16 Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 tăng thêm 3cm trong 2 tháng

Đã 20 tuổi nhưng chiều cao vẫn chưa đạt kỳ vọng, không ít bạn trẻ đang loay hoay tìm cách tăng chiều cao ở tuổi 20, lo lắng không biết mình có còn cơ hội cao thêm ở độ tuổi này hay không. Theo dõi các thông tin trong bài viết sau đây của Khỏe đẹp là vàng để giải đáp thắc mắc của mình nhé.

 

Tuổi 20 có còn tăng chiều cao được nữa hay không?

 

Cơ hội cao thêm ở tuổi 20 không còn nhiều do nhiều người đã ngừng phát triển chiều cao ở độ tuổi này. Sụn tiếp hợp ở 2 đầu xương dài trước tuổi 20 sẽ tăng sinh liên tục, cốt hóa thành xương và gắn vào 2 đầu xương dài. Đây chính là cơ chế dài ra của xương, giúp chiều cao tăng lên. Nhưng sau dậy thì, khi các “nguồn nguyên liệu” tác động đến sụn tăng trưởng là hormone tăng trưởng, hormone sinh dục tiết ra ít hơn thì sụn mới không còn tăng sinh được nữa, sụn cũ cốt hóa và gắn vào xương, xương không còn dài ra được nữa.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 | Luyện tập bóng rổ

Để xác định xem mình có còn tăng chiều cao ở tuổi 20 được nữa không, các bạn có thể đến cơ sở y tế chụp X-quang xương chân để kiểm tra tình trạng của sụn tăng trưởng. Nếu sụn tăng trưởng vẫn chưa đóng, các bạn vẫn còn cơ hội cao thêm. Nhưng tốc độ tăng trưởng ở tuổi 20 thấp hơn khá nhiều so với thời kỳ dậy thì. Các bạn không nên kỳ vọng quá cao vào kết quả cải thiện chiều cao khi đã ở tuổi này.

 

 

Tuổi 20 tăng chiều cao thêm được bao nhiêu cm?

Nếu tốc độ phát triển chiều cao ở giai đoạn dậy thì có thể đạt 8-12cm/năm trong 1-2 năm bất kỳ thì ở tuổi 20, bạn chỉ có thể tăng thêm 1-3cm/năm. Đây là cơ chế tăng trưởng hoàn toàn bình thường ở độ tuổi này. Do đó, các bạn cũng chỉ có thể cao thêm khoảng vài cm sau quá trình cải thiện chiều cao tuổi 20. Tuy nhiên, dù chỉ thêm 1cm chiều cao cũng đã giúp các bạn có ngoại hình nổi bật, tự tin hơn. Nhất là trong bối cảnh rất nhiều công việc có mức thu nhập ổn định như người mẫu, tiếp viên hàng không, phi công, vệ sĩ đều có tiêu chuẩn chiều cao khá khắt khe.

 

Tuổi 20 cao bao nhiêu là chuẩn đẹp?

Mức chiều cao chuẩn tuổi 20 cũng đồng thời là chiều cao chuẩn của người trưởng thành.

 

Nam tuổi 20 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nam tuổi 20 đạt chiều cao 1m77 được xem là đạt chuẩn. Với chiều cao này, nam giới có thể thoải mái lựa chọn công việc yêu thích.

 

Nữ tuổi 20 cao bao nhiêu là chuẩn?

Nữ ở tuổi 20 cao 1m63 là đạt chuẩn chiều cao so với độ tuổi. Các bạn có thể tự đo chiều cao tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn cách đo chiều cao chính xác.

 

 

Tuổi 20 cân nặng bao nhiêu là chuẩn?

 

Nam tuổi 20 cân nặng bao nhiêu là chuẩn?

Nam giới tuổi 20 nên có kế hoạch kiểm soát cân nặng, khống chế cân nặng ở mức chuẩn 70kg. Việc thừa cân vừa khiến bạn tự ti với ngoại hình vừa cản trở sự phát triển chiều cao nếu bạn vẫn còn có khả năng cao thêm.

 

Nữ tuổi 20 cân nặng bao nhiêu là chuẩn?

Đối với nữ giới, ở tuổi 20 nên theo dõi cân nặng của mình, đảm bảo số cân không vượt quá 58kg. Đây là mức cân nặng chuẩn của độ tuổi 20 ở nữ.

Phương pháp tăng chiều cao hiệu quả kể cả ở độ tuổi 20!

Tuổi 20 thì yếu tố nào tác động đến chiều cao?

Các yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao tuổi 20 bao gồm:

 

Di truyền

Yếu tố di truyền quyết định khoảng 23% trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Nếu cha và mẹ đều có chiều cao nổi bật, con cái cũng sẽ được thừa hưởng nguồn gen chiều cao tốt. Nhiều người trong chúng ta vẫn nhầm tưởng rằng, di truyền chi phối sự tăng trưởng chiều cao tự nhiên nhưng thực tế nó chỉ ảnh hưởng một phần nhỏ. Các bạn vẫn có thể cao lớn nổi bật dù cha mẹ thấp bé nếu chú ý áp dụng các phương pháp tăng chiều cao tuổi 20 hiệu quả.

 

Dinh dưỡng

Nếu các bạn đảm bảo chế độ ăn uống hằng ngày đa dạng dinh dưỡng, ăn đủ bữa, chiều cao sẽ có điều kiện tốt để phát triển. Dinh dưỡng tốt cho chiều cao phải bổ sung đủ các chất: Đạm, Canxi, vitamin D, Phốt pho, Magie… Đây là những “nguyên liệu” quan trọng để tạo xương mới, củng cố xương cũ chắc khỏe hơn. Khi các bạn ăn uống qua loa, ăn không đủ bữa, cơ thể sẽ không có đủ năng lượng để hoạt động, xương kém phát triển, chiều cao tăng trưởng hạn chế.

 

Vận động

Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên không chỉ có lợi cho sức khỏe mà còn thúc đẩy chiều cao phát triển tốt. Vận động tạo ra tác động lực và cơ đến xương, từ đó thúc đẩy quá trình khoáng hóa, mô hình hóa xương khớp, giúp hình thành khung xương chắc khỏe và chiều cao phát triển tốt. Bên cạnh đó, vận động còn hỗ trợ tuyến yên sản sinh hormone tăng trưởng. Càng nhiều hormone tăng trưởng được tiết ra, chiều cao càng phát triển tốt.

 

Giấc ngủ

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc hằng ngày là một yêu cầu bắt buộc nếu bạn đang có kế hoạch tăng chiều cao tuổi 20. Ngủ là thời điểm cơ thể thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài mệt mỏi. Khi ngủ sâu, tuyến yên có điều kiện tốt để sản xuất hormone tăng trưởng. Dù được sản sinh liên tục cả ngày nhưng ban đêm là lúc tuyến yên có thể tiết ra lượng hormone tăng trưởng nhiều nhất. Loại hormone này tác động đến sụn, xương, thúc đẩy xương dài ra nhanh, từ đó chiều cao tăng trưởng tối đa.

4 giai đoạn của một giấc ngủ | Vinmec

Thói quen xấu

Nếu bạn có càng nhiều thói quen xấu thì chiều cao của bạn càng hạn chế. Những thói quen xấu thường thấy như: Hút thuốc, uống rượu bia, thức khuya, uống nước ngọt có ga… đều tác động xấu đến sức khỏe và sự tăng trưởng chiều cao. Nó khiến quá trình chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể bị xáo trộn, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, giảm khả năng hấp thụ Canxi. Những yếu tố này đều trở thành tác nhân khiến chiều cao chậm phát triển.

 

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách nào hiệu quả nhất?

 

Để cải thiện chiều cao ở tuổi 20 nhanh chóng, các bạn nên chú ý áp dụng các phương pháp sau đây:

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Chế độ ăn uống lành mạnh với những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao sẽ giúp duy trì nền tảng sức khỏe tốt, đồng thời hỗ trợ xương và chiều cao phát triển nhanh chóng. Trước khi quyết định lựa chọn loại thực phẩm nào các bạn nên tìm hiểu dinh dưỡng có trong thực phẩm đó, liệu nó có lợi cho sức khỏe hay sự tăng trưởng chiều cao hay không. Hãy tập thói quen ăn đa dạng thực phẩm thay vì chỉ ăn một số loại mình thích để cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho sức khỏe và chiều cao.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách tăng cường thực phẩm giàu Canxi

Canxi là thành phần chính trong cấu trúc xương, quyết định độ chắc khỏe và khả năng dài ra của xương. Nếu không bổ sung đủ Canxi trong khẩu phần ăn uống hằng ngày, chúng ta có nguy cơ thấp lùn, đồng thời mắc nhiều bệnh xương khớp khi có tuổi. Các bạn nên tăng cường các thực phẩm có hàm lượng Canxi cao vào thực đơn ăn uống hằng ngày:

– Cá hồi

– Cá mòi

– Cá thu

– Tôm

– Cua biển

– Cua đồng

– Rau bina

– Bông cải xanh

– Khoai lang

– Yến mạch

Thức ăn nhanh là gì? Tác hại của thức ăn nhanh và các loại tốt cho sức khỏe

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách ăn đúng và đủ bữa

Mỗi ngày, các bạn cần ăn đủ 3 bữa chính đúng giờ ăn, không nên ăn quá sớm, quá trễ khiến khoảng cách giữa các bữa ăn quá xa, quá gần, ảnh hưởng đến hoạt động của hệ tiêu hóa. Ngoài các bữa chính, các bạn có thể bố trí thêm 1-2 bữa phụ trong ngày với các món ăn vặt, sữa tươi, sữa chua để cung cấp thêm dinh dưỡng giúp chiều cao phát triển tối ưu.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách tập thể thao mỗi ngày

Hằng ngày, các bạn nên dành ít nhất 1 tiếng cho việc tập luyện thể dục thể thao. Việc này không chỉ giúp chăm sóc sức khỏe tốt mà còn thúc đẩy chiều cao tăng trưởng nhanh chóng. Các bạn nên ưu tiên lựa chọn các môn thể thao có lợi cho sự phát triển chiều cao như:

– Chạy bộ

– Nhảy dây

– Đu xà đơn

– Tập yoga

– Bơi lội

– Cầu lông

– Bóng rổ

– Bóng chuyền

 

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách ngủ sớm và đủ giấc

Thời gian ngủ mỗi ngày tốt cho chiều cao và sức khỏe đối với người 20 tuổi là khoảng 8 tiếng/ngày vào ban đêm. Thời điểm thích hợp để bắt đầu ngủ là 22h, cơ thể bước vào trạng thái ngủ sâu từ 23h, trùng với thời điểm tuyến yên sản xuất hormone tăng trưởng đạt đỉnh. Điều này rất có lợi cho sự tăng trưởng chiều cao tuổi 20. Phòng ngủ được bố trí gọn gàng, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, ánh sáng từ bên ngoài sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn. Hãy chú ý các yếu tố này để chiều cao tăng trưởng tốt nhé.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách tắm nắng hằng ngày

Tắm nắng là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể. Loại vitamin này đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thụ và chuyển hóa Canxi hiệu quả. Nếu không có đủ vitamin D, cơ thể chúng ta có nguy cơ thiếu hụt Canxi dù chế độ ăn hằng ngày đã cung cấp đủ lượng Canxi cần thiết. Các bạn chỉ cần tắm nắng 15-20 phút mỗi ngày vào khung giờ trước 10h sáng, sau 15h chiều là cơ thể đã tự tổng hợp đủ lượng vitamin D cần thiết.

 

Bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 giúp tăng thêm 2-5 cm

 

Ngoài các môn thể thao ngoài trời, các bạn cũng có thể lựa chọn thêm một số bài tập tăng chiều cao ở tuổi 20 tại nhà đơn giản, nhưng hiệu quả dưới đây để chinh phục chiều cao lý tưởng tuổi 20.

 

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng bài tập tư thế cúi gập người

Đây là một bài tập khá đơn giản nhưng có hiệu quả tăng chiều cao tuổi 20 cho nam nữ tương đối nổi bật do có tác dụng kéo căng cột sống và nhóm cơ lưng, hông, đùi.

Cách thực hiện

– Đứng thẳng người, hai chân khép chặt, chụm lại với nhau

– Từ từ uốn cong người về phía trước, giữ chân thẳng, 2 bàn tay nắm chặt lấy cổ chân

– Giữ tư thế trong khoảng 15-20 giây sau đó thả lỏng, từ từ đứng dậy

– Thực hiện động tác 3-5 lần mỗi buổi tập

 

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng bài tập tư thế cánh cung

Bài tập này hỗ trợ mở rộng ngực và kéo giãn lưng. Những bạn nữ nào vừa muốn tăng chiều cao vừa muốn cải thiện vòng 1 không nên bỏ qua bài tập tư thế cánh cung này.

Cách thực hiện

– Chuẩn bị ở tư thế nằm sấp, cằm chạm sàn, hai tay duỗi dọc theo thân, lòng bàn tay ngửa lên

– Từ từ uốn cong đầu gối, đưa bàn chân lên cao sao cho gót chân chạm được đến mông, đầu gối mở rộng ngang hông

– Hai tay nắm lấy cổ chân, gần mắt cá

– Xoay vai và nâng đầu, ngực và đùi lên khỏi mặt sàn mắt nhìn thẳng về phía trước

– Giữ tư thế trong vài giây tùy sức, sau đó thả lỏng, quay trở về tư thế chuẩn bị

– Lặp lại bài tập từ 3-5 lần mỗi buổi tập

 

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng bài tập tư thế chó cúi mặt

Bài tập yoga này giúp cột sống được kéo căng và thư giãn, rất tốt cho xương và quá trình phát triển chiều cao tuổi 20.

Cách thực hiện

– Chuẩn bị ở tư thế quỳ, hai tay chống sàn, đầu gối mở rộng bằng hông

– Dồn lực xuống tay, ép tay xuống mặt sàn, từ từ nâng đầu gối và hông lên cao, dồn lực xuống 2 chân, cảm nhận cột sống được kéo căng

– Giữ nguyên tư thế trong vài giây tùy vào sức bền của mình, sau đó từ từ thả lỏng cơ thể, trở lại tư thế chuẩn bị

– Lặp lại bài tập 3-5 lần mỗi buổi tập

 

 

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng bài tập tư thế chó ba chân

Đây là một biến thể của tư thế chó cúi mặt mang đến nhiều lợi ích sức khỏe và hỗ trợ tốt cho quá trình phát triển chiều cao tự nhiên với các lợi ích: Kéo căng toàn cơ thể, tăng sức mạnh, cải thiện hoạt động của hệ thần kinh, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Cách thực hiện

– Chuẩn bị ở tư thế bò, 2 lòng bàn tay và đầu gối chạm mặt sàn, tay hơi hướng về trước khoảng 15cm so với mặt, khoảng cách giữa 2 tay và 2 chân bằng hông

– Ấn mạnh lòng bàn tay xuống đất, nâng đầu gối lên khỏi mặt sàn, đẩy hông lên cao, chuyển trụ từ đầu gối về 2 bàn chân

– Duỗi thẳng tay hoàn toàn, phần lưng thư giãn

– Nâng chân phải lên cao, duỗi thẳng ra phía sau sao cho bàn tay và chân nằm trên 1 đường thẳng

– Giữ tư thế tùy sức, sau đó thả lỏng và quay trở lại tư thế chuẩn bị

– Thực hiện bài tập 3-5 lần/buổi tập

 

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng bài tập đẩy tường

Không nhiều người biết đến lợi ích tăng chiều cao tuổi 20 cho nữ mà bài tập đẩy tường mang lại. Tập luyện bài tập này giúp duỗi thẳng cột sống, kéo căng bắp chân. Đây là những điều kiện tốt để chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Cách thực hiện

– Lựa chọn một bức tường chắc chắn, đứng đối diện với tường, cách khoảng 50cm, hai tay chống vào tường

– Chống tay lên tường, chân phải bước lên trước, đầu gối hợi khụy xuống

– Lùi chân trái ra sau, duỗi thẳng tối đa, người ngửa về phía trước, 2 tay đẩy mạnh vào bức tường

– Giữ tư thế trong khoảng 15-30 giây, sau đó thả lỏng, trở về tư thế đứng ban đầu

– Lặp lại bài tập 10 lần mỗi buổi tập

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 bằng cách ăn uống thế nào?

Là yếu tố ảnh hưởng nhiều nhất đến sự phát triển chiều cao tự nhiên, ăn uống khoa học và đủ chất là việc các bạn cần làm tốt nếu muốn chiều cao tăng nhanh ở tuổi 20 này. Nguyên tắc quan trọng trong việc chọn thức ăn, đồ uống bao gồm:

Đối với thực phẩm:

Tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của thực phẩm để dễ dàng hơn trong việc cân đối dinh dưỡng trong ngày. Nhưng thực phẩm có hàm lượng dưỡng chất cao, hỗ trợ tốt trong việc cải thiện chất lượng xương như:

– Cá béo

– Tôm

– Cua

– Thịt đỏ

– Thịt trắng

– Các loại rau màu xanh lá

– Thực phẩm họ đậu

– Ngũ cốc

– Các loại hạt: Hạnh nhân, óc chó, hạt mắc ca, điều

Bên cạnh thực phẩm, những loại đồ uống dinh dưỡng sau đây cũng sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao tuổi 20 nhanh chóng:

– Sữa tươi

– Sữa chua

– Sinh tố bơ

– Sinh tố dâu

– Nước ép ổi

– Nước ép cam

– Nước dừa tươi

– Nước mía

– Nước lọc

– Nước ion kiềm

 

+++ĐẶT MUA VIÊN UỐNG CẢI THIỆN CHIỀU CAO HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI GH CREATIONE EX CỦA NHẬT

+++ĐẶT MUA COMBO PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO ĐƯỢC CHUYÊN GIA KHUYÊN DÙNG

 

Sữa tăng chiều cao ở tuổi 20 nên chọn loại nào?

 

Như đã chia sẻ, sữa là thức uống có giá trị dinh dưỡng cao, có thể hỗ trợ tốt về mặt tăng cường dinh dưỡng cho những người có nhu cầu tăng chiều cao tuổi 20. Thành phần của sữa có tính đa dạng về dinh dưỡng với nhiều nhóm dưỡng chất: Đạm, chất béo, vitamin D, A, B2, B12, các khoáng chất Canxi, kali, magie, phốt pho…Duy trì thói quen uống sữa mỗi ngày vừa tốt cho sức khỏe vừa thúc đẩy chiều cao tăng trưởng thuận lợi.

Một số loại sữa có khả năng cải thiện chiều cao tuổi 20 các bạn có thể lựa chọn:

– Sữa bột Canxi cá tuyết ở Nhật: Phù hợp với trẻ em, thanh thiếu niên, phụ nữ mang thai, người cao tuổi.

– Sữa DJ&A tách kem của Úc: Được sản xuất trên dây chuyền máy móc đạt chuẩn của Úc và châu u, chứa Canxi và nhiều dưỡng chất tốt cho chiều cao.

– Sữa Anlene của New Zealand: Chứa vitamin C, D, E, khoáng chất canxi, kẽm cùng collagen sẽ hỗ trợ xương chắc khỏe và chiều cao phát triển tốt.

– Sữa A2 tách béo của Úc: Được sản xuất từ sữa bò thuần chủng không biến đổi gen nên có độ an toàn cao.

– Sữa Asumiru của Nhật Bản: Chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu tốt cho chiều cao và sức khỏe như canxi, kẽm, vitamin A, B1, B12, D, E…

 

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả

 

Với những bạn quá bận rộn hoặc chưa biết cách lên thực đơn ăn uống giúp chiều cao phát triển tốt có thể tham khảo thực đơn tăng chiều cao tuổi 20 trong 1 tuần dưới đây:

Thứ Bữa sáng Bữa trưa Bữa tối Bữa phụ
Hai  Bánh mì trứng ốp la

CơmCá bớp kho tộ

Đậu bắp luộc

Canh mướp nấu tôm

CơmThịt kho tiêu

Bắp cải luộc

Canh hến nấu chua

Sữa tươi + Táo
Ba Bún bò

CơmThịt gà kho sả ớt

Rau muống xào tỏi

Nước rau muống luộc

CơmCá hồi áp chảo

Măng tây áp chảo

Canh rau dền thịt bằm

Sữa chua + bột yến mạch
Hủ tiếu tôm thịt

CơmCá diêu hồng chiên

Đậu cô ve xào

Canh xương nấu củ

CơmThịt kho tàu

Su su xào

Canh bí đỏ thịt bằm

Sữa tươi + chuối
Năm Bánh cuốn

CơmThịt viên sốt cà

Cải thảo xào

Canh chua đầu cá hồi

CơmSườn rim mặn

Rau sống ăn kèm

Canh thịt bò nấu khế

Sữa chua + hạt
Sáu Mì quảng

CơmCá bống kho tiêu

Đậu đũa luộc

Canh rau ngót nấu tôm

CơmThịt kho tôm

Canh cua rau đay

Sữa tươi + Dâu tây
Bảy Súp cua

CơmThịt bò xào ớt chuông

Canh bí xanh nấu tôm

CơmThịt kho đậu hũ

Cá rô chiên

Canh rau cải nấu thịt bằm

Sữa chua + Bánh quy bơ đậu phộng
Chủ nhật Cháo hải sản Bánh canh giò heo

CơmCá lóc kho tộ

Rau lang luộc

Canh rau bina nấu tôm

Sữa tươi + nước ép cam

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 cần lưu ý những gì?

 

Nếu bạn đang trong quá trình cải thiện chiều cao tuổi 20, cần ghi nhớ những vấn đề quan trọng sau đây:

– Tốc độ tăng trưởng chiều cao ở giai đoạn 20 tuổi chậm hơn so với các thời kỳ trước, nên hiệu quả tăng chiều cao các bạn áp dụng cũng sẽ thấp hơn. Các bạn nên kiên trì duy trì kế hoạch tăng chiều cao trong ít nhất 3 tháng mới có thể đánh giá được hiệu quả, không nên nôn nóng, bỏ cuộc giữa chừng.

– Theo dõi sự tăng trưởng chiều cao của mình theo tháng hoặc 3 tháng 1 lần để kịp thời đánh giá hiệu quả của phương pháp mình đang áp dụng.

– Nhiều người đã ngừng cao ở tuổi 20 nên trước khi quyết định thực hiện các cách tăng chiều cao tuổi 20, tốt nhất các bạn nên đến cơ sở y tế để chụp X-quang xương, xác định tình trạng sụn tăng trưởng cũng như cơ hội cao lên ở độ tuổi này.

– Xây dựng kế hoạch tăng chiều cao chi tiết trong ngày, giờ ăn uống, tập thể thao, nghỉ ngơi và tuân thủ kế hoạch để chiều cao phát triển tốt nhất.

– Điều chỉnh các thói quen xấu có thể gây cản trở tăng chiều cao như ăn uống không khoa học, ngủ trễ, lười vận động, sử dụng thiết bị điện tử thường xuyên, uống rượu bia, hút thuốc lá… Việc này vừa có lợi cho chiều cao vừa chăm sóc sức khỏe tốt.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 và các câu hỏi liên quan

 

20 tuổi cao 1m55 có gọi là lùn hay không?

Chiều cao 1m55 ở độ tuổi 20, cả nam và nữ đều đang dưới chuẩn so với chuẩn chiều cao theo độ tuổi. Do đó, các bạn không nên chủ quan với tình hình hiện tại. Cần nhanh chóng xác định xem mình có khả năng cao thêm nữa hay không. Đồng thời, bắt tay vào thực hiện các biện pháp cải thiện chiều cao để có được ngoại hình tự tin nhất có thể.

 

20 tuổi cao 1m55 nên nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Với chiều cao 1m55, nam giới nên giữ cân nặng trong khoảng 45-55 kg. Chị em phụ nữ cùng chiều cao này có cân nặng chuẩn là khoảng 43-52 kg. Duy trì mức cân nặng phù hợp với chiều cao vừa giúp các bạn có được ngoại hình cân đối, vừa là điều kiện lý tưởng để chiều cao phát triển thuận lợi ở tuổi 20.

 

20 tuổi cao 1m6 có chuẩn hay không?

Rất tiếc, nếu bạn cao 1m6 ở thời điểm 20 tuổi vẫn chưa thể xem là đạt chuẩn chiều cao. Nữ giới thiếu khoảng 3cm nữa mới đạt chuẩn, nam giới thiếu đến 17cm so với chiều cao chuẩn theo độ tuổi. Nếu còn cơ hội cao thêm, đừng từ bỏ, hãy bắt tay ngay vào thực hiện các phương pháp tăng chiều cao tuổi 20 để có được chiều cao nổi bật hơn nhé.

 

20 tuổi cao 1m6 nặng bao nhiêu kg để có thân hình đẹp?

Với chiều cao 1m6, nam giới có cân nặng từ 50-61kg thì thân hình được coi là đẹp, cân đối với chiều cao, không bị quá gầy hoặc quá mập. Nữ giới cao 1m60 nên duy trì cân nặng từ 47-57kg để được xem là đạt chuẩn, có được thân hình đẹp, quyến rũ.

 

20 tuổi cao 1m65 có chuẩn hay không?

Nếu bạn là nữ, sở hữu chiều cao 1m65 ở tuổi 20 quả thực là điều tuyệt vời vì bạn đã cao vượt chuẩn so với độ tuổi. Tuy nhiên, nam giới 20 tuổi cao 1m65, rất tiếc các bạn còn thiếu đến 12cm chiều cao so với chuẩn.

 

20 tuổi cao 1m65 nên nặng bao nhiêu kg là chuẩn?

Dù có thể tăng chiều cao ở tuổi 20 hay không thì đừng quên theo dõi và đảm bảo cân nặng của mình thực sự phù hợp với chiều cao 1m65 hiện tại. Nữ giới cao 1m65, cân nặng chuẩn là từ 51-62kg, nam giới hãy đảm bảo cân nặng của mình trong ngưỡng từ 55kg – 68kg nhé.

Cách tăng chiều cao ở tuổi 20 cho nam

20 tuổi uống thuốc tăng chiều cao có còn hiệu quả hay không?

Hiệu quả của thuốc tăng chiều cao tuổi 20 có hay không phụ thuộc vào tình trạng sụn tăng trưởng của bạn. Một khi sụn tăng trưởng đã đóng thì dù thuốc tăng chiều cao có chất lượng đến đâu cũng sẽ không thể giúp bạn cao lên được. Tuy nhiên, cần chú ý chọn loại thuốc tăng chiều cao uy tín, chất lượng, do các đơn vị sản xuất và phân phối hàng đầu kinh doanh để tăng chiều cao nhanh chóng, an toàn ở tuổi 20.

 

20 tuổi uống thuốc tăng chiều cao tăng thêm bao nhiêu cm?

Vì tốc độ tăng chiều cao tuổi 20 không còn cao như những giai đoạn trước nên dù bạn sử dụng thuốc tăng chiều cao thì số cm chiều cao tăng thêm có thể chỉ ở mức trung bình khoảng 1-3cm/năm. Tuy nhiên, 1cm chiều cao cũng có ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống, tương lai. Đừng từ bỏ cơ hội cao thêm khi còn có thể.

 

20 tuổi muốn cao thêm nên phối đồ như thế nào?

Lựa chọn quần áo và cách phối đồ phù hợp cũng là cách hack chiều cao hiệu quả ở tuổi 20. Một số gợi ý phối đồ sau đây sẽ giúp bạn cao thêm trong vòng “một nốt nhạc”.

Nam giới

Áo thun cổ chữ V phối với quần kaki

Áo cổ chữ V là lựa chọn hack chiều cao cho phái mạnh cực hiệu quả. Thiết kế áo này giúp phần cổ được kéo dài hơn, đồng nghĩa với việc nửa thân trên sẽ dài hơn, giúp nam giới cao ráo hơn đáng kể. Kết hợp áo chữ V phối với quần kaki có thể phù hợp để đi chơi, đi làm, đi học đều được.

Áo thun sáng màu + quần đùi

Set đồ đơn giản này mang đến vẻ ngoài trẻ trung, năng động cho phái mạnh vừa có khả năng tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả. Các bạn nên chọn áo thun màu trắng hoặc các tông màu sáng, kết hợp cùng quần đùi ngang gối và giày sneaker để có được diện mạo hoàn hảo nhất.

Áo sơ mi kẻ sọc cùng quần jean

Set đồ này rất phù hợp với các bạn trẻ tuổi 20, vừa mang đến vẻ ngoài lịch sự cho nam giới những cũng không kém phần trẻ trung, năng động.

Áo đen + quần đen

Set đồ đen toàn tập này sẽ là lựa chọn rất tuyệt vời cho những bạn nam có chiều cam khiêm tốn nhưng cân nặng hơi mũm mĩm. Màu đen giúp bạn trông thon gọn và cao ráo hơn. Đây cũng là màu sắc thể hiện sự mạnh mẽ, lạnh lùng, cool ngầu là phong cách nhiều bạn nam hướng đến.

Đối với nữ giới

Quần cạp cao và áo crop top

Set đồ này vừa hack chiều cao hiệu quả vừa giúp chị em khoe được vòng eo con kiến đấy nhé. Còn chần chờ gì nữa mà không tậu ngay set đồ này về tủ đồ của mình thôi nào.

Top 12 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 trong thời gian ngắn

Váy chít eo

Những mẫu váy có điểm nhấn hoặc chít eo cũng là một phương án an toàn nếu bạn muốn có được vóc dáng tự tin hơn mà vẫn đảm bảo sự nữ tính, điệu đà, thời trang.

Váy ôm body và giày boot

Mẫu váy ôm body với chiều dài trên gối giúp phái đẹp khoe được vóc dáng thon gọn và đôi chân dài quyến rũ. Kết hợp với giày boot giúp chị em trẻ trung, sành điệu hơn hẳn.

 

 

Mua thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chính hãng – uy tín ở đâu?

 

Tăng chiều cao là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam hiện nay, góp phần phát triển vóc dáng và cải thiện ngoại hình đáng kể. Đối với lứa tuổi trẻ em, trẻ vị thành niên thì nhu cầu tăng chiều cao càng lớn, góp phần nâng cao tầm vóc, giải quyết các vấn đề về hệ xương khớp đáng kể. Bên cạnh các giải pháp thông dụng như uống sữa, luyện tập thể thao, bổ sung canxi thông qua các bữa ăn hàng ngày, cha mẹ có thể tăng cường lượng dưỡng chất để phát triển chiều cao thông qua các thực phẩm dạng viên uống tiện lợi.

Nếu bạn đang kiếm tìm một giải pháp cho quá trình tăng chiều cao hiệu quả, không mệt mỏi thì vui lòng ghé thăm trang thương mại điện tử Dr Vitamin. Được ra mắt vào tháng 3/ 2021, Dr Vitamin hiện đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất dành cho sức khỏe cộng đồng, thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về việc chăm sóc thể chất nhờ dinh dưỡng. Các sản phẩm chuyên dành cho chiều cao tại đây không chỉ tập trung vào nâng cao và bảo vệ thể chất, ngoại hình mà còn cải thiện sức đề kháng tối ưu, ngăn cản nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Điểm đặc biệt chỉ có tại Dr Vitamin chính là dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn diện xuyên suốt quá trình trải nghiệm sản phẩm. Không chỉ gợi ý những giải pháp dựa trên thể trạng, vấn đề đang gặp phải và mức chi phí, đội ngũ tư vấn của thương hiệu còn hướng dẫn cách sử dụng, liều lượng phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Các bác sĩ của Dr Vitamin sẽ là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người dùng, đưa ra những điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện để cải thiện sức khỏe toàn diện.

Tính đến nay, Dr Vitamin hiện đã được hơn 3 triệu khách hàng quan tâm và tin dùng sản phẩm. Thương hiệu liên tục nhận được những phản hồi chất lượng về dịch vụ, hiệu quả của sản phẩm tới thể chất cũng như những thay đổi tích cực sau khi tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Để bạn đọc có thêm nhiều thông tin về các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, chuyên trang xin giới thiệu 2 cái tên đang được quan tâm nhất tại gian hàng Dr Vitamin hiện nay.

Viên uống GH Creation EX

Sản phẩm được xây dựng từ công thức độc đáo, kết hợp các thành phần tốt cho hệ xương, tăng chiều cao ở độ tuổi đa dạng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng.

Thành phần chính: Glycero phospho choline, Arginine, canxi,…

Công dụng:

 • Tăng cường bổ sung canxi và mật độ xương
 • Phòng ngừa tối đa các bệnh lý về xương khớp
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể của người dùng
 • Đẩy mạnh khả năng vận động của cơ thể

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao Doctor Plus

Một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm và săn đón tại Dr Vitamin trong những tháng gần đây chính là viên uống Doctor Plus hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm hỗ trợ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt, là giải pháp tối ưu để đạt được chiều cao lý tưởng.

Thành phần chính: Nano canxi, Vitamin D3, K2. Collagen nhóm 2 thủy phân…

Công dụng:

 • Cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển
 • Tăng cường trí nhớ, nâng cao hoạt động làm việc và học tập
 • Hỗ trợ quá trình phát triển xương, đặc biệt ở tuổi dậy thì

Nhanh tay đặt hàng tại Dr Vitamin để trở thành chủ nhân của các khuyến mãi hấp dẫn nhất thị trường ngay sau đây:

 • Miễn phí ship cho đơn hàng > 1.000.000 VNĐ
 • Ưu đãi tới 20% cho combo sản phẩm
 • Chuyên gia y tế hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 • Voucher mua hàng có trị giá tới 150K

Hơn thế nữa, mỗi sản phẩm khách hàng lựa chọn đều được chuyên viên tư vấn cung cấp đầy đủ những thông tin chi tiết về giá thành, công dụng, thành phần, cách dùng, chương trình khuyến mãi,…Kết hợp với đó là sự tham gia tư vấn chuyên sâu của các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành tại DrVitamin giúp khách hàng xây dựng liệu trình và phương pháp sử dụng phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại. Đồng thời đưa ra lời khuyên hữu ích về chế độ dinh dưỡng và luyện tập khoa học nhằm giúp người dùng sở hữu cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và phòng ngừa bệnh tật tốt nhất. 

Khách hàng hiện nay quan tâm tới các sản phẩm kích thích tăng chiều cao chính hãng có thể yên tâm liên hệ ngay tới DrVitamin theo hotline đây để được chuyên viên tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, chu đáo nhất.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 20 tuy khó nhưng không phải là điều không thể. Nếu vẫn còn cơ hội tăng chiều cao tuổi 20, hãy tận dụng tối đa bằng cách áp dụng các phương pháp tăng chiều cao hiệu quả để có thể sở hữu ngoại hình nổi bật, tự tin hơn.

 

Cập nhật lúc: 11:35 Sáng , 14/03/2023