Hướng Dẫn Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả

Hiện nay, ở trên thị trường có hơn 60% đông trùng hạ thảo là giả, có chất lượng kém và nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng nên không có tác dụng khi dùng và khiến nhiều người bị “mất tiền oan”. Để tránh việc bạn trở thành “nạn nhân” thì trong bài viết này, chuyên trang sẽ hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhanh – đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Chính vì những tác dụng tuyệt vời của sản phẩm đông trùng hạ thảo mà ngày càng có nhiều nơi làm giả loại dược liệu này để chuộc lợi mà không quan tâm đến sức khỏe của khách hàng. Vì vậy, khi mua bạn cần phải tìm được địa chỉ uy tín để đặt niềm tin. Đồng thời, nắm được cách phân biệt thật – giả để tránh việc bản thân rơi vào tình huống “tiền mất tật mang”. Dưới đây là một số cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật – giả phổ biến nhất:

Cách bảo quản đông trùng hạ thảo tươi, khô, dạng bột và xử lý khi bị

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng quan sát bên ngoài

Hiện có rất nhiều cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nhưng cách này có lẽ là dễ nhất và đơn giản nhất.

Bộ phận đầu sâu non và đầu thảo của Đông trùng hạ thảo gắn với nhau một cách tự nhiên phát triển, chỗ nối với nhau rất khớp, hoàn toàn không thấy dấu vết nối, nếu là Đông trùng hạ thảo giả rất dễ dàng có thể nhìn thấy vết nối. 

Hàng giả, hàng kém chất lượng trở thành vấn nạn đáng báo động của thị trường đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam hiện nay. Vậy người dùng làm thế nào để biết chọn mua đông trùng hạ thảo chất lượng. THAM KHẢO NGAY BÀI VIẾT!

Dạng sâu của Đông trùng hạ thảo thật có những vân, mỗi 3 vân làm thành một gấp, các nếp gấp xếp thành hàng, các vân nằm gần phía đầu rất sâu, Đông trùng hạ thảo giả một mặt lỗ rõ điểm khác biệt này, mặt khác các nếp gấp giao nhau bằng phẳng, thường dùng khuôn để tạo ra.

Xem chân sâu non, Đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau, hàng giả số lượng chân không cố định, con thì có 8 chân, con có nhiều hơn hoặc ít hơn 8 chân;

Xem mặt cắt dọc, hàng thật sau khi tách ra có thể thấy những đường vân rõ nét, ở phía giữa đông trùng hạ thảo có lõi màu đen giống hình chữ V, hàng giả không có. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dễ nhất và phổ biến nhất.

XEM THÊM: ĐIỂM KHÁC BIỆT giữa đông trùng hạ thảo nuôi cấy đắt và rẻ – Khi giá thành không phải tiêu chí quyết định chất lượng

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả chính xác và đơn giản nhất

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng khứu giác

Khi mở hộp đựng Đông trùng hạ thảo, chúng ta sẽ ngửi ngay thấy mùi giống mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm.

Mỗi con Đông trùng hạ thảo đặt gần nhau cũng có thể ngửi thấy mùi này nhưng nhẹ hơn. Những con Đông trùng hạ thảo làm giả không có mùi này, nếu có cũng không phải là mùi nấm rơm và mùi tanh của nấm hương như trên, mà là mùi tanh của cá, mùi nước hoa giả hoặc mùi nguyên liệu hóa học. 

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này rất có hiệu quả với người có khứu giác tốt. Đông trùng hạ thảo giả chân và các vân không rõ ràng, màu sắc thâm hoặc rất xấu.

Tư vấn thêm cho bạn:

“Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm trên thị trường hiện nay sở hữu hàm lượng hoạt chất Cordycepin và Adenosin ở mức CAO NHẤT, tiệm cận với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Cụ thể đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm Vietfarm có hoạt chất Cordycepin đạt 875 mg/100g và Adenosin 492mg/100g. Đông trùng hạ thảo sợi nấm Vietfarm có hoạt chất Cordycepin đạt 856 mg/100g và Adenosin 285mg/100g. Với hàm lượng này, Đông trùng hạ thảo được xem là sản phẩm chất lượng, thượng hạng, tốt nhất cho sức khỏe con người.”

ĐỌC THÊM: Thâm nhập cơ sở nuôi cấy “Biệt dược tiền tỷ” – Bóc trần sự thật đông trùng hạ thảo giá rẻ

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng tay ( cảm giác)

Nhẹ nhàng cầm một nắm Đông trùng hạ thảo lên, lắc lắc tay cảm nhận trọng lượng , có cảm giác nhẹ như cỏ khô.

Đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả dựa trên cảm giác đôi bàn tay. Đông trùng hạ thảo giả cầm trên tay có cảm giác nặng, mắt, vân và chân không tự nhiên

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg? Có mấy loại đông trùng hạ thảo? - Nhà  thuốc Long Châu

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng cách nếm

Khi cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà.

Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, ến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng. Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả này hiệu quả cho người có vị giác tốt. Đông trùng hạ thảo nặn thủ công được làm hàng loạt.

XEM THÊM: Bất Ngờ Tiêu Chí Quyết Định Chất Lượng Đông Trùng Hạ Thảo Nhưng Không Mấy Ai Biết, Hàng Triệu Người Sập Bẫy Lừa Đảo Tinh Vi

NHẬN TƯ VẤN TỪ ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA ĐẦU NGÀNH VỀ CÁCH DÙNG ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO HIỆU QUẢ NHẤT

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Bs. Nguyễn Thị Nhuần

Bs. Nguyễn Thị Nhuần

- Bác sĩ CK II

- Nguyên PGĐ chuyên môn kiêm Trưởng khoa khám bệnh BV YHCT Trung ương

- Hơn 40 năm kinh nghiệm chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Kinh nghiệm để mua được đông trùng hạ thảo thật

Muốn mua được đông trùng hạ thảo thật không phải là việc khó khăn. Với cách phân biệt vừa chia sẻ ở trên thì trên 70% bạn đã có thể lựa chọn được đúng loại tốt để bản thân và gia đình sử dụng chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa & hỗ trợ điều trị các bệnh lý hiệu quả.

Bên cạnh đó, chuyên trang còn muốn chia sẻ thêm một số kinh nghiệm để tỉ lệ mua được đúng hàng thật lên đến trên 99%, giúp bạn yên tâm hơn khi dung nạp vào cơ thể và không phải tốn tiền vô ích.

9 Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo quan trọng cần phải biết

Cụ thể như sau:

  • Chỉ mua đông trùng hạ thảo ở những cơ sở, đơn vị kinh doanh có đầy đủ giấy phép hoạt động, có thương hiệu uy tín và sản phẩm được đánh giá cao về chất lượng.
  • Khi mua sản phẩm, phải yêu cầu bên bán cung cấp các giấy chứng nhận chứng minh nguồn gốc xuất xứ của thảo dược (được cấp bởi những cơ quan chức năng có thẩm quyền).
  • Yêu cầu phiếu kiểm nghiệm rõ ràng những hoạt chất có bên trong “nấm” đang bán ra thị trường. Trong trường hợp này là mặt hàng đang cung cấp cho bạn.
  • Đối với một số địa chỉ lớn, có thể chuẩn bị cả mẫu so sánh giữa thật và giả để bạn đối chiếu, kiểm tra.

>>>>Xem thêm: Người dùng Việt lạc vào “ma trận giá” của đông trùng hạ thảo nuôi cấy tại Việt Nam – Khi niềm tin đặt sai chỗ

Hiện nay Việt Nam đã có đơn vị nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo nhân tạo cho hàm lượng dưỡng chất cao, tiệm cận với đông trùng hạ thảo Tây Tạng. Đó chính là Đông trùng hạ thảo Vietfarm – thương hiệu rất nổi tiếng được người tiêu dùng, chuyên gia đầu ngành báo chí đánh giá cao. 

Đông trùng hạ thảo Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Đây là thành quả phát triển từ đề tài nghiên cứu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Đông trùng hạ thảo trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc

>>>Đọc thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Thành tựu từ đề tài nghiên cứu khoa học của Viện NC&PT Y dược cổ truyền dân tộc

Đây cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất ứng dụng kỹ thuật nuôi cấy chuẩn khoa học. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng cho hàm lượng dược chất CAO NHẤT trên thị trường đã được cơ quan có thẩm quyền kiểm định và đánh giá chất lượng.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã được chứng nhận bởi cơ quan có thẩm quyền

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị đầu tiên tại Việt Nam nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng vượt trội, tương đương vàng mềm tự nhiên

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được giới báo chí, các kênh truyền thông lớn trên cả nước đưa tin và đánh giá cao. Điển hình như báo VTC news, báo Gia đình, báo Lao động, báo Sức khoẻ và đời sống, báo đời sống pháp luật,…kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống, kênh ANTV,…

Xem thêm phóng sự có sự tham gia của Đông trùng hạ thảo Vietfarm trên kênh VTV2 Chất lượng cuộc sống.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm được hàng TRIỆU NGƯỜI tin dùng trên cả nước. Trong đó có cả những nghệ sĩ nổi tiếng cũng sử dụng và có những đánh giá, phản hồi vô cùng tốt như NSND Công Lý, NSUT Phú Thăng, NS Văn Báu, NS Kim Xuyến, NS Thanh Tú,…

NS Thanh Tú và những chia sẻ sau khi sử dụng Đông trùng hạ thảo ngâm mật ong, tăng cường sức khoẻ và dưỡng nhan.

Anh Will – người nước ngoài cũng tin dùng sản phẩm đông trùng hạ thảo sợi nấm để chăm sóc sức khỏe và dành tặng người thân. 

>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng cao được hàng triệu người tiêu dùng “săn lùng”

Để được giới báo chí, chuyên gia và người dùng đánh giá cao, Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã phải trải qua một quá trình nghiên cứu và nuôi trồng đảm bảo từng bước chuẩn chỉnh, tối ưu hoá. Từng bước thực hiện dưới sự giám sát của các chuyên gia đầu ngành.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi trồng từ chủng nấm Cordycep Militaris mã 100741 do chính ngân hàng sinh vật NBRC Nhật Bản kiểm định và đánh giá chất lượng.

Chủng nấm được nuôi trồng trên nguồn cơ chất là các hạt đại mạch hữu cơ được nhập khẩu 100% từ Đức với hàm lượng dinh dưỡng cao. Cùng cơ chất hạt đại mạch chính là cá thể nhộng tằm được kiểm duyệt chất lượng đảm bảo trước khi cấy chủng nấm.

Cơ chất hạt đại mạch được xay nhuyễn thành hỗn hợp đặc mịn sau đó được cấy chủng nấm Cordyceps Militaris.  Đối với cơ chất nhộng tằm ré, chủng nấm sẽ được cấy trực tiếp trên thân nhộng sống, sau đó từng cá thể nhộng sẽ đặt trong một ống nghiệm riêng biệt. Đây là biện pháp đảm bảo tránh lây nhiễm chéo trong mọi trường hợp nấm, bệnh. 

Sau khi được cấy giống, những cơ chất nhiễm chủng nấm sẽ được đưa vào buồng nuôi cấy. Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã đầu tư hàng tỷ đồng để lắp đặt hệ thống IOT và công nghệ Hepa trong buồng nuôi, đảm bảo chất lượng trùng thảo đầu ra được cao nhất.

Hệ thống IOT tự động hoá điều khiển các thông số nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm trong không khí. Các chỉ số này được cài đặt dựa trên điều kiện thiên nhiên thực tế của Tây Tạng. Hệ thống Hepa giữ nhiệm vụ lọc không khí, đảm bảo chất lượng không khí tốt nhất. Giữ cho quá trình nấm phát triển khỏe mạnh, sợi dài, mập, màu vàng cam đẹp mắt.

THAM KHẢO THÊM: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chuẩn hóa quy trình nuôi cấy bán tự nhiên từ hạt đại mạch hữu cơ nhập khẩu và nhộng tằm cho chất lượng vượt trội

Với công nghệ hiện đại, Đông trùng hạ thảo Vietfarm kiến tạo môi trường giống nhất với Tây Tạng (lạnh khô, ngày dài đêm ngắn, có hiện tượng băng tuyết…) 

Sau 50 – 60 ngày, độ dài sợi nấm đạt tiêu chuẩn 10 -12cm, màu vàng cam tươi, thân mập, chắc. Đây là thời điểm các chuyên gia tiến hành sàng lọc và thu hoạch nấm. 

Đông trùng hạ thảo sau khi thu hái được phân loại và đưa vào sấy khô bằng công nghệ sấy đông khô, tiên tiến, hiện đại. Nhờ đó, hàm lượng dược tính giữ được 99% so với loại tươi, cả về hình dáng, màu sắc, hương thơm.

XEM THÊM: Đông trùng hạ thảo sợi khô sấy đông khô có ưu điểm gì hơn so với các phương pháp khác?

Sợi nấm còn giữ trọn vẹn hàm lượng dược tính sau khi sấy đông khô

Hiện nay để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, Đông trùng hạ thảo cung cấp nhiều sản phẩm khác như trà uống, rượu ngâm, yến chưng, đông trùng hạ thảo ngâm mật ong,….

100% sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, nhà máy đạt chuẩn GMP, công thức điều chế hoàn chỉnh, kết hợp cùng nhiều thành phần dược liệu quý hiếm nhất. Từ đó, người dùng sử dụng sẽ được nhận nhiều tác dụng chăm sóc sức khoẻ hơn.

Chưa hết, ngoài đảm bảo chất lượng trùng thảo, Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn đặc biệt quan tâm tới thiết kế, mẫu mã và bao bì sản phẩm. Các chế phẩm đều được đóng hộp cứng, màu sắc nổi bật, thiết kế tinh tế hiện đại, thể hiện đẳng cấp riêng.

>>>>Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Chất lượng thượng hạng được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao

Bộ sản phẩm của Đông trùng hạ thảo Vietfarm

 

Người dùng có thể lựa chọn sản phẩm để gửi tặng ông bà, bố mẹ, bạn bè, đối tác, doanh nghiệp,… vào những dịp đặc biệt, lễ tết. Chắc chắn đây chính là món quà được lòng người nhận nhất, vừa thể hiện được tấm lòng, tình cảm, sự chân thành cũng như thay lời chúc ý nghĩa nhất.

Các sản phẩm đều đã được Bộ Y tế cấp chứng nhận lưu hành toàn quốc, đạt chuẩn CO-CQ. Bên ngoài bao bì có một mã QR-code dùng để kiểm tra và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Xem thêm: Đông trùng hạ thảo Vietfarm – Đơn vị cung ứng độc quyền đông trùng hạ thảo bán tự nhiên chất lượng cao cho nhiều đơn vị YHCT trên toàn quốc

Người dùng khi đặt mua sản phẩm Đông trùng hạ thảo  sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia dày dặn kinh nghiệm đang công tác tại Trung tâm Thuốc Dân Tộc. Các chuyên gia sẽ giải đáp các vấn đề, thắc mắc, giúp việc sử dụng đông trùng hạ thảo được chuẩn nhất, phát huy tác dụng chăm sóc sức khỏe như mong muốn.

Hiện Đông trùng hạ thảo Vietfarm đã mở rộng hệ thống đại lý và showroom trên toàn quốc, để đặt mua sản phẩm cũng như nhận những thông tin tư vấn chi tiết, mời quý bạn đọc vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: https://dongtrungvietfarm.com/

Fanpage: Đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hotline: 096.171.6466

Hi vọng với cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả được đề cập trong bài viết sẽ giúp bạn có thể dễ dàng mua được chính xác “thảo dược” thật và tránh được tối đa việc sử dụng phải “nấm” giả. Điều này giúp việc “đầu tư” không bị phí và bản thân, gia đình luôn có một sức khỏe thật tốt, ổn định.

Cập nhật lúc: 9:38 Sáng , 26/04/2023

Tin liên quan

Kem Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Top 5 Sản Phẩm Tốt Nhất Hiện Nay

Kem đông trùng hạ thảo là một trong những sản phẩm đang được thị trường ưa chuộng bởi khả năng chăm sóc và nuôi dưỡng làn da hiệu quả. Bài...

Đông Trùng Hạ Thảo Hữu Cơ Là Gì? Công Dụng, Địa Chỉ Mua

Thuật ngữ đông trùng hạ thảo hữu cơ được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay, bởi không phải ai cũng hiểu hết sản phẩm này. Đông trùng hạ thảo...

Hàm Lượng Cordycepin Trong Đông Trùng Hạ Thảo Là Bao Nhiêu? 

Những hoạt chất nói chung và hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo nói riêng là một trong những mối quan tâm của rất nhiều người. Bởi lẽ, trùng...

Top 5 Địa Chỉ Mua Đông Trùng Hạ Thảo Phú Quốc – Kiên Giang Chất Lượng

Nên mua đông trùng hạ thảo Phú Quốc ở đâu uy tín và chất lượng? Đây chắc hẳn là thắc mắc của nhiều bạn khi có nhu cầu mua đông...

Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Trẻ Em? Phụ Huynh Cần Lưu Ý Gì Khi Cho Trẻ Dùng

Rất nhiều nghiên cứu đã chứng minh, đông trùng hạ thảo có tác dụng rất tốt đối với người ốm yếu, sức khỏe kém, người suy kiệt sức lực, người...

Khám Phá Tác Dụng Của Đông Trùng Hạ Thảo Với Phụ Nữ

Duy trì sức khỏe và sắc đẹp là mong muốn của tất cả chị em phụ nữ. Sử dụng đông trùng hạ thảo được xem là giải pháp tuyệt vời,...


Notice: Trying to access array offset on value of type bool in /var/www/laophoict.menopausehealthmatters.com/html/wp-content/plugins/mrec/popup/class-popup-controller.php on line 108