Viêm Quanh Khớp Vai Là Gì? Châm Cứu Viêm Quanh Khớp Vai Có Hiệu Quả Không?

Viêm quanh khớp vai không chỉ gây đau mà còn có thể làm cứng khớp vai nếu tình trạng bệnh kéo dài mà không được điều trị đúng cách. Ngày này có rất nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên CHÂM CỨU VIÊM QUANH KHỚP VAI là phương pháp được người bệnh lựa chọn nhiều nhất. Để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng bệnh trên, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

XEM NGAY>>> Đông phương y pháp Thuốc Dân tộc – Địa chỉ châm cứu uy tín hội tụ những “cây châm vàng” của YHCT Việt Nam

Châm cứu viêm quanh khớp vai

Chứng bệnh này theo lý giải của đông y thì là do tý, cơ thể nhiễm hàn, thấp, phong. Qua đó làm cho khí huyết bị chặn lại không lưu thông trong cơ thể được mà đối với trường hợp này là khớp vai. Chính vì lẽ đó chỉ cần tán hàn, khu phong là tình trạng đau nhức sẽ được giải quyết.

Hơn nữa phương pháp này nếu được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa thì sẽ không gặp phải bất cứ một tác dụng nào như khi sử dụng thuốc tây y. Với các dụng cụ đặc trưng của phương pháp châm cứu viêm quanh khớp vai là các kim châm tiệt trùng. Chính chúng sẽ là điều mà bạn cần để thoát khỏi tình trạng đau nhức khớp vai.

Châm cứu viêm quanh khớp vai không chỉ có tác dụng kích thích lưu thông máu mà phương pháp nếu được vận dụng thì còn có thể giải trừ chất độc ra khỏi cơ thể. Cho nên áp dụng phương pháp châm cứu viêm quanh khớp vai cực kỳ hiệu quả.

Châm cứu viêm quanh khớp vai

Châm cứu viêm quanh khớp vai

Châm cứu viêm quanh khớp vai có hiệu quả không?

Châm cứu là phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai rất hiệu quả và an toàn. Trước khi thực hiện châm cứu bấm huyệt viêm quanh khớp vai phải dùng khăn nóng chườm đắp và xoa lau nhẹ nhàng từ cổ cho đến khắp hai bờ vai; lúc thường ngày cũng cần luôn giữ ấm vai, để phòng ngừa vai bị hàn lạnh.

Khi tiến hành liệu pháp huyệt đạo để chữa trị bệnh Viêm khớp xương vai cần tập trung tác động lên các huyệt đạo trước và sau vùng vai như: Kiên tỉnh, Kiên ngung, Nhu hội, Tí nhu, Vân môn, Thiên tông… Đối với chứng nhức mỏi vai thì áp dụng liệu pháp đốt cứu cũng có hiệu quả cao. Cách tác động đến các huyệt cụ thể như sau:

 • Huyệt Kiên Tỉnh: Người trị liệu ở phía sau, hai bàn tay giữ hai vai người bệnh, đầu hai ngón tay cái ấn và day mạnh lên hai huyệt Kiên tỉnh của người bệnh, có hiệu quả cao tiêu trừ đau nhức bả vai. Người bệnh có thể dùng đầu ngón trỏ tay trái ấn lên huyệt Kiên tỉnh trên vai phải và đầu ngón trỏ tay phải ấn lên huyệt Kiên tỉnh vai trái của mình để tự chữa bệnh.
 • Huyệt Kiên Ngung: Một tay người trị liệu giữ cánh tay người bệnh, đầu ngón tay cái của bàn tay kia ấn mạnh lên huyệt Kiên Ngung của người bệnh, làm tiêu trừ đau đớn cơ tam giác bả vai; kết hợp với việc massage từ giữa ngực dọc bên dưới xương quai xanh cho đến huyệt đạo này, càng phát huy hiệu quả.
 • Huyệt Nhu Hội: Một tay người trị liêu giữ cánh tay người bệnh, đầu ngón cái của bàn tay kia ấn mạnh lên huyệt Nhu Hội của người bệnh, có hiệu quả tiêu trừ chứng đau cơ tam giác bả vai và nhức mỏi cánh tay trên; kết hợp với việc day ấn lên huyệt đạo này sẽ giúp khắc phục tình trạng cánh tay không thể giơ cao.
 • Huyệt Vân Môn: một bàn tay người trị liệu đỡ lưng người bệnh, đầu các ngón tay trỏ và giữa của tay kia ấn mạnh lên huyệt Vân môn của người bệnh, có hiệu quả tiêu trừ đau nhức khớp vai cánh tay, kích thích sự hoạt động của cơ bả vai, làm cho cánh tay đưa lên xuống dễ dàng thuận lợi. Ấn thêm lên huyệt Trung phủ ở phía dưới huyệt Vân môn thì hiệu quả càng cao.
 • Huyệt Tí Nhu: một tay ngưòi trị liệu nắm cánh tay người bệnh, đầu ngón cái của tay kia ấn mạnh lên huyệt Tí nhu của người bệnh, làm tiêu trừ đau nhức cánh tay. Ngoài việc châm cứu thì việc bấm huyệt  nắn bóp cánh tay từ trên xuống dưới cũng có hiệu quả tương tự.
 • Huyệt Thiên Tông: Để người bệnh nằm sấp, hai tay dang ngang; người trị liệu quỳ bên đùi, chồm về phía trước, hai bàn tay ôm hai bên sườn người bệnh, đầu hai ngón tay cái cùng lúc ấn lên hai huyệt Thiên tông; làm tiêu trừ triệu chứng đau đớn khi giơ cao cánh tay. Kết hợp với việc ấn lên các huyệt Khúc viên và Phách hộ trên xương vai, hiệu quả càng cao.

Châm cứu là phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai rất hiệu quả và an toàn

Châm cứu là phương pháp điều trị viêm quanh khớp vai rất hiệu quả và an toàn

Quá trình châm cứu viêm quanh khớp vai

 • Dụng cụ vật tư y tế cần dùng: Kim châm cứu vô khuẩn (hiện nay thường dùng kim 01 lần), bông, cồn, pince, khay quả đậu, máy điện châm hai tần số bổ tả hoạt động tốt, hộp chống shock, máy đo huyết áp, tai nghe.
 • Chỉ định: Viêm quanh khớp cấp hoặc mãn tính
 • Chống chỉ định: Viêm quanh khớp vai do các nguyên nhân: Chấn thương, viêm gân, do bệnh lý mạch máu tim mạch, bệnh phổi gây nên
 • Lựa chọn công thức huyệt điều trị: Tùy nguyên nhân gây bệnh mà Thầy thuốc chỉ định đơn huyệt khác nhau.
 • Thời gian tiến hành: một lần điện châm thường là 20 – 30p, liệu trình điều trị khoảng 2 – 3 tuần
 • Tiến hành kỹ thuật điện châm gồm các bước sau: Xác định vị trí các huyệt vị; sát khuẩn da tại vị trí huyệt vị; châm kim vào huyệt vị; lắp điện cực lên kim châm cứu (vị trí các rắc nối dẫn điện vào kim châm cứu trên từng huyệt vị tùy theo yêu cầu điều trị là châm bổ hay tả). Bật công tắc cho máy chạy; xem đèn báo; vặn núm điều chỉnh công suất điện tăng từ từ; đạt đến mức độ yêu cầu của điện thế và cường độ thích ứng với từng người bệnh. Khi đó người bệnh cảm thấy dễ chịu hay hơi căng tức nhưng chịu đựng được
 • Theo dõi sức khỏe: theo dõi người bệnh trong suốt quá trình điều trị, đề phòng tai biến và biến chứng có thể xảy ra. Tai biến thường gặp là vựng châm: người bệnh bồn chồn; hoa mắt; chóng mặt; vã mồ hôi; mạch nhanh; sắc mặt nhợt nhạt

Quá trình châm cứu viêm quanh khớp vai

Quá trình châm cứu viêm quanh khớp vai

Châm cứu viêm quanh khớp vai bao lâu thì khỏi?

Thông thường, với những người bị viêm quanh khớp vai được phát hiện sớm thì sau khoảng 3 đến 4 tuần là bệnh đã được chữa khỏi đáng kể. Những người sử dụng liệu trình châm cứu thì thời gian này sẽ được rút ngắn hơn rất nhiều.

Khi để bệnh đã biến chứng nặng mới thực hiện chữa trị thì thời gian này kéo dài hơn rất nhiều có thể hơn một tháng hoặc kéo dài đến vài tháng, tùy theo mức độ cũng như khả năng phản ứng của cơ thể.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Châm cứu viêm quanh khớp vai bao lâu thì khỏi

Châm cứu viêm quanh khớp vai bao lâu thì khỏi

LIÊN HỆ BÁC SĨ CHÂM CỨU VIÊM QUANH KHỚP VAI SỚM ĐỂ RÚT NGẮN THỜI GIAN TRỊ LIỆU

Chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai

Chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai hết bao nhiêu tiền là vấn đề được rất nhiều người quan tâm muốn biết. Chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai mất bao nhiêu tiền là điều mà nhiều người bệnh quan tâm lo lắng. Tuy nhiên, vấn đề này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố và không một cơ sở y tế nào có thể đưa ra được con số cụ thể khi chưa thăm khám, chẩn đoán.  Tuy nhiên, với những hội chứng thông thường như viêm quanh khớp vai nhẹ thì chi phí chi phí châm cứu sẽ thấp hơn so với bệnh lý nặng.

Để muốn biết chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai hết khoảng bao nhiêu tiền thì bệnh nhân cần đến các cơ sở, trung tâm y tế có chuyên khoa về bệnh xương khớp để thăm khám cụ thể. Sau khi chẩn đoán tình trạng và nguyên nhân gây đau mỏi vai gáy ở mức độ nào, bác sĩ châm cứu sẽ lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp cho bạn, từ đó mới có thể biết được chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai mất bao nhiêu tiền.

Chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai

Chi phí châm cứu viêm quanh khớp vai

Trên đây là bài viết về châm cứu viêm quanh khớp vai, hy vọng có thể giúp bạn đọc hiểu thêm về căn bệnh này. Tuy nhiên, để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh nên tìm đến các trung tâm có bác sĩ châm cứu giỏi, chuyên môn cao để trị liệu, tránh tiền mất tật mang. Bạn có thể tham khảo địa chỉ, cơ sở châm cứu bấm huyệt chúng tôi khảo sát được ngay dưới đây.

Đông Phương Y Pháp – Tinh hoa y thuật “châm cứu” “Bách châm bách trúng – Bách bệnh tiêu tan” 

Đông Phương Y Pháp hội tụ tinh hoa y thuật về châm cứu với đội ngũ bác sĩ giỏi, phương pháp châm cứu Tân Châm có hiệu quả gấp 4 – 5 lần. Hiện nay trung tâm ứng dụng châm cứu và các phương pháp vật lý trị liệu khác chữa đa dạng diện bệnh, trong đó nổi bật phải kể đến:                                

 • Xương khớp: Viêm quanh khớp vai, thoát vị đĩa đệm, đau vai gáy, thoái hóa cột sống và thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa,…
 • Hệ thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, đột quỵ,…

Hội tụ đội ngũ bác sĩ HÀNG ĐẦU “UYÊN THÂM” về châm cứu 

Đến châm cứu viêm quanh khớp vai tại Đông Phương Y Pháp, bạn sẽ được thăm khám – trị liệu với các bác sĩ đã có nhiều năm kinh nghiệm công tác tại bệnh viện tuyến đầu như Bệnh viện Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Y học cổ truyền trung ương,… Nhờ vậy bác sĩ tại đây có khả năng bắt bệnh chuẩn xác, tiến hành châm cứu viêm quanh khớp vai chuyên sâu, khoa học đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất. 

Xem ngay thông tin đội ngũ bác sĩ tiêu biểu tại Đông Phương Y Pháp 

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Ứng dụng châm cứu Tân châm – Hiệu quả vượt trội gấp 5 lần

Đông Phương Y Pháp TIÊN PHONG ứng dụng CHÂM CỨU theo Trường phái Tân Châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu (Ông Vua Châm Cứu Việt Nam). 2 Ưu điểm nổi bật của CHÂM CỨU Tân Châm: 

 • Tác động xuyên huyệt, liên huyệt: Sử dụng kim dài châm xuyên huyệt, liên từ huyệt này sang huyệt kia. 
 • Tác động tích cực bằng dòng điện tần số nhỏ: Châm cứu Tân Châm sử dụng dòng điện để kích thích các cây châm lên huyệt đạo với mức độ đồng đều tốt hơn. 

Châm cứu theo Trường phái Tân Châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu được đánh giá có hiệu quả tốt gấp 4 – 5 lần thông thường, giảm cảm giác đau khó chịu. 

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA CHÂM CỨU VIÊM QUANH KHỚP VAI HÀNG ĐẦU NGAY HÔM NAY! 

Xem ngay: Đông Phương Y Pháp – Tiên phong ứng dụng CHÂM CỨU Tân Châm của GS Nguyễn Tài Thu 

Phác đồ “ĐA KẾT HỢP” “CÁ NHÂN HÓA” – NÂNG CAO HIỆU QUẢ

Theo nhận định của chuyên gia y tế, châm cứu kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khác giúp bổ trợ, hiệp đồng tác dụng lẫn nhau. Bên cạnh đó, mỗi người có một thể trạng sức khỏe, cơ địa khác nhau, cần áp dụng các kỹ thuật trị liệu linh hoạt phù hợp. 

Chính vì vậy, bác sĩ Đông Phương Y Pháp đã ứng dụng phương pháp chữa bệnh CÁ NHÂN HÓA, kết hợp đa dạng phương pháp để nâng cao hiệu quả. Mỗi người bệnh sẽ được thăm khám kỹ lưỡng, đánh giá chính xác nguyên nhân gây bệnh, hội chẩn để đưa ra phác đồ chữa bệnh.

Bên cạnh châm cứu, bác sĩ sẽ thực hiện các kỹ thuật như: xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, cứu ngải,…

Ưu điểm của châm cứu Đông Phương Y Pháp

Ưu điểm của châm cứu tại Đông Phương Y Pháp 

Đánh giá cao bởi chuyên gia, cơ quan báo đài và hàng nghìn người bệnh 

Trung tâm Đông Phương Y Pháp nhận được “nhiều lời khen ngợi” từ cơ quan báo đài uy tín. 

Ưu điểm châm cứu đông phương y pháp

Đông Phương Y Pháp được cơ quan báo chí khen ngợi

Trung tâm cũng được người bệnh tin tưởng, đánh giá cao. Theo thống kê, hiện nay, mỗi ngày đơn vị tiếp đón hàng trăm lượt khám, trị liệu với tỷ lệ khỏi bệnh cao lên tới 90%. 

Xem ngay phản hồi của người bệnh 

Anh Nguyễn Công Hiển: Xóa bỏ đến 90% đau mỏi vai gáy chỉ sau 7 ngày nhờ phương pháp xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp và chưa có dấu hiệu bệnh quay trở lại.

Chị Đinh Thị Loan: Chị Loan đau mỏi vai gáy dòng dã suốt 2 năm, nhưng bận chăm con, lo công việc và gia đình khiến bệnh lý tái phát nhiều lần. Hơn 6 tháng điều trị qua đủ mọi cách nhưng vẫn không chuyển biến tốt. May mắn biết tới Đông Phương Y Pháp, chị Loan chấm dứt đau mỏi vai gáy chỉ sau 10 ngày điều trị bằng phương pháp xoa bóp, bấm huyệt.

Bác sĩ đang online, liên hệ ngay để nhận tư vấn chữa bệnh 

cta tư vấn

Cập nhật lúc: 2:31 Chiều , 20/02/2023