Các Giai Đoạn Thoát Vị Đĩa Đệm Và Mức Độ Nguy Hiểm [CHI TIẾT]

Bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã tìm được giải pháp phục hồi vận động và hết đau nhức sau 3 tháng điều trị. [Xem ngay để khỏi bệnh]

Các giai đoạn thoát vị đĩa đệm phụ thuộc vào mức độ tổn thương và các biểu hiện liên quan. Nhận biết các giai đoạn là cách tốt nhất để hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa các biến chứng liên quan.

Các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm và mức độ nghiêm trọng

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng các đĩa đệm ở giữa các đốt sống bị vỡ hoặc trượt khỏi vị trí ban đầu. Tình trạng này có thể xuất hiện ở bất cứ vị trí nào ở cột sống và gây kích thích các dây thần kinh xung quanh.

Phụ thuộc vào khu vực bị ảnh hưởng và mức độ nghiêm trọng của bệnh, thoát vị đĩa đệm có thể dẫn đến các cơn đau, tê nhức, yếu ở cánh tay hoặc chân. Tuy nhiên, một số người có thể không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào đến khi bệnh trở nên nghiêm trọng.

ĐỪNG BỎ LỠ: Người bệnh chia sẻ về hành trình điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc gia truyền 3 thế kỷ

Các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm

Nhờ tìm đúng thuốc điều trị thoát vị đĩa đệm mà căn bệnh thoát vị đĩa đệm của anh Cường đã có những chuyển biến tích cực. Không những giảm đau mỏi mà khả năng cử động đã linh hoạt hơn rất nhiều chỉ sau 7 ngày. [XEM CHI TIẾT]

Thoát vị đĩa đệm thường phổ biến ở cột sống cổ và cột sống thắt lưng. Phụ thuộc vào tình trạng của đĩa đệm, các giai đoạn thường được phân chia thành 4 giai đoạn chính như sau:

1. Phồng đĩa đệm

Mỗi đĩa đệm đều được cấu tạo từ hai phần là phần nhân nhầy bên trong và bao xơ cứng bên ngoài. Các chấn thương hoặc một số tác động lên đĩa đệm có thể ảnh hưởng đến một trong hai (hoặc cả hai) bộ phận này.

Phồng đĩa đĩa đệm là một tình trạng y tế trong đó một hoặc nhiều đĩa đệm bị phồng to ra dẫn đến mất chức năng đĩa đệm ở nhiều mức độ khác nhau.

Cách chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Tình trạng phồng đĩa đệm xảy ra khi các nhân nhầy bên trong đĩa đệm bắt đầu biến dạng nhưng bao xơ bên ngoài không bị rách. Nguyên nhân thường liên quan đến lão hóa tự nhiên, căng thẳng lặp lại, các chấn thương cột sống hoặc những thói quen xấu như uốn cong lưng và nâng đồ vật thiếu khoa học.

Phồng đĩa đệm dấu hiệu đầu tiên ở các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm. Tình trạng này nếu không được điều trị phù hợp có thể gây ra các cơn đau từ nhẹ đến nặng, cấp tính hoặc mãn tính. Nếu các đĩa đệm bị phồng gây ảnh hưởng đến rễ thần kinh có thể gây đau dây thần kinh, tăng nguy cơ mắc bệnh viêm khớp, vẹo cột sống, phì đại vùng thắt lưng hoặc thu hẹp không gian bên trong ống sống (hẹp cột sống).

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

2. Lồi đĩa đệm

Lồi đĩa đệm là giai đoạn thứ hai của bệnh thoát vị đĩa đệm và là nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh đau lưng dưới. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến một hoặc nhiều đĩa đệm cùng một lúc.

Lồi đĩa đệm xuất hiện khi nhân nhầy phồng to gây áp lực, tổn thương và rách bao xơ bên ngoài. Điều này khiến nhân nhầy theo vết rách chảy ra ngoài và gây ra tình trạng lồi đĩa đệm. Trong một số trường hợp, lồi đĩa đệm có thể gây ảnh hưởng đến rễ thần kinh, dẫn đến đau đớn nghiêm trọng.

Lồi đĩa đệm có thể ảnh hưởng ở bất cứ vị trí nào của cột sống, từ cổ đến lưng dưới. Tuy nhiên, tình trạng này thường phổ biến ở bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Điều này tạo ra một áp lực lên các dây thần kinh và mạch máu ở cột sống, dẫn đến các cơ đau âm ỉ hoặc nghiêm trọng, có thể kéo dài suốt cả ngày hoặc tái phát thường xuyên.

Cơn đau ở lồi đĩa đệm có thể bắt đầu ở khu vực lưng dưới và lan tỏa đến hai chân. Nhân nhầy nhô ra ngoài càng nhiều, cơn đau càng có xu hướng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chân. Nếu không được điều trị cải thiện, người bệnh có thể gặp tình trạng nghiêng hẳn về bên trái hoặc bên phải.

3. Thoát vị thực thụ

Trong giai đoạn thoát vị thực thụ, bao xơ bị rách hoàn toàn. Điều này khiến nhân nhầy và các tổ chức bên trong đĩa đệm thoát ra bên ngoài, tạo thành một khối liền kết, chèn ép lên các dây thần kinh. Lúc này, các dấu hiệu thoát vị đĩa đệm trở nên rõ ràng và có thể gây ảnh hưởng trực tiếp khả năng vận động hoặc các hoạt động hàng ngày của người bệnh.

Các dấu hiệu nhận biết thoát vị đĩa đệm thực thụ thường bao gồm:

 • Đau và tê, thường phổ biến ở một bên cơ thể
 • Cơn đau có thể kéo dài đến cánh tay hoặc chân
 • Con đau trở nên nghiêm trọng hơn vào ban đêm hoặc khi người bệnh thực hiện một số chuyển động
 • Người bệnh có thể gặp một số khó khăn khi đứng, ngồi hoặc thay đổi tư thế
 • Đau khi đi bộ một khoảng cách ngắn
 • Yếu cơ bắp, mất sức mạnh tứ chi mà không rõ nguyên nhân
 • Có cảm giác nóng rát, đau hoặc tê ở khu vực bị ảnh hưởng

Mổ thoát vị đĩa đệm

Thoát vị thực thụ là giai đoạn tương đối nguy hiểm trong các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm. Nếu không điều trị phù hợp có thể dẫn đến các tổn thương thần kinh vĩnh viễn không thể phục hồi.

Trong các trường hợp nghiêm trọng, đĩa đệm bị trượt có thể cắt đứt các xung thần kinh ở lưng dưới và chân. Nếu điều này xảy ra, người bệnh có thể bị mất kiểm soát ruột, bàng quang và dẫn đến việc đại tiểu tiện không tự chủ.

Một biến chứng lâu dài khác được gọi là Hội chứng chùm đuôi ngựa. Tình trạng này xảy ra khi đĩa đệm bị thoát vị chèn ép các dây thần kinh và khiến người bệnh bị mất cảm giác ở đùi trong, mặt sau của chân và xung quanh trực tràng.

Đôi khi các triệu chứng ở giai đoạn thoát vị thực thụ có thể trở nên nghiêm trọng, người bệnh có thể không có khả năng thực hiện các hoạt động đơn giản hàng ngày.

4. Thoát vị có mảnh rời

Thoát vị có mảnh rời là giai đoạn nghiêm trọng nhất trong các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm. Tình trạng này xảy ra khi các nhân nhầy thoát ra ngoài ra tách khỏi cấu trúc chính của đĩa đệm.

Các mảnh vỡ sau khi thoát ra khỏi đĩa đệm thường di chuyển lên hoặc xuống dọc theo cột sống. Điều này có thể dẫn đến các triệu chứng hoặc bệnh lý khác ở cột sống với nhiều mức độ khác nhau.

Thoát vị đĩa đệm có mảnh vỡ thường gây đau đớn dữ dội, tê bì tay chân, mệt mỏi, ảnh hưởng đến việc di chuyển, gây teo chân hoặc mất chức năng kiểm soát đại tiểu tiện.

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA TƯ VẤN 1 – 1 

VỀ TÌNH TRẠNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM 

Các biện pháp điều trị thoát vị đĩa đệm

Hầu hết các triệu chứng thoát vị đĩa đệm có thể tự chữa lành sau 4 – 6 tuần. Mặc dù các bác sĩ không rõ nguyên nhân những các đĩa đệm có khả năng tự chữa lành nếu người bệnh không tác động hoặc gây áp lực lên các đĩa đệm. Khả năng hồi phục phụ thuộc vào các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm.

Thoát vị đĩa đệm có chữa được không

Bên cạnh đó, nếu các triệu chứng không được cải thiện, người bệnh có thể áp dụng một số phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà như:

 • Thuốc chống viêm không Steroid (NSAID) để giảm viêm và cải thiện các cơn đau.
 • Thuốc giảm đau tại chỗ để cải thiện co thắt cơ bắp.
 • Tập thể dục, nghỉ ngơi, tránh hoạt động hoặc gây áp lực lên hệ thống cơ xương khớp.
 • Thực hiện các kỹ thuật và biện pháp giảm đau như thiền định hoặc hít thở sâu.
 • Sử dụng thuốc tiêm Corticosteroid ngoài màng cứng.

Trong các trường hợp nghiêm trọng hoặc có nguy cơ biến chứng cao, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Phẫu thuật có thể cắt giảm các cơn đau nhanh chóng nhưng có nhiều rủi ro và biến chứng. Do đó, trao đổi với bác sĩ về lợi ích và biến chứng trước khi thực hiện phẫu thuật điều trị.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo sử dụng thêm các bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu và bào chế bài bản từ nguồn dược liệu sạch trong kho tàng thuốc YHCT. Với cơ chế đặc biệt, thuốc Đông y cho tác dụng SÂU vào gốc rễ bệnh thoát vị đĩa đệm và phòng ngừa tái phát hiệu quả vượt trội hơn so với những giải pháp khác. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh điển hình được nhiều người bệnh tin tưởng và giới chuyên gia đánh giá cao: 

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang chữa TẬN GỐC bệnh thoát vị với liệu trình “4 trong 1” 

Đỗ Minh Thoát Vị thang là bài thuốc nổi danh, từng giúp nghệ sĩ Văn Báu cũng như hàng nghìn người bệnh khác thoát khỏi các cơn đau do thoát vị gây ra. Bài thuốc này có nguồn gốc từ dòng họ Đỗ Minh tại Hà Nam do lương y Đỗ Minh Tư – người sáng lập nhà thuốc Đỗ Minh Đường bào chế.

Trải qua quá trình sưu tầm các phương thuốc dân gian, các bài thuốc tiến vua và nhiều tài liệu y lý cổ, lương y Đỗ Minh Tư đã tìm ra các loại thảo dược quý, có công dụng vượt trội trong điều trị thoát vị đĩa đệm và thành công tạo ra bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị thang.

Phác đồ điều trị cụ thể, triệt tiêu tận gốc bệnh thoát vị

Đỗ Minh Thoát Vị thang là sự kết hợp toàn diện tới 5 phương thuốc nhỏ trong liệu trình điều trị gồm: Thuốc đặc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan giải độc, hoạt huyết bổ thận, thuốc ngâm rượu kết hợp cùng chế phẩm khác tùy theo sức khỏe.

Mỗi phương thuốc mang đến một công dụng chuyên biệt, khi kết hợp cùng nhau, chúng mang tới hiệu quả toàn diện: Khu phong, tán hàn, trừ thấp – Phục hồi đĩa đệm – Bồi dưỡng tạng phủ – Nâng cao đề kháng và ngăn ngừa tái phát hiệu quả.

Tùy theo nhu cầu, tình trạng sức khỏe của mỗi bệnh nhân khi đến thăm khám, lương y có thể chỉ định LIỆU TRÌNH CƠ BẢN hay LIỆU TRÌNH TÍCH CỰC.

Công dụng của bài thuốc Đỗ Minh thoát vị thang

Kết hợp từ hàng chục vị thuốc quý, đạt chuẩn SẠCH HỮU CƠ

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, 100% thành phần bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị thang là các loại thuốc Nam lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt, từ đó không gây tác dụng phụ cho người sử dụng.

Đặc biệt, nhằm chủ động cung ứng nguồn dược liệu sạch, góp phần mang đến các vị thuốc chất lượng, hiệu quả cao, nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã đầu tư, phát triển các vườn thuốc chuyên canh, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO tại:

 • Thôn Đồng hòa, xã Đồng Tâm, Lạc Thủy, Hòa Bình.
 • Làng Nghĩa Trai, Tân Quang, Văn Lâm, Hưng Yên.
 • Thôn Sen Hồ, xã Lệ Chi, Gia Lâm, Hà Nội.

3 vườn dược liệu đều đang ứng dụng mô hình hữu, hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón hóa học. Đồng thời, quy trình trồng và thu hái được giám sát nghiêm ngặt, đảm bảo cung cấp những vị thuốc sạch, chất lượng, an toàn cho mọi đối tượng người bệnh.

XEM CHI TIẾT: Vườn dược liệu của Đỗ Minh Đường được báo 24h đưa tin

Cải tiến dạng thuốc giúp người bệnh sử dụng tiện lợi hơn

Bên cạnh việc chú trọng tới hiệu quả điều trị, nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn không ngừng cải tiến để mang lại sự tiện lợi tối đa cho người sử dụng. Chính vì vậy, đơn vị này đã tiên phong trong việc hiện đại hóa Y học cổ truyền, thay đổi thuốc dạng thang truyền thống trong Đông Y bằng dạng cao đặc hiện đại.

Thuốc được đun sắc, cô thành cao với lượng nước, nhiệt độ chuẩn, nhờ vậy mà lưu giữ được tối ưu hàm lượng dược chất. Khi sử dụng, người bệnh chỉ cần hòa tan cao với nước ấm là có thể sử dụng nhanh chóng, tiện lợi trong khi vẫn đảm bảo được hiệu quả điều trị.

Hiệu quả CHUYÊN SÂU bằng liệu trình CÁ NHÂN HÓA

Tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường, dựa trên tình trạng sức khỏe, mức độ tổn thương xương khớp, đĩa đệm, các lương y sẽ đưa ra phác đồ phù hợp, điều chỉnh liều lượng thuốc, thời gian dùng thuốc chính xác với từng cá nhân để bài thuốc có thể phát huy công dụng tối ưu.

Ngoài bài thuốc đặc trị Đỗ Minh Thoát Vị thang, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường còn có sự kết hợp của các yếu tố:

 • Vật lý trị liệu: Phương pháp này giúp tác động vào da, dây thần kinh và các huyệt đạo xung quanh vị trí bị thoát vị đĩa đệm, giúp làm giảm tắc nghẽn mạch máu, lưu thông khí huyết, giảm đau, chống viêm sưng, tăng cường chức năng cột sống.
 • Chế độ dinh dưỡng, tập luyện: Các lương y Đỗ Minh Đường sẽ tư vấn cho người bệnh chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp, góp phần hỗ trợ rút ngắn thời gian phục hồi đĩa đệm, điều trị bệnh hiệu quả.

Nhờ những ưu điểm vượt trội của bài thuốc cũng như phác đồ điều trị, bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ được phục hồi một cách hiệu quả, nhanh chóng nhất. Cụ thể, tiến trình phục hồi của người bệnh khi sử dụng Đỗ Minh thoát vị thang như sau:

 • Sau 15-30 ngày: Cơ thể bắt đầu hấp thụ thuốc, đẩy lùi phong hàn, nhiệt độc khu trú tại đĩa đệm, người bệnh giảm nhẹ triệu chứng đau nhức, khó chịu quanh đĩa đệm.
 • Sau 2-3 tháng: Chính khí, can thận dần được phục hồi, khí huyết lưu thông, đĩa đệm dần được đưa về trạng thái ban đầu, giải phóng các rễ thần kinh bị chèn ép. Khả năng vận động của người bệnh được phục hồi.
 • Sau 4-6 tháng: Sức khỏe đĩa đệm được củng cố, người bệnh ăn ngon, ngủ tốt, vận động linh hoạt, nâng cao đề kháng, hạn chế tái phát.

ĐỘC GIẢ QUAN TÂM: Thoát vị đĩa đệm – Chọn đúng thuốc cho hiệu quả cao, AN TOÀN, KHÔNG TÁI PHÁT

Nhiều tờ báo uy tín cũng từng đưa tin về đơn vị này:

Với những đóng góp to lớn trong công cuộc kế thừa, phát triển nền Y học cổ truyền nước nhà, nhà thuốc Đỗ Minh Đường từng được trao tặng nhiều giải thưởng danh giá như:

 • Cúp Vàng “Sản phẩm tin cậy, nhãn hiệu ưa dùng, dịch vụ hoàn hảo” năm 2017
 • Top 20 thương hiệu nổi tiếng năm 2020

Chú Phạm Văn Đăng – Phú Thọ chia sẻ: May mắn được người quen giới thiệu sang dùng thuốc của Đỗ Minh Đường nghĩ có bệnh thì vái tứ phương dùng thử thuốc nam xem sao không ngờ lại có thể hết bệnh.

Để chữa trị tôi phải ở lại Hà Nội 1 tháng vừa dùng thuốc vừa làm vật lý trị liệu gồm châm cứu, bấm huyệt. Bệnh đỡ, tôi có thể tự chống nạng đi lại. Sau đó về nhà thuốc thêm 4 tháng thuốc nữa và bệnh đã hết từ đó đến nay, không bị tái phát lại.”

Nghệ sĩ Văn Báu – (diễn viên series phim Cảnh sát hình sự) điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường chia sẻ: “ Bởi dùng thuốc nam phải kiên trì nên theo chỉ dẫn của lương y Tuấn tôi vừa đến châm cứu, bấm huyệt vừa uống thuốc đều. Hiện tôi đã điều trị được 3 tháng và cải thiện 70-80% triệu chứng rồi vùng thắt lưng không còn bị đau nhức như trước, chân cũng đi lại dễ dàng leo cầu thang thoải mái. Đặc biệt là chứng đau dạ dày mà trước gặp phải do uống nhiều thuốc tây cũng hết luôn.

Dùng thuốc ở đây tiện mà cũng yên tâm, dùng lâu vậy là tôi không thấy biểu hiện bất thường nào cả, ăn ngon, ngủ ngon. Tinh thần thoải mái hơn người cũng béo khỏe, da hồng hào hơn trước rất nhiều.”

Lương y Đỗ Minh Tuấn đã khám, chữa thoát vị đĩa đệm thành công cho nghệ sĩ Văn Báu và hàng ngàn người

Ngoài bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, bệnh nhân có thể tham khảo sử dụng kết hợp thêm bài thuốc rượu ngâm ĐỖ MINH QUỐC TỬU của nhà thuốc nam gia truyền Đỗ Minh Đường. Đây được xem là BẢO BỐI của dòng họ Đỗ Minh, được nghiên cứu và ngâm ủ bởi thành phần thảo dược SIÊU QUÝ HIẾMĐẮT ĐỎ bằng công thức BÍ TRUYỀN TUYỆT MẬT. Không chỉ có cốt rượu ngon, êm tê, làm say đắm bao vị tiên tửu khó tính nhất mà Đỗ Minh Quốc Tửu còn mang lại những công dụng vô cùng vượt trội trong việc chăm sóc sức khỏe toàn diện: 

 • Bồi bổ, tăng cường thể trạng, tăng sức đề kháng
 • Cường gân, mạnh cốt
 • Tráng dương, tăng cường sinh lý
 • Bồi bổ thận khí, cải thiện chất lượng tinh trùng
 • Chống oxy hóa, kéo dài tuổi thọ
 • Phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, huyết áp, tiền đình

Bởi công thức ngâm ủ phức tạp và cần nhiều thời gian nên mỗi năm, nhà thuốc Đỗ Minh Đường chỉ hoàn thiện được số lượng bình rượu RẤT ÍT. Do đó, nếu quý thượng khách có mong muốn được sở hữu và sử dụng bài thuốc này, nên liên hệ trước với nhà thuốc để ĐẶT TRƯỚC và giữ đơn. 

Nếu bạn quan tâm, muốn sử dụng bài thuốc hãy liên lạc trực tiếp đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường theo địa chỉ sau:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

>>> ĐỪNG BỎ QUA: Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Liên hệ để được bác sĩ tư vấn:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Các giai đoạn của bệnh thoát vị đĩa đệm có đặc điểm và ảnh hưởng khác nhau. Do đó, để hạn chế các rủi ro không mong muốn, người bệnh nên đến bệnh viện thực hiện các kiểm tra liên quan và điều trị phù hợp. Trao đổi với bác sĩ chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT: 

Cập nhật lúc: 12:00 Sáng , 13/02/2023

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.