Cách sử dụng nước ion kiềm chuẩn nhất từ chuyên gia của Vua Điện Giải 

Hiện nay có rất nhiều người sử dụng nước ion kiềm với những mục đích khác nhau để phục vụ cho nhu cầu của bản thân. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho người dùng một vài thông tin của nước ion kiềm và cách sử dụng nước ion kiềm thông minh, để người sử dụng có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Những thông tin cơ bản của nước ion kiềm

Nước ion kiềm hay nước điện giải, nước Pi được biết đến là loại nước đã trải qua quá trình điện phân, mang tính kiềm, chứa các ion H+, OH-, Mg2+, Ca2+, Na+, K+…. Đây là loại nước giàu vi khoáng và các loại khoáng chất tự nhiên.

Được mệnh danh là loại nước tốt nhất, nước ion kiềm có nhiều đặc điểm nổi bật khiến nhiều người phải kinh ngạc:

Chứa các phân tử nước siêu nhỏ

Đây là một đặc điểm được ít người biết đến, các phân tử nước ion kiềm chỉ có kích thước siêu nhỏ vào khoảng 0.5 nanomet, tức là nhỏ bằng ⅕ so với một phân tử nước thông thường. Nhờ quá trình điện phân đã bẻ gãy các liên kết ban đầu của phân tử nước có kích thước gốc vào khoảng 2.5 nanomet. Do đó, với kích thước siêu nhỏ sẽ giúp nước ion kiềm có thể dễ dàng hấp thụ và cơ thể nhanh hơn nhiều so với các phân tử nước thông thường. Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, mỗi phân tử nước ion kiềm chỉ mất khoảng 30 giây để đi đến từng tế bào xa nhất trên cơ thể là da.

Có chứa các phân tử nước hydrogen siêu nhỏ
Có chứa các phân tử nước hydrogen siêu nhỏ

Chứa tính kiềm tự nhiên ở mức thích hợp

Với tính kiềm tự nhiên ở mức thích hợp sẽ có thể làm trung hòa lượng axit dư thừa trong cơ thể, làm chậm quá trình oxy hóa tự nhiên, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp chống lão hóa hiệu quả, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị một số bệnh không mong muốn, vì vậy nước ion kiềm càng được khẳng định là loại nước tốt, phù hợp với sức khỏe con người. Bên cạnh đó còn thúc đẩy các hoạt động cả hệ tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, trơn tru, hỗ trợ cho sự phát triển con người về mặt thể chất.

Tính đa vi khoáng

Máy lọc nước tạo kiềm sẽ không lọc nguồn nước đến mức tinh khiết hoàn toàn, vì vậy trong nguồn nước vẫn sẽ tồn tại một lượng khoáng chất tự nhiên ở mức hợp lý. Sau khi được lọc qua quá trình điện phân, nước  sẽ được phân tách thành những thành phần ion khoáng an toàn. Khi ở dạng này, các vi khoáng có trong nước có thể hấp thu hoàn toàn vào cơ thể. Đây là nguồn dưỡng chất vô cùng quý giá và cần thiết cho cơ thể mà hầu như không loại nước thông thường nào khác có được.

Giàu chất chống oxy hóa tự nhiên phù hợp với cơ thể

Nước ion kiềm rất giàu hydrogen hoạt tính, chính là một trong những chất chống oxy hóa phổ biến và mạnh nhất hiện nay không gây hại cho sức khỏe. Theo các nghiên cứu của các nhà khoa học, tùy vào từng model máy điện phân có cấu tạo khác nhau mà nước ion kiềm được lọc có thể đạt hàm lượng hydro hòa tan trong nước lên đến 1600 bbp.

Có khả năng chống oxy hóa mạnh
Có khả năng chống oxy hóa mạnh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Pansonic chất lượng 

Cách sử dụng nước ion kiềm hiệu quả và thông minh

Đối với mỗi mục đích sử dụng, người dùng có thể sử dụng nước ion kiềm tại các mức độ pH phù hợp, cụ thể:

 • Nước với độ pH thấp hơn 5.0: đây là nước có tính axit mạnh có thể sử dụng để sát trùng và diệt khuẩn an toàn cho nhiều vật dụng và các vị trí khác nhau trong nhà như nhà bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh…
 • Nước với độ pH trong khoảng 5.5 đến 6.5: đây là mức nước có độ axit nhẹ, phù hợp để làm đẹp, chăm sóc da toàn thân giúp vệ sinh da, cân bằng độ pH trên bề mặt da và se khít lỗ chân lông trên da.
 • Nước với độ pH khoảng 7.0: đây là nước lọc tinh khiết, có độ pH ở mức trung tính thường để uống, pha sữa, nấu ăn hàng ngày…
 • Nước với độ pH trong khoảng 7.0 đến 8.0: ở mức kiềm trên 7.0 nước sẽ bắt đầu mang tính kiềm, phù hợp đối với những người bắt đầu sử dụng nước ion kiềm để cơ thể bắt đầu làm quen với các đặc tính của nước. Người dùng có thể sử dụng nước có độ kiềm này trong một tuần đầu tiên sau đó tăng dần lên các mức tiếp theo.
Cần sử dụng nước đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất
Cần sử dụng nước đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất
 • Nước với độ pH khoảng 8.5 đến 9.0: đây là mức pH tiếp theo người dùng sẽ sử dụng sau khi dùng quen nước ion kiềm ở mức thấp hơn trước đó, với mức pH này người dùng có thể dùng trong khoảng 2 đến 3 tuần để tiếp tục để cơ thể thích nghi với nước ion kiềm.
 • Nước ion kiềm với mức pH từ 9.0 đến 9.5: đây là mức sử dụng tối ưu giúp nước ion kiềm có thể phát huy khả năng của nó bao gồm giải độc và hỗ trợ nhiều chức năng trong cơ thể mang lại cho người dùng một sức khỏe tốt.
 • Nước ion kiềm với mức pH trên 10.0: đây là nước có nồng độ kiềm cao, thường sử dụng để ngâm rửa các loại trái cây, rau củ, thực phẩm nhằm loại bỏ các chất độc hại có trên bề mặt thực phẩm với cơ thể với con người.

Ngoài ra, để sử dụng nước ion kiềm đạt hiệu quả nhất, mỗi người nên sử dụng lượng nước ion kiềm phù hợp với cơ địa của mình. Một cách sử dụng đơn giản nhất là bổ sung lượng nước tùy theo cân nặng của mỗi người dựa trên công thức sau:

Lượng nước (oz) = Cân nặng ( lbs) x 0.5, trong đó 0.5 kg = 1 lbs và 1 oz = 0.03 lít

Ví dụ: với người có cân nặng 50 kg, ta sẽ áp dụng quy đổi 50 kg = 100 lbs ( lấy 50 chia cho 0.5). Sau đó, áp dụng công thức để tính được lượng nước cần dùng là: 100 lbs x 0.5 = 50 oz, tương đương với 1.5 lít nước ion kiềm ( lấy 50 nhân với 0.03). Tức là người có cân nặng 50 kg nên bổ sung 1.5 lít nước ion kiềm mỗi ngày.

Tuy nhiên, trong những giai đoạn khác nhau người dùng cũng nên điều chỉnh lượng nước sao cho phù hợp. Những người mới sử dụng có thể áp dụng công thức trên để tính lượng nước cần uống và uống ít hơn mức đó, sau này sẽ dần dần tăng lên đến mức cần thiết.

Thời điểm phù hợp sử dụng nước ion kiềm trong một ngày

Để có được hiệu quả tốt nhất, người dùng cần uống nước ion kiềm đúng thời điểm với lượng nước thích hợp sẽ đem đến cho bạn những điều thật diệu kỳ với sức khỏe.

 • Để đón chào một ngày mới, mọi người có thể uống một cốc nước ion kiềm vào khoảng 7h sáng, hoặc trước khi ăn sáng 30 phút nhằm bổ sung lượng nước cho cơ thể sau một đêm dài nghỉ ngơi. Lượng nước này sẽ giúp cho máu bên trong cơ thể được lưu thông tốt nhất và thúc đẩy các hoạt động của các cơ quan mới bắt đầu hoạt động sau một đêm tạm nghỉ.
 • Khoảng 9h sáng: đây là lúc mọi người đã làm việc được một khoảng thời gian, cần bổ sung nước ion kiềm sẽ giúp lấy lại sự tỉnh táo và bổ sung lượng nước cần thiết cho cơ thể, làm cơ thể được thoải mái và tươi mát.
 • 11h30: thời điểm kết thúc giờ làm việc buổi sáng, mọi người nên uống một cốc nước ion kiềm sau khoảng 30 phút sẽ ăn bữa trưa. Việc này sẽ giúp người dùng ăn ngon hơn vào bữa trưa và dễ dàng tiêu hóa thức ăn hơn.
Sử dụng nước ion kiềm phù hợp trong ngày giúp đem lại hiệu quả tối đa
Sử dụng nước ion kiềm phù hợp trong ngày giúp đem lại hiệu quả tối đa
 • 13h30: khởi đầu cho giờ làm việc buổi chiều với một cốc nước ion kiềm sẽ giúp người dùng có thêm năng lượng và sự tỉnh táo cần thiết, bên cạnh đó có thể tăng khả năng tập trung và tiêu hóa tốt phần thức ăn đang tiêu hóa của bữa trưa.
 • 15h chiều: bổ sung nước ion kiềm vào thời điểm này người dùng sẽ có thêm năng lượng và sự tỉnh táo để hòa thành những công việc  cuối cùng trong một ngày dài làm việc vất vả.
 • 17h chiều: thời điểm kết thúc thời gian làm việc trong ngày, uống một cốc nước ion kiềm sẽ giúp bổ sung nước và tiếp thêm năng lượng cho người dùng thực hiện những việc cá nhân khoảng thời gian riêng tư của mỗi người.
 • 20h tối: thời điểm cuối cùng trong ngày nên sử dụng nước ion kiềm, sẽ giúp mọi người ổn định nhịp tim và huyết áp, giảm nguy cơ gây nên tình trạng đột quỵ ở nhiều lứa tuổi. Thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào trong khoảng thời gian nghỉ ngơi của một đêm. Bạn không nên uống thêm nước ion kiềm hay bất kỳ loại nước nào sau thời gian này, việc uống thêm nước có thể gây nên tình trạng tiểu đêm, sỏi thận, hoặc trong trường hợp cơ thể không kịp hấp thụ hết lượng nước đã uống có thể dẫn đến việc dư thừa nước, lượng nước này sẽ bị đẩy lên mặt gây tình trạng sưng mặt vào buổi sáng hôm sau.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Fuji smart chất lượng 

Cách sử dụng nước ion kiềm tốt nhất theo từng đối tượng, lứa tuổi khác nhau 

Nhiều người dùng đã sử dụng nước ion kiềm vô tội vạ với suy nghĩ đây là một loại nước tốt nên có thể sử dụng cho mọi đối tượng, trong mọi trường hợp. Suy nghĩ này là sai lầm có thể dẫn đến một số tình huống xấu. Để ngăn chặn những tình huống xấu có thể xảy ra, người dùng nên lưu ý một số điểm cơ bản sau:

 • Người cao tuổi, người đang gặp vấn đề về thận

Người trên 80 tuổi, những người đang gặp một số vấn đề về thận không nên uống nước có tính kiềm hoặc axit, nên sử dụng nguồn nước ở dạng trung tính ( độ pH khoảng 7.0) hàng ngày.

 • Các bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước ion kiềm

Các bé dưới 6 tháng tuổi không nên uống nước ion kiềm hay kể cả nước trung tính đều sẽ không thích hợp cho cả uống trực tiếp và pha sữa. Ngoài ra, với các bé ở độ tuổi lớn hơn nếu muốn sử dụng nước ion kiềm, các phụ huynh cũng nên tham khảo trước ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để sử dụng một cách hợp ly và an toàn cho các bé.

Không nên cho trẻ uống nước ion kiềm
Không nên cho trẻ uống nước ion kiềm
 • Không sử dụng nước ion kiềm để nấu đồ ăn và pha sữa công thức cho các bé.

Nước ion kiềm được nhiều chuyên gia khuyến cáo không nên dùng để nấu đồ ăn và pha sữa công thức cho các bé, việc này sẽ gây một số tác dụng không mong muốn.

 • Không uống nước ion kiềm cùng với thuốc

Nếu đang trong quá trình sử dụng các loại thuốc, nên uống nước ion kiềm trước hoặc sau khi uống thuốc 30 phút để có hiệu quả tốt nhất. Việc uống thuốc kèm với nước ion kiềm có thể gây ra tình trạng sốc thuốc, vì vậy tuyệt đối không uống thuốc và nước ion kiềm cùng lúc.

Không nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc
Không nên sử dụng nước ion kiềm để uống thuốc
 • Không uống nước ion kiềm trong bữa ăn

Đối với mọi độ tuổi, không nên uống nước ion kiềm trong bữa ăn, việc này sẽ làm ảnh hưởng xấu cho hệ tiêu quá, gây khó tiêu và dễ bị mắc các bệnh liên quan đến dạ dày. Để đảm bảo an toàn và hệ tiêu hóa hoạt động bình thường nên uống nước ion kiềm trước hoặc sau ăn 30 phút.

 • Không đun sôi nước ion kiềm

Không giống với các loại nước uống thông thường cần đun sôi nước trước khi sử dụng. Việc đun sôi nước ion kiềm sẽ làm mất đi các khoáng chất tự nhiên và làm kết tủa một phần lớn các phân tử ion và các vi khoáng quý giá. Vì vậy việc đun sôi nước ion kiềm trước khi sử dụng là không cần thiết.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Các sản phẩm máy lọc nước ion kiềm Kangen chất lượng 

Nên mua nước ion kiềm đóng chai hay sử dụng máy lọc nước ion tạo kiềm?

Để sử dụng nước ion kiềm, người tiêu dùng có thể lựa chọn sử dụng nước ion kiềm đóng chai hoặc sử dụng máy lọc nước ion kiềm lọc nước thông thường và điện phân thành nước ion kiềm. Tùy vào điều kiện kinh tế, mục đích sử dụng, và thói quen sinh hoạt mọi người có thể lựa chọn nguồn nước sử dụng phù hợp. 

Nước ion kiềm đóng chai

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu nước ion kiềm được sản xuất. Nhờ đặc điểm thuận tiện trong việc bảo quản, thời hạn sử dụng lâu dài, dung tích đa dạng và có thể vận chuyển đến khắp mọi nơi mà nước ion kiềm đóng chai được yêu thích và sử dụng rộng rãi. Đây là một ưu điểm lớn được những người bận rộn thiếu thời gian yêu thích vì tính tiện và nhanh gọn của sản phẩm

Mặc dù nước ion kiềm được yêu thích nhưng bản chất của nước ion kiềm đóng chai là tính kiềm không ổn định sẽ không thích hợp với một số người. Bên cạnh đó, khả năng của nước ion kiềm đóng chai rất hạn chế sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình miễn dịch của cơ thể so với mong muốn. Ngoài ra, chất lượng của nước ion kiềm có thể bị ảnh hưởng trực tiếp do bị chứa trong các chai nhựa đã qua tái chế nhiều lần. Khi gặp nhiệt độ cao ở mức cao hoặc độ ẩm môi trường ở mức thấp sẽ dẫn đến nước ion kiềm sẽ bị biến đổi tính chất.

Nước ion kiềm được lọc nhờ máy lọc nước ion kiềm hiện đại

Nhờ công nghệ phát triển, người dùng có thể chủ động tự lọc nước ion kiềm tại ngay trong chính ngôi nhà của mình khi sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm. Trải qua hai giai đoạn lọc nước và điện phân nước thông minh, nguồn nước thông thường sẽ trở thành nước ion kiềm với các phân tử có kích thước siêu nhỏ gồm ion H+ và OH-, trong khi đó các vi khoáng thiết yếu trong cơ thể vẫn được giữ nguyên. Nhờ đó mà nước được lọc ra sẽ có độ kiềm cao cùng với các đặc điểm: có thể trung hòa axit  trong dạ dày; hỗ trợ quá trình oxy hóa; tốc độ hấp thụ vào các tế bào trong cơ thể nhanh hơn.

Ngoài ra, khi sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm trong gia đình, người dùng có thể linh hoạt sử dụng nguồn nước có độ pH khác nhau cho các mục đích sử dụng. Người dùng có thể thay đổi độ pH dựa trên các chế độ được lập trình sẵn để uống trực tiếp, ngâm rửa các loại rau củ quả, thực phẩm, vệ sinh môi trường sống và các vật dụng.

Nên mua máy lọc nước ion kiềm thay vì nước đóng chai
Nên mua máy lọc nước ion kiềm thay vì nước đóng chai

Có thể nhận thấy việc lựa chọn nước ion kiềm đóng chai đều có những ưu điểm và những mặt hạn chế nhất định, lựa chọn sử dụng máy lọc nước ion kiềm sẽ giúp người dùng chủ động lựa chọn mức pH phù hợp và đảm bảo chất lượng của nguồn nước ổn định. Nhưng chi phí để sở hữu một chiếc máy lọc nước ion kiềm lại tương đối đắt, có thể lên đến vài chục triệu, nên đây sẽ là một vấn đề lớn khiến nhiều người dùng phải cân nhắc.

Nước ion kiềm là loại nước tốt nhất hiện nay, đem đến nhiều công dụng bất ngờ cho người dùng. Nhưng trước khi sử dụng, mọi người nên tìm hiểu thật kỹ về cách sử dụng nước ion kiềm đối với từng đối tượng. Đặc biệt đối với gia đình có nhiều thế hệ chung sống, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia để nhận được hướng dẫn phù hợp cho từng đối tượng. Chúc mọi người có được cách sử dụng nước ion kiềm thông minh và phù hợp.

VUA ĐIỆN GIẢI – CHUỖI SIÊU THỊ MÁY LỌC NƯỚC ION KIỀM CHÍNH HÃNG, UY TÍN HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

 • Địa chỉ: LK 55, Đường số 23, Khu đô thị Thành phố Giao lưu, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
 • Hotline: 0969 56 8886.
 • Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và mua hàng vui lòng truy cập website: https://vuadiengiai.com/ hoặc https://tongkhodiengiai.vn/ 

 

Cập nhật lúc: 10:04 AM , 11/11/2022