25 Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

Bạn đang ở tuổi 18 và mong muốn cải thiện chiều cao hiện tại. Vậy nhưng tăng chiều cao ở tuổi 18 có còn hiệu quả hay không? Nếu có thì bạn sẽ cao thêm được bao nhiêu cm nữa? Bài viết dưới đây của Dr vitamin sẽ cung cấp “tất tần tật” những thắc mắc của bạn về tăng chiều cao ở tuổi 18.

 

Tuổi 18 có thể cao thêm được nữa hay không?

 

Dựa vào tiến trình phát triển thông thường của xương, có thể trả lời rằng, ở tuổi 18 bạn vẫn có cơ hội cao thêm. Bộ xương trong cơ thể chúng ta phát triển theo 5 giai đoạn: Hình thành, phát triển, cân bằng, mất xương và lão hóa. Ở độ tuổi 18, xương đang ở giai đoạn cuối của quá trình phát triển. Đó là lý do tại sao bạn vẫn có thể cao thêm khi ở tuổi này. Để chắc chắn hơn, bạn có thể đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế, chụp X-quang xương để nhận được đáp án chính xác nhất.

Trẻ em có thể tăng chiều cao sau 18 tuổi không?

 

Tuổi 18 có thể cao thêm được bao nhiêu cm?

 

Mặc dù bạn có thể cao thêm ở tuổi 18 nhưng tốc độ tăng trưởng có thể không cao như những giai đoạn trước, bởi lẽ ở giai đoạn này các lớp sụn đầu xương đã dần đóng lại. Mặt khác, sự phát triển của xương còn phụ thuộc vào dinh dưỡng, tác động lực (vận động) và giấc ngủ. Do đó, đáp án Tuổi 18 có thể cao thêm được bao nhiêu cm? còn phụ thuộc vào lối sống của bạn.

 

Tuổi 18 có chiều cao bao nhiêu cm gọi là chuẩn?

 

Để biết được tuổi 18 có chiều cao bao nhiêu cm gọi là chuẩn, bạn có thể dựa vào bảng chiều cao cân nặng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

 

Nam tuổi 18 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nam 18 tuổi cao 176.1cm gọi là đạt chuẩn. Chiều cao ở tuổi 18 sẽ có sự tăng lên theo từng tháng đến sinh nhật tuổi 19 bạn có thể đạt 176.5cm. Đạt được chiều cao này là kết quả của kế hoạch tăng chiều cao khoa học.

Cách Tăng Chiều Cao ở Tuổi 18 - Thành Trai Xinh, Gái Đẹp

Nữ tuổi 18 cao bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nữ tuổi 18 đạt chiều cao 163.7cm gọi là chuẩn. Quá trình phát triển chiều cao của nữ thường ngừng lại sớm hơn nam. Theo bài viết của chuyên trang sức khỏe Healthline, chiều cao của nữ có thể dừng lại ở độ tuổi 15, 16 (có thể căn cứ dựa vào lần xuất hiện kinh nguyệt đầu tiên).

 

Tuổi 18 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

 

Duy trì cân nặng tương ứng với chiều cao cũng là một phần quan trọng nếu bạn muốn cải thiện chiều cao. Vậy ở tuổi 18 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

 

Nam tuổi 18 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

Nam 18 tuổi có cân nặng 66.9kg được xem là chuẩn. Bạn cũng có thể duy trì mức cân nặng trong khoảng 60 – 75kg, tương ứng với chỉ số khối cơ thể (BMI) 19.5 – 24.4. Miễn là BMI của bạn không vượt quá 24.9 thì được xem là cân nặng tương đối với chiều cao.

 

Nữ tuổi 18 cân nặng bao nhiêu gọi là chuẩn?

Đối với nữ ở tuổi 18, cân nặng nằm trong khoảng 56.7 được xem là đạt chuẩn. Bạn cũng có thể duy trì mức cân nặng nằm trong khoảng 56.7 – 72kg, tương ứng với chỉ số khối cơ thể BMI là 18.5 – 23.5. Sở hữu mức cân nặng này sẽ giúp bạn có cơ thể cân khối, không quá gầy cũng không quá mập.

Độ Tuổi Ngừng Phát Triển Chiều Cao Ở Nam & Nữ [2021]

 

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nam bằng cách nào hiệu quả?

 

Để tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nam, bạn có thể thử các cách sau để mau chóng thấy được hiệu quả:

– Khẩu phần ăn nên đảm bảo các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình phát triển chiều cao.

– Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên. Bạn nam có thể tập các môn thể thao tác động mạnh mẽ như bơi lội, đu xà, bóng đá, bóng rổ, bóng chuyền, chạy bộ,…

– Chú ý đến thời lượng giấc ngủ, 8 tiếng mỗi đêm và bắt đầu trước 23 giờ.

– Luôn giữ tư thế đúng khi thực hiện các hoạt động, đặc biệt là khi đi, ngồi, nằm.

– Giữ tinh thần luôn được vui vẻ, suy nghĩ tích cực, tránh căng thẳng.

– Quan tâm đến sức khỏe và sự thay đổi cơ thể.

– Bổ sung đủ lượng nước cần thiết cho cơ thể, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày.

– Sử dụng sản phẩm hỗ trợ chăm sóc sức khỏe để bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

– Khi có một kế hoạch tăng chiều cao hợp lý và khoa học, bạn nên thực hiện đều đặn, đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và vận động mỗi ngày để thúc đẩy chiều cao tăng thêm.

15 Cách tăng chiều cao ở tuổi 18 hiệu quả giúp cao thêm 3cm

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 cho nữ bằng cách nào hiệu quả?

 

Để tăng chiều cao cho ở tuổi 18 cho nữ, bạn có thể thực hiện những cách sau để nhanh thấy được hiệu quả:

– Chú ý ăn đủ chất và đủ bữa, bạn nữ có thể áp dụng một số chế độ ăn kiêng khoa học để vừa giữ được dáng vừa cung cấp dinh dưỡng để tăng chiều cao.

– Vận động cơ thể mỗi ngày với những môn thể thao như bơi lội, cầu lông, nhảy dây, bóng chuyền hoặc những bài kéo giãn cơ thể nhẹ nhàng.

– Ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm và nên bắt đầu từ lúc 10 giờ.

– Chú ý duy duy trì tư thế cơ thể mỗi khi đi, đứng, ngồi hoặc nằm. Bạn có thể thực hiện các bài tập yoga để điều chỉnh tư thế cơ thể.

– Tinh thần là phần quan trọng đối với các bạn nữ, phải giữ sự tự tin, vui vẻ, sẵn sàng chia sẻ, tâm sự với gia đình, bạn bè khi gặp khó khăn để có hướng giải quyết.

– Dành sự quan tâm cho sức khỏe của bản thân, nên có những buổi thăm khám định kỳ để nắm được tình hình sức khỏe.

– Hãy đảm bảo rằng mình đã cung cấp đủ 2 lít nước cho cơ thể mỗi ngày, điều này vừa có lợi cho xương, vừa tốt cho da và cơ thể.

– Sử dụng thực phẩm bảo vệ sức khỏe hỗ trợ bổ sung dinh dưỡng, thúc đẩy sự phát triển chiều cao.

– Với những cách tăng chiều cao tuổi 18 được gợi ý phía trên, bạn nữ vừa có thể cải thiện chiều cao vừa giữ được vóc dáng cân đối. Chỉ một kế hoạch nhưng lợi ích nhận được gấp đôi, còn không mau bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào.

 

Bài tập tăng chiều cao tuổi 18 cho nam

 

Tăng chiều cao tuổi 18 cho nam bằng bài tập xoắn cột sống

– Bài tập xoắn cột sống giúp bạn nam kéo giãn cột sống, tăng cường sức mạnh vùng lưng, đồng thời điều chỉnh tư thế cơ thể. Tất cả những điều này đều có lợi đối với sự phát triển chiều cao. Các bước thực hiện bài tập như sau:

– Nằm ngửa người với hai chân duỗi thẳng và cánh tay xuôi theo thân người.

– Co hai chân về phía ngực đồng thời nâng nửa thân trên lên cao, mặt hướng về phía chân.

– Áp chặt hai lòng bàn tay xuống sàn, từ từ xoay hông và chân sang bên trái, giữ khoảng 5 giây rồi tiếp tục xoay sang bên phải.

– Thực hiện liên tục 5 – 7 lần.

 

 

Tăng chiều cao tuổi 18 cho nam bằng bài tập bật nhảy tại chỗ

Bật nhảy tại chỗ tác động lực lớn lên các cơ xương khớp, kéo giãn cột sống, đồng thời tác động nhiều lên mu bàn chân. Bài tập này rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

– Đứng thẳng người với chân mở rộng bằng vai, hai tay xuôi theo thân người.

– Khuỵu gối, đồng thời đẩy hai cánh tay ra sau.

– Bật nhảy, đồng thời vươn hai tay lên phía trên đầu.

– Thực hiện liên tục 10 – 15 lần.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 cho nam bằng bài tập tư thế rắn hổ mang

Bài tập tư thế rắn hổ mang tác động lên toàn thân, đặc biệt là đốt sống giúp thư giãn và kéo dài cơ thể. Bài tập này còn giúp kéo căng phần bụng dưới mang lại vòng 2 thon gọn. Thực hiện bài tập với các bước đơn giản sau đây:

– Nằm sấp người trên sàn, hai cánh tay gập và đặt ngang vai.

– Từ từ duỗi thẳng cánh tay nâng thân trên lên cao, không nhích thân dưới.

– Giữ nguyên tư thế trong 15 – 30 giây hoặc lâu hơn tùy thích.

 

Bài tập tăng chiều cao tuổi 18 cho nữ

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập Jumping jack

Chắc hẳn các bạn nữ không còn cảm thấy xa lạ với bài tập jumping jack. Đặc trưng của bài tập này là động tác bật nhảy đồng thời mở rộng tay và chân sang ngang. Bài tập này rất dễ thực hiện với những động tác như sau:

– Đứng thẳng với hai chân chụm và hai tay ép sát người.

– Bật nhảy 2 chân sang ngang, đồng thời mở rộng hai tay.

– Thực hiện liên tục 10 lần mỗi hiệp và lặp lại 3 – 4 hiệp.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập tư thế con mèo

Tư thế con mèo tác động mạnh mẽ đến phần cơ cốt lõi, tăng cường sức mạnh lưng dưới. Bạn có thể thực hiện động tác này theo những hướng dẫn sau đây:

– Bắt đầu bằng tư thế cái bàn với hai đầu gối và cánh tay tiếp đất.

– Ép phần bụng, đặc biệt là lưng dưới về phía sàn nhà, giữ nguyên 5 giây.

– Đẩy phần bụng và lưng dưới lên phía trần nhà, giữ nguyên 5 giây.

– Thực hiện xen kẽ hai động tác này liên tục để tạo thành bài tập.

 

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng bài tập tăng chiều cao của Nhật

Bài tập giãn xương chậu giúp kéo dài cột sống, tăng cường sức mạnh của các cơ cốt lõi, tạo điều kiện để chiều cao phát triển liên tục. Bạn có thể thực hiện bài tập này theo các bước sau đây:

– Bắt đầu bằng tư thế quỳ cao người, cẳng chân tiếp xúc hoàn toàn với mặt đất.

– Từ từ ngả người về phía sau cho đến khi hai cánh tay chạm đất hoàn toàn.

– Giữ nguyên tư thế trong 10 – 15 giây rồi lặp lại 3 – 4 lần.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng các loại thực phẩm nào?

 

Dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất đối với sự phát triển chiều cao. Nó không chỉ có khả năng khai thác những điểm mạnh của gen di truyền mà còn ảnh hưởng đến việc vận động, sinh hoạt.

Thực phẩm là nguồn cung cấp dồi dào các dưỡng chất có lợi cho chiều cao. Trong mỗi loại thực phẩm có thể chứa ít nhất 10 chất dinh dưỡng khác nhau. Để tăng chiều cao ở tuổi 18, bạn có thể bổ sung các loại thực phẩm sau vào bữa ăn.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách uống Sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa từ lâu đã được xem như giải pháp hỗ trợ sự phát triển và tăng chiều cao. Các chất dinh dưỡng trong sữa bao gồm Canxi, protein, vitamin A, B, D và E và một số dưỡng chất khác có liên quan đến tăng trưởng. Tuy nhiên, mỗi ngày bạn chỉ nên uống 500 – 600ml sữa mỗi ngày, mỗi lần 200ml.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn Trứng

Trứng được xem là “siêu thực phẩm” giúp tăng chiều cao. Loại thực phẩm này có giá cả phải chăng mà lượng chất dinh dưỡng, chất đạm rất cao. Trứng cũng chứa vitamin D, B2, riboflavin, axit béo omega-3 và Canxi để giúp xương chắc khỏe và kích thích tăng trưởng. 2 quả trứng mỗi ngày là khẩu phần khuyến nghị cho tất cả mọi người.

 

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn đậu nành

Một trong những loại thực phẩm giúp tăng chiều cao ở tuổi 18 khác là đậu nành rất giàu protein, có tác dụng xây dựng khối lượng xương và mật độ mô giúp tăng trưởng chiều cao. Bạn có thể ăn đậu nành hàng ngày vì chúng có đầy đủ folate, chất xơ và carbs đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn các loại hạt

Có một sự thật thú vị là các loại hạt chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp kích thích nội tiết tố tăng trưởng. Hạt bí ngô, hạt lanh, hạnh nhân và đậu phộng đều chứa các axit amin cần thiết để các mô mới tăng trưởng mạnh mẽ trong cơ thể.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn cá

Cá là một loại thực phẩm giúp tăng chiều cao tuyệt vời. Nó chứa nhiều vitamin D có thể giúp bạn phát triển chiều cao. Kết hợp cá trong các bữa ăn có thể làm tăng mật độ và duy trì sự khỏe mạnh của xương.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn trái cây và rau quả

Cơ thể bạn cần nhiều trái cây và rau quả mỗi ngày để khỏe mạnh. Với hàm lượng lớn vitamin A, các thực phẩm này giúp tăng sự phát triển khỏe mạnh của xương và mô. Bạn nên ưu tiên các loại trái cây như rau bina, đu đủ, bắp cải, bí đỏ, cà rốt và khoai lang. Ngoài ra, hãy ăn nhiều cam, cà chua và các loại quả mọng để cung cấp vitamin C.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách ăn thịt gà và thịt bò

Thịt gà và thịt bò là những nguồn cung cấp protein dồi dào, chúng có thể hỗ trợ việc xây dựng và tăng sự phát triển cơ bắp. Tuy nhiên, bạn cũng cần theo dõi lượng chất béo động vật vì chúng có thể làm tăng mức cholesterol trong máu.

 

Tăng chiều cao tuổi 18 bằng cách uống ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có thể là nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể. Để tăng trưởng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18, bạn nên nạp đủ năng lượng cho cơ thể. Các thực phẩm từ ngũ cốc cũng chứa nhiều vitamin B, sắt, chất xơ và magie. Bạn có thể thay thế tinh bột thông thường thành tinh bột chuyển hóa chậm như gạo lứt, bánh mì nguyên cám.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung dưỡng chất nào?

 

Sự thiếu hụt các dưỡng chất có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về sức khỏe. Do đó, bổ sung đầy đủ vitamin là điều quan trọng để bạn có thể phát triển chiều cao trong giai đoạn này. Hãy bổ sung một số dưỡng chất sau đây:

Vitamin A: Vitamin A cần thiết cho quá trình sản xuất các tế bào mới, tạo và đổi mới mô và xương cũng như sự phát triển bình thường của cơ thể. Vitamin này còn tốt cho thị lực và chức năng hệ thống miễn dịch. Các nguồn thực phẩm giàu vitamin A như cá, dầu gan cá, sản phẩm từ sữa, rau lá xanh, các loại rau màu vàng cam và trái cây.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin B1

Đảm nhận nhiệm vụ cung cấp máu cho các cơ quan, cải thiện tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng nhằm duy trì sự phát triển của cơ thể và tăng chiều cao.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin B2

Góp phần vào sự phát triển của cơ thể, tham gia vào phản ứng oxy hóa khử trong quá trình trao đổi chất. Nó rất quan trọng đối với sự phát triển của xương, sức khỏe xương và giảm nguy cơ gãy xương.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin B6

Vi chất này có khả năng tạo ra collagen và phát triển xương. Thiếu hụt vitamin B6 có thể tạo ra các hốc xương và giảm sự hình thành xương mới.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin B12

Dưỡng chất này hỗ trợ tổng hợp folate và carbohydrate cần thiết cho quá trình phát triển xương và các mô, thúc đẩy chiều cao mà không gây hại cho xương. Phức hợp vitamin B có trong nhiều loại thực phẩm, bao gồm thịt, gan, hải sản, sữa và sữa chua, các loại đậu và các loại hạt, rau lá xanh, hải sản. Nạp đủ lượng vitamin này sẽ giúp quá trình phát triển chiều cao liền mạch hơn.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin C

Cơ thể cần vitamin C để thúc đẩy chiều cao vì nó tăng cường sự phát triển của xương và răng cũng như góp phần hình thành collagen. Bạn có thể bổ sung vi chất này từ trái cây họ cam quýt, ổi, kiwi hoặc các loại rau như bông cải xanh, súp lơ trắng,…

 

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin D

Vitamin D rất quan trọng trong quá trình trao đổi chất khoáng của xương và sự phát triển của khung xương. Đồng thời, hỗ trợ sự hấp thụ Canxi, Photpho diễn ra thuận lợi hơn. Cách tốt nhất để bổ sung vitamin D là ánh nắng. Ngoài ra, thực phẩm giàu vitamin D còn có trong cá béo (cá hồi, cá thu, cá ngừ) và dầu gan cá, lòng đỏ trứng, gan bò,…

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Vitamin K

Góp phần xây dựng mật độ xương và sức mạnh xương, cũng như ngăn chặn quá trình bào mòn và gãy xương. Bạn có thể bổ sung từ rau xanh như cải xoăn, rau bina, cải thìa, mùi tây,…

Cách tăng chiều cao sau 18 tuổi có thể cao hơn đến 17 cm

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Canxi

60% cấu trúc xương trong cơ thể được tạo thành từ Canxi. Khoáng chất này cần thiết cho quá trình hình thành xương mới, tăng cường độ chắc khỏe và tuổi thọ xương. Ở độ tuổi hiện tại, bạn nên bổ sung 1.300mg mỗi ngày. Các thực phẩm giàu Canxi gồm sữa và sản phẩm từ sữa, cá, hải sản, rau xanh (rau bina, củ cải xanh,…).

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Kẽm

Có khả năng khởi động lại quá trình phát triển của xương, góp phần xây dựng cấu trúc xương và hình thành mô collagen, thúc đẩy tăng trưởng chiều cao. Thực phẩm giàu kẽm bao gồm trứng, hàu, thịt đỏ.

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Phốt pho

Cùng với Canxi, khoáng chất này có khả năng tăng cường xương và các mô cùng như thúc đẩy sự phát triển của cơ thể. Phốt pho rất dồi dào trong các loại hạt, đậu, cá, hải sản, sản phẩm từ sữa, ngũ cốc, đậu nành,…

 

Tăng chiều cao ở tuổi 18 bằng cách bổ sung Magie

Cơ thể người trưởng thành chứa khoảng 25g magie với 50 – 60% hiện diện trong xương và phần hầu hết còn lại trong các mô mềm. Hãy bổ sung các loại rau lá xanh, các loại đậu, quả hạch, hạt và ngũ cốc nguyên hạt.

 

Thực đơn tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả

 

Dựa vào những gợi ý thực phẩm tốt cho chiều cao và các chất dinh dưỡng cần bổ sung, bạn có thể tạo nên thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 18 phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của bản thân. Dưới đây là thực đơn tăng chiều cao trong 1 tuần mà bạn có thể tham khảo.

Ngày Buổi sáng Bữa phụ Bữa trưa Bữa xế Bữa tối
Thứ hai Bún bò, 1 hộp sữa 1 trái chuối Cơm, đậu phụ sốt cà chua, cải thìa luộc, canh 1 hộp sữa chua Cơm, bông cải xanh hấp, thịt bò xào, canh
Thứ ba Bánh mì, 1 ly nước ép cà rốt 1/2 củ khoai hấp Cơm, rau muống xào, trứng chiên, canh cá 1 trái táo Cơm, cá hồi áp chảo, salad rau củ quả.
Thứ tư Bánh canh, 1 ly sữa hạt 1 cái bánh bông lan Cơm, tôm rim, canh rau cải thịt băm 1/2 trái cây tô Cơm, cải ngọt luộc, cá chiên, canh bầu nấu tôm
Thứ năm Súp cua, 1 hộp sữa 1 cái bánh bao Cơm, rau dền luộc, canh chua cá lóc. 1 ly nước ép cải xoăn Cơm, salad ức gà, canh cải thảo
Thứ sáu Bún riêu 1 quả chuối Cơm, bò xào hành tây, canh đu đủ 1 quả trứng Cơm, rau lang luộc, thịt bò kho sả, canh bí đao
Thứ bảy 2 lát bánh mì sandwich kẹp trứng, 1 ly sữa hạt 1 nắm hạt Cơm, cá chiên, cải ngồng xào, canh củ 1 phần trái cây tô Cơm, thịt luộc, rau dền luộc, canh bí đỏ nấu đậu phộng
Chủ nhật Yến mạch và sữa 1 ly nước cam Cơm, cá ngừ kho ngọt, đọt bí luộc 1 ly ngũ cốc Cơm, đậu hũ chiên, canh rau muống càng cua

 

Tăng chiều cao tuổi 18 cần lưu ý những gì?

 

Để tăng chiều cao hiệu quả ở tuổi 18, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

– Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, mỗi tuần nên dành 1 ngày để nghỉ ngơi để các cơ xương khớp được phục hồi.

– Hạn chế sử dụng các sản phẩm không lành mạnh như đồ ăn quá ngọt, đồ nhiều dầu mỡ, đồ chiên rán, các loại thức uống chứa cồn, nước uống có gas.

– Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá,…

 

Tăng chiều cao tuổi 18 và các câu hỏi liên quan

 

Tuổi 18 uống thuốc tăng chiều cao có hiệu quả không?

Phần lớn các thuốc tăng chiều cao được sản xuất nhằm hỗ trợ cho trẻ em và thanh thiếu niên từ 5 – 20 tuổi. Về mặt lý thuyết, thuốc tăng chiều cao vẫn sẽ còn hiệu quả khi bạn ở tuổi 18. Tuy nhiên trên thực tế, hiệu quả của thuốc tăng chiều cao còn phụ thuộc trạng thái sụn khớp hiện tại của bạn. Bạn có thể đến cơ sở y tế gần nhất chụp X-quang để xác định khả năng tăng chiều cao qua đó đánh giá mức độ hiệu quả khi sử dụng thuốc tăng chiều cao.

17 và 18 tuổi còn tăng chiều cao không và bằng cách nào? - Nhà thuốc Long Châu

Tuổi 18 uống thuốc tăng chiều cao trong bao lâu thì có hiệu quả?

Để nhanh chóng thấy được hiệu quả của việc uống thuốc tăng chiều cao ở tuổi 18, bạn nên sử dụng đều đặn mỗi ngày trong 3 – 6 tháng (hoặc hơn thế), đồng thời kết hợp với lối sống lành mạnh và áp dụng các cách tăng chiều cao khoa học và hợp lý.

Tuổi 18 uống thuốc tăng chiều cao tăng được bao nhiêu cm?

Sử dụng thuốc tăng chiều cao ở tuổi 18 kết hợp với lối sống khoa học là một cách thúc đẩy xương phát triển với tốc độ tối đa ở thời điểm này. Tăng được bao nhiêu cm còn phụ thuộc vào cách bạn thực hiện lối sống của bản thân.

 

Tuổi 18 muốn tăng chiều cao nên phối đồ như thế nào?

Phối quần áo là một cách để bạn hack chiều cao hiệu quả. Tuổi 18 muốn tăng chiều cao có thể tham khảo những cách phối đồ dưới đây:

– Lựa chọn quần áo vừa vặn với thân người.

– Chú ý đến tỷ lệ của trang phục (chẳng hạn chiều dài áo không quá mông, quần dài không quá mắt cá chân), bạn có thể chọn sơ vin để điều chỉnh tỷ lệ này.

– Ưu tiên các mẫu trang phục có màu trang nhã và phối tiệp màu.

– Sử dụng quần áo có hoạt tiết nhỏ, gọn vừa giúp tôn dáng người vừa tăng sự thanh lịch.

– Nữ giới có thể chọn quần ống rộng, quần cạp cao hoặc chân váy mini, chân váy maxi, chân váy chữ A cùng áo croptop.

– Nam nữ đều có thể chọn giày thể thao (thêm miếng độn), nữ còn có thể mang giày cao gót mũi nhọn, boots cổ cao để kéo dài chân.

Cách tăng chiều cao sau 18 tuổi có thể cao hơn đến 17 cm

Mua thực phẩm hỗ trợ tăng chiều cao chính hãng – uy tín ở đâu?

Tăng chiều cao là nhu cầu phổ biến tại Việt Nam hiện nay, góp phần phát triển vóc dáng và cải thiện ngoại hình đáng kể. Đối với lứa tuổi trẻ em, trẻ vị thành niên thì nhu cầu tăng chiều cao càng lớn, góp phần nâng cao tầm vóc, giải quyết các vấn đề về hệ xương khớp đáng kể. Bên cạnh các giải pháp thông dụng như uống sữa, luyện tập thể thao, bổ sung canxi thông qua các bữa ăn hàng ngày, cha mẹ có thể tăng cường lượng dưỡng chất để phát triển chiều cao thông qua các thực phẩm dạng viên uống tiện lợi.

Nếu bạn đang kiếm tìm một giải pháp cho quá trình tăng chiều cao hiệu quả, không mệt mỏi thì vui lòng ghé thăm trang thương mại điện tử Dr Vitamin. Được ra mắt vào tháng 3/ 2021, Dr Vitamin hiện đã nhận được sự yêu mến và tin tưởng của hàng triệu khách hàng trên cả nước. Với sứ mệnh cung cấp những sản phẩm vitamin, khoáng chất và thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất dành cho sức khỏe cộng đồng, thương hiệu đóng vai trò quan trọng trong nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam về việc chăm sóc thể chất nhờ dinh dưỡng. Các sản phẩm chuyên dành cho chiều cao tại đây không chỉ tập trung vào nâng cao và bảo vệ thể chất, ngoại hình mà còn cải thiện sức đề kháng tối ưu, ngăn cản nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp.

Điểm đặc biệt chỉ có tại Dr Vitamin chính là dịch vụ hỗ trợ khách hàng toàn diện xuyên suốt quá trình trải nghiệm sản phẩm. Không chỉ gợi ý những giải pháp dựa trên thể trạng, vấn đề đang gặp phải và mức chi phí, đội ngũ tư vấn của thương hiệu còn hướng dẫn cách sử dụng, liều lượng phù hợp với từng khách hàng riêng biệt. Các bác sĩ của Dr Vitamin sẽ là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc của người dùng, đưa ra những điều chỉnh kịp thời về chế độ ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện để cải thiện sức khỏe toàn diện.

Tính đến nay, Dr Vitamin hiện đã được hơn 3 triệu khách hàng quan tâm và tin dùng sản phẩm. Thương hiệu liên tục nhận được những phản hồi chất lượng về dịch vụ, hiệu quả của sản phẩm tới thể chất cũng như những thay đổi tích cực sau khi tìm hiểu và trải nghiệm dịch vụ tại đây.

Để bạn đọc có thêm nhiều thông tin về các sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, chuyên trang xin giới thiệu 2 cái tên đang được quan tâm nhất tại gian hàng Dr Vitamin hiện nay.

Viên uống GH Creation EX

Sản phẩm được xây dựng từ công thức độc đáo, kết hợp các thành phần tốt cho hệ xương, tăng chiều cao ở độ tuổi đa dạng, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả bất ngờ cho người sử dụng.

Thành phần chính: Glycero phospho choline, Arginine, canxi,…

Công dụng:

 • Tăng cường bổ sung canxi và mật độ xương
 • Phòng ngừa tối đa các bệnh lý về xương khớp
 • Nâng cao sức khỏe tổng thể của người dùng
 • Đẩy mạnh khả năng vận động của cơ thể

Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ hỗ trợ tăng chiều cao Doctor Plus

Một trong những lựa chọn hàng đầu được nhiều khách hàng quan tâm và săn đón tại Dr Vitamin trong những tháng gần đây chính là viên uống Doctor Plus hỗ trợ tăng chiều cao. Sản phẩm hỗ trợ nguồn dinh dưỡng mà cơ thể thiếu hụt, là giải pháp tối ưu để đạt được chiều cao lý tưởng.

Thành phần chính: Nano canxi, Vitamin D3, K2. Collagen nhóm 2 thủy phân…

Công dụng:

 • Cải thiện tình trạng còi xương, suy dinh dưỡng, chậm phát triển
 • Tăng cường trí nhớ, nâng cao hoạt động làm việc và học tập
 • Hỗ trợ quá trình phát triển xương, đặc biệt ở tuổi dậy thì

Nhanh tay đặt hàng tại Dr Vitamin để trở thành chủ nhân của các khuyến mãi hấp dẫn nhất thị trường ngay sau đây:

 • Miễn phí ship cho đơn hàng > 1.000.000 VNĐ
 • Ưu đãi tới 20% cho combo sản phẩm
 • Chuyên gia y tế hỗ trợ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ
 • Voucher mua hàng có trị giá tới 150K

Tuổi 18 cũng là khoảng thời gian cuối cùng mà bạn có thể cải thiện chiều cao của mình. Đôi khi chỉ hơn nhau 0.5cm chiều cao cũng có thể tạo nên sự khác biệt. Ngay khi vẫn còn cơ hội cải thiện, tại sao không dốc hết sức để đạt được điều đó nào! Liên hệ với Dr Vitamin để được giải đáp thắc mắc và tư vấn những cách tăng chiều cao tuổi 18 hiệu quả.

 

Cập nhật lúc: 11:51 Sáng , 14/03/2023

Tin liên quan

#6 Cách tăng chiều cao cho bé tối ưu nếu cha mẹ không cao

Là cha mẹ, chúng ta đều muốn con mình cao lớn, khỏe mạnh vì cả 2 thông số này đều được coi là dấu hiệu của sức khỏe tốt. Nhiều...

Thuốc hammer of thor mua ở đâu, giá bao nhiêu và có tốt không?

Với đàn ông bản lĩnh trong chuyện chăn gối là điều rất quan trọng. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà một phần lớn nam giới đang phải đối mặt...

Bật mí 10 Bài tập yoga tăng chiều cao cho trẻ và tuổi dậy thì

Tập yoga có tăng chiều cao không là thắc mắc chung của nhiều người, đặc biệt là những người còn trong giai đoạn có thể tăng trưởng chiều cao. Trong...

Mách mẹ chọn sữa cho trẻ còi xương suy dinh dưỡng an toàn, hiệu quả

Nên chọn sữa dành cho trẻ còi xương thế nào để giúp trẻ cải thiện nhanh tình trạng này là băn khoăn của nhiều cha mẹ. Câu trả lời sẽ...

Lộc Cường Thần – Viên Uống Bổ Thận, Tăng Cường Sinh Lực Nam

Yếu sinh lý là 1 trong những điều khiến người đàn ông tự ti nhất. Nó không chỉ cướp đi hạnh phúc gia đình mà còn làm cánh mày râu...

Review viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC 60 viên của Nhật

Viên uống bổ sung vitamin tổng hợp DHC 60 viên là thực phẩm chức năng giúp bổ sung 12 dưỡng chất thiết yếu mỗi ngày với hàm lượng phù hợp...