Châm Cứu Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Và Những Thông Tin Cần Biết [ĐỪNG BỎ LỠ]

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp sử dụng kim châm tác động vào huyệt vị nhằm thúc đẩy tuần hoàn máu, giải phóng kinh lạc bị ứ trệ, thư giãn cơ và cải thiện chức năng vận động. Hiện nay ngoài kỹ thuật truyền thống, thầy thuốc cũng có thể ứng dụng các kỹ thuật châm cứu mới như điện châm và thủy châm vào quá trình điều trị.

XEM NGAY: Thoát vị đĩa đệm – Để càng lâu bệnh càng nặng, giải pháp chữa AN TOÀN đến từ thiên nhiên

châm cứu có chữa được thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm bị thoái hóa, nứt rách bao xơ khiến nhân nhầy thoát vị ra bên ngoài. Nhân nhầy của đĩa đệm có thể chèn ép lên dây thần kinh, dây chằng, đốt sống và các cơ quan xung quanh gây ra tình trạng đau nhức, tê bì, co cứng cơ, giảm khả năng vận động,…

Theo y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm thuộc chứng yêu thống (đau nhức vùng lưng). Chứng bệnh này xảy ra do nhiệt, thấp, phong và hàn bên ngoài xâm nhập vào cơ thể khiến các kinh mạch bị ứ trệ mà gây ra cơn đau. Ngoài ra, chứng yêu thống cũng có thể là hệ quả do vận động, làm việc quá sức, tác động từ tuổi già khiến đốt sống, đĩa đệm không có đủ dưỡng chất để tái tạo và suy yếu dần theo thời gian.

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đã có bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên và tinh hoa Y học dân tộc. [Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp]

Châm cứu là một trong những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm theo y học cổ truyền. Phương pháp này sử dụng kim châm có hình dáng và kích thước khác nhau tác động vào các huyệt vị tương ứng nhằm giảm đau, cải thiện khả năng vận động, thư giãn cơ, tăng nuôi dưỡng đĩa đệm và giải phóng ứ trệ ở kinh lạc.

thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm

Các nghiên cứu khoa học cũng nhận thấy, tác động từ liệu pháp châm cứu kích thích cơ thể sản sinh hormone và các chất dẫn truyền thần kinh có khả năng giảm đau nhức và thư giãn cơ. Hiện nay bên cạnh kỹ thuật châm cứu truyền thống, kỹ thuật này còn được cải tiến dựa trên y học hiện đại. Các kỹ thuật châm cứu mới đem lại hiệu quả cao trong việc giảm đau, thúc đẩy tuần hoàn máu, giảm trương lực cơ và tăng dinh dưỡng chuyển hóa tại cơ quan bị tổn thương.

Tuy nhiên, châm cứu chỉ có tác dụng cải thiện triệu chứng, hỗ trợ phục hồi đĩa đệm bị tổn thương và không thể điều trị bệnh lý dứt điểm. Trên thực tế, điều trị thoát vị đĩa đệm gặp khá nhiều bất lợi vì bệnh lý này chủ yếu khởi phát do ảnh hưởng của quá trình lão hóa. Chính vì vậy, thương tổn ở đĩa đệm và đốt sống hầu như không thể hồi phục hoàn toàn.

Các phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Có khá nhiều phương pháp châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm. Để lựa chọn được phương pháp phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hành đánh giá tổn thương, triệu chứng lâm sàng và mức độ đáp ứng của từng bệnh nhân.

Dưới đây là một số phương pháp châm cứu được áp dụng trong điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm:

1. Thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm

Thủy châm là kỹ thuật được cải tiến từ châm cứu truyền thống kết hợp với y học hiện đại. Phương pháp này sử dụng kim châm kết hợp với tiêm thuốc vào huyệt vị tương ứng với tình trạng bệnh lý để tăng hiệu quả giảm đau, thúc đẩy phục hồi dây thần kinh và các cơ quan bị đĩa đệm chèn ép.

Theo lý giải từ các chuyên gia, việc tiêm thuốc dưới da, tiêm tĩnh mạch và tiêm bắp đem lại hiệu quả cao nhưng gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe. Trong khi đó, thủy châm chỉ sử dụng một lượng thuốc nhỏ tiêm vào huyệt vị có mối liên hệ với đĩa đệm bị tổn thương nên ít phát sinh rủi ro và biến chứng. Hơn nữa, thuốc được tiêm vào huyệt có khả năng hấp thu nhanh và đem lại hiệu quả trong thời gian ngắn.

ĐỪNG BỎ LỠ: [Chuyên Gia Cảnh Báo] Nguy Cơ Tàn Phế Suốt Đời Vì Sử Dụng Thuốc Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Không Rõ Nguồn Gốc, Xuất Xứ

thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm

Hiện nay, thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm thường sử dụng vitamin B6 và B12. Vitamin nhóm B có khả năng phục hồi, tái tạo thương tổn ở dây thần kinh và phòng ngừa hiện tượng thoái hóa thần kinh ở cột sống do bị đĩa đệm chèn ép lâu ngày. Trong trường hợp đau nhiều, bác sĩ có thể sử dụng các loại thuốc tiêm có khả năng gây tê và giảm thụ cảm với cơn đau như Novocain và Morphin.

2. Chữa thoát vị đĩa đệm bằng điện châm

Điện châm là một trong những kỹ thuật châm cứu thường được sử dụng để điều trị thoát vị đĩa đệm. Phương pháp này sử dụng dòng điện một chiều tác động vào huyệt vị thông qua các điện cực hoặc kim châm. Điện châm có hiệu quả hơn so với châm cứu truyền thống vì kết hợp giữa tác động của kim châm và hiệu quả điều trị của dòng điện.

thủy châm chữa thoát vị đĩa đệm

Chữa thoát vị đĩa đệm bằng điện châm có tác dụng giảm đau nhức, giảm trương lực cơ, tăng dinh dưỡng chuyển hóa nhằm phục hồi đĩa đệm bị tổn thương và thúc đẩy tuần hoàn máu. Ngoài ra, phương pháp này còn đem lại một số tác dụng toàn thân như tạo cảm giác dễ dịu, an thần và khoan khoái.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn có gặp phải những triệu chứng dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

3. Ôn châm điều trị thoát vị đĩa đệm

Ôn châm (ôn châm cứu) là phương pháp châm cứu truyền thống kết hợp giữa sử dụng kim châm với dược liệu ngải cứu. Ngải cứu là cây thuốc quý, được sử dụng để cứu trong “châm cứu”. Vị thuốc này có tác dụng điều kinh, an thai, trục hàn thấp, ôn khí huyết và ôn kinh chỉ huyết.

Phương pháp này được thực hiện bằng cách đưa kim vào huyệt vị với độ sâu thích hợp và gắn bìa cứng bao xung quanh huyệt nhằm hạn chế tình trạng bỏng do cứu. Sau đó, sử dụng ngải nhung được vo thành viên (lông trên lá ngải cứu phơi khô được gọi là ngải nhung) đặc lên kim châm và dùng lửa đốt cháy. Sau khi ngải nhung cháy hết, lấy kim ra khỏi huyệt vị.

Phương pháp ôn châm thường được áp dụng để điều trị chứng yêu thống do phong hàn xâm nhập. Ngoài tác dụng giảm đau và giải phóng kinh lạc ứ trệ kim châm, ôn châm cứu còn tận dụng tính ấm, tác dụng hoạt huyết và phá ứ trệ của ngải nhung để tăng hiệu quả điều trị.

>>> Xem thêm: Hội Chứng Thắt Lưng Hông Là Gì? Cách Nhận Biết Và Điều Trị Tốt Nhất

Các huyệt châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Theo học thuyết kinh lạc, tạng, phủ và các đường kinh mạch trong cơ thể có mối liên kết chặt chẽ. Vì vậy, tác động vào huyệt vị có thể giải phóng ứ trệ ở kinh mạch, thúc đẩy hoạt động của các tạng và giảm đau nhức. Để châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm đạt hiệu quả cao, thầy thuốc cần xác định huyệt vị có mối liên hệ với cơ quan bị tổn thương.

ĐỌC NGAY: Bệnh nhân chia sẻ THOÁT nguy cơ BẠI LIỆT sau 24 ngày nhờ PHÁC ĐỒ chữa thoát vị đĩa đệm này!

các huyệt châm cứu trị thoát vị đĩa đệm

Các huyệt vị được ứng dụng trong châm cứu điều trị thoát vị đĩa đệm:

 • Huyệt Đại trường du:

Đại trường du là huyệt thứ 25 của kinh Bàng quang, huyệt nằm ở dưới gai đốt sống lưng thứ 4 đo ngang ra 1.5 thốn. Huyệt có tác dụng hóa trệ, lý khí và điều trường vị. Đối với huyệt vị này, thầy thuốc có thể châm cứu hoặc thủy châm để giảm đau nhức và hỗ trợ hồi phục tổn thương ở dây thần kinh.

 • Huyệt Giáp tích:

Huyệt Giáp tích nằm cách mỗi đầu mỏm gai đốt sống đo ra 0.5 thốn. Mỗi bên lưng có 17 huyệt xếp thành hàng thẳng theo chiều dọc của lưng. Đối với bệnh thoát vị đĩa đệm, thầy thuốc sẽ xác định vị trí của đĩa đệm bị tổn thương để tác động vào huyệt Giáp tích tương ứng. Tùy vào tình trạng sức khỏe của từng trường hợp, thầy thuốc có thể châm cứu hoặc thủy châm huyệt Giáp tích.

 • Huyệt Hoàn khiêu:

Hoàn khiêu là huyệt thứ 30 của kinh Đởm. Để xác định nguyệt, nên nằm sấp và gấp chân vào mông. Huyệt Hoàn khiêu nằm ở vị trí gót chân chạm vào mông.

Đối với huyệt này, thầy thuốc sẽ tiến hành châm kết hợp với cứu nhằm tiêu khí trệ và thông kinh lạc. Ngoài tác dụng giảm đau do thoát vị đĩa đệm, tác động vào huyệt vị này còn giúp trị đau thần kinh, viêm khớp háng và chi dưới yếu liệt.

ĐỔ TIỀN VÀO CÁC PHƯƠNG PHÁP, ÁP DỤNG NHIỀU MẸO CHỮA MÀ KHÔNG HẾT BỆNH

LIÊN HỆ NGAY CHUYÊN GIA

 • Huyệt Ủy trung:

Huyệt Ủy trung nằm ngay chính giữa nếp lằn ở khớp gối. Huyệt vị này có tác dụng thông lạc, khu phong thấp, thư cân, thanh huyết và tiết nhiệt. Châm cứu huyệt Ủy trung giúp giảm đau do thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh kinh tọa và viêm khớp gối.

 • Huyệt Dương lăng tuyền:

Dương lăng tuyền là huyệt thứ 34 của kinh Đởm. Huyệt nằm dưới đầu nhỏ của xương mác ngay chỗ lõm phía trước. Huyệt có tác dụng khu phong tà, thanh thấp nhiệt và thư cân mạch. Châm cứu huyệt vị này có tác dụng giảm đau nhức, tê bì và phục hồi tổn thương dây thần kinh do thoát vị đĩa đệm kéo dài.

 • A thị huyệt:

A thị huyệt (Bất định huyệt) là huyệt vị không cố định. Huyệt vị này được xác định bằng cách ấn vào chỗ đau, chỗ đau nhất được xác định là A thị huyệt. Châm cứu vào huyệt vị này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm đau nhức hiệu quả.

Ngoài ra, thầy thuốc có thể gia thêm các huyệt vị tùy theo chứng bệnh của từng người. Khi châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm, nên thực hiện theo liệu trình được chỉ định để đạt kết quả tốt nhất.

Một số lưu ý khi châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu trị thoát vị đĩa đệm là một trong những phương pháp điều trị phổ biến. Nếu chỉ định đúng, phương pháp này có thể giảm cơn đau nhanh chóng, hỗ trợ phục hồi đĩa đệm bị tổn thương và cải thiện chức năng vận động rõ rệt.

châm cứu có chữa được thoát vị đĩa đệm

Mặc dù không xảy ra hiện tượng phụ thuộc và không gây hại lên gan thận như sử dụng thuốc nhưng phương pháp này vẫn có khả năng phát sinh rủi ro và tác dụng phụ. Vì vậy trước khi áp dụng châm cứu, bệnh nhân nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Thoát vị đĩa đệm là bệnh xương khớp mãn tính nên rất khó điều trị hoàn toàn. Hiện tại các phương pháp được áp dụng chỉ có tác dụng cải thiện cơn đau và làm chậm tiến triển của bệnh. Vì vậy, cần tránh tình trạng phụ thuộc quá mức vào phương pháp châm cứu.
 • Nên châm cứu theo liệu trình được chỉ định để đạt hiệu quả cao.
 • Để đảm bảo hiệu quả điều trị và dự phòng rủi ro, cần lựa chọn cơ sở y tế đáng tin cậy, thầy thuốc chữa thoát vị đĩa đệm có chuyên môn cao và dụng cụ được vô trùng hoàn toàn.
 • Châm cứu có thể gây ra một số rủi ro như nhiễm trùng, vựng châm, sưng đau ở vị trí châm, bỏng rát da,… Khi gặp phải các tác dụng phụ, nên thông báo với thầy thuốc để được thăm khám và xử lý kịp thời.
 • Phụ nữ mang thai, cho con bú, người bị động kinh, rối loạn đông máu hoặc có các vấn đề sức khỏe đặc biệt nên thông báo tình trạng bệnh lý với thầy thuốc. Trong trường hợp này, thầy thuốc sẽ cân nhắc giữa rủi ro và nguy cơ trước khi chỉ định điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu.
 • Không nên để bụng quá đói hoặc quá no khi châm cứu. Đồng thời nên giữ tâm lý thoải mái, tránh lo âu và căng thẳng quá mức.
 • Trước khi châm cứu nên kiêng cử rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và nên nghỉ ngơi 1 ngày trước khi châm. Người có thể lực suy kiệt dễ gặp phải tình trạng vựng châm khi thực hiện phương pháp này.
 • Tuyệt đối không tự ý thực hiện các kỹ thuật châm cứu tại nhà. Phương pháp này phải được thực hiện bởi thầy thuốc và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản. Tự ý châm cứu có thể gây ra nhiều tác dụng phụ, biến chứng và di chứng nặng nề.
 • Châm cứu chỉ có tác dụng giảm đau nhức và hỗ trợ phục hồi chức năng vận động. Vì vậy, bệnh nhân nên phối hợp với lối sống khoa học và tập thể dục nhẹ nhàng để đạt được hiệu quả tối ưu.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp điều trị khá phổ biến. Phương pháp này có thể giảm đau nhức, phục hồi dây thần kinh bị tổn thương, thúc đẩy tuần hoàn máu và cải thiện chức năng vận động. Tuy nhiên để kiểm soát triệu chứng hoàn toàn, nên phối hợp với các biện pháp y tế khác và xây dựng lối sống khoa học.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Đỗ Minh Thoát Vị Thang – Bài thuốc Nam gia truyền 150 năm ĐẨY LÙI thoát vị đĩa đệm, CHẶN ĐỨNG nguy cơ bại liệt

Đây là phương thuốc gia truyền của nhà thuốc Đỗ Minh Đường ra đời cách đây hơn 150 năm. Công thức bào chế ra Đỗ Minh Thoát Vị Thang dựa vào: Nguyên lý điều trị của y học cổ truyền + Thực tiễn dùng thuốc nam của người Việt + Kinh nghiệm trị bệnh của lương y dòng họ Đỗ Minh.

Bài thuốc ra đời đã mang đến giải pháp đẩy lùi thoát vị đĩa đệm hiệu quả toàn diện. Qua mỗi thời kỳ, Đỗ Minh Thoát Vị Thang đều được tối ưu, cải tiến để phù hợp với thể trạng người Việt.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, truyền nhân đời thứ 5 dòng họ Đỗ Minh cho biết: “Để hoàn thiện bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, chúng tôi đã phải tính toán, nghiên cứu, kết hợp các loại thảo dược tỉ mỉ theo tỷ lệ Vàng. Nhờ đó, bài thuốc vừa có thể loại bỏ thoát vị từ gốc, vừa an toàn cho sức khỏe.

Khác với những phương thuốc nam trên thị trường hiện nay chỉ tập trung trị bệnh, bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường kết hợp đẩy lùi triệu chứng bệnh từ bên trong, tăng cường chức năng ngũ tạng và bồi bổ sức khỏe từ đó đem lại hiệu quả lâu dài”

Theo đó, Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 4 chế phẩm trong 1 liệu trình, gồm:

 • Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm
 • Thuốc bổ gan giải độc
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận
 • Thuốc rượu ngâm

TÌM HIỂU NGAY: Đỗ Minh Thoát vị thang – Dứt điểm cơn đau, phục hồi đĩa đệm cho hàng ngàn bệnh nhân

5 lý do nên chọn bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang khắc phục thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc gia truyền 150 năm, kế thừa tinh hoa Y học cổ truyền

Đỗ Minh Thoát Vị Thang có thời gian tồn tại trên 150 năm, lưu truyền qua 5 đời truyền nhân. Đến nay càng khẳng định được hiệu quả khi giải quyết bệnh “một đi không trở lại” cho hàng ngàn người. Được nhân dân cả nước tin tưởng và tìm đến.

Phương thuốc kế thừa và chắt lọc những tinh túy của y học cổ truyền. Theo đó, Đông y chú trọng cân bằng âm dương, đề cao khả năng tự phục hồi của cơ thể, không xâm lấn nhưng vẫn đảm bảo đánh bay bệnh từ căn nguyên, tăng cường sức khỏe. Dựa theo nguyên lý đó, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đem lại tác động kép vừa ĐIỀU TRỊ vừa PHỤC HỒI.

Sử dụng thảo dược sạch, an toàn cho sức khỏe

Nhằm chủ động cung ứng nguồn thảo dược sạch, mang lại sản phẩm thuốc tốt nhất, từ nhiều năm nay, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã triển khai đầu tư phát triển các vườn dược liệu chuyên canh đặt tại:

 • Thôn Đồng hòa, xã Đồng Tâm, Lạc Thủy, Hòa Bình.
 • Làng Nghĩa Trai, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên.
 • Thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.

Báo Dân trí: Nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường, địa chỉ chữa bệnh bằng Đông y uy tín

3 vườn dược liệu đều xây dựng theo mô hình chuyên canh khép kín, không sử dụng phân bón hóa học, quy trình trồng và thu hái hiện đại, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Tổng diện tích của các vườn dược liệu lên tới hơn 20.000m2 với hơn 100 vị thuốc quý.

Các thảo dược sử dụng để bào chế ra bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đều được thu hái tại 3 vườn dược liệu này. Bên cạnh đó, bài thuốc KHÔNG sử dụng chất bảo quản, không lẫn tân dược, vì vậy an toàn cho sức khỏe. Trong nhiều năm áp dụng bài thuốc chưa ghi nhận trường hợp nào gặp tác dụng phụ trong quá trình sử dụng.

Dạng thức bào chế hiện đại, thuận tiện khi sử dụng

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang gồm 2 dạng là thang sắc và dạng đã được bào chế sẵn dưới dạng cao, ngâm rượu sẵn theo yêu cầu (bệnh nhân không cần đun sắc như thuốc thang thông thường). Thảo dược sau khi thu hái sẽ được chọn lọc, sơ chế, sấy khô kỹ lưỡng. Sau đó được cho vào đun liên tiếp 48 giờ ở nhiệt độ chuẩn, tạo ra thành phẩm dạng cao nguyên chất, thơm dịu, sánh mịn, đựng trong hũ thủy tinh nhỏ gọn. Rượu được ngâm ủ đủ tháng đủ ngày.

Sự cải tiến của bài thuốc phù hợp với lối sống bận rộn của người hiện đại. Bệnh nhân chỉ cần hòa cao thuốc với nước ấm là dùng ngay, tiện lợi bảo quản và mang theo.

Hiệu quả thấy rõ ngay sau liệu trình đầu tiên

Theo thống kê của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, có đến 90% người bệnh thoát vị đĩa đệm hài lòng với kết quả đạt được sau liệu trình đầu tiên sử dụng bài thuốc. Hiệu quả đã được chứng minh:

 • Giai đoạn 1: Triệu chứng đau nhức thuyên giảm, vùng lưng bớt khó chịu, bệnh nhân cảm thấy đỡ tê chân, mỏi gối, ngủ ngon giấc hơn.
 • Giai đoạn 2: Vùng lưng bị thoát vị đĩa đệm hết đau, bệnh nhân có thể ngồi thẳng, leo cầu thang dễ dàng, sinh hoạt dần trở lại bình thường, đi lại uyển chuyển.
 • Giai đoạn 3: Phủ tạng phục hồi, rễ thần kinh được giải phóng chèn ép, chất dinh dưỡng được đưa đến vùng đĩa đệm nuôi dưỡng, đĩa đệm tổn thương dần trở về trạng thái ban đầu.
 • Giai đoạn 4: Đây là giai đoạn phục hồi. Bệnh nhân hết khó chịu, vùng lưng và chân cử động linh hoạt, thoát vị đĩa đệm bị đẩy lùi, cơ thể khỏe mạnh.

Bài thuốc từng được giới thiệu trên sóng VTV2

Nhờ hiệu quả vượt trội, bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường từng được giới thiệu rộng rãi đến toàn thể người dân trên sóng VTV2 – Khỏe thật đơn giản, trong số phát sóng ngày 21/3/2018 với chủ đề “Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng”.

THÔNG TIN CHI TIẾT: VTV2 giới thiệu phác đồ trị DỨT ĐIỂM thoát vị đĩa đệm, khôi phục khả năng vận động toàn diện

Bên cạnh đó, bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang còn được nhiều trang báo, trang tin uy tín khen ngợi như vtc.vn, laodong.vn, suckhoedoisong.vn…

Hàng ngàn bệnh nhân chiến thắng thoát vị đĩa đệm nhờ bài thuốc gia truyền Đỗ Minh

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang từ khi được đưa vào ứng dụng đến nay đã giúp HÀNG NGÀN người Việt Nam thoát khỏi căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, tránh biến chứng nguy hiểm.

Có những trường hợp người bệnh bị thoát vị nặng, chân đã bị liệt cũng bình phục trở lại sau khi sử dụng phương thuốc này, tiêu biểu là bệnh nhân Phạm Văn Đăng – 59 tuổi, Lâm Thao, Phú Thọ.

[Chiến Thắng Thoát Vị Đĩa Đệm] Hành Trình Chú Đăng Thoát Bại Liệt Nhờ Bài Thuốc Đỗ Minh Đường

Nghệ sĩ ưu tú Văn Báu từng là bệnh nhân chữa thoát vị đĩa đệm thắt sống lưng tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường chia sẻ:Căn bệnh thoát vị đĩa đệm khiến tôi đau đớn toàn bộ vùng lưng, nhiều khi lan xuống cả hông và bắp chân nên việc đi lại, vận động cũng gặp khó khăn hơn. Từ ngày mắc bệnh tôi cũng phải hạn chế nhận đóng phim vì cơn đau do bệnh gây ra khiến tôi không thể đứng lâu, hay vận động quá mạnh. Sau khi hỏi han đồng nghiệp, tìm hiểu thông tin trên Internet tôi biết tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường.

 Sau 3 tháng dùng thuốc bệnh tôi đã cải thiện đáng kể, vùng thắt lưng hết đau, đi lại dễ dàng hơn rất nhiều. Quan trọng là thuốc được bào chế sẵn thành dạng cao đặc, sử dụng nhanh gọn, tiện lợi, phù hợp để tôi mang đi làm, đi quay”.

BÁO TIENPHONG.VN: Nghệ sĩ Văn Báu chữa thành công thoát vị đĩa đệm thắt lưng tại Đỗ Minh Đường

Với những người có điều kiện kinh tế muốn bồi bổ sức khỏe toàn diện, làm mạnh xương khớp, tăng cường sinh lý, phòng ngừa ung thư, bệnh huyết áp, tim mạch… có thể tham khảo sử dụng bài thuốc rượu ngâm ĐỖ MINH QUỐC TỬU của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Đây là rượu ngâm THƯỢNG HẠNG quy tụ những cái NHẤT từ thành phần, rượu để ngâm, bình ngâm đến thời gian ngâm ủ. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY]

Có thể nói, Đỗ Minh Thoát Vị Thang là một trong số những phương thuốc tốt và chất lượng hiện nay, có thể đánh bại tận căn nguyên bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu bệnh nhân muốn trải nghiệm hiệu quả của phương thuốc này, hãy liên hệ đến Đỗ Minh Đường để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phươngxây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

NHẤT NAM Y VIỆN

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Trên đây là thông tin về châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm. Bệnh nhân nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để lựa chọn liệu trình điều trị phù hợp với tình trạng sức khỏe của bản thân.

DÀNH TẶNG BẠN ĐỌC:

Cập nhật lúc: 9:00 Sáng , 28/02/2023
Nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, sở hữu bài thuốc thảo dược đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn cùng dịch vụ y tế chất lượng cao, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân xương khớp. [Xem ngay]

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.