Bị móm có nên niềng răng không? Có những phương pháp niềng răng móm nào?

Răng móm là hiện tượng sai lệch khớp cắn hay còn gọi là khớp cắn ngược. Tình trạng này ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ, chức năng ăn nhai, phát âm của người bệnh. Vậy bị móm có nên niềng răng hay không? cùng tìm hiểu trong bài viết sau.

NIỀNG RĂNG KHÔNG ĐAU, KHÔNG XẤM – LIÊN HỆ NGAY

Nguyên nhân khiến răng bị móm

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng răng móm như do di truyền hoặc những thói quen khi còn nhỏ như mút tay, cắn móng tay, bú bình ở trẻ nhỏ, cắn môi… Tùy vào tình trạng móm của mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ đinh phương pháp điều trị phù hợp nhất.

bi-mom-co-nen-nieng-rang

Biểu hiện của hàm răng móm là răng hàm trên cụp sâu vào trong so với răng hàm dưới, gây mất thẩm mỹ và làm khuôn mặt gãy, mất đi sự hài hoà, xương hàm dưới bị đưa ra nhiều gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng ăn nhai.

Răng móm gây ảnh hưởng như thế nào?

  • Răng móm khiến khuôn mặt có dạng lưỡi cày, mất đi sự hài hòa và cân đối.
  • Việc ăn nhai sẽ khó khăn hơn, sẽ nhanh mỏi và thức ăn cũng không được nhai nhuyễn.
  • Răng móm còn ảnh hưởng đến việc phát âm của người bệnh, khó có thể nói chuyện tròn vành, rõ chữ.
  • Ngoài ra, răng móm là nguy cơ có thể gây nên các bệnh lý răng miệng nguy hiểm.

Bị móm có nên niềng răng không?

bi-mom-co-nen-nieng-rang

Có hai dạng móm răng phổ biến là móm do hàm và móm do răng. Theo các chuyên gia về răng miệng, với các trường hợp móm do răng thì niềng răng là giải pháp có thể can thiệp hiệu quả.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Tuy nhiên, các trường hợp răng móm do hàm thì việc niềng răng sẽ khó có thể cho hiệu quả như mong muốn. Giải pháp hiệu quả nhất lúc này là phẫu thuật cắt gọt xương hàm. Một số tường hợp móm vừa do răng vừa do hàm thì biện pháp kết hợp giữa niềng răng và phẫu thuật hàm là sự lựa chọn hiệu quả nhất.

Niềng răng Vidental – Răng hết khấp khểnh, hô, móm, TRẢ GÓP 0%

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ niềng răng uy tín, giúp nâng hạng nhan sắc và sự tự tin khi cười thì không nên bỏ qua Viện nha khoa Vidental.

Dưới đây là những lý do mà Vidental được lòng rất nhiều khách hàng tại Hà Nội và trên toàn quốc:

Hệ sinh thái Nha Khoa phức hợp toàn diện

Vidental được biết đến là Hệ sinh thái nha khoa phức hợp đầu tiên tại Việt Nam toàn diện hóa từ quy mô hoạt động đến đội ngũ nhân lực, trang thiết thiết bị, thiết bị máy móc, công nghệ.

Vidental làm tất cả từ A đến Z từ chỉnh nha, phục hình làm tại ViDental Clinic đến chế tác và chăm sóc, điều trị khách hàng. Thậm chí, Vidental đầu tư một trung tâm chăm sóc răng miệng dành cho trẻ em – Thế hệ vàng của đất nước.

Thậm chí, đơn vị này sở hữu một hệ thống các phòng nha liên kết trên toàn quốc, có cơ sở khang trang, rộng rãi, hiện đại, được chuyển giao đầy đủ công nghệ. Từ đó khách hàng tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức khi có thể tìm đến địa chỉ gần nhất của Vidental.

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. Thậm chí máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Phương pháp niềng răng đa dạng, nguồn gốc vật liệu rõ ràng nguồn gốc

Dịch vụ niềng răng tại đây được đầu tư rất chỉnh chu từ chất liệu, cấu tạo, hình thức… để mang đến sự đa dạng trong lựa chọn, giúp khách hàng tìm kiếm được phương pháp niềng răng phù hợp với nhu cầu và tài chính.

Dù lựa chọn phương pháp niềng răng nào đi nữa thì hiệu quả đạt được là tuyệt đối. Vidental cam kết sử dụng các vật liệu nha khoa cao cấp, chính hãng vượt qua những cuộc kiểm tra khắt khe từ các Hiệp hội nha khoa quốc tế. 

Bảng giá niềng răng hợp lý, cạnh tranh, cập nhật mới nhất

Mức giá niềng răng sẽ tùy thuộc vào hình thức niềng và tình trạng bệnh. Bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh và kinh tế của bạn để có thể đưa ra những tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào cho phù hợp nhất.

Bảng giá niềng răng sẽ phụ thuộc vào hình thức niềng cũng như tình trạng bệnh. Bác sĩ tại nha khoa Vidental sẽ căn cứ vào tình trạng răng miệng cũng như kinh tế của bạn để đưa ra tư vấn về hình thức niềng răng bằng chất liệu nào phù hợp cũng như mức chi phí tốt nhất với bạn.

LOẠI NIỀNG RĂNG CHỈNH NHA  GIÁ TIỀN (chỉ từ)
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm trên 5.000.000 / hàm
 Ốc Nông Rộng cố định – Hàm dưới 5.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm trên 8.000.000 / hàm
 Ốc nông rộng tháo lắp – Hàm dưới 8.000.000 / hàm
 Minivis thường 2.000.000 / vis
 Minivis gò má/ Vis góc hàm 4.000.000 / vis
CHỈNH NHA   
 Mắc cài Inox thường 30.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài Inox tự đóng 36.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ thường 38.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài sứ tự đóng 49.000.000 / 2 hàm
 Mắc cài pha lê 40.000.000 / 2 hàm
 Invisalign – Đơn giản 120.000.000đ
 Invisalign – Trung bình 150.000.000đ
 Invisalign – Phức tạp 180.000.000đ
 Mắc Cài Mặt Trong 2D 80.000.000 – 100.000.000
 Mắc Cài Mặt Trong 3D 120.000.000 – 140.000.000
 Niềng răng 3D Clear – Dưới 6 tháng 8.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 6 tháng đến 1 năm 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1 đến 1,5 năm 22.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – 1,5 đến 2 năm 29.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng 3D Clear – Trên 2 năm 36.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 1 15.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 2 25.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 3 35.000.000 / 1 hàm
 Niềng răng Singalign – Cấp 4 50.000.000 / 1 hàm
 Khám và tư vấn MIỄN PHÍ
Chụp X quang MIỄN PHÍ

Hệ thống thiết bị cao cấp, chuyển giao thành công nghệ từ các quốc gia tiên tiến

100% máy móc sử dụng đều được Hiệp hội nha khoa thẩm mỹ châu Âu (ESCD) kiểm tra và chứng nhận về nguồn gốc trước khi sử dụng.

Các công nghệ niềng răng đều được chuyên gia từ các quốc gia tiên tiến nên hiệu quả sau khi niềng rất tốt, răng đều đẹp, tự nhiên, chắc khỏe. Vidental là phòng khám tiên phong trong việc sử dụng công nghệ lấy dấu răng 5D chỉ sau 1 phút, các phần mềm Vceph 3D giúp khách hàng có thể thấy trước kết quả điều trị và nhận thấy những thay đổi trong quá trình niềng răng.

Hay các kỹ thuật điều trị trong trường hợp sai mặt phẳng nhai trầm trọng, kỹ thuật nong hàm Transforce giúp khách hàng hạn chế tình trạng phải nhỏ răng… Tất cả các kỹ thuật niềng răng đều được đội ngũ bác sĩ tại Vidental áp dụng rất thành công.

Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chỉnh nha có tay nghề cao, nhiều chứng chỉ

100% bác sĩ tại đây đều chuyên sâu, nắm chắc kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài, trong suốt, xuất phát từ các các trường đại học danh tiếng, tốt nghiệp xuất sắc chuyên ngành Răng Hàm Mặt và có chứng chỉ chỉnh nha chuyên sâu do Bộ Y tế cấp.

Ngoài ra, Vidental còn hợp tác với rất nhiều các chuyên gia chỉnh nha nước ngoài, có chứng chỉ chỉnh nha của Hiệp hội chỉnh nha Hoa Kỳ AAO, Chứng chỉ chỉnh nha do Hiệp hội nha khoa thế giới WFO…

Bảo hành dài hạn, xử lý nhanh chóng

Khi niềng răng tại Vidental khách hàng sẽ tham gia vào chính sách thanh toán trả góp lãi suất 0%, mỗi tháng thanh toán một lần trung bình từ 1 đến 2 triệu, phù hợp với rất nhiều đối tượng.

+.1000 Khách hàng feedback về dịch vụ niềng răng tại Vidental

Dưới đây là một số feedback của khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ niềng răng tại Vidental:

Hay feedback của bạn Trần Mai Hoa

Hãy đến ngay Vidental niềng răng để có những trải nghiệm nhẹ nhàng, thoải mái, không đau đớn. Bạn sẽ biết trước kết quả chỉ sau 60s quét hàm và cam kết hoàn lại tiền nếu như kết quả không như ý.

RĂNG XINH NỤ CƯỜI XINH CHỈ SAU 18 THÁNG – LIÊN HỆ TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam

Đừng bỏ qua: Niềng răng thẩm mỹ tại ViDental Brace: Giải pháp kiến tạo nụ cười hoàn hảo

Các phương pháp niềng răng móm hiệu quả hiện nay

Niềng răng mắc cài kim loại

Niềng răng mắc cài kim loại bao gồm niềng răng mắc cài kim loại chuẩn và niềng răng mắc cài kim loại có khóa. Là phương pháp chỉnh nha sử dụng dây cung, mắc cài bằng kim loại đặt ở mặt ngoài thân răng tạo lực kéo đưa đưa răng móm về đúng vị trí trên cung hàm. 

Mắc cài kim loại có độ bền cao, chịu được lực kéo lớn. Quá trình niềng răng nhanh thường kéo dài  từ 18-24 tháng, có thể ít hoặc nhiều hơn tùy vào tình trạng răng của mỗi người. Phương pháp này có chi phí rẻ hơn so với các loại mắc cài khác, không phải chờ đợi quá lâu vì thời gian hàm răng chỉnh đúng vị trí sẽ nhanh hơn. Đặc biệt dây cài sẽ nhiều màu sắc nếu cài cho trẻ em. 

Niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại nhưng vị trí gắn mắc cài sẽ là ở mặt trong thân răng, tính thẩm mỹ cao. Mắc cài niềng răng móm sẽ được đeo vào mặt trong của răng và hoàn toàn không nhìn thấy. Đây là một kỹ thuật niềng răng khó, đòi hỏi bác sĩ phải có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.

Niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ tương tự như mắc cài kim loại. Sử dụng dây cung và mắc cài gắn trên răng để đưa răng về đúng vị trí trên cung hàm. Đây là loại mắc cài được làm từ hợp kim sứ và một số vật liệu vô cơ khác vô cùng an toàn, không hề gây kích ứng cho cơ thể. Vật liệu làm sứ sẽ có độ chịu lực tốt và khó có thể bị vật cản nào phá vỡ.

Niềng răng bằng mắc cài sứ - Nha Khoa Dr Care

Đây là phương pháp được nhiều khách hàng lựa chọn bởi tính thẩm mỹ cao hơn mắc cài kim loại. Do màu sắc mắc cài gần như tương đồng với màu răng thật nhìn vào sẽ khó phát hiện ra. 

Niềng răng trong suốt không mắc cài

Niềng răng trong suốt không mắc cài là một bước tiến mới trong ngành nha khoa thẩm mỹ. Sử dụng chuỗi khay trong suốt được thiết kế riêng biệt cho mỗi khách hàng. Khay có thể dễ dàng tháo lắp và vệ sinh, dường như vô hình. Đây là phương pháp vừa có khả năng dịch chuyển răng hiệu quả lại vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người niềng.  Chi phí niềng răng trong suốt có chi phí cao hơn những phương pháp niềng răng khác.  

Tư vấn thêm cho bạn

Cập nhật lúc: 9:19 AM , 01/11/2022