Chuyên Gia Hướng Dẫn Cách Kiểm Tra Tinh Trùng Khỏe Hay Yếu Chuẩn Nhất

Nhiều nam giới muốn nắm bắt tổng quan về sức khỏe sinh sản của mình có thể thực hiện phương pháp kiểm tra chất lượng tinh trùng. Đây là yếu tố rất quan trọng quyết định đến sức khỏe và phong độ của nam giới. Các cách kiểm tra tinh trùng dưới đây có thể giúp đấng mày râu kiểm tra tinh trùng của mình một cách nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Tinh trùng là gì?

Tinh trùng là tế bào sinh sản ở nam giới, chúng được sản xuất từ tinh hoàn và được bao bọc trong tinh dịch. Cấu tạo của tinh trùng gồm 3 phần: phần đầu, thân và đuôi. Kích thước của tinh trùng thường rất nhỏ và không thể thấy bằng mắt thường. Tuy nhiên nếu quan sát bằng kính hiển vi sẽ thấy chúng có hình dáng như nòng nọc.

Vì cấu tạo đặc biệt của tinh trùng nên chúng có khả năng di chuyển nhanh khi vào bên trong âm đạo và có thể tồn tại ở đó từ khoảng 3 đến 5 ngày.

Tinh Trùng Là Gì? Đặc Điểm và Các Vấn Đề Liên Quan

Chức năng của tinh trùng

Vai trò của tinh trùng ở nam giới cũng như vai trò của trứng ở phụ nữ đều giúp duy trì khả năng sinh sản. Tinh trùng được bao bọc trong tinh dịch, khi tinh dịch xuất bên trong âm đạo, chúng sẽ di chuyển vào sâu trong âm đạo để tìm trứng thụ tinh. Tuy vậy chỉ có duy nhất 1 tế bào tinh trùng mạnh nhất mới có thể thụ tinh với trứng và những tinh trùng yếu hơn sẽ bị đào thải.

 • Tinh trùng còn quyết định giới tính của thai nhi. Khi tế bào trứng luôn mang nhiễm sắc thể X thì tinh trùng có thể mang nhiễm sắc thể X hoặc Y.
 • Nếu nhiễm sắc thể X của tinh trùng kết hợp với nhiễm sắc thể X của trứng thì giới tính của thai nhi sẽ là nữ (X).
 • Trong trường hợp ngược lại nếu tinh trùng mang nhiễm thể Y thì thai nhi sẽ là nam (XY).

Tác dụng của việc kiểm tra tinh trùng mạnh- yếu

Kiểm tra tinh trùng mạnh hay yếu để có thể biết tình trạng sinh sản của nam giới có tốt hay không? Khi nam giới có đội ngũ tinh binh khỏe mạnh sẽ giúp các cặp vợ chồng có khả năng thụ thai được dễ dàng hơn. Ngược lại nếu chất lượng tinh trùng kém thì có thể sẽ khó thụ thai và có con thậm chí là có khả năng vô sinh.

Xét nghiệm tinh dịch đồ bao nhiêu tiền và địa chỉ thực hiện uy tín? | Medlatec

Nhiều người tuy quan hệ tình dục thường xuyên và không dùng biện pháp tránh thai nào nhưng mãi chưa thụ thai có con được, các cặp đôi nên đến bệnh viện chuyên khoa để được kiểm tra chất lượng tinh trùng xem có bình thường hay không. Việc kiểm tra chất lượng tinh trùng sẽ giúp nam giới có những đánh giá sơ bộ về số lượng tinh trùng hay khả năng hoạt động của các chú tinh binh để xác định được khả năng sinh sản của mình. Từ đó nhanh chóng có những biện pháp can thiệp kịp thời để mau có con. Một số các kiểm tra tinh trùng mạnh, yếu có thể tham khảo dưới đây:

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Các cách kiểm tra tinh trùng mạnh yếu

Kiểm tra tinh trùng dựa vào lượng tinh dịch

Kiểm tra chất lượng tinh trùng mạnh hay yếu dựa vào kiểm tra số lượng tinh dịch được phóng ra trong mỗi lần xuất tinh cũng có thể giúp nam giới quan sát kiểm tra chất lượng tinh trùng tại nhà.  Ở những nam giới khỏe mạnh, số lượng tinh dịch xuất ra trong mỗi lần quan hệ khoảng 2-5ml. Trong tinh dịch bao gồm cả tinh trùng và chất dịch được tiết ra bởi tuyến tiền liệt, trong đó tinh trùng chỉ chiếm khoảng 1%. Chính vì vậy, lượng tinh dịch tiết ra ít hay nhiều hơn đều có ảnh hưởng đến số lượng tinh binh.

 • Nếu lượng tinh dịch > 7ml: Số lượng này được xem lá quá nhiều. Nam giới mắc bệnh viêm túi tinh thường hay có biểu hiện này.
 • Nếu lượng tinh dịch < 2m: Điều này cũng đồng nghĩa với việc số lượng tinh trùng ít khiến nam giới dễ bị vô sinh. Nguyên nhân khiến cho lượng tinh dịch thấp thường là do đấng mày râu quan hệ quá nhiều hoặc do lâu ngày không quan hệ.

Phân tích tinh dịch chẩn đoán vô sinh nam sớm - VnExpress Sức khỏe

Cách kiểm tra chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ

Xét nghiệm tinh dịch đồ còn được gọi là phân tích tinh dịch – là một xét nghiệm thường được thực hiện để đánh giá chất lượng tinh trùng thông qua việc kiểm tra các thông số như: Thế tích tinh dịch, số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển của tinh trùng, hình dạng của tinh trùng hay tỷ lệ sống của các chú tinh binh… Các xét nghiệm được thực hiện trong tinh dịch đồ bao gồm:

1. Kiểm tra số lượng tinh trùng:

Kiểm tra số lượng tinh trùng hay còn được gọi là xét nghiệm số lượng tinh trùng . Nó cho phép xác định được chính xác số lượng tinh trùng/1ml tinh dịch. Nếu kết quả kiểm tra cho thấy có hơn 15 triệu tinh trùng trong 1ml tinh dịch thì được xem là có chất lượng tinh trùng tốt.

2. Khả năng di động của tinh trùng

Tức khả năng bơi về phía trước của tinh trùng. Với xét nghiệm này, tỷ lệ phần trăm số tinh trùng di chuyển và không di chuyển sẽ được xác định. Thông thường, chất lượng tinh trùng được xem là tốt khi có ít nhất 40% tinh trùng hoạt động hoặc tối thiểu 32% tinh binh bơi về phía trước. Dưới mức này có nghĩa là bạn bị tinh trùng yếu.

3. Xét nghiệm hình thái tinh trùng

Tinh trùng có hình thái bất thường ở đầu hoặc đuôi sẽ ảnh hưởng đến khả năng di chuyển cũng như bám vào trứng. Chất lượng tinh trùng được xem là ổn định khi có ít nhất 4% trên tổng số tinh trùng trong tinh dịch có hình dạng bình thường.

4. Đo nồng độ PH trong tinh dịch

Độ PH cho phép xác định được tinh dịch của nam giới có tính axit hay tính kiềm. Bình thường, tinh dịch sẽ có tính hơi kiềm (>=7,2). Tuy nhiên nếu kết quả xác định là tinh dịch của bạn có tính axit kèm theo số lượng tinh binh ít thì rất có thể ống dẫn tinh đang bị tắc nghẽn.

5. Kiểm tra bạch cầu

Nếu tế bào bạch cầu được tìm thấy trong tinh dịch với mật độ ít hơn hoặc bằng 1 triệu tế bào/ml thì khả năng nam giới bị nhiễm trùng đường sinh dục khá cao. Cần tiến hành điều trị sớm để đảm bảo chất lượng tinh trùng.

6. Xét nghiệm kháng thể kháng tinh trùng

Ở một số cá nhân, cơ thể sản xuất ra kháng thể chống lại tinh trùng của chính mình. Hiện tượng này thường xảy ra ở một số người từng phẫu thuật cắt ống dẫn tinh. Kháng thể thường bám vào tinh trùng khiến cho chúng bị dính thành cụm, làm giảm khả năng di chuyển cũng như bám dính vào trứng. Điều này sẽ cảm trở đến quá trình thụ thai.

Cách kiểm tra chất lượng tinh trùng thông qua xét nghiệm tinh dịch đồ 1

Nếu sau khi làm xét nghiệm mà kết quả các chỉ số trên đều trong mức đạt chuẩn thì có thể yên tâm rằng bạn có chất lượng tinh trùng tốt.

Kiểm tra tinh trùng ở bệnh viện nào tốt nhất?

Cách kiểm tra tinh trùng chuẩn xác nhất là làm xét nghiệm tinh dịch đồ. Vì thế, nam giới nên tìm đến những bệnh viện uy tín, có máy móc công nghệ hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm. Dưới đây là một số địa chỉ kiểm tra tinh trùng được đánh giá cao về hiệu quả, chất lượng:

Tại phía Bắc

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội

 • Bệnh viện Chuyên khoa Nam học và Hiếm muộn Hà Nội là bệnh viện chuyên khoa. Là bệnh viện chuyên khoa sâu về Sức khỏe giới tính, Sức khỏe sinh sản và Vô sinh hiếm muộn
 • Địa chỉ: Số 431 – Phường Tam Trinh – Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Bệnh viện Việt Đức

 • Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là một trong những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, đặc biệt trong lĩnh vực nam khoa, là “cái nôi” nghiên cứu khoa học và đào tạo cho các bác sĩ chuyên khoa nam học các bệnh viện tuyến dưới.
 • Địa chỉ:  Số 16-18 Phủ Doãn, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

 • Phòng khám Số 1 (Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng) có trang bị đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Tại đây có hệ thống thiết bị xét nghiệm y học, máy nội soi tiêu hóa (dạ dày, đại tràng),máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ. Phòng khám có đủ trang thiết bị để phục vụ khám, chẩn đoán bệnh từ cơ bản đến chuyên sâu.
 • Địa chỉ: Phòng khám Số 1 (Trung tâm Y khoa số 1 Tôn Thất Tùng)

Bệnh viện 103 Quân đội nhân dân Việt Nam

 • Khoa Khám Bệnh, Bệnh viện Quân y 103 được Đảng và Nhà Nước trao tặng nhiều Huân Huy chương về công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân. Tại đây  có đội ngũ chuyên môn thực hiện nhiệm vụ tại Khoa Khám bệnh đều chuyên khoa sâu tất cả các lĩnh vực. Tất cả các Bác sỹ đều có trình độ sau Đại học: Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Thạc sỹ, Bác sỹ CKII.
 • Địa chỉ: Số 261, Đường Phùng Hưng, Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội.

Tại Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam

Bệnh viện Từ Dũ

 • Bệnh viện Từ Dũ là bệnh viện Phụ Sản lớn nhất tại khu vực miền Nam. Khoa Hiếm muộn có nhiệm vụ thăm khám sức khỏe nam giới khi chuẩn bị kết hôn, vô sinh – hiếm muộn với các dịch vụ liên quan đến sức khỏe sinh sản, sinh lý nam được rất nheiuef người tin cậy.
 • Địa chỉ: Số 284, đường Cống Quỳnh, Phạm Ngũ Lão, Q.1, TP.HCM.

Bệnh viện điều trị rối loạn cương dương toàn quốc

Bệnh viện Bình Dân

 • Các dịch vụ gồm: Chữa yếu sinh lý, xuất tinh ít; điều trị rối loạn cương dương, liệt dương; cấp cứu các tình trạng về dương vật như gãy, đứt; điều trị chấn thương tinh hoàn; cấp cứu tình trạng chảy máu sau cắt bao quy đầu…
 • Địa chỉ: Số 371 Đường Điện Biên Phủ, Phường 4, Quận 3, TP HCM.

Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM

 • Lĩnh vực thăm khám và điều trị: Vô sinh – hiếm muộn ở nam giới; rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm; rối loạn cương dương; mất cân bằng nội tiết tố sinh sản; bệnh truyền nhiễm qua đường sinh dục; phẫu thuật tạo hình dương vật…
 • Địa chỉ: Số 215 Đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP HCM.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

Thầy thuốc Ưu tú - BSCKII Lê Phương

- Bác sĩ YHCT CKII chuyên trị bệnh nam khoa

- Nguyên Phó Giám Đốc Bệnh viện YHCT Hà Đông

- Hơn 40 năm kinh nghiệm khám, điều trị bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Hướng dẫn cách nâng cao chất lượng tinh trùng, tăng cơ hội thụ thai tự nhiên

Để nâng cao chất lượng tinh trùng, các quý ông cần phải kết hợp thay đổi lối sống sinh hoạt tại nhà bằng những lưu ý cụ thể dưới đây:

 • Thay đổi chế độ dinh dưỡng bằng cách ưu tiên là thực phẩm giàu kẽm, sắt, vitamin và khoáng chất cần thiết:  Tăng cường rau củ quả tươi giàu chất chống oxy hóa và các vitamin A, C, E, B12, bổ sung thực phẩm giàu axit béo và axit folic như cá hồi, cá mòi, cá cơm, bơ.
 • Xây dựng lối sống tình dục an toàn với các biện pháp phòng tránh giúp hạn chế lây nhiễm các bệnh lý sinh dục hiệu quả nhất, quan hệ tình dục đều đặn,áp dụng các biện pháp quan hệ tình dục an toàn để giúp cơ thể khỏe mạnh, tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục.
 • Xây dựng lối sống lành mạnh, không lạm dụng thủ dâm, hạn chế thức khuya, sử dụng bia rượu, thuốc lá và các chất kích thích, gây nghiện…
 • Tránh mệt mỏi căng thẳng dễ ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
 • Nên sinh hoạt khoa học ngủ đủ giấc, tránh thức quá khuya để cơ thể tăng cường dẻo dai
 • Chăm thể dục thể thao thường xuyên phù hợp với sức khỏe giúp tăng chất đề kháng, tăng cơ và tạo sự dẻo dai bền bỉ của cơ thể.

Bên cạnh việc thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt cho phù hợp, nhiều quý ông còn tin dùng các bài thuốc Đông y để cải thiện số lượng và chất lượng tinh trùng, nâng cao khả năng thụ thai tự nhiên. Trong số những bài thuốc hiện có trên thị trường, Uy Long Đại Bổ đang là cái tên được nhiều đấng mày râu “chọn mặt gửi vàng”.

Uy Long Đại Bổ – Điều trị DỨT ĐIỂM tinh trùng yếu, cải thiện chất lượng và số lượng TINH BINH

Gần đây nhiều quý ông đang rỉ tai nhau về bài thuốc Uy Long Đại Bổ với thành phần hội tụ tới 30+ VƯƠNG DƯỢC PHÒNG THE quý hiếm. Theo review từ nhiều diễn đàn “kín” cho các đấng mày râu, bài thuốc này có công hiệu vượt trội trong xử lý các vấn đề sinh lý nam, kể cả tình trạng tinh trùng yếu. Đặc biệt, có trường hợp chỉ sau 3 tháng dùng thuốc bệnh nhân may mắn nhận tin vui được lên chức bố:

Trường hợp kể trên không phải là người duy nhất nhận thấy hiệu quả của bài thuốc Uy Long Đại Bổ. Đã có hàng ngàn quý ông giới thiệu bài thuốc này cho nhau vì những ưu điểm hiếm có như:

Kế thừa và phát triển tinh hoa YHCT hoàng cung

Bài thuốc Uy Long Đại Bổ được Nhất Nam Y Viện nghiên cứu, phát triển từ các phương thuốc Thái Y Viện dâng vua Minh Mạng. Đến nay, dân gian vẫn lưu truyền nhiều giai thoại phòng the của vị vua này, đặc biệt là giai thoại mỗi đêm lâm hạnh 5 – 6 bà, thụ thai được 3 – 6 long thai. Vua Minh Mạng còn được hàng triệu nam nhân đất Việt ngưỡng mộ vì có tới 142 người con.

Bạn có biết: Uy Long Đại Bổ – Trái ngọt chắt chiu và phát triển từ các bài thuốc quý Thái Y Viện triều Nguyễn

Uy Long Đại Bổ được phát triển từ bài thuốc tăng cường sinh lý của Vua Minh Mạng

Bổ thận, bổ tinh, XÓA SỔ tình trạng tinh trùng yếu

Thận là gốc của tinh khí, tàng chứa tinh hoa ngũ tạng và sinh tinh. Khi thận hư, thận yếu, tinh khí sẽ khô cạn, thận không tàng tinh, không sinh tinh, tinh loãng, tinh ít hoặc tinh trùng yếu, dẫn đến khó có con.

Từ căn nguyên này, Uy Long Đại Bổ tập trung bổ thận, bổ tinh huyết nhằm xử lý gốc rễ các vấn đề về tinh trùng, cải thiện khả năng sinh sản cho nam giới. Bài thuốc hội tụ thành phần gồm các dược liệu đại bổ thận, bổ khí, sinh tinh như Thục địa, Nhung hươu, Đương quy, Xuyên khung, Nhục thung dung,… Kiên trì sử dụng thuốc, quý ông sẽ sớm lấy lại bản lĩnh phòng the, tăng cường số lượng và chất lượng “tinh binh” để nâng cao cơ hội thụ thai thành công.

>>> ĐỌC NGAY: Thoát cảnh liệt dương, tinh trùng loãng nhờ Uy Long Đại Bổ, anh ấy nhận tin vợ cấn bầu 3 tháng

Thang thuốc Uy Long Đại Bổ

Phục hồi sinh lực nam BỀN VỮNG

Bên cạnh tác dụng điều trị tinh trùng yếu, Uy Long Đại Bổ còn tập trung hồi phục sinh lý nam tận gốc nhờ thiết lập sự cân bằng ngũ tạng theo cơ chế HƯ BỔ – THỰC TẢ. Đồng thời, bài thuốc còn sử dụng tới 30+ dược liệu cao cấp từ các công thức tiến vua, đưa vào 4 chế phẩm Tửu – Đan – Hoàn – Cao. Sự phối hợp combo tứ trụ này giúp xử lý đồng bộ nhiều “bệnh kín” ở nam giới như xuất tinh sớm, tinh trùng loãng, tinh trùng đông đặc, yếu sinh lý, rối loạn cương dương,…

Xem thêm: CEO trẻ gỡ mác “đồng tính”, tự tin chuyện “yêu” nhờ bài thuốc Uy Long Đại Bổ

4 bài thuốc nhỏ trong Uy Long Đại Bổ

An toàn, không gây tác dụng phụ nhờ nguồn dược liệu SINH HỌC, đạt chuẩn GACP – WHO

Bên cạnh cơ chế điều trị chuyên sâu, cho hiệu quả cao, bài thuốc Uy Long Đại Bổ còn được giới chuyên môn đánh giá cao về độ an toàn. Bài thuốc phối ngũ dược liệu theo kinh nghiệm bí truyền trăm năm của Thái Y Viện, sau đó được gia giảm, phối vị lại theo nghiên cứu, nghiệm chứng lâm sàng tại Viện TradiMec. Các vườn dược Đồng thời, nguồn dược liệu sử dụng cũng được Sở Y Tế Hà Nội kiểm nghiệm, cấp phép, đảm bảo an toàn cho người dùng, không lo gặp phải tác dụng phụ.

Tìm hiểu ngay: Hành trình phát triển nguồn dược liệu sạch, chuẩn, chất của bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Nguồn dược liệu sạch của bài thuốc Uy Long Đại Bổ

Những điểm cộng kể trên chính là tiền đề đưa Uy Long Đại Bổ trở thành cái tên nóng đối với giới truyền thông. Bài thuốc vinh dự được giới thiệu trên VTC6, VTC News, báo Gia Đình, Alobacsi, suckhoedoisong,

>> Xem ngay: Phóng sự VTV2 về bài thuốc kế thừa bí dược cung đình – Uy Long Đại Bổ

Đặc biệt, nhờ tiếng lành đồn xa, Uy Long Đại Bổ cũng được hàng ngàn đấng mày râu tin chọn. Nhiều anh em thoát khỏi “nỗi đau” xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương,… sau khi sử dụng bài thuốc này. Đặc biệt, có quý ông tin dùng Uy Long Đại Bổ đã được lên chức bố ở tuổi 45.

Xem chi tiết: Niềm vui làm cha ở tuổi 45 của quý ông tinh trùng yếu, rối loạn cương dương

Phản hồi người bệnh về Uy Long Đại Bổ

Hết xuất tinh sớm nhờ có Uy Long Đại Bổ

Đừng “bế tắc” vì tinh trùng yếu. Còn kiên trì là còn cơ hội. Các quý ông liên hệ ngay chuyên gia để được hỗ trợ chi tiết:

Trên đây là những thông tin về cách kiểm tra tinh trùng cũng như những địa chỉ uy tín đảm bảo việc kiểm tra chuẩn xác nhất. Hãy chăm sóc sức khỏe bản thân và “tinh binh’ thật tốt để tăng khả năng có con, giúp nam giới luôn tự tin, bản lĩnh trong mọi cuộc yêu. Ngoài ra, nam giới có thể sử dụng những sản phẩm từ thảo dược tự nhiên để giúp chất lượng “tinh binh” được tốt nhất.

>> BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

XEM NGAY

Cập nhật lúc: 1:38 PM , 27/12/2022