Chữa Bệnh Tổ Đỉa Bằng Đông Y Hiệu Quả Nhờ 5 Bài Thuốc Quý

Tổ đỉa trong Đông Y được biết đến với tên gọi nga trưởng phong và thấp cước khí. Bên cạnh những biện pháp Tây Y điều trị tổ đỉa, những bài thuốc Đông Y cũng là liệu pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn để cải thiện các triệu chứng do bệnh tổ đỉa gây ra. Dưới đây, hãy cùng điểm qua 5 bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y hiệu nghiệm.

>>> VTV2 GIỚI THIỆU: Giải pháp VÀNG chặn đứng tổ đỉa, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả từ 100% thảo dược tự nhiên

Chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y có hiệu quả không?

Đông Y nhìn nhận tổ đỉa là một bệnh thương tổn ngoài da đặc biệt, gây viêm. Khác với những bệnh ngoài da thông thường, bệnh tổ đỉa chỉ xuất hiện ở hai vị trí là bàn tay và bàn chân. Các triệu chứng của bệnh thường chỉ tập trung ở quanh rìa, không vượt quá mắt cá chân cũng không vượt quá cổ tay. Do những đặc trưng này mà Đông Y gọi bệnh tổ đỉa theo hai trên gọi:

 • Nga trưởng phong: chỉ tình trạng bệnh tổ đỉa ở tay như: bàn tay, rìa bàn tay, ngón tay,…
 • Thấp cước khí: chỉ tình trạng bệnh tổ đỉa bùng phát ở vùng bàn chân, rìa bàn chân, kẽ chân và ngón chân,…

Chữa viêm tuyến tiền liệt bằng đông y có hiệu quả? - YouMed

Đông Y quan niệm cả hai dạng của bệnh tổ đỉa là nga trưởng phong và thấp cước khí đều do một loạt các nguyên nhân trong sinh hoạt, dinh dưỡng và đời sống gây ra. Trong đó Đông Y chú trọng nhiều nhất vào các nguyên nhân:

 • Tình trạng phong thấp nhiệt tà hoặc độc tà bị kết lại ở các vị trí bàn tay, bàn chân.
 • Khí huyết của bệnh nhân bị ứ trệ, dẫn đến vận hóa kém, từ đó dẫn đến các vấn đề về chuyển hóa, nuôi dưỡng vùng da, bì, gây ra khô tróc, bong da.
 • Tình trạng thấp nhiệt và phong sau một thời gian tích tụ cũng có thể gây ra tình trạng mụn nước hoặc thậm chí là mụn mủ.
 • Ngoài ra, nếu bệnh nhân bị độc tà hóa táo sinh phong cũng có thể bị ngứa ngáy, khó chịu ngoài da.

Mục đích chính trong chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y là cải thiện tình trạng ứ trệ khí huyết, giúp cho phong và thấp nhiệt lưu thông tốt hơn, cải thiện các triệu chứng ngứa ngáy, triệu chứng thương tổn ngoài da.

Một số bài thuốc Đông Y chữa bệnh tổ đỉa

Tùy theo tình trạng bệnh tổ đỉa ở dạng nga trưởng phong hay bệnh thấp cước khí mà các phương pháp điều trị có thể dùng các bài thuốc khác nhau. Dưới đây là một số bài thuốc Đông Y phổ biến được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh tổ đỉa.

Chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y với bài thuốc uống

Bài 1:

 • Bài thuốc uống dùng cho dạng tổ đỉa gồm có các nguyên liệu: ích mẫu, kinh giới, ý dĩ, cỏ nhọ nồi, sinh địa và ké đầu ngựa, mỗi nguyên liệu này chuẩn bị 16 gram.
 • Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu này, bạn cho vào nồi sắc uống.
 • Dùng mỗi ngày 1 thang, có thể chia làm 3 lần uống.

>>>> HÉ LỘ: HÀNG NGÀN người đã thoát khỏi bệnh tổ đỉa, CHẤM DỨT cơn ngứa ngáy nhờ bài thuốc thảo dược này

Hiểu đúng về dược liệu trong Đông y

Bài 2:

 • Ngoài bài thuốc uống kể trên, có thể thay thế các nguyên liệu bằng đương quy, bạch thược, xuyên khung, hoàng bá, liên kiều, thương truật (khoảng 12 gram mỗi loại), và sinh địa, kinh giới khoảng 16 gram mỗi loại.
 • Sắc với nước để uống với liều dùng và thời gian sử dụng tương tự như cách trên.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Bài 3:

 • Bài thuốc uống cần chuẩn bị các nguyên liệu tỳ giải, kim ngân, kinh giới, cam thảo đất, cây cứt lợn (mỗi loại khoảng 12 gram), ké đầu ngựa, hy thiêm và ý dĩ khoảng 16 gram.
 • Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị sắc với nước. Mỗi ngày dùng một thang thuốc sắc và chia làm 3 lần uống.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Bài thuốc dùng tại chỗ

Bài thuốc dùng tại chỗ có 2 dạng phổ biến là dạng thuốc bôi (cao) và dạng thuốc nước sắc để ngâm rửa.

Bài thuốc 1:

 • Chuẩn bị thương nhĩ, thương truật, khổ sâm, phù bình, hoàng cầm mỗi nguyên liệu khoảng 12 gram và khoảng 10 gram hương phụ.
 • Đem các nguyên liệu trên sắc với nước lấy nước cốt đặc sau đó ngâm rửa hằng ngày.
 • Với những trường hợp tổ đỉa đang có mụn nước dùng nhiều lần trong ngày hơn. Với tổ đỉa đã khô có thể ngâm mỗi ngày 1 lần.

XEM NGAY: Bài thuốc Nam TRỨ DANH trong điều trị tổ đỉa được chuyên gia đánh giá cao, bệnh nhân tin dùng

Đông y: Đặc trưng chữa bệnh từ nền y học cổ truyền xưa

Bài thuốc 2:

 • Với bài thuốc ngâm rửa, sử dụng ké đầu ngựa, tỳ giải và ý dĩ (mỗi nguyên liệu khoảng 16 gram), thổ phục linh khoảng 40 gram.
 • Đem các nguyên liệu này sắc thành 1 thang, chia làm 3 lần uống trong ngày.

Thanh bì Dưỡng can thang: “TRONG UỐNG – NGOÀI BÔI” làm xẹp mụn nước, chống ngứa ngáy, đẩy lùi mọi thể tổ đỉa TỪ GỐC

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang là sự kết tinh trọn vẹn giá trị Y học bản địa và Y học cổ truyền qua hàng chục bài thuốc cổ phương. Trong đó, cốt thuốc chữa viêm da của dân tộc Tày và bài Trợ Tạng Bì của Hải Thượng Lãn Ông được lựa chọn là nền tảng.

Trải qua hành trình dài “đãi cát tìm vàng” của đội ngũ chuyên gia, dưới sự trợ giúp của Y học hiện đại, Thanh bì Dưỡng can thang được gia giảm, làm mới. Từ đây, bài thuốc có sự hoàn thiện về thành phần và công thức, đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời, cho hiệu quả xử lý chuyên sâu mọi thể viêm da, trong đó có tổ đỉa. [CHI TIẾT NGUỒN GỐC BÀI THUỐC XEM TẠI ĐÂY]

Bài thuốc được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 đưa tin giới thiệu là “Giải pháp Y học cổ truyền bền vững trong xử lý bệnh viêm da”. Chương trình được phát sóng ngày 16/11/2019, phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14 quý độc giả có thể xem chi tiết TẠI ĐÂY hoặc xem qua video bên dưới:

Thanh bì Dưỡng can thang được xem là bài thuốc chữa viêm da trứ danh của Trung tâm Thuốc dân tộc với những ưu điểm sau:

Công thức phối chế “3 trong 1” cho hiệu quả chuyên sâu

Tuân thủ nguyên tắc “Nội ẩm – Ngoại đồ” của Y học cổ truyền, bài thuốc được phối chế theo công thức “3 trong 1” với chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA. Từ đây, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu TÁC ĐỘNG KÉP, đẩy lùi bệnh từ trong ra ngoài, phục hồi da nhanh chóng.

 • Làm XẸP MỤN NƯỚC, loại bỏ cơn ngứa ngáy, đẩy lùi căn nguyên gây bệnh.
 • Sát khuẩn, KHOANH VÙNG TỔN THƯƠNG, ngăn chặn bội nhiễm sau khi mụn nước vỡ.
 • Loại bỏ vùng da bong tróc, khô ráp do mụn nước để lại, thúc đẩy tái tạo tế bào da mới, phục hồi làn da toàn diện.
 • Củng cố sức đề kháng của cơ thể, nâng cao chức năng miễn dịch làn da, ngăn tổ đỉa tái phát.

Quy tụ 30 vị thuốc Nam theo TỶ LỆ VÀNG

Tự chủ nguồn dược liệu với hệ thống vườn thuốc Nam rộng 100ha tại khắp các tỉnh thành, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng 30 vị thuốc có tính SÁT KHUẨN – CHỐNG NGỨA – TÁI TẠO DA tốt bậc nhất. Nổi bật nhất là thanh bì, bạch linh, quế chi, kim ngân, bồ công anh, ích nhĩ tử, mò trắng…

Đặc biệt, 100% dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO, đáp ứng tiêu chí 3 KHÔNG: KHÔNG tác dụng phụ – KHÔNG gây nhờn thuốc – KHÔNG phụ thuộc thuốc.

Hiệu quả sau liệu trình đầu, NGĂN TÁI PHÁT

Từng bước loại bỏ tổ đỉa theo cơ chế GIẢI ĐỘC – KIỂM SOÁT TRIỆU CHỨNG – ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA, Thanh bì Dưỡng can thang cho hiệu quả đẩy lùi tổ đỉa lên đến 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài ngưng sử dụng thuốc.

Rất đông bệnh nhân đã gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực sau khi sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Trong đó, điển hình nhất là anh Duy Linh (Hồ Chí Minh) đã thoát khỏi căn bệnh dai dẳng này chỉ sau 2 tháng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang.

Anh Linh chia sẻ: “Tôi dùng đến tháng thuốc thứ 2 các nốt mụn nước dần biến mất, da dẻ cũng hồng hào trở lại. Cơn ngứa rát không hành hạ tôi như trước nữa. Đến khi sử dụng hết liệu trình thuốc tôi cảm tưởng như đã phục hồi hoàn toàn, bàn tay, bàn chân cũng hồng hào trở lại”.

>>> XEM CHI TIẾT: Chàng trai Sài Thành thoát bệnh tổ đỉa THẦN KỲ nhờ phác đồ ƯU VIỆT từ thảo dược

Bên cạnh trường hợp của anh Duy Linh, rất đông bệnh nhân tổ đỉa đã tin tưởng lựa chọn Thanh bì Dưỡng can thang và gửi về Trung tâm Thuốc dân tộc những phản hồi tích cực:

Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Liên hệ ngay để được chuyên gia đầu ngành tư vấn:

Bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang: 10 người dùng, 9 người hài lòng về hiệu quả

Bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang là thành quả từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) dẫn đầu.

So với các sản phẩm cùng loại, Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao hơn hẳn bởi những ưu thế vượt trội:

Kế thừa bài thuốc Hoàng Cung: Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc viêm da có tuổi đời gần 200 năm được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dâng lên vua Gia Long (1762 – 1820).

Cơ chế tác động TOÀN DIỆN: Các chuyên gia đã bào chế bài thuốc với 4 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA – XỊT tạo nên cơ chế điều trị KÉP mang đến hiệu quả trị tổ đỉa toàn diện, chặn đứng bệnh tái phát.

>>> CLICK NGAY: Thực hư hiệu quả của bài thuốc tổ đỉa Nhất Nam An Bì Thang

Điểm 10 từ dược liệu và bào chế: Bài thuốc bao gồm nhiều dược liệu quý được tinh tuyển từ các vườn Nam dược GACP-WHO và sản xuất tại nhà máy GMP-WHO.

An toàn, lành tính: Nhất Nam An Bì Thang không có corticoid hay độc chất nên đảm bảo an toàn, thân thiện, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Phác đồ linh hoạt, tính cá nhân hóa cao: Tùy vào cơ địa, thể trạng, nhu cầu… bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng liệu trình nhất định giúp nâng cao hiệu quả tối đa. Hiệu quả thấy rõ sau 15 – 30 ngày và đẩy lùi bệnh chỉ sau 2 – 3 tháng.

Bào chế tiện dụng: Sử dụng bài thuốc trực tiếp, không cần qua đun sắc.

Đã được kiểm chứng: Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng, khảo sát, thử nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

VTV và người tiêu dùng tin tưởng: Đây là bài thuốc thảo dược đã giúp nghệ sĩ Thu Huyền và nghệ sĩ Vân Anh thoát khỏi viêm da dai dẳng, đồng thời giới thiệu trên chương trình Vì sức khỏe người Việt và phóng sự VTV social (Xem thêm TẠI ĐÂY).

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp gần 4.892 người thoát khỏi tổ đỉa và phản hồi tích cực:

Vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Trên đây là một số bài thuốc chữa bệnh tổ đỉa bằng Đông y, bao gồm tổ đỉa ở tay (Nga trưởng phong) và tổ đỉa ở chân (Thấp cước khí). Việc sử dụng các bài thuốc điều trị này cần chú ý tuân thủ những chỉ định của thầy thuốc để đạt tác dụng tốt nhất.

MỜI BẠN XEM THÊM:

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 2:49 PM , 11/01/2023

119 comments

 1. Duy Nhãn says:

  e bi nổi muc nước o dau ngon tay. muc nuoc nhỏ gãy bay j no lan ra nhiêu hơn nưa rôi.. e phai mua thuoc gi sưc hêt ạ

 2. Nguyễn Lập says:

  E bị tổ đỉa ở bàn chân. Cứ đến mùa hè là mụn nước li ti mọc nhiều, bong da, ngứa…rất khó chịu và mất thẩm mỹ. E tự tìm hiểu và cũng đi bv da liễu cách đây mấy năm xong đến hẹn nó lại tái phát.
  Đồng chí nào có kinh nghiệm về bệnh này cho e tham khảo với.

  1. Loan Ruhi says:

   Tình hình là dạo này thời tiết dịu hơn nên em cũng đỡ. Chắc thêm 1 phần khác là do em bôi thuốc tây chống chàm, ezema và bôi thuoc làm mòn bong lớp da sần thường suyên. Nhưng cứ quên bôi 1 hôm là có vẻ mụn nước lại có nguy cơ mọc lại 🙁

  2. thuy vân kiêu says:

   dùng thuốc tây nhanh khỏi nhưng nhanh tái lại lắm. hạn chế bạn ah vì rất nhiều tác dụng phụ

   1. An Bình says:

    Ra da liễu rất hay bị kết luận là viêm da cơ địa. Nản ghê cơ
    E đang tính qua chỗ này điều trị, bác nào bị cả á sừng lẫn tổ đỉa giống e thì tham khảo ak http://www.chuatribenhviemda.com/hanh-trinh-chua-khoi-benh-a-sung-to-dia-ban-tay-cua-toi.html

   2. Tung Coj says:

    100/1000 là viêm da cơ địa..lấy tí da ko..dạ có..lên tầng 3 lấy da soi nấm nhé…cầm kết quả xg soi k thấy nấm..kết luận viêm da cơ địa…mang nhiều tiền không dạ…e đem khoảng 3 triệu..uh đc rùi để cô kê thuốc tốt ý mà…ra hiệu thuốc bảo của e bao nhiêu 2.8 củ e ơi..thôi e té..đậu mợ nhà chúng nó chứ…tóm lại e thấy cai bệnh viện da liễu là khốn nạn nhất…9/10 ng viêm da cơ địa..rùi ai nó cũng hỏi tiền đem bn nó cho thế khỏi hay ko kệ chúng mày do cơ địa từng ng..mịa nó chứ..e mất nhìu tiền ngu với chúng nó wua

 3. Hoàng Văn Chiến says:

  Chuẩn luôn đo b ơi, ở da liễu trước e đi khám cũng chốt hạ là e bị viêm da cơ địa . kê mua thuốc hết gần 2tr. sợ thật. dùng thì khỏi k dùng nó lại lên

  1. Bé Phạm says:

   Bệnh này mình cũng cứ nghĩ là không thể chữa khỏi được vì lão chồng mình cũng bị mà bị bn năm nay rồi đi chữa ở cả da liễu tw lẫn da liễu nguyễn khuyến đều k khỏi, bôi thuốc thì đỡ k bôi là nó lại lên kín tay mà chồng mình cũng chịu khó kiêng xà phòng, hóa chất lắm đấy nhé, làm gì cũng đeo gang tay cẩn thận mà chả ăn thua. Đợt chồng mình còn chữa ở cái bà làng nào trên chỗ chợ Ngọc Hà, quảng cáo thuốc tốt lắm mà vẫn k khỏi. Cứ tưởng sống chung với bệnh cả đời mà đợt năm ngoái lão chồng mình ko biết nghe ai mách đến trung tâm NC và UD thuốc dân tộc mua thuốc, dùng chưa hết 3 tháng khỏi đến giờ chỉ tội thời gian dùng thuốc lâu, tác dụng thuốc của tháng đầu chậm nên lão ấy sốt ruột cứ kêu k đỡ mấy, sau thế nào cũng kiên trì được đến hết lộ trình thế là khỏi hẳn luôn. Nhưng mà thuốc ở đây cũng đắt, mỗi tháng lão chồng mình mua thuốc cũng hết gần 2tr đấy

   1. Jack95 says:

    E cki can khoi đk thôi. Bn tiền cũng ckua

   2. Mai Thị Hưu Huệ says:

    Ebị tổ đỉa đã 4 năm nay, chữa nhìu thuốc nhìu thày nhưng vẫn chưa khỏi, bị lại suốt. e tính mua thuốc của trung tâm kia dùng. mn cho e lời khuyên ak

 4. Lại Văn Thứ says:

  mua thuốc ở đâu vậy

  1. Leon1 says:

   Bạn search google thông tin về trung tâm thuốc dân tộc ra liền à. Nó có 3 chi nhánh đó (1 cái chỗ sân vận động mxy đình thì phải), mình xin coppy cho bạn luôn nè hj
   Hà Nội
   Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội Xem bản đồ lớn
   Điện thoại: (024)7109 6699
   HỒ CHÍ MINH
   Số 145 Hoa Lan, Phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM Xem bản đồ lớn
   Điện thoại: (028)7109 6699

   1. Hoàng Định Triển says:

    Tôi có số của BS đã điều trị bệnh tổ đỉa cho tôi ở trung tâm này xin gửi đến anh cần có thể Lh bác sĩ đó tôi thấy người này khám bệnh rất kỹ và dặn dò tỉ mỉ nên tôi rất hài lòng. số đây gửi a 0965 328 155

   2. Hung Nghiem says:

    co bat buoc den kham thi moi mua duoc thuoc k hở bac? doc dia chi nha toi xa qua toi k den kham duoc dau toi chi muon mua thuoc thoi

   3. Hoàng Định Triển says:

    Vậy bác lấy số điện thoại tôi vừa cho bác gọi cho bác sĩ để người ta nắm được bệnh của xem biết mức độ ra sao đúng bệnh tổ đỉa người ta mới bán thuốc. Thuốc thì có thể chuyển phát gửi bưu điện được mà

 5. Khắc ĐẠt says:

  E bị mụn nước ăn trong da ở kẽ ngón tay và càng ngày càng lên nhiều ạ..e đã đi ở da liễu trung ưng mấy lần nhưng chung quy bác sỹ nào cũng bảo là viêm da cơ địa…có bác sỹ bảo tổ đỉa lên không chữa đc bằng tây y..lên e tìm đông y cũng nhìu mà chưa khỏi..có lần về quê lấy thuốc đắp nó thối da thịt da thay lớp mới mà không khỏi..và nó đã lây sang tay bên kia và đang lan xuống lòng bàn tay.. ngứa khó chịu e cứ phải gãi và chà mạnh tay vào vật gì đó ráp ráp thì mới đỡ ngứa ạ mụn nc nó phá ra tay nhìn như nứt nẻ..sần sùi ghê ghê..mà mụn cũ chưa hết..mụn mới lại lên…e bùn vô cùng..cho e hỏi ai chữa ở trung tâm thuốc dân tộc chưa ah cho e hỏi thuốc ở đây có chữa hết tổ đỉa thật k ah???

  1. Manh Hai Nguyen says:

   Em cũng bị như bác, nhưng bị ở chân. Bác sỹ da liễu ở B Mai cũng bảo bị viêm da cơ địa nhưng hỏi người lớn thì nói bị tổ đỉa bôi thuốc các loại cũng k khỏi, hết thuốc là lên nhưng mà em thấy chung qui do ăn nhậu hết. cứ nhậu là e nổi nhiều, ngừng thì đỡ

   1. Dhyhn Tam says:

    Em thì chưa chữa ở trung tâm đấy nên k biết có tốt k nhưng khuyến cáo các bác không nên chọc cái mụn nước ra nhé, không nó nhiễm trùng lại lan rộng ra thì rất rất lâu khỏi. Trước em thấy 1 chị trên wtt chia sẻ là “dùng máy sấy hơ thật nóng chỗ bị tổ đỉa rồi sau đó bôi Flucinar” các bác thử tham khảo vì em nghĩ chữa Tây y cho nhanh chứ đông y toàn cứ phải chữa trị vài tháng thì lâu quá

   2. Thi Bon Tran says:

    Lâu nhưng mà hiệu quả ddc lâu bền b ơi. thuốc tây tớ dùng nh rồi, nó chỉ hết tạm thời. cứ phải bôi thuốc suốt, rời thuốc ra là nó mọc lên nhiều hơn cả lúc trước, ngứa và rất khó chịu. thuốc thanh bì dưỡng can thang của pk thuốc dân tộc nh người khen lắm bạn ak, bạn cân nhắc lại xem vì tớ thấy nhiều người cũng nx là khỏi tổ đỉa lắm ý https://camnangbenhdalieu.com/nguyen-nhan-trieu-chung-va-cach-dieu-tri-benh-to-dia-n4358.html

   3. Khương Nhất Sơn says:

    Em bị nốt ở chân, cũng dùng máy sấy và bôi Fluciar nhưng không đỡ. Em chuyển sang giã nát là trầu không với muối và ngâm chân, kết hợp uống thuốc bổ gan, thấy cũng thuyên giảm ạ. Bây giờ em đang dùng thuốc nam của trung tâm thuốc dân tộc, đỡ lên mụn nước rồi còn chả biết có khỏi được khong? Ở đấy tv cho em là dùng thuốc khoảng 2-3 tháng sau 10-20 ngày sẽ cải thiện thì đúng là em thấy có cải thiện nhưng mà ko nhiều, đợi qua tháng đầu tiên xem tình hình tn

   4. Huong CCan says:

    tình hình sao r hã bạn? bạn có chữa hết tổ đỉa đc kg? mih mắc cái bịnh này 5 6 năm nay mà chữa hoài chũa hoài k có khỏi của mình nó là mụn nhỏ li ti to hơn con rôm, mọc liền nhau dày san sát ở trong mụn đó là có nước cứ mần hẳn lên 1 bãi lan từ chỗ này qua chỗ khác giờ kín hết 2 bàn tay rồi ngứa chỉ muốn hơ lửa để cái sự nóng rát nó làm giảm ngứa thôi à

 6. TẸO says:

  tổ đỉa e thấy mọi người bảo nó là 1 dạng bệnh viêm da cơ địa.k biết chữa ở trung tâm thuốc dân tộc kia tốt k? đông y bh tràn lan.cũng chả biết đâu mà lần ấy mọi người ah !có chữa thì phải tìm hiểu thật kỹ vô

  1. Khương Nhất Sơn says:

   Em xài ~ 2 tháng rồi mụn nước đang bay dần chứ chưa hết hẳn, em phải xài thuốc chừng 1 tháng nữa. Hy vọng khỏi hẳn

 7. Lyn Nguỹn says:

  có aj xaj thuốk thanh bj dưỡng can thang chưa zj?nghe noj tot lm ak?nêu chwuax tki sẽ mất bao lâu

  1. phucpv says:

   Tui đương xài nè nh mới xài được hơn 2 tuần chút xíu thấy có giảm ngứa và k thấy mụn nước mọc thêm. 1 số mụn nc thấy nó xẹp dần r á…chưa biết bao giờ sẽ khõi

   1. Minh Hạnh says:

    Gắng lên pạn mink chữa 2 tháng là hết tổ đỉa nhưng mà sau đấy vẫn phải kiêng cử để phòng bệnh. BS cũng nói kiêng đk thfi tốt hơn vì đay là bệnh cơ địa có thể bùng phát bất cứ khi nào nếu ăn uống sinh hoạt k khoa học

   2. Nguyễn Thị Sen says:

    Nàng ơi ăn uống tn thỳ tốt cho bệnh vậy ?B chia xe cho mình với.tks bạn

   3. Dương Văn Ấm says:

    Đây là thuốc nam chứ không phải thuốc tây nên thời gian điều trị lâu hơn nhiều, nhưng nó điều trị từ gốc bệnh nên có hết là hết luôn chứ không lo sợ tái phát lại. Thời gian điều trị phải tùy thuộc vô cơ địa và tình trạng bệnh của mình. Muốn biết chính xác thời gian điều trị bạn có thể gọi vào số điện thoại của trung tâm đấy ấy, Bác sĩ sẽ tư vấn thời gian điều trị cùng với chi phí luôn nếu ok thì chữa. số đây bạn nhé 0972 606 773 hoặc 024 7109 6699

 8. Việt says:

  Thấy có 3 loại thuốc dó bắt buộc dùng 3 loại này không mọi người. Hay chỉ dùng 1 loại là được với chi phí điều trị là bao nhiêu vậy

  1. Trần Lâm says:

   Thuốc nam thì là thuốc sắc à bạn ? Vậy thì bất tiện nhỉ tg đâu mà sắc thuốc uống được bj h hjx

   1. Dương Văn Ấm says:

    K fai sắc thuốc đâu cậu. Thuốc bôi thì k nói làm gì r nhưng thuốc uống là dạng cao viên khi uống chỉ việc hòa vào nước sôi nguấy đều để ấm rồi uống thôi,nó thực chất là các loại thảo dược được gia giảm tỷ lệ rồi cô lên thành viên ấy mà chứ k phải sắc 1-2h đồng hồ như các thang thuốc bắc ngày xưa đâu bạn. Loại này dùng khá là tiện. Còn BS cũng bảo tùy trường hợp cụ thể có thể sẽ dùng dạng sắc. của mình là bs kê cho dạng cao

 9. Ốc Susu says:

  Em uống thuốc được 5 ngày rồi sao không thấy cải thiện gì hết vậy có khi nào do em không hợp thuốc không.Hoang mang vãi đạn. Có ai đang dùng thuốc không cho em hỏi với ak

 10. Nguyễn Bá Tùng says:

  Mình bị 3 năm nay rùi, không hiểu nguyên do vì sao lại bị thế này nữa. Chứ trước đây chân cẳng mình ok lắm, không có mụn sẹo hoặc bị ngứa gì đâu.giờ bàn chân mình cứ lên những nốt bọc nước nhu mụn nước ấy, ngứa lắm và cảm giác nóng trong da, nó mọc thành đám 1 thời gian k động chạm gì thì nó tự động xẹp xẹp rùi mình bóc lớp biểu bì ra bình thường. Có khi chưa hết đám này đã lại thấy lên đám mụn khác và nó lan ra ngày một nhiều hơn. Mình chẳng bít gọi nó là gì, nhưng có vẻ như là tổ đỉa ấy. vì nốt nào mà to thì khi lấy kéo cắt cái bọc nước ra, nó trông kinh dị lắm, bên trong lỗ chỗ như cục than tổ ong hay cái bát sen ấy.của đáng tội là mình đã chữa nhiều nơi, dùng nhiều cách chữa như ngâm lá cây, bôi và uống thuốc mà k khỏi, giờ càng ngày càng nặng (có thể do mình chữa trị nhiều quá nên nó phát mạnh hơn). Bây giờ tính chữa theo đông y, k biết chỗ trung tâm thuốc dân tộc kia chữa tốt k nữa?

  1. Gang huỳnh says:

   mình cũng bị bệnh tổ đỉa, nhưng đã thôi rồi.. hồi trước chỗ da mình bị đỏ ửng, ngứa và củng có các đám mụn nước trong đó. thuốc tây thì dùng chán rồi không có được. thế mà chữa ở trung tâm đó bác sĩ kê cho thuốc nam xài thì lại chữa được. bạn thử xem. nhưng thời gian chữa sẽ lâu đó bạn như mình chữa mất 2 tháng. nếu của bạn bị nặng có thể sẽ lâu hơn chứ k nhanh như thuốc tây.nếu bạn kiên nhãn được thì bạn nên chữa theo hướng đó sẽ k có tác dụng phụ gì hết. bạn cân nhắc nha, kn chữa tổ đỉa của mình chia sẻ tới bạn nvay

   1. Jerry Spraggins says:

    Bạn bị giống mình đó, mà mình bị ở tay mới ghê chứ. Không làm gì được, rửa bát cũng phải đeo găng tay. Cái này gọi là bị chàm tổ đỉa/.Mình bị nhiều năm rồi, chữa đủ kiểu không khỏi, mới đầu bị ở kẽ 1 ngón tay, giờ bị hết các kẽ ngón tay và có dấu hiệu lan ra lòng bàn tay. Bác sỹ bên này nói bệnh này khó chữa khỏi lắm, bác sỹ cho thuốc Eulephrat bôi, thuốc này rất mạnh, cấm không cho trẻ con bôi, bôi vào là hết ngứa và không bị lây lan ra nữa. Nhưng không hết được. Đến tết 2017 mình về lại VN thăm người thân thì được mách tới trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chữa bệnh này theo phương pháp YHCT. Mình đến đây BS kê cho thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa tất cả 3 loại thuốc hoàn toàn là thuốc đông y do chưa tin tưởng lắm về hiệu quả nên mình chỉ mua thuốc 1 tháng thôi (tham khảo trên mạng thì nhiều người bảo khỏi nhưng cũng chưa biết được cơ địa mỗi người khác nhau mà) Mình vừa dùng vừa kiểm nghiệm kết quả. Nếu cải thiện mình dùng tiếp. Qủa thực thuốc này rất hiệu nghiệm 2 tuần đàu tiên thì k thay đổi bệnh nhiều chỉ thấy khi xức thuốc thì cảm giác nóng da bên trong nhưng sau 2 tuần đó mình k thấy cảm giác đó nữa chỉ thấy bớt ngứa da thịt, mụn nước có dấu hiệu xẹp xuống và k thấy lan rộng thêm. Mình mua thuốc tháng tiếp thì mụn nước khô lại và tróc ra gần hết, k còn thấy ngứa nữa. Mình phải dùng thêm tháng thuốc thứ 3 hết tháng này thì da tay lành trở lại, hết sạch sẽ mụn nước chỉ cảm giác hơi khô da và nhăn nheo 1 chút BS nói theo thời gian sẽ trở về bình thường như những vùng da k bị bệnh khác. Bạn nên tránh dùng xà phòng, tất cả các loại có hóa chất, nên chịu khó bôi kem dưỡng da thường xuyên vào để da không bị khô nhất là mùa hanh khô thì sẽ phòng tái bệnh đó. Nhớ là đừng có đụng tới xà phòng nhé và nên loại bỏ những thức uống có ga, đồ ăn nhanh vì hoàn toàn những đồ này k tốt cho người có cơ địa mắc tổ đỉa đâu. 1 chút thông tin về bệnh gửi đến bạn chúc bạn sớm khỏi

   2. Quang Sơn says:

    Tôi cũng đương chwuxa ở đấy cũng dùng thuốc hơn chục ngày rồi mà chưa hề thây giảm mọc mụn nước bây giờ tôi đang ngứa quá ngứa nhiều hơn cả lúc chưa dùng thuốc ? Thực sự thấy hoang mang k biết có phải do tôi dùng thuốc k hợp hay k? Mong bác có KN chia sẻ thêm

  2. Hary Lu says:

   ối giời ơi, giống hệt mình. Chân cứ nổi mụn nước, ngứa quá mình lại cậy cái mụn đấy lên. Bôi các loại có coticoit (không nhớ lắm) thì đỡ ngứa, nhưng chả khỏi. bạn cho mình xin địa chỉ mua thuốc đi. mắc bệnh này khó chịu quá trời

 11. Dong Thi Mai says:

  cho chau hoi chi phi chua het bao nhieu tien ak?

 12. Nguyen Yen Anh says:

  Tren cam nag da lieu cung gt viec chua to dia o trung tam thuoc dan toc nay doa, e thay nhieu danh gia lam moi ng tham khao them di nay https://camnangbenhdalieu.com/tong-quan-va-cach-dieu-tri-benh-to-dia-hieu-qua-nhat-n4358.html

  1. Duyên Thầm says:

   Mẹ nó ơi, em bị 3 năm nay rồi mà ko khỏi tổ đỉa, năm đầu chỉ nên mấy nốt rồi bôi thuốc là khỏi, nhưng năm sau mùa nóng lại bị tiếp đi khám BVDL bác sĩ bảo bị viêm da cơ địa cho thuốc bôi mãi chả khỏi, hết mùa nóng thì lại hết, Năm nay mùa nòng đã đến và mụn nước lại xuất hiện, huu, ngứa lắm, nó nên khắp ở đầu ngòn chân, kẽ chân, lòng bàn chân, mép bàn chân, nên mụn theo tùng mảng ấyl chọc ra thì có nước và lỗ rộp rộp. Tính chữa ở đó mà gọi hỏi giá tiền thì mắc quá, xót ruột chả biết có khỏi được k nữa?

   1. Năng says:

    Cho hoi dieu tri bao nhieu lieu trinh vay

   2. Đoàn Thị Mến says:

    Mình thấy tiền thuốc của mọi ng rất khác nhau. Như bạn ở trên kia nói chồng bạn ấy chữa hết gần 2 triệu nhưng mình đọc ở diễn đàn khác có bạn nói hết hơn 2 triệu lận. Chắc do mức độ bệnh nặng nhẹ với thời gian điều trị nữa ấy. Mọi người đều nhận xét thuốc của trung tâm đáy tốt nhưng mà phải kiên chì chữa cơ, ai nhanh thì 2 tháng, có người 3-4 tháng và phải kiêng khem lắm đó để da mau lành

 13. Tiến Hoàng Như says:

  Mình cũng khám khắp nơi rồi. Da liễu TW, da liễu HN, các phòng khám da liễu…. nói chung, chả ăn thua gì….

  1. Liễu says:

   Bạn hãy dùng lá trầu không vo kỹ cho vào nước lọc hoặc nước ấm thêm chút muối, xoa nhẹ lên da, sẽ giúp bạn diệt khuẩn trên da và giúp da thoáng mát, tạo tế bào mới.

   1. Phan Thị Tình says:

    Ko ăn thua gì đâu thử hàng tháng trả giảm tí nào nó là những mụn nước hiện từ bên trong rất nhiều xoa xoa bên ngoài khỏi thế nào dược

 14. Đời Cô Độc says:

  Mình cũng bị bệnh này. Cứ kệ nó thì còn đỡ, động vào nó thì nó càng lên nhiều hơn. Tóm lại là khó chịu và mất thẩm mỹ.
  Còn chỗ trung tâm thuốc dân tộc, nh người bảo khỏi nhưng tiền thuốc wa là đắt, thuốc nam sao đắt dữ vậy??? Mình vẫn phân vân k biết nen chữa k?

 15. Em Đừng Đi says:

  Có ai bị như em không ạ,e bị bệnh tổ đỉa tầm 2 năm nay rồi đã dùng thuốc tây y kết hợp,e đã chữa nhiều nơi,bôi đắp xông uống đều đã thử nhưng chắc chưa có duyên gặp thầy,bệnh của e nó ngứa rát lắm,nổi mụn nước lên dày đặc,đầu cứng sáng sớm ngủ dậy nó ngứa phát điên chỉ muốn cắt bỏ tay,jo nó ăn sang tay bên kia rồi,chán quá các bác ạ,ai biết ở đâu chữa và đã chữa khỏi chỉ giúp e,e cảm ơn và hậu tạ ạ.

  1. Ngọc Hân says:

   Bạn bị giống mình rồi đó ngứa dã man và nổi mụn nước nhiều lắm.Bạn thử lấy cỏ mần thầu rửa sạch đun nước uống 1 ít xem cỏ này có tác dụng tiêu viêm,trừ thấp,sau đó ngâm chân tay khoảng 30 phút,rồi bạn dùng kim chọc hết mụn nước ra,nếu bạn tìm được lỗ tổ địa thì lấy kim lể nó đi cho nó đỡ lây lan nhiều.Mình thấy đứa bạn cùng phòng trọ hay làm thế lắm nhưng nó bảo chỉ đỡ ngứa hơn thôi chữ không khỏi hẳn được,bạn thử làm xem

  2. Người Vô Danh says:

   mình cũng bị bệnh này đã lâu, cũng vái tứ phương, thuốc thang đủ kiểu mà không bớt, chỉ giảm thôi. Cách hiệu quả nhất cho tới giờ là, sau khi chọc mụn, ngâm chân vào nước chè xanh, các mụn sẽ bị đen lại và lành. Cách này chỉ giúp giảm ngứa, ko giúp khỏi hẳn đâu nhưng đỡ ngứa mình cũng thấy may rồi

  3. Cafe Đắng says:

   Mình chữa thuốc tây mãi ko đc, mình làm nghe chị nhà bác mách lấy lá bàng đun lên ngâm thế mà cũng khỏi đc hơn 2 tháng rồi jo lại bị lại, mình làm lại ko đc,đang chán vô cùng,có ai cho mình xin ít kinh nghiệm với

  4. Con Đường Mưa says:

   MÌNH TRƯỚC CŨNG BỊ GIỐNG MẤY BẠN CŨNG MAY GIỜ MÌNH ĐÃ CHỮA KHỎI RỒI.ANH CHỊ NÀO MÀ BỊ BỆNH TỔ ĐỈA NÀY MÀ KHÔNG ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM THÌ NGUY CƠ BỘI NHIỄM TRÊN DA CAO NHƯ NHIỄM KHUẨN SƯNG TẤY ,NỔI HẠCH..NÊN ANH CHỊ CHỊU KHÓ ĐIỀU TRỊ CHO KHỎI ĐỂ ĐỠ KHỔ THÂN MÌNH

  5. Mít Ướt says:

   chân chồng em cứ bị nổi mụn nước li ti,chồng em cứ kêu ngứa điên ngứa đảo,mà còn bị bong da ý. Chồng em đi da liễu khám bs bảo bị bệnh tổ đỉa ở bàn chân rồi. E tự tìm hiểu chỗ đơn vị này và cho chồng đến khám và điều trị.Anh chị nào bị giống chồng em thì vào đây tìm hiểu cùng này.
   http://www.chuatribenhviemda.com/hanh-trinh-chua-khoi-benh-a-sung-to-dia-ban-tay-cua-toi.html

  6. Kenny says:

   Bạn ơi,bạn có thể chia sẻ hộ mn làm cách gì mà chữa khỏi bệnh này vậy ?Chia sẻ cho mn dag bi như bạn và cũng chung cảnh ngộ bị bệnh này nhé bạn.chờ phản hồi của bạn

  7. Con Đường Mưa says:

   MÌNH BỊ BỆNH NÀY NÓI THẬT CŨNG ĐƯỢC 3 NĂM.NGƯỜI TA CŨNG NÓI CÓ BỆNH GÌ THÌ KHỔ BỆNH Í,MÌNH ĐI MẤY BV KHÁM RỒI DÙNG THUỐC ĐIỀU TRỊ CŨNG NHIỀU MÀ KHÔNG GIẢM ĐƯỢC CÁC TRIỆU CHỨNG NGỨA HAY MỤN NƯỚC. LÚC MÌNH MỚI BỊ CÓ 2 BÀN TAY MỖI BÀN 2-3 NGÓN BỊ NỔI MỤN NƯỚC RỒI NGỨA THÔI,NHƯNG DO MÌNH CHỦ QUAN NÊN KHÔNG ĐỂ Ý CỨ MẶC KẸ,NÊN DẦN ĐÂN MỤN NƯỚC BỊ VỠ RA RỒI LAN SANG CHỖ KHÁC,DA THÌ HÌNH THÀNH MẢNG VẨY RỒI MỌC RẤT NHIỀU MỤN NƯỚC LÊN TIẾP MÀ LẠI NGỨA RẤT KHÓ CHỊU.MÀ MÌNH CŨNG MAY THÔI CÓ ANH NGƯỜI YÊU TÌM HIỂU THUỐC CHO NÊN DÙNG MỚI KHỎI ĐÓ.ANH NGƯỜI YÊU MÌNH TÌM HIỂU TRÊN BÁC GL THÌ MỚI BIẾT BÀI THUỐC THANH BÌ DƯỠNG CAN THANG NÀY CỦA TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ MÌNH ĐIỀU TRỊ MỘT LIỆU TRÌNH 3 THÁNG LIÊN TỤC.MÌNH CŨNG KIÊN TRÌ LẮM VÌ BÀI THUỐC NÀY KẾT HỢP 3 LOẠI LẠI VỚI NHAU MÀ, THUỐC UỐNG,THUỐC NGÂM RỬA VÀ THUỐC BÔI VÀ DẶN DÒ VIỆC ĂN UỐNG NÊN KIÊNG KHEM.MÌNH CUG LÀM THEO UÔNG DC 1 TUẦN VẪN KO THẤY GÌ,NÓNG RUỘT GỌI CHO BS,BS BẢO MÌNH CHỊU KHÓ KIÊN TRÌ DÙNG THUỐC ,UH THÌ KIÊN TRÌ VẬY DÙNG THUỐC DC 1 THÁNG THẤY CAC TRIỆU CHỨNG BẮT ĐẦU GIẢM MÌNH THẤY ĐỠ NGỨA HƠN, ĐỠ ĐỎ DA, CÁC ĐÁM MỤN KHÔNG LAN RA THÊM, 1 SỐ CHỖ MỤN NƯỚC XẸP XUỐNG RỒI UỐNG ĐẾN THÁNG THỨ 2 THÌ THẤY MỤN NƯỚC NHIỀU CHỖ HẾT RỊN NƯỚC, XẸP XUỐNG RỒI KHÔ DẦN. 1 SỐ NỐT HÌNH THÀNH VẨY KHÔ.MÌNH DÙNG HẾTTHÁNG THỨ 3 LÀ GẦN NHƯ MỤN NÓ KHÔ LẠI HẾT RỒI BONG VẨY DẦN, MÌNH CÓ DÙNG THÊM THUỐC 1 THÁNG NỮA ĐỂ CHO DỨT HẲN BỆNH BS CŨNG TƯ VẤN NHƯ VẬY GIỜGẦN 2 NĂM RỒI KHÔNG THẤY BỊ NỔI MỤN NƯỚC NỮA.ĐÂY LÀ BÀI THUỐC MÀ MÌNH DÙNG ĐỂ ĐIỀU TRỊ TỔ ĐỊA ĐÓ MỌI NGƯỜI XEM RỒI THAO KHẢO ĐỂ CHỮA NHÉ

  8. Mùa Thu says:

   ơ sao e cũng mới dùng thuốc này của trung tâm dân tộc mà sao chưa thấy giảm triệu chứng j mà lại còn nổi thêm,ngứa thêm nhỉ

  9. Con Đường Mưa says:

   DÙNG THUỐC NÀY THỜI GIAN ĐẦU TÁC DỤNG CHẬM LẮM,MÌNH CŨNG THẾ ĐÓ ĐÔI KHI MÌNH THẤY NGỨA THÊM NHIỀU MÌNH LO NÊN GOI CHO BS HỎI XEM MÌNH DÙNG THUỐC BỊ NHƯ THẾ CÓ SAO KHÔNG,BS TUẤN BẢO ĐÓ LÀ BỊ CÔNG THUỐC NHƯNG BS VẤN KHUYÊN MÌNH NÊN TIẾP TỤC DÙNG THUỐC TIẾP THÌ THẤY MỤN NƯỚC KHÔ ĐẦU DẦN RỒI BONG VẨY SẠCH THẾ LÀ ĐỂ DA ỔN ĐỊNH LÀ ĐƯỢC.NÊN BẠN CỨ YÊN TÂM MÀ DÙNG THUỐC TIẾP KHÔNG PHẢI LO ĐÂU,RỒI SẼ KHỎI THÔI BẠN Ạ

  10. Hyuga says:

   Bạn chịu khó uống thuốc kiên trì cho nhanh khỏi bệnh không để lâu thì chữa càng lâu khỏi đó, trong thời gian dùng thuốc này bạn hạn chế tiếp xúc hóa chất, xà phòng, kể cả nước thường thì tốt nhất,ăn uống bạn để ý kiêng các đồ tanh như hải sản để dùng thuốc nhanh có tác dụng hơn

  11. Trung hbm says:

   cố lên bạn tui cũng dùng thuốc được 2 tháng là hết bệnh tổ địa nhưng jo tui vẫn fai kiêng để bệnh không tái phát lại.mà uống thuốc bs cũng dặn rồi nếu kiêng được thì tốt vì đây là bệnh cơ địa

  12. Lan Lí Lắc says:

   mà mọi người mua thuốc ở đâu vậy?vứt đây cho anh em xin cái địa chỉ cấy có được không.cảm ơn trước hây

  13. Con Đường Mưa says:

   MÌNH KHÁM VÀ LẤY THUỐC Ở NGUYỄN THỊ ĐỊNH,HÀ NỘI ĐÓ BẠN.MÀ MÌNH NGHE NÓI TRUNG TÂM CÓ THÊM 2 CHI NHANH Ở HA NOI VÀ HCM NỮA CƠ.BẠN MUỐN XEM CHI TẾT CÓ CẢ SDT THÌ VÀO TRANG NÀY XEM NHA
   https://www.thuocdantoc.org/benh-viem-da-co-dia.html

  14. Ngọc Ngốc Nghếch says:

   mọi người cho e hóng tý,thuốc này dùng mấy tháng thế thì thuốc đắt không ạ?

 16. Hằn Thị Hộc says:

  Thằng bé đầu nhà em 12 tuổi bị mấy đám tròn ở chân cứ mọc mụn nước ngứa, đi khám da liệu bác sỹ bảo là bị chàm cho thuốc uống và bôi, chỉ đỡ đươc một thời gian rồi lại bị lại, có mẹ nào có kinh nghiệm hoặc biết chỗ chữa khỏi mách hộ em với nhé. Thanks các mẹ nhiều

  1. Hoa Hí Hửng says:

   mẹ nó để ý nhé . Trước hồi mình bé cũng bị vậy và đi khám cũng bảo bị chàm nhưng ko phải đâu . Nó là tổ đỉa đó . Gãi đến đâu chảy nước ra là nó lan ra đó . Mua đông thì đỡ nhưng mua hè và mua thu thì ngứa lắm . Nên trị sớm từ bây giờ . mẹ nó thử cho con dùng thuốc đong y xem,mình thấy nhiều người bảo dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc chữa khỏi được bệnh tổ đỉa này đó.mà mình cũng được bs Tâm khám và điều trị cho nên mới khỏi được đó.

  2. Hằn Thị Hộc says:

   Thế bạn chữa ở trung tâm này rồi à,mà thuốc đông y đó có dễ dùng không?con mình không biết có dùng được không,mà bạn cho mình xin địa chỉ chỗ bạn khám và sđt bs khám cho bạn để mình hỏi thử xem con mình dùng được không.chờ phản hồi của bạn

  3. Hoa Hí Hửng says:

   uh mình dùng thuốc này đỡ đó,bs Tâm kê cho mình uống 3 tháng thuốc,uống tháng đầu tiên thấy các triệu chứng ngứa giảm đi rất nhiều,mụn nước thì khô đầu,nhẹ người hơn.dùng tiếp tháng thứ 2 thì mình thấy đỡ hẳn 80% luôn,các triệu chứng ngứa không còn,mụn nước khô hết đầu.nên mình tiếp tục dùng cho hết 3 tháng để phục hồi lại da cho lành hẳn,jo thì đỡ rồi nên chia sẻ cho mn biết mà điều trị cho đúng bệnh đúng thuốc.trẻ nhỏ thì mình không rõ là có thể dùng dc thuốc không hay sẽ quy định độ tuổi sử dụng hay có sđt của bs đó bạn thử gọi hỏi bs cụ thể xem sao nhé. đây sđt bs Tâm làm ở 145 hoa la,phú nhuận,HCM khám rất tốt mà bác tư vấn nhiệt tính lắm,đây là số của bác í 0961825886 bạn gọi hỏi bác tư vấn cho.

  4. Hằn Thị Hộc says:

   Cảm ơn bạn mình vừa gọi bs Tâm bảo con mình có thể dùng được thuốc của trung tâm rồi nên mai mình cho cháu sang để bs khám và điều trị cho cháu.Cảm ơn bạn nhiều nhé

 17. Thu Hiền says:

  Mình cũng bị bệnh tổ địa này nè, mình đi ra bệnh vieen da liễu rồi mấy phòng khám tư kham uống thuốc vs bôi mà có khỏi đâu, nó ngứa mà mọc cả mụn nước nữa, khó chịu lắm. Ai biết cách chữa bệnh này không chỉ mình với. Thanks!

  1. mai hương 71 says:

   Mình cũng mới bị tổ đỉa ở gan bàn chân và mép mu bàn chân. Đầu tiên chỉ bị mấy mụn như mụn nước nhưng nằm rất sâu dưới da, sau đó nó khô lại, đóng vảy vàng và gây bong tróc da, lại còn ngứa nữa. Mình hiện đang cho con bú nên không dám dùng thuốc Tây bừa bãi, càng không tin các loại cây hay lá ngâm rửa bôi linh tinh cho lắm vì lúc trước mình bị viêm da cơ địa ở ngón tay, uống thuốc tiền triệu cũng không khỏi. Lên mạng tìm hiểu thì biết được thuốc chữa tổ đỉa của bên trung tâm thuốc dân tộc là thuốc đông y dùng không có hại như thuốc tây mà chữa khỏi dứt được tổ đỉa nên mình cũng đang tìm hiểu thêm thông tin xem sao đây không biết có mẹ nào dùng thuốc này rồi không cho mình lời khuyên với

  2. Gd Là nhà says:

   Tớ mới đẻ em bé đc 3 tháng từ hôm đẻ xong da mình hay bị nổi fat ban đỏ,ngứa ngáy khó chịu,tớ hay bị ở cả tay lẫn chân mọc các mụn nước li ti nằm chìm sâu trong da.Đôi khi tớ fat phiền vì bệnh này con thig đag nhỏ fai trông chắm con mệt nữa chắc tớ bin stresst mất.Mà khổ chữ ck tớ mú cho mấy loại thuốc tây nhưng tớ sợ ảnh hưởng đến con nên có dám dùng đâu.mà thấy chị gái mách lấy mấy nhánh tỏi giã dập ra cho vào ngâm rượu sau 7 ngày lấy ra bôi tớ thấy rất xót vì chỗ mụn nước vỡ ra lm da tổn thương nên bôi rượu tỏi vào xót quá nên tớ thôi ko bôi nữa.Xong bà lại mách tiếp cho cách nữa là lấy lá lốt giã nhỏ ra chấm lên chỗ viêm đó mà tớ lm tớ thấy khó chịu vô cùng nên thôi.Chắc cug tại da mình khó tính nên mình dùng ko đỡ dc.Cũng may luk con ngủ thì mình lên mạng thì thấy trang webtrertho có mẹ mách cho là chữa bệnh này của nhà thuốc dân tộc thì tớ mới biết dc .mà đến ngà thuốc lấy thuốc còn dc bs khám cho rồi mới lấy dc thuốc.bs kê cho thuốc uống,thuốc bôi và thuốc ngâm rửa.Mà thuốc ở nhà thuốc này uống rất dễ chỉ lấy thìa ra lấy 1 thìa cho vào cốc nước ấm khuyaays lên rồi uống.mà thuốc ngâm rửa chỗ vết viêm đó để làm cho làn da đỡ viêm rồi bôi thuốc là xong đơn giản mà.Tháng đầu tớ thấy hơi nản vì không thấy đỡ mấy, mụn nước không mọc thêm nhưng mụn cũ mãi chưa thấy hết, nhuwg mờ uống hết thg thứ 2 thì nó lại giảm nhiều lắm, mụn nước nó khô se lại rồi đóng thành vẩy, sang đến tháng thứ 3 là hết sạch không còn gì chân tay lành lặn như bt ấy, chỗ da đấy hơi nhăn 1 chút xíu thôi khỏi cũng hơn 1 năm rồi

  3. Nguyễn Thanh Hoa says:

   Thuốc của trung tâm này fai bắt buộc dùng cả 3 loại luôn ạ.tôi chỉ muốn dùng thuốc ngâm rửa và thuốc bôi thì có đc ko ạ?

  4. Ngân says:

   Bệnh của bạn từ trong máu rồi bây giờ chỉ bôi bên ngoài chắc chắn sẽ không bớt nếu có bớt thì cũng chút ít và sẽ tái lại và sẽ nặng hơn đó,tốt nhất bạn nên dùng cả 3 loại vì thuốc uống rất tốt trị từ bên trong lẫn bên ngoài thì mới nhanh khỏi dc

  5. Thuỳ Lâm VP says:

   Chị Thu Hiền ơi, chị đã khỏi bệnh tổ địa chưa ah, e bị 2 năm rồi mà ko sao khỏi dc,thấy chị chia sẻ về bệnh nên e rất yên tâm,e muốn mua thuốc thì fai tới đâu để mua ạ chị?ở quán thuốc tây có bán thuốc này không chị,e ở tận quảng ninh cơ chị chỉ giúp e với

  6. Thu Hiền says:

   À bạn phải đến trung tâm mới mua dc thuốc này bạn nhé,các nhà thuốc không có bán đâu ạ bạn ở quảng ninh ạ thì bạn lên HN, địa chỉ Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định của trung tâm này là có thể khám và lấy thuốc đc nha,ở cơ sở đó có bs Lan khám rất giỏi đó,đây sđt của bác í nek 0983 059 582 bạn gọi cho bác đi bảo bác í tư vấn cho luôn.Chúc bạn mau khỏi bệnh nha

 18. Lan 0366***777 says:

  Nhiều lúc con em nó đi chơi về em tắm cho cháu thì cháu nó cứ kêu ngứa tay em xem thì thấy tay cháu có nổi gần chục nốt nước bé li ti trên các ngón tay,em nghĩ do cháu đi chơi tiếp xúc với đất cát,bụi bẩn nên thế,có vài hôm là cháu nó bảo con hết ngứa rồi mẹ ạ.Đây có fai là nguyên nhân hay triệu chứng bị bệnh tổ đỉa không các mẹ nhỉ?

  1. Khánh Chi says:

   Ơ chắc do môi trường sống đó mom ạ hay con đi chơi tiếp xúc với hoá chất gì nên mới bị thế.Mà nghe có vẻ giống con bị tổ đỉa.mom vào bài này xem giống tình trạng con mom không.
   http://www.chuatribenhviemda.com/dieu-tri-to-dia-bang-thanh-bi-duong-can-thang.html

 19. Mỹ Lệ Shop says:

  cho mình địa chỉ lấy thuốc thanh bì dưỡng can thang này được k ạ voi bạn nhớ khi bị bệnh này có fai kiễng những gì ạ?

  1. Cherry says:

   Bạn mà bị benh tổ đỉa thì bạn cần ăn kiêng hải sản, đồ tanh,cua đồng,các loại đồ ăn cay nóng,các loại thực phẩm dễ gây dị ứng,không được ăn thịt gà,các loại đồ kích thích như rượu bia,đồ có ga, tránh tiếp xúc xà phòng hoá chất và điều trị từ căn nguyên bệnh bạn nhé.Đặc biệt bạn nên giữ vệ sinh cơ thể sạch sẽ,tránh tiếp xúc khói bụi,kiêng tiếp xúc với các loại xà phòng,hoá chất đó bạn nên lưu ý nhé

 20. Doremon says:

  Lúc bình thường thì không quan tâm nhưng khi có bệnh rồi thì mới quý sức khỏe.Thuốc thang đủ kiểu ko khỏi, nản rồi, sắp tới mùa ngứa rồi lo quá hóng mn info cách chữa để em áp dụng

 21. Nobita says:

  Bị bệnh này áp dụng mẹo làm j cho mất tg mà có khỏi đc đâu ,cứ ra hiệu thuốc mua 1 tuýp thuốc bôi vừa nhanh khỏi vừa rẻ, lúc nào bị thì lại bôi chứ hơi đâu mà làm mẹo hả mấy mẹ

  1. Nhật Vượng says:

   Ui bà bị làm sao thế mà bệnh này suốt ngày dùng thuốc bôi toàn coricoid…mà lại có cả tác dụng phụ đó sợ lắm

 22. Nấm says:

  Bố mình cũng bị bệnh tổ địa nhiu năm rui mà đag tìm cách chữa,bố mình chữa rất nhiu loại thuốc rồi mà không khỏi được.thấy mn chia sẻ bài thuốc hay muốn cho bố dùng,là bài thuốc này đúng không ạ.
  https://www.thuocdantoc.org/to-dia-tai-phat-dai-dang-va-giai-phap-dieu-tri-tu-goc-bang-thao-duoc.html

 23. La My says:

  Có ai bị giống em không ạ? Trên tay em bị nổi mụn nước li ti, mọc rải rác trên lòng bàn tay, các nốt mụn đấy lên 1 thời gian nếu k chọc ra thì sẽ khô và thành da chết. Không biết đây có phải tổ đỉa không ạ?

  1. Dat Tran says:

   Theo như bạn mô tả thì khả năng cao là bạn vị tổ đỉa đấy vì tôi cũng bị bệnh này, đi viện không biết bao nhiêu lần. Lúc đầu chỉ có bị ở kẽ ngón tay, giờ lan hết ra lòng bàn tay rồi, giống kiểu bị nước ăn tay mà các cụ hay nói ý.

  2. Nguyễn Mạnh says:

   Bạn ơi mụn nước đó của bạn thì bạn đừng cố tình chọc nó ra nhé vì nếu bạn chọc nó ra là nó sẽ lan ra các chỗ xung quanh nhiều lắm đó có khi còn bị cả nhiễm trùng đấy. Cứ bôi thuốc vào rồi nó sẽ tự hết thôi.

  3. Su Si says:

   Mình dùng mấy cái lá này thấy đỡ nè, lá lốt: Bạn lấy khoảng 100g lá lốt đem rửa sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn. Chắt lấy nước cốt rồi sử dụng để uống. Nếu bạn uống nước này thường xuyên để thấy các triệu chứng bệnh tổ đỉa giảm dần đó. Hoặc bạn cũng có thể lấy muối mà hằng ngày bạn nấu ăn ý. Bạn bỏ khoảng 2 thìa cà phê muối hạt vào xoong để rang nóng trong khoảng 10p. Cho vào khăn mỏng, để cho muối rang bớt nóng. Sau đó đắp lên khu vực da bị tổ đỉa trong vòng 20 phút.Mỗi ngày làm 2 lần trong vòng nửa tháng sẽ thấy bệnh tiến triển tốt dần lên
   Làm mấy cách này nó đỡ đấy bạn nhưng bạn phải làm thường xuyên, hàng ngày và phải kiên trì thì nó mới có tác dụng

  4. Nguyễn Gia Minh says:

   Chồng em bị dưới chân, nhiều nốt li ti lắm. A ý cũg đã chữa nhiều loại thuốc cả tây y lẫn đông y có cả bôi và uống cũng không thấy khỏi! Có ngâm cả lá trà xanh, ngâm lá trầu không, bôi thuốc của bệnh viện da liễu mà ko thấy triệt để.cứ ăn lan ra. Thấy mọi người mách nhau cái thuốc thanh bì dưỡng can thang của thuốc dân tộc mà không biết thê nào, ai đã dùng chưa cho em ý kiến để em mua cho chồng em dùng?

 24. Su Si says:

  Mình dùng mấy cái lá này thấy đỡ nè, lá lốt: Bạn lấy khoảng 100g lá lốt đem rửa sạch rồi giã nát hoặc xay nhuyễn. Chắt lấy nước cốt rồi sử dụng để uống. Nếu bạn uống nước này thường xuyên để thấy các triệu chứng bệnh tổ đỉa giảm dần đó. Hoặc bạn cũng có thể lấy muối mà hằng ngày bạn nấu ăn ý. Bạn bỏ khoảng 2 thìa cà phê muối hạt vào xoong để rang nóng trong khoảng 10p. Cho vào khăn mỏng, để cho muối rang bớt nóng. Sau đó đắp lên khu vực da bị tổ đỉa trong vòng 20 phút.Mỗi ngày làm 2 lần trong vòng nửa tháng sẽ thấy bệnh tiến triển tốt dần lên
  Làm mấy cách này nó đỡ đấy bạn nhưng bạn phải làm thường xuyên, hàng ngày và phải kiên trì thì nó mới có tác dụng.

 25. Trương Thế Vinh says:

  Mình là Vinh, 23 tuổi, làm công việc nấu ăn. Dạo gần đây chân mình có nhiều mụn nước li ti, rất ngứavà rát. Ban đầu chỉ ở ngón chân sau này thì lan rộng ra cả bàn chân. Nhiều lúc mình ngứa quá nên cứ ngãi, càng ngãi càng thấy dễ chịu, nhưng gãi xong thì nó bị vỡ ra và hôm sau nó lại lan rộng hơn ra xung quanh, khó chịu kinh khủng. Không biết đây có phải tổ đỉa không ạ?

  1. Đời Trai Gio Sương says:

   Giống tổ đỉa lắm bạn. Bạn đi khám ở đâu chưa, bạn nên đi khám sớm đi để điều trị cho dứt điểm, để lâu khổ sở lắm, Mình cũng bị cách đây 3 năm rồi, lúc đó mình điều trị rất nhiều nơi nào là lên bệnh viện da liễu trung ương chuyên nhất, khoa dl của BM, nhưng mà cũng k khỏi hẳn được, hết thuốc lại bị tái lại, 1 vài lần cũng nghe trên mạng mách làm mẹo dân gian vs bôi thuốc nhưng cũng không khỏi, cứ bị tái đi tái lại đêm không ngủ được vì ngứa. Tới giờ vẫn còn chưa tìm được thuốc trị khỏi. Chán lắm bạn ak

  2. Trương Thế Vinh says:

   Tôi đây cũng chữa tây y với các mẹo, dân gian cũng không có khỏi. Thấy trên mạng mọi người đang nói nhiều về thuốc này, và lên cả vtv2 nữa https://www.vpeg.vn/thuc-hu-bai-thuoc-thanh-bi-duong-can-thang-chua-to-dia-noi-tieng-duoc-vtv2-gioi-thieu/?

  3. Phương Thùy says:

   Tôi cũng bị tổ đỉa như bạn ở 2 bàn tay, đã khám nhiều nơi, nào là bệnh viện Chợ Rẫy và bv da liễu tp. HCM, thuốc bôi lẫn thuốc uống đều có cả, nhưng bệnh thì cứ dậm chân tại chỗ, có thuốc thì đở chút ít, khi ngưng thuốc thì bệnh đâu vào đó. Riết rồi nản hết sức. Bạn bè biết bệnh của tôi nên mách tôi dùng thuốc thanh bì dưỡng can thang. Bạn bè tôi nói nhiều người sử dụng thuốc đã khỏi bệnh. Lúc đầu tôi cũng không tin tưởng lắm, nhưng có bệnh thì phải thử chứ biết sao. Nhưng dùng sau 1 liệu trình thì thấy khỏi và đến nay 3 năm chưa thấy bị lại. Tôi mừng quá.

  4. Đời Trai Gio Sương says:

   Bạn ơi thuốc đó 1 liệu trình là bao lâu và thuốc đó có tác dụng phụ không?

  5. Trương Thế Vinh says:

   Đợt của tôi 1 liệu trình là 3 tháng nhưng không phải ai cũng phải theo liệu trình đó cả, mỗi người 1 liệu trình khác nhau có người thì 2 tháng hoặc 3 tháng hoặc 4 tháng bạn à, tùy vào tình trạng bệnh của mỗi người mà bs sẽ cho liệu trình tốt nhất bạn đén khám để bs họ xem mức độ của tổ đỉa có rộng không nặng không? Trong thời gian tôi uống thuốc thì không thấy gặp phải cái gì bất thường cả mà hơn thế còn ăn ngon, ngủ ngon hơn cả trước. Tôi nghĩ thuốc đông y thảo dược thì nó lành tính thôi không như thuốc tây đâu cơ sở họ lớn nên tin tưởng được

  6. Phương Thùy says:

   Tôi uống cũng không thấy bị làm sao, uống cũng được 2 năm rồi mà cũng không thấy tác dụng phụ gì cả. Sức khỏe lại tốt hơn rất nhiều so với cái thời bị bệnh hoành hành

 26. Phú Đỗ An says:

  Tôi bị nổi mụn nước ở trong lòng bàn tay và các kẽ ngón tay, đã dùng rất nhiều thuốc tây cả uống và bôi nhưng cũng không đỡ vậy cho mình hỏi có dùng được thuốc này nữa không?

 27. Có Duyên Gặp Lại says:

  Bé nhà cháu 5 tuổi bị ngứa, có các nốt mụn mọc ở trên đầu, đi khám bác sỹ bảo bị tổ đỉa và cho thuốc bôi được khoảng 1 tuần rồi nhưng tình trạng không đỡ thậm chí những vết ngứa còn lan rộng ra, nên cứ ngứa con lại gãi ko thể kiềm chế lại được nên vết ngứa lại lây ra chỗ khác. Không biết thuốc này có phù hợp với bé nhà cháu không ạ?

  1. Nguyễn Văn Thành Phát says:

   Điều trị tổ đỉa không khó nhưng cần sự kiên nhẫn bạn ạ và phải tuân thủ đúng thời gian dùng thuốc, vì bệnh dễ tái phát khi những phần tử nấm chưa bị diệt trừ hết. Nhưng nếu bạn cho con sử dụng thuốc mà không đỡ như thế thì cần phải đi kiểm tra lại ngay chứ để lan ra tội con.

  2. Nguyễn Văn Thành Phát says:

   Điều trị tổ đỉa không khó nhưng cần sự kiên nhẫn bạn ạ và phải tuân thủ đúng thời gian dùng thuốc, vì bệnh dễ tái phát khi những phần tử nấm chưa bị diệt trừ hết. Nhưng nếu bạn cho con sử dụng thuốc mà không đỡ như thế thì cần phải đi kiểm tra lại ngay chứ để lan ra tội con.

  3. Hai Dương Nguyễn says:

   Bạn thử cho con bạn dùng thuốc đông y này xem, Con mình cũng bị, dùng thấy cũng tốt, hiệu quả, mà bệnh đến nay khỏi hẳn không còn các nốt ngứa và mụn nước nữa đau, giờ vẫn còn các vết thâm mờ thôi không ảnh hưởng gì còn dùng cho trẻ con mình thấy dùng an tâm vì nó là thuốc thảo dược không có tác dụng phụ. Bạn nên đưa con bạn đến trung tâm của họ để khám sớm đi, Lúc trước mình có tham khảo vào web này , bạn tham khảo thêm nhé: https://www.chuyenkhoadalieu.net/thoat-benh-to-dia-dai-dang-nho-phac-do-tri-lieu-uu-viet-tu-thao-duoc.html

  4. mom says:

   Cho mình hỏi đã có mẹ nào đưa con đi khám ở đây và dùng thuốc này chưa ạ?

  5. Quỳnh Câm says:

   Mình đã cho con đến đây khám và đang dùng thuốc được hơn 1 tháng. Thấy bệnh của con đỡ nhiều, các nốt li ti mụn nước giảm dần và không mọc nên nữa, không còn ngứa nữa. Mình vẫn đang cho con dùng tiếp liệu trình.

  6. Thanh says:

   Con mình nay cũng được 7 tuổi rồi bị tổ đỉa đi điều trĩ đã nhiều nơi nhưng không đỡ. Uống bao nhiêu thuốc tây và cả bôi mà cũng không ăn thua đã thế còn bị tác dụng phụ của thuốc nữa. Từ khi chuyển sang dùng thuốc Thanh Bì Dưỡng Can Thang thì hết ngứa, không còn các nốt mụn nước nữa. Nay bệnh đã khỏi, đến nay đã 3 năm mà chưa bị tái lại

 28. Nguyễn Hồ Vrudo says:

  Có ai biết bị tổ đỉa cần ăn kiêng gì không ạ. Em bị năm nay rồi mà cũng chưa đỡ?

  1. Nguyễn Taro says:

   Tớ cũng bị tổ đỉa 1 năm nay, tớ đi khám bs có dặn kiêng rượu bia với đồ tanh hải sản, thịt gà, bò bạn ạ. Nhưng bs cũng nói vừa ăn vừa nghe ngóng cơ thể, không bị dị ứng hay bệnh nặng thêm thì ăn ít một dần dần để cơ thể tiếp nhận. Nếu k sao thì cứ ăn uống bình thường.

  2. pi pi says:

   Theo như mình thì kiêng khem cũng chỉ 1 phần thôi, muốn chữa dứt bệnh phải dùng cả thuốc nữa cơ.

  3. panh panh says:

   nhưng mình chữa các thuốc rồi k khỏi, đi cả da liễu trung ương lẫn da liễu Hà nội đều không khỏi được, chỉ đỡ thôi và tái đi tái lại nhiều lần. Bạn biết thuốc gì mách mình với

  4. pi pi says:

   Lúc trước mình cũng đi khám ở các viện đấy nhưng cũng không khỏi được, mình được bạn mình mách dùng Thanh Bì Dưỡng Can Thang của thuốc dân tộc, dùng đực 1 tháng là thấy thay đổi khác luôn, hết các triệu chứng ngứa ngáy, nổi nốt. Và dùng tiếp liệu trình thì bệnh khỏi hẳn. Đến nay đã 2 năm chưa thấy nó tái lại cả.

  5. Õô Ýê says:

   Tôi cũng có dùng thuốc này, tôi có số của BS đã điều trị bệnh tổ đỉa cho tôi ở trung tâm này xin gửi đến anh cần có thể liên hệ bác sĩ đó. Tôi thấy người này khám bệnh rất kỹ, nhiệt tình, nói dễ nghe và dặn dò tỉ mỉ nên tôi rất hài lòng. Số đây gửi mọi người nhé 0965 328 155

 29. Trần Lương says:

  Tôi là Lương, tôi 36 tuổi, tôi xin chia sẻ về quá trình bị bệnh của mình và dùng thuốc của thuốc đông y bên dân tộc, thấy nhiều người cũng bị giống tôi quá. 7 năm trước tôi bị ngứa ở lòng bàn tay, mọc mụn nước li ti thành từng cụm , sờ nó cứng và chọc nước đấy ra có đục mà đối với phụ nữ thì công việc bếp núc không thể tránh tiếp xúc với hóa chất được mãi. Đi bao nhiêu cơ sở, pk chuyên khoa để chữa trị nhưng cũng chỉ đỡ, cứ dừng thuốc là lại bị lại, có khi còn có chịu tác dụng phụ của thuốc nữa, cứ đợt nào điều trị dài ngày là đau dạ dày, phù hết mặt và chân tay do tác dụng phụ của thuốc, nhưng vì điều trị bệnh nên vẫn phải uống. Vô tình tôi tìm hiểu thấy nhiều người có phản hồi rất tốt về thuốc dân tộc nên cũng đã mua về dùng 1 liệu trình. Cảm nhận đầu tiên của tôi dùng 2 tuần đầu thì vẫn ngứa lắm, chưa thấy đỡ mấy cũng nản và sốt ruột, tôi có điện cho bs hỏi thì bs động viên kiên trì vì thuốc đông y tác dụng chậm k giống thuốc tây nên phải kiên trì. Tôi tiếp tục dùng thêm được 1 tháng thì thấy triệu chứng cải thiện rõ rệt: các mụn nước không còn nữa, không thấy các mụn nước mới xuất hiện, không ngứa nữa, lại không thấy có tác dụng phụ gì cả thậm chí ngay cả khi tôi tiếp xúc với các chất tẩy rửa không thấy xuất hiện trở lại ngay trong tháng đầu tiên. Tôi uống tiếp liệu trình tháng thứ 2 thì bệnh đã được khỏi hoàn toàn, không còn triệu chứng gì cả, các nốt mụn khô, đóng vẩy rồi bong ra, lộ diện lớp da non. Tôi uống nốt tháng cuối, bs có tư vấn uống tháng hết liệu trình để không bị tái phát nên tôi cũng kiên trì dùng để không bị tái phát. Với tiến triển như hiện tại thì thật là khả quan.

  1. Trong Nguyenthuc says:

   Bạn cho tôi hỏi thuốc này giá bao nhiêu được không ạ và mua ở đâu?

  2. Trần Lương says:

   tôi dùng lâu rồi nên cũng không nhớ rõ giá lắm, khoảng hơn 2 tr gì đó. Đợt tôi mua là ở cơ sở Hà nội: B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. Còn bạn nếu ở xa họ còn có 2 cơ sở nữa là ở TP.HCM vs 1 cái chỗ gần svđ mỹ đình. Bạn xem ở gần đâu thì đến mà khám nhé.

  3. Ghi Tui says:

   thế thuốc đấy có bị tái lại không vậy? 1 liệu trình của bạn là mấy tháng vậy?

  4. Trần Lương says:

   Tôi dùng thuốc khỏi cũng được 2 .3 năm nay rồi. Chưa thấy tái phát lại, thời gian cũng lâu rồi. Vì tôi bị lâu lại dùng nhiều thuốc tây nên bs tư vấn cho tôi dùng liệu trình là 3 tháng. Cậu nên đến khám để bs tư vấn cho cậu theo đúng liệu trình bệnh của cậu. Có người dùng 2 tháng nhưng cũng có người dùng 3 tháng, 4 tháng mới hết hẳn

  5. Nguyễn Bé says:

   Thuốc này có dễ dùng không vậy các bác? Nếu là đông y chắc phải sắc đúng không ạ?

  6. Trần Lương says:

   Mới đầu chưa quen thì tôi thấy hơi khó uống nhưng sau mấy bữa thì thấy cũng bình thường, ngửi kỹ thì thấy mùi thảo dược thơm lắm thuốc bên đấy có thuốc sắc nhưng tôi lại lựa thuốc bào chế dạng cao viên cho nó tiện vì không có thời gian nấu sắc ở nhà,mà thuê họ sắc cho lại mất thêm tiền mà tôi uống hợp thuốc chỉ có thời gian đầu chữa đỡ mấy thì hơi sốt ruột ngoài tháng là nó đỡ lắm uống 3 tháng là tay chân không còn nốt ngứa gì cả

  7. Luân đẹp zai says:

   Có ai biết gì về bác sỹ khám ở cơ sở Hồ Chí Minh ko ah? Cho e xin ít thông tin trước khi đến khám với ah?

  8. My Ngọc My Ngọc says:

   Ở Sài Gòn tôi thấy có mấy bác sĩ đấy nhưng hôm bữa tôi đến khám thì được BS Nguyễn Thị Phương Mai Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng Bệnh viện Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh khám bạn ạ, bs Mai này tôi thấy ổn đó bạn bs khám giải thích cho tôi rất kỷ lưỡng dặn kiêng những thứ gì chi tiết, nói chung thấy bs nhiêt tình làm tôi cũng yên tâm hơn à

 30. Thien an says:

  Bố mình bị tổ đỉa 12 năm nay, chân không đi dép được vì bệnh tổ đỉa nặng, giờ mẹ mình chỉ ngâm chân bằng nước trầu không pha với muối loãng cho đỡ ngứa thôi. Nếu thuốc trung tâm chữa khỏi được bệnh này thì tốt quá

 31. Immuucel says:

  Em bị tổ đỉa vùng lòng bàn chân, em bị mấy năm rồi không khỏi phải làm sao đây.Em bị ngứa và nổi mụn li ti ạ nhiều lắm luôn.Trung tâm giúp em với ạ?

Comments are closed.