho nhau tác động CHUYÊN SÂU vào gốc bệnh, phục hồi tổn thương, mang lại HIỆU QUẢ TOÀN DIỆN:

CHI TIẾT: Thành phần, công dụng bài thuốc chữa đau xương khớp của Đỗ Minh Đường

Dựa theo căn nguyên sinh bệnh là do sự xâm nhập của tà khí vào xương khớp, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh kết hợp sức mạnh “5 trong 1” mang tới hiệu quả tối ưu:

 • Loại trừ ngoại tà: Làm tiêu tan phong – hàn – thấp – nhiệt, từ đó khí huyết lưu thông đủ tới hệ xương khớp, phục hồi chức năng vận động.
 • Bổ gan, giải độc: Tăng cường chức năng thải độc của gan, bổ huyết, làm giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp do viêm khớp gây ra.
 • Bổ thận: Nâng cao chức năng thận (thận chủ cốt tủy), tăng cường quá trình sản sinh dưỡng chất nuôi dưỡng khớp, giúp xương khớp dễ dàng vận động.
 • Điều hoà tỳ – vị: Thúc đẩy quá trình chuyển hóa và hấp thụ dưỡng chất của cơ thể, nâng cao đề kháng, phòng ngừa bệnh tái phát.
 • Dứt điểm triệu chứng: Làm lưu thông khí huyết, giảm sự chèn ép rễ dây thần kinh, tái tạo sụn khớp, tăng dịch bôi trơn, tiêu trừ ổ viêm, từ đó giảm đau nhức, vận động linh hoạt trở lại.

Bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10, phối ngũ TỶ LỆ VÀNG

Bài thuốc chiết xuất 100% từ thảo dược tự nhiên, không chất bảo quản, không tân dược nên lành tính, không gây hại cho sức khỏe.

Thành phần gồm 50-60 vị thuốc như: Dây đau xương, gối hạc, phòng phong, sài đất, cà gai, bồ công anh, hoàng kỳ, bách bộ, phục linh, xích đồng, tơ hồng xanh, xuyên quy, quế chi…

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh an toàn cho sức khỏe nhờ sử dụng thảo dược sạch

Đặc biệt, các vị thuốc được phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG bám sát quy tắc QUÂN – THẦN – TÁ – SỨ

Thành phần được Đỗ Minh Đường cam kết:

 • Đạt chuẩn GACP-WHO với phần lớn dược liệu do chính nhà thuốc Đỗ Minh Đường ươm trồng, phát triển.
 • Thành phần tự nhiên, không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
 • Không trộn tân dược, an toàn, không gây hại cơ thể.
 • Phù hợp với thể trạng người Việt

Tính cá nhân hóa phù hợp với nhiều đối tượng

Thuốc được kê đơn ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG BỆNH là điểm nổi bật của bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh đã giúp mang lại hiệu quả trị bệnh đau vai gáy cho hàng nghìn người bệnh. Tùy vào từng thể trạng và mức độ nặng nhẹ, các lương y sẽ gia giảm các vị thuốc và xây dựng phác đồ kết hợp châm cứu, bấm huyệt và chế độ ăn phù hợp.

Nhờ đó, quá trình tác động vào cơ thể toàn diện hơn, mang lại hiệu quả cao chỉ sau 2 – 5 tháng điều trị. Tình trạng bệnh được cải thiện tích cực, thể hiện rõ ràng qua từng giai đoạn.

Tìm hiểu thêm: [REVIEW CHI TIẾT] Tổng hợp đánh giá thực tế từ người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Kết hợp với liệu pháp châm cứu bấm huyệt tạo thế KIỀNG 3 CHÂN ngăn chặn biến chứng, rút ngắn thời gian điều trị đau vai gáy

Bằng việc kết hợp thuốc uống cùng phương pháp vật lý trị liệu và chế độ sinh hoạt tại nhà, phác đồ Xương khớp Đỗ Minh tạo ra thế KIỀNG 3 CHÂN vững chãi vừa loại bỏ được căn nguyên bệnh, vừa giải quyết được triệu chứng đau nhức hiệu quả.

Lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Việc sử dụng thuốc uống bằng thảo dược khó giải quyết được triệu chứng đau nhức xương khớp trong ngày 1 ngày 2. Vì vậy việc áp dụng phương pháp vật lý trị liệu là rất cần thiết. Hiện bệnh nhân điều trị xương khớp tại Đỗ Minh Đường sẽ được trải nghiệm phương pháp sóng ngắn, dòng xung điện, châm cứu bấm huyệt, soi đèn hồng ngoại,… 

Thông thường một liệu trình vật lý trị liệu trung bình tại nhà thuốc sẽ kéo dài trong 7 – 10 ngày. Phương pháp được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên có chứng chỉ hành nghề cấp bởi Bộ Y tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh”.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Hơn 90% người bệnh công nhận về hiệu quả bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh

Kết quả khảo sát với 500 người trị bệnh xương khớp tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường có hơn 90% người bệnh đã cải thiện tình trạng. Trong đó, số đông người bệnh viêm khớp đã hết hẳn các triệu chứng đau nhức, xương khớp linh hoạt trở lại chỉ sau 3-5 tháng điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Cô Nguyễn Lệ Thanh (Đống Đa, Hà Nội) bị đau vai gáy kéo dài suốt 2 năm khiến cô suy giảm sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Sau một thời gian chịu đựng rồi chạy chữa nhiều nơi, cuối cùng cô cũng tìm ra cách thoát khỏi sự dày vò của những cơn đau nhức, ê mỏi bằng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

“Trước đây, tôi đau lắm, nhất là buổi tối đi ngủ và sáng thức dậy. Thế mà đến nay nhờ sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, tình trạng đã khỏi được 70% rồi, không còn cảm giác đau. Tôi không mong là khỏi hẳn, chỉ cần không đau nữa là mừng lắm rồi. Tôi bị ám ảnh bởi những cơn đau lắm, mất ngủ triền miên, mệt mỏi, không làm được việc gì. Mà không biết trong thuốc có gì mà tôi ăn ngon, ngủ ngon hẳn, da dẻ hồng hào ra và chắc chắn lên cân”, cô Thanh vui vẻ chia sẻ.

Ngoài ra, còn có nhiều bệnh nhân khác sau khi chữa khỏi bệnh xương khớp bằng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh cũng đã gửi phản hồi tích cực về nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

Thành công của bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh chính là yếu tố quan trọng giúp nhà thuốc Đỗ Minh Đường trở thành một trong những đơn vị khám, chữa bệnh Y học cổ truyền uy tín hàng đầu. Nhà thuốc từng được mời lên sóng các chương trình truyền hình có tiếng như: VTV2 – Sống khỏe mỗi ngày, kênh H1 – Vì sức khỏe của bạn, VTC2 – Góc nhìn người tiêu dùng.

Đặc biệt ngoài việc sử dụng bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm bài thuốc ngâm rượu Đỗ Minh Quốc Tửu của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Bài thuốc rượu ngâm THƯỢNG HẠNG này có tác dụng ĐẠI BỔ CƠ THỂ, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp, sinh lý, huyết áp… [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang mắc các vấn đề về đau vai gáy, cần được thăm khám, tư vấn phác đồ điều trị chính xác, hãy liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được tư vấn MIỄN PHÍ.

ĐỪNG BỎ QUA: Lương y Đỗ Minh Tuấn chữa bệnh xương khớp “mát tay” giúp hàng ngàn người thoát khỏi bệnh

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ đau vai gáy kế thừa tinh hóa 150 năm Thái Y Viện triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có đau vai gáy được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị đau vai gáy và các tình trạng khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây tình trạng ứ huyết, chèn ép dây thần kinh, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, viêm nhiễm, sưng tấy tại khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức vùng vai gáy.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị đau vai gáy của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã chia thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được trải nghiệm xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Thảo dược được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức, nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi thường xuyên bị đau nhức vùng thắt lưng. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Để được tư vấn chi tiết khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa đau vai gáy có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu pháp đặc trị đau vai gáy tự nhiên với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và trị liệu Y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc do đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành thực hiện. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ công thức thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng nhiều bài thuốc bí truyền, được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin với ưu điểm vượt trội:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kết hợp 3 nhóm thuốc trị dứt điểm đau nhức, mỏi vai gáy, tái tạo phục hồixương khớp gồm:

 • Quốc dược Giải độc hoàn: Khu phong, trừ tà, giải độc, thông kinh hoạt lạc, giảm nhanh đau mỏi vai gáy.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, mạnh gân cường cốt, củng cố chính khí, điều trị đau vai gáy từ căn nguyên.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị đau mỏi vai gáy: Gia giảm phù hợp với nguyên nhân gây đau vai gáy cơ năng hay do bệnh lý thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, vôi – gai cột sống,… Nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp, chống tái phát toàn diện. 

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc, nhiều vị là bí dược từ rừng tự nhiên lần đầu tiên được ứng dụng như: cây Tào Đông, thau pình,  thau pú lùa, Lịn tưa, co bát vạ, phác kháo cài, phác mạy nghiến, kha khếp, vương cốt đằng, hầu vĩ tóc, vỏ gạo, tầm gửi… Dược liệu sạch chuẩn GACP -WHO CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

NÊN ĐỌC: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều bí dược LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Liệu pháp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm, cấy chỉ,… được thực hiện đúng kỹ thuật bởi đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm tại bộ phận Đông Phương Y Pháp trực thuộc Trung tâm Thuốc dân tộc giúp người bệnh giảm nhanh tình trạng đau mỏi vai gáy.

Tùy vào nguyên nhân và mức độ đau mỏi vai gáy mà bác sĩ sẽ tư vấn cho người bệnh sử dụng thuốc, vật lý trị liệu hoặc kết hợp cả 2.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp cho hàng nghìn người khỏi hẳn đau mỏi vai gáy và các bệnh lý xương cơ khớp. Tỷ lệ trị bệnh thành công lên trên 95%.

ĐỌC NGAY: Bệnh nhân khắp cả nước phản hồi hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang 

Liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ tư vấn trực tiếp các điều trị đau vai gáy hiệu quả nhất.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Xem ngay: Phác đồ điều trị bệnh cơ xương khớp chuyên biệt với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Chữa đau vai gáy bằng bài thuốc Đông y có ưu điểm an toàn, phù hợp với nhiều đối tượng và đem lại cải thiện tương đối rõ rệt. Tuy nhiên để cải thiện khả năng vận động và kiểm soát triệu chứng hoàn toàn, nên kết hợp phương pháp này với chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi hợp lý.

XEM THÊM: 

GỢI Ý XEM THÊM

Cập nhật lúc: 10:17 Sáng , 28/02/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.