Châm Cứu Thoái Hóa Khớp Gối – Hiệu Quả Và Cách Thực Hiện

Châm cứu thoái hóa khớp gối là phương pháp điều trị bệnh xương khớp rất hiệu quả. Tác dụng của phương pháp này chủ yếu là giảm cơn đau, hỗ trợ điều trị tận gốc mà hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc. Vậy cơ chế tác động, cách thực hiện như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết.

BÁO SUCKHOEDOISONG ĐƯA TIN: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Châm cứu thoái hóa khớp gối là gì?

Khớp gối là bộ phận quan trọng, thường xuyên phải chịu áp lực của toàn bộ cơ thể. Khớp gối dễ bị thoái hóa bởi bộ phận này thường xuyên vận động khi con người di chuyển và cử động. Hiện tượng thoái hóa khớp gối xảy ra khi xuất hiện sự biến đổi ở bề mặt sụn khớp, hình thành các gai xương, lâu ngày gây ra biến dạng.

Giai đoạn đầu của quá trình thoái hóa, khớp gối chưa bị tổn thương nhiều do dịch ở bao khớp vẫn chưa ảnh hưởng. Tuy nhiên, khi bước vào những giai đoạn sau, dịch khớp gối bị thay đổi, độ ma sát tăng lên sẽ gây ra những cơn đau đớn bất thường. Nếu không được điều trị sớm, bệnh gây khó khăn, ảnh hưởng tới quá trình di chuyển của người mắc.

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đã có bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên và tinh hoa Y học dân tộc. [Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp]
Phương pháp châm cứu điều trị thoái hóa khớp gối
Phương pháp châm cứu điều trị thoái hóa khớp gối

Châm cứu thoái hóa khớp gối là phương pháp Đông y được nhiều bệnh nhân lựa chọn. Phương pháp này sử dụng kim châm cùng với sức nóng của nhiệt để tác động vào huyệt đạo. Nhờ đó kích thích phản ứng, tạo ra các phản xạ để phá vỡ các cung phản xạ khác về xương khớp. Biện pháp này giúp giảm đau hiệu quả, đặc biệt là kích thích việc sản sinh dịch nhầy tại khớp gối.

Châm cứu là phương pháp giúp giảm đau khớp gối hiệu quả mà không dùng thuốc trị thoái hóa khớp gối. Ngoài ra, biện pháp này cũng được sử dụng trong việc giảm đau nhức bệnh lý xương khớp nói chung.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Cơ chế tác động của phương pháp này 

Theo y học, châm là kích thích cơ học còn cứu là kích thích lý học. Phương pháp này sẽ gây ra kích thích tại chỗ, từ đó tạo ra cung phản xạ mới. Cung phản xạ mới này sẽ có tác dụng ức chế, phá vỡ cung phản xạ của bệnh. Hiệu quả điều trị thể hiện ở việc giảm sự co cứng cơ và cải thiện triệu chứng đau nhức ở người bệnh.

Theo Y học cổ truyền, châm cứu đúng cách sẽ thiết lập sự cân bằng âm dương. Cụ thể, phương pháp sẽ nâng cao chính khí, xua đuổi tà khí. Tình trạng bệnh khác nhau, phương pháp sẽ cho hiệu quả khác nhau. Ngoài ra, châm cứu còn có tác dụng điều chỉnh các chức năng của hệ kinh lạc.

Vì vậy, châm cứu được nhiều người bệnh lựa chọn điều trị với hiệu quả tương đối tốt. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong việc điều trị các bệnh lý về xương khớp, trong đó phải kể tới bệnh thoái hóa khớp gối.

THAM KHẢO: Những lý do khiến bệnh xương khớp điều trị mãi không khỏi [CHUYÊN GIA CHIA SẺ]

Châm cứu giúp giảm sự co cứng cơ và cải thiện đau nhức
Châm cứu giúp giảm sự co cứng cơ và cải thiện đau nhức

Hiệu quả của phương pháp châm cứu 

Thuật châm cứu đã xuất hiện cách đây hơn 3000 năm và là phương pháp điều trị của Y học cổ truyền phương Đông. Phương pháp này được áp dụng trong điều trị rất nhiều căn bệnh, đặc biệt là các bệnh về xương khớp. Ngày nay, châm cứu vẫn giữ nguyên được những giá trị của mình và được ứng dụng rộng rãi trong cả Y học hiện đại. Tổ chức Y học thế giới WHO đã chính thức công nhận hiệu quả của châm cứu trong điều trị gần 40 căn bệnh, phổ biến nhất là các bệnh về đau nhức xương khớp.

Theo triết lý Y học cổ truyền, trong cơ thể con người luôn có những dòng khí, dòng năng lượng chạy khắp tạo ra sự cân bằng âm dương. Khi dòng chảy bị ứ đọng, tắc nghẽn sẽ sinh ra các căn bệnh về xương khớp. Việc châm cứu vào huyệt đạo sẽ giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết, điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh. Bên cạnh đó, châm cứu còn kích thích cơ thể tạo tự sản sinh ra endorphin, một hoạt chất giảm đau tự nhiên giúp làm giảm tức thì cảm giác đau nhức. Ngoài ra, châm cứu tác động vào huyệt vị và các kinh mạch xung quanh, tạo ra cung phản xạ mới thay thế cho cung phản xạ bệnh lý, nhờ đó đẩy lùi các triệu chứng của bệnh xương khớp.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi châm cứu vào các huyệt đạo sẽ kích thích sản sinh ra chất steroid tự nhiên, giúp chống lại các ổ viêm tại khớp và khởi tạo cơ chế tự chữa lành tổn thương của cơ thể.

Phương pháp châm cứu còn được chứng minh là một trong những cách điều trị an toàn và ít rủi ro nhất cho người bệnh. Kết hợp châm cứu với các cách trị liệu khác như xoa bóp, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ… có thể làm tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Châm cứu còn giúp giải tỏa căng thẳng, cải thiện tình trạng sức khỏe, nhờ đó bệnh nhân mau chóng bình phục hơn.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Cách châm cứu chữa bệnh thoái hóa khớp gối

Thoái hóa khớp gối xảy ra do nhiều nguyên nhân. Với mỗi căn nguyên sẽ tương ứng với một thể bệnh. Các thầy thuốc, lương y, trị liệu viên sẽ dựa vào đặc điểm của từng thể bệnh mà đưa ra cách thức châm cứu phù hợp. Cụ thể:

Đối với thể thận khí hư

Người mắc phải thể bệnh này sẽ có cảm giác đau nhức ở các khớp xương, đặc biệt là vùng lưng, gối. Khớp gối sưng, hạn chế vận động, người mệt mỏi, thở ngắn, sợ lạnh, chi lạnh, tiểu tiện nhiều lần, lưỡi bè to, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch trầm tế.

Pháp điều trị sẽ phải tập trung ích khí, dưỡng thận, khử tà, thông kinh lạc. Cách châm cứu như sau:

 • Châm bổ: Các huyệt Thận du, Đại trường du, Mệnh môn, Túc tam lý, Huyết hải, Dương lăng tuyền…
 • Châm tả: Các huyệt xung quanh khớp gối như Độc tỵ, Nội tất nhãn, Hạc đỉnh, Lương khâu… và các huyệt trừ phong như Phong long, Phong trì.

Trường hợp thận dương hư kiêm phong hàn hoặc phong hàn thấp thì dùng thủ pháp ôn châm hoặc cứu.

ĐỌC THÊM: Giải pháp giúp 9/10 bệnh nhân thoái hóa khớp dùng và thành công

Một số huyệt vị liên quan đến khớp gối
Một số huyệt vị liên quan đến khớp gối

Đối với thể khí trệ huyết ứ

Với thể bệnh này, người bệnh sẽ có biểu hiện sưng nóng khớp gối, khớp xương đau nhức, không lan, hạn chế vận động, chân tay tê bì. Có thể có thêm triệu chứng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, chất lưỡi hồng, có điểm ứ huyết, rêu lưỡi mỏng, mạch trầm sáp.

Pháp điều trị tập trung hành khí hoạt huyết, thông kinh lạc. Cách châm cứu như sau:

 • Châm bổ: Các huyệt Cách du, Tam âm giao, Thái khê, Túc tam lý, Huyết hải, Dương lăng tuyền…
 • Châm tả: Các huyệt xung quanh khớp đau, gồm Độc tỵ, Nội tất nhãn, Hạc đỉnh, A thị huyệt vùng quanh khớp gối.
 • Liệu trình: Mỗi lần điện châm, ôn châm hoặc cứu 15 – 30 phút, mỗi ngày châm 1 – 2 lần, châm liên tục 15 – 25 ngày/liệu trình.

Lưu ý, phương pháp châm cứu không được dùng cho các trường hợp sau:

 • Người thiếu máu
 • Người mắc bệnh tim
 • Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong kỳ kinh nguyệt
 • Cơ thể đang trong trạng thái suy nhược, vừa lao động mệt nhọc và bị đói
 • Người đang bị đau bụng cấp chưa xác định được nguyên nhân
 • Không sử dụng trong cấp cứu

Lưu ý trong quá trình điều trị châm cứu thoái hóa khớp gối 

Để quá trình điều trị thoái hóa khớp gối đạt hiệu quả cao, người bệnh cần kết hợp việc châm cứu với sử dụng thuốc uống phù hợp với từng thể bệnh. Song song với đó, người bệnh cũng cần chủ động thực hiện những biện pháp phòng ngừa, giúp kiểm soát bệnh hiệu quả như sau:

 • Thực hiện chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, đặc biệt là canxi, vitamin… Nói không với rượu bia, thuốc lá vì chúng có thể kích thích các phản ứng viêm xảy ra.
 • Duy trì cân nặng hợp lý, tránh tăng cân quá mức khiến cho cơ thể nặng nề, gây áp lực lớn cho khớp gối, khiến cho quá trình thoái hóa diễn ra nhanh hơn.
 • Tạo thói quen tập luyện thể dục, thể thao hàng ngày để khớp thường xuyên được vận động, tránh bị khô cứng, xơ hóa.

Châm cứu thoái hóa khớp gối là phương pháp an toàn và tương đối hiệu quả. Quá trình điều trị không tốn kém chi phí và hạn chế tới mức tối đa việc sử dụng thuốc Tây để giảm đau. Do đó người bệnh có thể tham khảo phương pháp này để chữa thoái hóa khớp.

Tuy nhiên, theo nhận định của lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020, liệu pháp châm cứu trên thực tế chỉ thích hợp với những người bị bệnh nhẹ đến trung bình và không thể đảm bảo điều trị được căn nguyên của bệnh. Do đó, người bệnh cần kết hợp với việc sử dụng thuốc Đông y để đem lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Các bài thuốc Đông y có thành phần là các thảo dược thiên nhiên quý với dược tính mạnh giúp điều trị bệnh từ gốc, đồng thời bổ sung dưỡng chất giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, bài thuốc gia truyền Xương khớp Đỗ Minh đã được nhiều chuyên gia đầu ngành kiểm chứng, khuyên dùng chính là giải pháp hiệu quả mà người bị thoái hóa khớp gối không nên bỏ qua.

Chữa thoái hóa khớp hiệu quả, an toàn với bài thuốc gia truyền 3 THẾ KỶ Xương khớp Đỗ Minh

Được chắt lọc từ tinh hoa y học cổ truyền, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn sử dụng thuốc nam của người Việt, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã cho ra đời bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Bài thuốc chủ trị các bệnh lý về xương khớp như: Thoái hóa khớp, viêm đau khớp, thoái hóa cột sống, khô khớp…

Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn là người kế thừa đời thứ 5. Từ công thức bài thuốc gốc, lương y đã có những cải tiến phù hợp với cơ địa, nhịp sống của người bệnh hiện đại. Không những được người bệnh thoái hóa khớp công nhận hiệu quả, bài thuốc còn được giới chuyên môn, báo chí đánh giá cao.

BÁO SUCKHOEDOISONG đưa tin:  Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ, hiệu quả chữa thoái hóa khớp lâu dài

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được kết hợp hài hòa từ 4 phương thuốc nhỏ là: Thuốc trị cơ xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc ngâm rượu, Thuốc hoạt huyết bổ thận vừa giúp trị bệnh, vừa bồi bổ ngũ tạng. Tuân theo cơ chế trị bệnh của Y học cổ truyền CÔNG BỔ KIÊM TRỊ bài thuốc có khả năng điều trị thoái hóa khớp từ gốc đến ngọn. Thuốc hướng tới 3 mục tiêu:

 • LOẠI TRỪ TÁC NHÂN GÂY BỆNH: Mũi tấn công đầu tiên của thuốc chính là tác động vào căn nguyên khu phong tán hàn trừ thấp, tăng cường chính khí, thông kinh hoạt lạc, đào thải ổ viêm, sửa chữa tổn thương tại sụn khớp đồng thời bồi bổ, tăng cường chức năng ngũ tạng đặc biệt là thận, gan.
 • PHỤC HỒI CHỨC NĂNG XƯƠNG KHỚP: Khi tác nhân gây bệnh được giải quyết, thuốc có công dụng kích thích sản sinh dịch khớp, tăng cường dinh dưỡng, bơm máu nuôi sụn, phục hồi lại hoạt động bình thường của khớp xương, mô cơ gây chằng. Kiểm soát đau đớn, tiêu viêm, tăng cường sự di động của khớp, làm chậm lại quá trình thoái hóa…
 • DUY TRÌ SỰ LINH HOẠT, BỒI BỔ TOÀN DIỆN: Thuốc giúp bảo tồn hiệu quả bằng cách tăng cường sức mạnh tổng thể, cường gân mạnh cốt, duy trì sự dẻo dai linh hoạt. Đồng thời chức năng ngũ tạng, hệ miễn dịch được nâng cao, người bệnh hết mệt mỏi, ngủ ngon, tinh thần thoải mái…

Thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường cho tác dụng toàn diện giúp HÀNG NGÀN người bệnh chấm dứt đau đớn, tê bì sau 2-6 tháng sử dụng.

[REVIEW]: Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị đau nhức xương khớp tại Đỗ Minh Đường

Lưu ý: Để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, Đỗ Minh Đường đã kết hợp thêm liệu trình châm cứu, bấm huyệt, cùng dinh dưỡng tập luyện trong điều trị.

Sử dụng thảo dược thuần VIỆT, an toàn cho mọi đối tượng

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường được tạo nên bởi 50+ thảo dược, tất cả là vị thuốc nam có tác dụng tốt cho xương khớp và sức khỏe được chọn lọc khắt khe. Trong đó, 90% dược liệu được thu hái từ vườn trồng dược liệu hữu cơ, tiêu chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, số còn lại thu mua trực tiếp từ người đi rừng ở vùng núi phía Bắc. Nổi bật có thể kể đến các chủ dược: Cây gối hạc, dây đau xương, thiên niên kiện, kỷ tử, tơ hồng xanh, nhân trần, xích đồng…

Theo nguyên tắc phối chế QUÂN-THẦN-TÁ-SỨ, các lương y đã dựa trên tính vị, dược tính để kết hợp, bào chế sao cho:

 • Bỏ tạp chất, làm mất độc tính còn xót lại của thuốc
 • Điều hòa lại tính năng thuốc, tăng công hiệu trị bệnh

BÁO 24H: Vườn dược liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đảm bảo cho bệnh nhân xương khớp

Quy trình bào chế thuốc hoàn toàn thủ công, thực hiện theo tiêu chí của Bộ Y tế, chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy người sử dụng thuốc hoàn toàn có thể yên tâm.

Thực tế chứng minh, người bệnh uống thuốc liên tục trong nhiều tháng nhưng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Suốt hơn 150 năm qua đơn vị này cũng chưa ghi nhận phản hồi về tương tác thuốc.

Xây dựng liệu trình ĐÚNG BỆNH ĐÚNG THUỐC

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sử dụng 4 bài thuốc chính tuy nhiên không phải trường hợp nào lương y nhà thuốc cũng chỉ định cả mà phụ thuộc vào quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh. Cụ thể, thông qua phương thức TỨ CHẨN lương y xác định độ tuổi, tình trạng tổn thương tại khớp, thể trạng, thể bệnh từ đó LINH HOẠT gia giảm thuốc, đưa ra phác đồ, thời gian điều trị. 

Thuốc phù hợp với:

 • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp ở mọi độ tuổi bao gồm cả phụ nữ mang thai, sau sinh
 • Thuốc dùng được cho bệnh nhân gặp vấn đề về dạ dày, thận, gan
 • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp giai đoạn đầu, người mắc bệnh lâu năm, đã điều trị nhiều cách nhưng không cải thiện

Thời gian điều trị ngắn, dài do tình trạng bệnh cũng như quá trình áp dụng phác đồ chữa thoái hóa khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn hiệu quả cũng được đảm bảo.

Hỗ trợ điều chế sẵn HIỆN ĐẠI – TIỆN LỢI

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh ngoài duy trì dạng thang sắc truyền thống còn được cải tiến thêm dạng cao, ngâm rượu sẵn (HỖ TRỢ ĐIỀU CHẾ MIỄN PHÍ) cho những bệnh nhân bận rộn, ngại vấn đề đun sắc thuốc. Dạng bào chế này đảm bảo giữ lại tối đa dược tính, khả năng thẩm thấu tốt, cho hiệu quả nhanh hơn thuốc sắc. 

Thuốc được đóng gói nhỏ gọn dễ mang theo và bảo quản vì vậy cả khi người bệnh đi công tác, đi du lịch dài ngày cũng có thể mang theo và sử dụng.

CLICK XEM THÊM: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường Chữa Thoái Hóa Khớp Có Tốt Không?

Hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi nỗi lo về bệnh xương khớp, trở lại cuộc sống bình thường nhờ phác đồ điều trị tại Đỗ Minh Đường.

VIDEO: Chia sẻ của bệnh nhân xương khớp về bài thuốc Đỗ Minh Đường

Xem thêm phản hồi khác từ bệnh nhân sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường

Thêm một cách tăng cường chất nhờn, bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh đến từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường chính là bài thuốc ngâm rượu CAO CẤP Đỗ Minh Quốc Tửu. Đây là rượu thuốc THƯỢNG HẠNG, sử dụng thảo dược QUÝ HIẾM BẬC NHẤT được dân chơi GOLF, giới nhà giàu và du khách nước ngoài ưa thích. 

>>> THAM KHẢO THÊM: Giải Pháp Trường Dương, Bảo Vệ Sức Khỏe TOÀN DIỆN – ĐẲNG CẤP

Trường hợp, để biết thêm thông tin chi tiết về phác đồ chữa bệnh xương khớp tại Đỗ Minh Đường, quý bạn đọc có thể liên hệ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0888 598 102024.8585.1102
 • Website: https://nhatnamyvien.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Những lưu ý cần thiết khi châm cứu chữa thoái hóa khớp gối

Để có được kết quả châm cứu chữa thoái hóa khớp gối tốt nhất, lương y Tuấn khuyên người bệnh cần lưu ý một số điểm như sau:

 • Cần chờ đợi thời gian để châm cứu phát huy hiệu quả. Do đó, điều trị thoái hóa khớp bằng châm cứu không thể thấy ngay hiệu quả sau 1 – 2 liệu trình.
 • Cần kết hợp châm cứu với các biện pháp trị liệu như massage, xoa bóp, bấm huyệt và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để có được kết quả tốt nhất.
 • Nếu đã thực hiện điều trị bằng châm cứu mà người bệnh thoái hóa khớp gối không thấy có dấu hiệu chuyển biến tốt thì nên tìm tới bệnh viện để kiểm tra.
 • Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân không nên vận động mạnh như tham gia các bộ môn thể thao tác động nhiều tới khớp gối (cầu lông, bóng đá, bóng chuyền,…) hoặc mang vác vật nặng,…
 • Ăn uống đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, đặc biệt là bổ sung thực phẩm chức nhiều canxi, có thể dùng thêm thực phẩm chức năng,… Từ đó tăng sức đề kháng để cơ thể khỏe mạnh, bệnh thoái hóa khớp vì thế cũng được suy giảm đáng kể.
 • Người trung niên, cao tuổi bị thoái hóa khớp nên đi khám sức khỏe định kỳ để kịp phát hiện những dấu hiệu tiến triển xấu của bệnh để tìm cách chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu không, bệnh tình nặng thêm rất tốn kém chi phí.

Tóm lại, châm cứu thoái hóa khớp gối là một biện pháp an toàn và hiệu quả đối với người mắc bệnh lý này. Quá trình điều trị mất khá nhiều thời gian nhưng chi phí tương đối rẻ, phù hợp với điều kiện tài chính của đa số bệnh nhân. Cùng với việc kiên trì trị liệu bằng châm cứu, người bị thoái hóa khớp gối nên có kế hoạch ăn uống hợp lý và sinh hoạt điều độ để bệnh thuyên giảm trong thời gian ngắn.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BỆNH – LƯƠNG Y TUẤN CHỈ BẠN CÁCH CHỮA

BẠN ĐỌC THAM KHẢO:

Cập nhật lúc: 11:39 AM , 11/11/2022
Hơn 80% bệnh nhân đau nhức do thoái hóa khớp lâu năm, từng điều trị bằng nhiều phương pháp khác nhau, uống rất nhiều thuốc không khỏi, cuối cùng đã chấm dứt bệnh tình, phục hồi toàn diện sức khỏe nhờ liệu trình Đông phương Liệu cốt khang, chữa bệnh KHÔNG DÙNG THUỐC của Trung tâm Đông phương Y pháp.