Bị Chàm Ở Chân: Cách Chữa Nhanh Khỏi Và Chăm Sóc Tốt Nhất

Là thành quả từ công trình nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Y học cổ truyền, bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đã chứng minh được hiệu quả vượt trội qua nhiều năm với hàng nghìn bệnh nhân điều trị thành công.

Bệnh chàm có thể xảy ra ở bất kỳ vùng da nào trên cơ thể. Trong đó, số liệu thống kê ghi nhận, có rất nhiều người bị chàm ở chân. Các triệu chứng của bệnh gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống do chân là vùng thường xuyên xảy ra tiếp xúc. Cần chú ý điều trị và chăm sóc đúng cách để sớm kiểm soát bệnh và khắc phục tốt triệu chứng.

VTV2 GIỚI THIỆU: Bài thuốc quý chữa bệnh chàm CHẶN ĐỨNG mọi nguy cơ tái phát

Bị chàm ở chân – Nguyên nhân và triệu chứng

Bệnh chàm (eczema) là một dạng tổn thương da mãn tính. Đặc trưng bởi tình trạng da bị khô ráp, dày sừng, bong tróc, nứt nẻ kèm theo ngứa ngáy rất khó chịu. Tổn thương do bệnh lý này gây ra có thể kích hoạt ở bất cứ vị trí nào trên cơ thể. Trong đó, chân được cho là một trong những vị trí ưa thích của bệnh.

Chân là vị trí có tần suất tiếp xúc rất thường xuyên. Chính vì vậy mà lớp sừng của da thường rất dễ bị hư hại và tổn thương. Từ đó dẫn tới tình trạng suy giảm hàng rào bảo vệ. Lúc này các dị nguyên sẽ dễ thâm nhập và làm phát sinh tổn thương dạng chàm.

Bệnh chàm là thuật ngữ chỉ các bệnh lý gây viêm, đỏ da và ngứa ngáy
Tính đến ngày 31/10/2019 Thanh bì dưỡng can thang đã điều trị thành công cho 3597 người bệnh trong đó phần lớn là bệnh nhân mắc chàm eczema.

Bị chàm ở chân là tình trạng lành tính và đa phần không gây nguy hiểm tới sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên bệnh lý này có xu hướng diễn tiến dai dẳng và rất dễ tái phát. Đặc biệt đến nay vẫn chưa có biện pháp điều trị triệt để.

Nguyên nhân gây bệnh

Hiện nay căn nguyên của bệnh chàm nói chung và bệnh chàm ở chân nói riêng vẫn chưa được xác định cụ thể. Tuy nhiên, dựa vào nghiên cứu dịch tễ học, mô bệnh học và các xét nghiệm cận lâm sàng thì các nhà khoa học cho biết bệnh có cơ chế miễn dịch dị ứng chịu tác động của nhiều yếu tố cộng hưởng.

Dưới đây là một số yếu tố có thể liên quan đến sự kích hoạt của bệnh chàm ở chân:

– Yếu tố di truyền:

Thông qua khảo sát, các nhà nghiên cứu cho biết, người bị bệnh chàm ở chân thường có những người thân cận huyết mắc phải một số bệnh lý da liễu. Điển hình như bệnh chàm eczema, vảy nến hay á sừng…

– Đặc điểm da:

Nghiên cứu mô bệnh học ở những bệnh nhân bị chàm ở chân cho kết quả, lớp sừng của da chân có hiện tượng thiếu hụt filaggrin. Đây là một loại protein rất quan trọng giúp giữ ẩm và ngăn chặn tình trạng thoát hơi nước cho da.

– Tác động cơ học:

Các nhà khoa học cho biết, trong nhiều trường hợp, bệnh chàm ở chân có thể khởi phát do các tác động cơ học. Ví dụ như cào gãi, ma sát, nhiệt độ quá nóng hay quá lạnh.

– Nhiễm nấm men:

Chân được cho là một vị trí rất dễ bị nhiễm nấm men. Nguyên nhân là do vùng da này có hoạt động bài tiết dầu mạnh và có mật độ tiếp xúc cao. Nấm men có thể phát triển ở lớp thượng bì. Sau đó sẽ tạo ra các chất chuyển hóa và kích thích các phản ứng viêm gây tổn thương da.

Đặc biệt tác động từ nấm có thể thúc đẩy hoạt động quá mẫn của hệ thống miễn dịch. Từ đó làm tăng nguy cơ bùng phát các triệu chứng của bệnh chàm ở chân.

– Tiếp xúc với dị nguyên:

Như đã đề cập, da chân là vị trí có tần suất tiếp xúc thường xuyên. Vùng da này rất dễ tiếp xúc với các dị nguyên như dung môi công nghiệp, chất kích thích, mủ thực vật, nọc độc côn trùng, xà phòng…

Các chất dị nguyên này có thể làm phát sinh phản ứng dị ứng. Từ đó gây ra tình trạng tăng kháng nguyên và phóng thích histamine vào da. Điều này có thể làm phát sinh các tổn thương lâm sàng.

– Các yếu tố khác:

Bên cạnh các yếu tố được đề cập ở trên thì bệnh chàm ở chân cũng có thể khởi phát do một số yếu tố cộng hưởng khác. Phải kể đến như:

 • Vệ sinh da kém
 • Thay đổi thời tiết động ngột
 • Rối loạn nội tiết tố
 • Tâm lý bất ổn
 • Căng thẳng, stress kéo dài

Dấu hiệu nhận biết

Cũng giống như bệnh chàm ở các vị trí khác, bệnh chàm ở chân thường gây ra một số triệu chứng như sau:

 • Da chân nổi đám tổn thương có màu đỏ hoặc hồng.
 • Vùng da tổn thương có thể hơi phù nề và có ranh giới khá rõ ràng so với vùng da lành.
 • Tổn thương da thường gây đau rát nhẹ kèm triệu chứng ngứa ngáy.
 • Trên bề mặt tổn thương da có thể xuất hiện nhiều mụn nước nhỏ li ti.
 • Sau đó các mụn nước sẽ bị vỡ ra, rỉ dịch và khô lại tạo thành vảy tiết.
 • Theo thời gian, da có thể hình thành các tổn thương mãn tính như da khô, bong tróc, dày sừng kèm theo tình trạng ngứa ngáy từ âm ỉ đến dữ dội.
 • Trong một số trường hợp, chàm ở chân có thể ảnh hưởng, ăn mòn và gây hư hại móng chân.

NGHI NGỜ MẮC CHÀM, CHIA SẺ TRIỆU CHỨNG ĐỂ ĐƯỢC CHẨN ĐOÁN MIỄN PHÍ

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

- Gần 40 năm khám chữa bệnh da liễu bằng YHCT.

- Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh, Trưởng khoa Nội Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương.

- Trưởng khoa Da Liễu, Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Triệu chứng của bạn?

Bị chàm ở chân có nguy hiểm không?

Bệnh chàm ở chân tương đối lành tính. Hầu hết các trường hợp đều chỉ gây tổn thương bên ngoài da, rất hiếm khi ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên đây là bệnh lý có tính chất dai dẳng và rất dễ bùng phát trở lại.

Tổn thương trên da nếu tái đi tái lại nhiều lần có thể gây ngứa dữ dội. Từ đó kích thích phản ứng cào gãi, chà xát và dễ gây ra các biến chứng như:

– Lichen hóa:

Lichen hóa là hiện tượng tổn thương do bệnh chàm có xu hướng thâm nhiễm, xuất hiện nhiều các vết nứt. Đồng thời gây ngứa ngáy kéo dài. Vùng da bị lichen hóa thường có ranh giới rất rõ ràng với vùng da xung quanh. Tổn thương ở dạng lichen hóa thường ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngoại hình cũng như chức năng thẩm mỹ của da.

– Bội nhiễm:

Trường hợp cào gãi hay chà xát lên da có thể làm gia tăng tổn thương thứ phát. Từ đó khiến vi khuẩn, nấm men dễ tấn công và gây bội nhiễm. Vùng da chân có tần suất tiếp xúc thường xuyên hơn nên nguy cơ bị bội nhiễm cũng sẽ cao hơn các vùng da khác.

Những loại thực phẩm giúp phòng ngừa và ngăn bệnh chàm da tái phát

– Biến dạng móng:

Bị chàm ở chân có thể lan tỏa trên phạm vi rộng và ảnh hưởng đến vùng da xung quanh móng chân. Từ đó khiến cho móng bị đổi màu, đục, giòn và dễ gãy. Hơn nữa, tổn thương do bệnh chàm còn tạo điều kiện cho nấm men phát triển. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh nấm móng.

TRAO ĐỔI VỚI CHUYÊN GIA NHẬN PHÁC ĐỒ TRỊ CHÀM AN TOÀN – CHẶN ĐỨNG BIẾN CHỨNG

Giải pháp điều trị khi bị chàm ở chân

Như đã phân tích, bệnh chàm ở chân có tính chất dai dẳng, khó điều trị và rất dễ tái phát. Chính vì vậy cần tích cực điều trị và chăm sóc đúng cách để kiểm soát bệnh, cải thiện triệu chứng và làm giảm mức độ ảnh hưởng.

Dưới đây là một số biện pháp điều trị bệnh chàm ở chân được áp dụng phổ biến:

Chăm sóc, cải thiện triệu chứng tại nhà

Khi bị chàm ở chân bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo tự nhiên để hỗ trợ thêm. Các mẹo tự nhiên thường lành tính, an toàn và dễ áp dụng. Hơn nữa có thể làm giảm các triệu chứng da chân khô ráp, nứt nẻ và ngứa ngáy. Tuy nhiên, mẹo dân gian chỉ có tác dụng hỗ trợ, KHÔNG THỂ THAY THẾ THUỐC ĐIỀU TRỊ, việc lạm dụng có thể gây bội nhiễm, khiến bệnh khó điều trị hơn.

Dưới đây là một số cách trị chàm theo dân gian cho người bệnh:

 • Sử dụng gel nha đam: Người bệnh có thể dùng gel nha đam đơn lẻ giống như một sản phẩm kem dưỡng. Ngoài ra còn có thể kết hợp gel nha đam với các nguyên liệu khác như mật ong, dầu dừa, tinh dầu tự nhiên… để nâng cao hiệu quả điều trị.
 • Dùng dầu dừa trị chàm ở chân: Vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể dùng 1 lượng dầu dừa vừa đủ để thoa lên bề mặt da tổn thương đã được làm sạch. Thư giãn khoảng 20 phút rồi dùng nước ấm rửa lại.
 • Trị bệnh chàm ở chân bằng lá trầu không: Người bệnh cần chuẩn bị 1 nắm lá trầu tươi đem rửa sạch. Sau đó vò nhẹ rồi cho vào ấm, thêm vào 1 lít nước đun sôi lên. Cho nước sắc ra thau, pha nước lã vào cho ấm. Sử dụng nước này để ngâm rửa chân khoảng 5 – 10 phút.

Bí quyết chữa cháy nắng hiệu quả, đơn giản bằng nha đam

Bệnh chàm nói chung và tình trạng chàm ở chân nói riêng đều có cơ chế phức tạp. Người bệnh được khuyên là cần chú ý chăm sóc da đúng cách để tăng cường đề kháng cho da. Từ đó làm giảm mức độ tổn thương, ngăn ngừa các triệu chứng lan tỏa rộng.

Các biện pháp chăm sóc da chân đúng cách khi bị chàm, bao gồm:

 • Dưỡng ẩm cho da đều đặn từ 2 – 4 lần/ ngày. Đây là thói quen tốt giúp làm giảm tình trạng da bị khô ráp, bong tróc. Hơn nữa còn phục hồi màng lipid của da và bảo vệ da khỏi các tác nhân gây dị ứng từ bên ngoài.
 • Tránh dùng các loại xà phòng hay sản phẩm làm sạch da có độ pH cao và chứa các thành phần dễ gây kích ứng. Tốt nhất nên tham khảo bác sĩ da liễu để được tư vấn các sản phẩm có độ pH cân bằng, dịu nhẹ, chứa các thành phần an toàn và ít kích ứng.
 • Trường hợp phải tiếp xúc với các chất gây dị ứng thì cần mang ủng. Sau đó nên chú ý làm sạch da chân bằng nước sạch hoặc nước muối sinh lý.
 • Tuyệt đối không mang giày chật hay có chất liệu dày, cứng và bí.
 • Trường hợp bị ngứa ngáy nhiều có thể áp dụng chườm lạnh hay tắm nước mát để hỗ trợ cải thiện.
 • Tránh sơn móng hay đeo trang sức bằng kim loại nếu bệnh chàm ở chân bùng phát mạnh.

Sử dụng thuốc theo hướng dẫn bác sĩ

Ngoài biện pháp chăm sóc thì người bệnh nên thăm khám để được bác sĩ kê toa thuốc phù hợp. Tùy thuộc vào mức độ triệu chứng và tổn thương da mà bác sĩ có thể kê toa cả thuốc bôi và thuốc uống. Mục đích của việc dùng thuốc là để kiểm soát tổn thương da cũng như ngăn ngừa biến chứng phát sinh.

Đối với bệnh chàm ở chân, bác sĩ có thể kê toa một số loại thuốc trị bệnh chàm sau:

– Thuốc bôi corticoid:

Thuốc bôi corticoid được dùng rất phổ biến trong chữa trị bệnh chàm nói riêng và các bệnh da liễu mãn tính nói chung. Thuốc được dùng tại chỗ với tác dụng làm giảm viêm da, ức chế miễn dịch và kháng dị ứng. Tuy nhiên cần dùng đúng liều lượng cho từng vùng da cụ thể và chỉ được sử dụng tối đa 20 ngày để tránh gặp phải tác dụng không mong muốn.

– Thuốc bôi ức chế calcineurin:

Nhóm thuốc này thường được dùng xen kẽ với thuốc bôi corticoid để làm hạn chế rủi ro và tác dụng ngoại ý khi sử dụng. Thuốc bôi ức chế calcineurin hoạt động bằng cách ngăn chặn tổng hợp cytokine. Đồng thời kích hoạt bạch cầu trung tính, ức chế hoạt tính của thành phần calcineurin và các tế bào mast. Từ đó sẽ làm giảm tổn thương da cùng các triệu chứng cơ năng của bệnh.

CLICK ĐỌC NGAY: HÉ LỘ bài thuốc thảo dược xử lý eczema TỪ GỐC, khiến bệnh “MỘT ĐI KHÓ TRỞ LẠI”

– Thuốc kháng histamine H1:

Ngứa ngáy là triệu chứng đặc trưng của bệnh chàm có thể kéo dài từ giai đoạn cấp cho tới giai đoạn mãn tính. Để kiểm soát tốt hơn triệu chứng này thì bác sĩ có thể chỉ định dùng thêm một số thuốc kháng histamine H1 tổng hợp. Điển hình như Loratadin hay Chlorpheniramine.

– Thuốc kháng nấm:

Da chân rất dễ bị nhiễm nấm men khi có tổn thương do chàm. Nhất là nấm candida và nấm malassezia. Vì vậy, khi cần thiết bác sĩ có thể chỉ định kết hợp một số thuốc kháng nấm dạng bôi hay dạng uống. Ví dụ như Clotrimazole, Griseofulvin hay Ketoconazole.

Trên đây là thông tin về một số thuốc được dùng phổ biến trong điều trị bệnh chàm ở chân. Ngoài ra, bác sĩ có thể căn cứ vào mức độ tổn thương, khả năng đáp ứng và tình trạng sức khỏe của từng người bệnh để chỉ định thêm các loại thuốc khác. Bao gồm:

 • Thuốc corticoid dạng uống
 • Thuốc kháng sinh
 • Kẽm oxit
 • Thuốc bôi chứa axit salicylic
 • Thuốc tím

Tất cả các thuốc điều trị bệnh chàm ở chân chỉ có tác dụng cải thiện tổn thương lâm sàng. Không tác động tới căn nguyên của bệnh và cũng không có khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát. Vì vậy cần tuân thủ liều lượng và tần suất được bác sĩ chỉ định, tuyệt đối không lạm dụng.

NHẮN NGAY CHO CHUYÊN GIA TƯ VẤN THUỐC TRỊ CHÀM KHỎI NGAY

Liệu pháp ánh sáng

Liệu pháp ánh sáng (quang trị liệu) là phương pháp dùng tia UV nhân tạo để tiêu diệt các tế bào sừng tăng trưởng bất thường. Đồng thời giúp ức chế chất gây viêm, cải thiện các triệu chứng do bệnh chàm ở chân gây ra.

Cũng giống như việc dùng thuốc, liệu pháp ánh sáng chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng lâm sàng. Tuy nhiên đây là giải pháp tương đối an toàn và cho hiệu quả khá rõ rệt. Ngoài ra có thể hỗ trợ làm giảm các tác dụng ngoại ý do lạm dụng thuốc Tây trong thời gian dài.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Chấm dứt cơn ngứa ngáy, bong tróc của bệnh chàm AN TOÀN – HIỆU QUẢ bằng Đông y

Theo quan niệm trong Đông y, nguyên nhân chủ yếu gây bệnh chàm được cho là do thấp nhiệt và phong nhiệt, trong đó phổ biến nhất là bệnh chàm thể phong nhiệt. Bên cạnh đó, bệnh chàm theo Đông y cũng có thể xảy ra do tỳ hư thấp trệ hoặc huyết táo (một dạng của rối loạn chức năng phủ tạng), tạo điều kiện để độc tố tích tụ trên lớp thượng bì và khởi ứng phản ứng viêm.

Từ cơ chế bệnh sinh đó, Y học cổ truyền chú trọng điều trị triệu chứng, loại bỏ gốc rễ bệnh và ngăn chặn tái phát hiệu quả. Đặc biệt, các bài thuốc chữa bệnh chàm bằng đông y sử dụng hoàn toàn dược liệu tự nhiên nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ, đáp ứng tốt cơ địa người bệnh.

Dưới đây là một số bài thuốc Y học cổ truyền người bệnh có thể tham khảo:

Thanh bì Dưỡng can thang kiểm soát ngứa ngáy, HẾT bong tróc, loại bỏ chàm – Eczema TỪ GỐC, NGĂN TÁI PHÁT hiệu quả

Bài thuốc trị bệnh chàm Thanh bì Dưỡng can thang là thành quả nghiên cứu chuyên sâu của các chuyên gia đến từ Trung tâm Thuốc dân tộc, được chắt lọc tinh hoa từ bài thuốc cổ Trợ tạng bì của Hải Thượng Lãn Ông, bài thuốc bí truyền của đồng bào Tày. Trải qua nhiều nghiên cứu, thử nghiệm bài bản, Thanh bì Dưỡng can thang đã được làm mới và đáp ứng tốt cơ địa người hiện thời. [Ký sự hoàn thiện bài thuốc xem TẠI ĐÂY]

Với công thức và thành phần linh hoạt, Thanh bì Dưỡng can thang được chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 giới thiệu là “Giải pháp vàng” trong xử lý bệnh chàm, phù hợp xu hướng trị bệnh thế kỷ 21. Mời quý khán giả theo dõi chương trình TẠI ĐÂY (phần giới thiệu bài thuốc ở phút 19:14) hoặc theo dõi qua video bên dưới:

Được báo chí truyền hình đưa tin đánh giá cao, Thanh bì Dưỡng can thang sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật sau:

Công thức “3 trong 1” TOÀN DIỆN, xử lý chàm TỪ GỐC: Thanh bì Dưỡng can thang kết hợp 3 nhóm thuốc UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA cùng liệu trình tạo CƠ CHẾ KÉP “trong uống, ngoài bôi”. Từ đó xử lý chuyên sâu gốc rễ bệnh chàm, kiểm soát tốt triệu chứng và ngăn chặn tái phát hiệu quả.

 • Thuốc ngâm rửa: Làm sạch, sát khuẩn da, hỗ trợ phục hồi vùng da bị chàm.
 • Thuốc bôi ngoài: Sát khuẩn, làm lành tổn thương da và tái tạo làn da mới.
 • Thuốc uống trong: Giải độc, tiêu viêm, tăng thể trạng, tăng sức đề kháng cho bệnh nhân chàm.

ĐỌC NGAY: Thanh bì dưỡng can thang XỬ LÝ chàm – eczema CHUYÊN SÂU chỉ sau LIỆU TRÌNH ĐẦU

Bộ 3 chế phẩm đem lại hiệu quả vượt trội

Bảng thành phần VÀNG gồm 30 dược liệu sạch chuẩn GACP-WHO: Thanh bì Dưỡng can thang kết tinh 30 vị thuốc Nam sạch chuẩn GACP-WHO được thu hái từ hệ thống vườn chuyên canh do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp phát triển, chất lượng thuốc được kiểm định gắt gao trước khi bào chế nên AN TOÀN – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ – PHÙ HỢP VỚI NHIỀU ĐỐI TƯỢNG.

Hiệu quả ngay liệu trình đầu: Với công thức đặc biệt, bảng thành phần VÀNG, Thanh bì Dưỡng can thang từng bước GIẢI ĐỘC – PHỤC HỒI – ỔN ĐỊNH CƠ ĐỊA. Tỷ lệ bệnh nhân được điều trị thành công nhờ bài thuốc là 95%, hạn chế tái phát sau thời gian dài ngưng sử dụng.

Đông đảo bệnh nhân đã lựa chọn Thanh bì Dưỡng can thang và cho phản hồi tích cực:

 • Chị Nguyễn Thị Thỏa (Thanh Xuân, Hà Nội) về hành trình thoát khỏi căn bệnh chàm viêm da đeo bám suốt 7 năm nhờ sử dụng bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang.
 • Anh Nguyễn Ngọc Tân (Hà Nội) tin tưởng lựa chọn bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang để điều trị căn bệnh chàm – viêm da cơ địa cho con trai, bé Trần Đức Trung.

NÊN ĐỌC: Thanh bì Dưỡng can thang được đông đảo bệnh nhân ĐÁNH GIÁ CAO, chuyên gia KHUYÊN DÙNG

Ngoài chị Thoả, anh Tân, rất đông bệnh nhân đã tin tưởng sử dụng Thanh bì Dưỡng can thang để đẩy lùi bệnh chàm và gửi tin nhắn phản hồi về Trung tâm Thuốc dân tộc:

Tùy vào tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà bác sĩ có thể gia giảm các vị thuốc cho phù hợp. Vì thế bệnh nhân nên tới thăm khám trực tiếp tại các cơ sở của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn, lên phác đồ phù hợp:

Chàm – eczema nặng mấy cũng khỏi chỉ sau 1 liệu trình Nhất Nam An Bì Thang

Bài thuốc đặc trị chàm – eczema Nhất Nam An Bì Thang là thành quả từ đề tài “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn trong xử lý Bệnh viêm da” do thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) dẫn đầu.

So với các sản phẩm cùng loại, Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá cao hơn hẳn bởi những ưu thế vượt trội:

Kế thừa bài thuốc Hoàng Cung: Công thức gốc của Nhất Nam An Bì Thang chính là bài thuốc viêm da được các Ngự y Thái Y Viện đặc chế dâng lên vua Gia Long (1762 – 1820) – vị vua sáng lập nhà Nguyễn.

Cơ chế tác động TOÀN DIỆN: Các chuyên gia đã bào chế bài thuốc với 4 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA – XỊT tạo nên cơ chế điều trị KÉP mang đến hiệu quả trị chàm toàn diện, chặn đứng bệnh tái phát.

>>> CLICK NGAY: Chuyên gia, người bệnh đánh giá gì về bài thuốc chàm – eczema Nhất Nam An Bì Thang?

Điểm 10 từ dược liệu và bào chế: Bài thuốc bao gồm nhiều dược liệu quý được tinh tuyển từ các vườn Nam dược GACP-WHO và sản xuất tại nhà máy Đông dược hiện đại GMP-WHO.

An toàn, lành tính: Nhất Nam An Bì Thang đảm bảo không có corticoid hay độc chất. Bài thuốc đảm bảo an toàn, thân thiện, không tác dụng phụ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Phác đồ linh hoạt, tính cá nhân hóa cao: Tùy vào cơ địa, thể trạng, nhu cầu… bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng liệu trình nhất định giúp nâng cao hiệu quả tối đa. Hiệu quả thấy rõ sau 15 – 30 ngày và đẩy lùi bệnh chỉ sau 2 – 3 tháng.

Bào chế tiện dụng: Sử dụng bài thuốc trực tiếp, không cần qua đun sắc.

Đã được kiểm chứng: Nhất Nam An Bì Thang đã được kiểm chứng hiệu quả qua các nghiên cứu lâm sàng, khảo sát, thử nghiệm và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành toàn quốc.

VTV và người tiêu dùng tin tưởng: Đây là bài thuốc thảo dược hiếm hoi được giới thiệu trên cả chương trình Vì sức khỏe người Việt VTV2 VTV social. Bài thuốc cũng nhận được sự tin tưởng từ các nghệ sĩ uy tín, như Thu Huyền và Vân Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhất Nam An Bì Thang đã giúp 5.768 người thoát khỏi chàm và phản hồi tích cực:

Vui lòng liên hệ địa chỉ sau để được tư vấn TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

Khi bị chàm ở chân cần chú ý can thiệp điều trị càng sớm càng tốt. Bên cạnh điều trị y tế theo chỉ định bác sĩ, người bệnh có thể áp dụng thêm các giải pháp chăm sóc tại nhà. Ngoài ra cần chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ tái phát của bệnh.

KHÁM PHÁ THÊM:

NHIỀU NGƯỜI CŨNG QUAN TÂM ĐẾN:

Cập nhật lúc: 5:04 PM , 11/01/2023

60 comments

 1. Đinh Hòa says:

  Bé nhà mình mới được 12 tháng tuổi, không hiểu sao mấy ngày nay 2 má của bé bị nổi mụn nước bé liti thành từng quầng, suốt ngày ửng đỏ, mẹ chồng mình bảo đó là chàm , mình mua kem đa năng dùng cho trẻ nhỏ về bôi cho bé rồi mà không thấy hiệu quả, có mẹ nào biết cách gì hay không ạ mách mình với.

  1. Linh Bé says:

   Nhà có lá ổi không, mom lấy lá ổi đun nước tắm cho con nhé. Trước bé nhà mình cũng bị như vậy bà ngoại đun tắm cho bé 3-4 ngày thấy đỡ đấy

  2. Thuần Thuần says:

   Nhỏ vậy bôi dầu dừa cũng được đó cho an toàn mà mềm da, mình thấy các mom chia sẻ vậy

  3. Phạn An Ứng says:

   Bệnh chàm có nhiều kiểu khác nhau không phải bé nào cũng giống bé nào đâu bạn nhé, nên tốt nhất cho đến gặp bác sĩ chuyên da liễu để chữa cho bé, chứ đừng tự ý chữa cho bé không khỏi mà lại nặng thêm bạn nhé, da trẻ con nó nhạy cảm hơn da người lớn mình nhiều

  4. Dương Hạ says:

   Những người mắc cái bệnh chàm này thường nó liên quan đến yếu tố miễn dịch, nội tiết nên việc sử dụng thuốc tây chỉ có tác dụng làm giảm triệu chứng, hơn nữa khi dùng thuốc tây kéo dài sẽ khiến cho cấu trúc da thay đổi nên khi dừng thuốc bệnh rất nhanh tái phát, tái phát rộng hơn và khó điều trị hơn. Chị nên tìm phương pháp nào an toàn hiệu quả hơn, thuốc đông y kia thì em cũng chưa dùng nhưng thấy bé con anh trai em cũng đang sử dụng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, bé bị ngay ở 2 bên mái nhìn cũng sần đoe bong tróc hết lên, nhưng thấy dùng thuốc hơn 1 tháng rồi, em thấy da bé cũng trở lại bình thường rồi trước nó cũng bong nứt chảy cả máu. Đây này chị tìm hiểu ở bài này nha:
   https://thuocdantoc.vn/benh/thanh-bi-duong-can-thang-bai-thuoc-chua-cham-da

  5. Tran Ga Du says:

   Bạn cho con qua trung tâm thuốc dân tộc khám đi, còn nhỏ chỉ dùng thuốc đông y cho an toàn thôi chứ đừng dùng thuốc tây nguy hiểm lắm đó.

  6. Môi Xinh says:

   Ơ thuốc bên trung tâm này dùng được cho trẻ nhỏ ạ, bé nhà em mới 12 tháng tuổi thì dùng làm sao?

  7. Biển Đêm says:

   Bé nhà mình cũng đang dùng thuốc của trung tâm nè, bé dùng hiệu quả lắm. lúc trước trên người mẩn đỏ bong tróc vảy , sẩn lên thành từng đám ngứa không chịu được, nhưng sau khi được bạn bè giới thiệu mình biết đến bài thuốc thanh bì dưỡng can thang này . Mình đã cho bé qua khám và được kê thuốc cho dùng được 2 tháng nay rồi, trộm vía da dẻ đã nhẵn hơn, tình trạng bong tróc vảy đã giảm nhiểu ấy

  8. Còn hay Không says:

   Có mấy loại thuốc vậy, bé như vậy làm sao dùng được thuốc uống nhỉ vì đông y đắng lắm.

  9. Hương Star says:

   Thuốc này có 3 loại: thuốc uống, thuốc bôi và thuốc ngâm rửa nhé, trẻ từ 2 tuổi trở lên thì dùng được cả 3 loại này luôn còn dưới thì chỉ cần dùng thuốc bôi cả ngâm rửa thôi bạn ạ, vì nhỏ cũng chưa dùng được thuốc uống mà, cứ cho con qua đó khám rồi bác sĩ tư vấn cụ thể cho hoặc gọi điện vào đây bác sĩ tư vấn cho nha: :(024)7109 6699.

 2. Bích Neu says:

  Cháu đang là sinh viên bị bệnh chàm ướt mấy tháng nay rồi, mà điều kiện nhà cũng khó khăn bị bệnh này cháu thấy tự ti lắm, ngứa khó chịu, giờ nó lan ra khắp người, cháu cũng muốn đi khám nhưng không biết chi phí liệu có mắc không ạ?

  1. Lâm Minh Thảo says:

   Mình cũng giống bạn vì điều kiện không có mà bị bệnh mấy năm nay rồi toàn tự tìm các bài thuốc mẹo trong dân gian chữa tạm thời thôi à

  2. Tâm Nhật Nhật says:

   Tiền thuốc ở đây tầm hơn 2 triệu 1 tháng đây, nhưng thuốc hiệu qủa và khỏi bệnh thì cũng đáng bạn ạ

  3. Viện Ảnh Ao Cưới says:

   Mình cũng ở quê điều kiện kinh tế cũng khó khăn mà bị chàm mấy năm nay rồi chả đi chữa ở đâu, uống thuốc tây thì mọi người có nói điều trị tốn kém lắm nhưng bệnh như này chả lẽ không chữa. Sau lại may gặp được người giới thiệu cho bài thuốc của trung tâm thuốc dân tộc điều trị chàm da rât tốt. Mình đã cố gắng qua trung tâm khám và được bác sỹ Lan khám cho, bác sỹ kê cho mình thuốc bôi, uống, và ngâm liệu trình hết 2,5 triệu, nhưng do hoàn cảnh mình khó khăn bác sỹ có tư vấn mình chia nhỏ lấy nửa tháng 1 để dùng. Sau khi được bác sỹ động viên mình kiên trị dùng hết thuốc và lại đến lấy tiếp thuốc đến 2 tháng thì trộm vía bệnh của mình đã ổn định được 3 năm nay mình chưa bị lại đó. Thật sự cũng may đợt đấy nghe lời bác sĩ mà quyết tâm mua thuốc về chữa, chứ không thì cũng không biết còn phải khổ vì bệnh này đến bao giờ, chi tiết về fias cả thông tin thuốc ở đây nha:
   https://www.vpeg.vn/thanh-bi-duong-can-thang/

  4. Thủy Vâu says:

   Em thì bị mấy năm dùng thuốc tây chữa tốn kém lắm, mỗi 1 tháng điều trị dùng thuốc hết mấy triệu tiền thuốc , nghĩ nhiều lúc tiền lắm mà còn chả khỏi được bệnh nghĩ cũng nản nhưng nếu như mọi người chia sẻ trên điều trị đông y 2 triệu rưỡi / tháng mà ổn định đươc lâu dài như vậy là quá rẻ ấy. Tiền như thế mà được thuốc tốt thì em cũng phải cố theo cho bằng được

 3. Ánh Thơ Phạm says:

  Điều trị khỏi có bị tái lại không vậy? Trong thời gian điều trị có cần phải kiêng gì không?

  1. Đoàn Dự says:

   Bệnh nào mà chả phải kiêng bạn, nhất là đang dùng thuốc thì càng pahir kiêng thì mới mau khỏi được nhé, bị bệnh về da thì nên kiêng đồ ăn cay nóng, rượu bia chất kích thích, và ăn nhiều rau xanh hao quả vào nhé, kể cả lúc khỏi cũng phải duy trì chế độ như thế không là dễ tái lại lắm.

  2. Ali Hoàng Dương says:

   Sử dụng 3 tháng xong dừng, bệnh nó cũng tịt từ ngày đấy, không thấy bệnh nó bị lại gì nữa, nhưng kiêng thì cũng phải kiêng nhiều đấy chả hạn như là không nên tắm bằng nước quá nóng và hạn chế sử dụng các loại xà phòng, sữa tắm. Mặc quần áo thoáng mát, ăn uống bổ sung nhiều vitamin, hạn chế ăn đồ hải sản..

  3. Cá Ngựa says:

   Điều trị bệnh này có mất nhiều thời gian không?

  4. Khai Huynh says:

   Thời gian điều trị mỗi người nó khác nhau với lại nó còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh rồi cơ địa có đáp ứng thuốc không. Có người uống thuốc nhưng không kiêng theo chế độ bác sĩ dặn thì lâu khỏi, có người hợp thuốc, áp dụng tốt thì khỏi nhanh hơn, tốt nhất bạn cứ đến trực tiếp hỏi bác sĩ là rõ nhất vì mình cũng không phải người có chuyên môn nên cũng không biết hết được.

 4. Duyên Duyên says:

  Em bắt đầu thấy xuất hiện những mảng hồng ban da đỏ ửng lên ở lòng bàn tay, sau nó bị lan rộng ra xuống dưới chân, có nhiều đám mụn nước nổi lên khiến em ngứa ngáy khó chịu kinh khủng, em gãi thì các mụn nước vỡ ra. Nhưng vỡ nước ra đến đâu thì nó lại mọc lan rộng trên bề mặt da, em có đi khám lấy thuốc về bôi hiệu quả lắm nhưng dăm bữa nửa tháng em lại bị, em chán cảnh cứ đỡ được 2 tuần lại phải đi khám, em thấy bôi vào nó liền da rất nhanh nhưng lại không khỏi hẳn được, mấy năm nay em dùng nhiều bị nghiện corticoit rồi không bôi là bênh lại tái phát nặng hơn, giờ tình trạng của em có cách gì cứu vãn không ạ?

  1. Sông Hương says:

   Bạn dùng thuốc có corticoid trong thời gian dài sẽ rất có hại cho da, da bị bào mỏng dễ tổn thương, chưa kể còn nhiều biến chứng nữa cơ, trường hợp của bạn chắc áp dụng bài thuốc dân gian không hiểu quả nữa đâu vì bạn bị nặng rồi, giờ thử đổi qua dùng thuốc nam xem thấy nhiều người chữa phản hồi tốt đấy

  2. Hana says:

   Thuốc đây tên là gì thế bạn, có gây ra tác dụng gì không tôi sợ lắm, chữa không khỏi mà lại nặng hơn thì nhục.

  3. Haân PT says:

   Tên là thanh bì dưỡng can thang bạn nha, thuốc này được bào chế từ 100% các thảo dược tự nhiên nên là an toàn lắm, lành tính không gây ra tác dụng phụ gì đâu, dùng được cho mọi đối tượng cơ mà không những thế dùng vào còn thấy khỏe ra ăn ngủ tốt, mà thuốc này còn được VTV2 đưa tin nữa nên bạn cứ yên tâm nhá, bạn đọc thêm bài này để lấy động lực này
   https://www.tapchiyhoccotruyen.com/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-dieu-tri-vay-nen-viem-da-co-dia-tu-thao-duoc.html

 5. Mùa Lúa Chín says:

  Mình xin chia sẻ thêm thông tin này: Corticoid có khả năng ức chế hệ thống miễn dịch và kháng viêm, điều trị dị ứng. Do đó, khi sử dụng các loại mỹ phẩm có chứa nhóm chất này, người sử dụng sẽ cảm thấy làn da của mình nhanh chóng cải thiện, hết mụn, láng mịn và trắng sáng không tỳ vết. Nhưng đó chỉ là hiệu quả tức thời và là bề nổi, do corticoid đã ức chế hệ thống miễn dịch, quá trình viêm và cả quá trình sản sinh sắc tố. Điều này là vô cùng nguy hiểm, vì khi đó làn da đã trở nên vô hại đối với các loại vi khuẩn lạ hay các yếu tố bất lơị của môi trường, đồng thời các quá trình sinh lý bình thường trên da cũng không còn hoạt động, dẫn đến hệ lụy các biến chứng như da bị bào mòn, nám kháng trị, tăng sinh vi khuẩn, nấm…

 6. Võ Như Quỳnh says:

  Thuốc thanh bì dưỡng can thang này có bán ngoài hiệu thuốc không nhỉ, tôi ở Bắc Ninh không biết có không ai biết mua như nào chỉ giúp tôi với?

  1. Tu Ngiệp says:

   Không có bán ở hiệu thuốc đâu bạn, Bắc Ninh thì gần Hà Nội hơn bạn qua tận trung tâm mà mua cho đảm bảo địa chỉ: Ngõ 70 nguyễn thị định, thanh xuân, hà nội bạn nhé.Có thể gọi trước để đặt lịch tránh đến đông phải chờ đợi lâu ban ạ.Sdt (024)7109 6699

  2. Phát Tiên says:

   Tôi ở trong Sài gòn thì có cơ sở nào không bạn? Mà cứ phải qua tân nơi mới được à sợ không có thời gian?

  3. Ổi Sạch says:

   Trước thì mình có điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc cơ sở HN, thấy bảo ở TP Hồ Chí Minh cũng có cơ sở nữa nên bạn xem địa chỉ nào tiện thì bạn qua đó nhé. Ở đây được cái đông khách nên bạn cứ gọi điện tổng đài để đặt lịch trước, tránh trường hợp phải chờ đợi lâu. Địa chỉ đây nhé:
   Cơ sở tại Hà Nội: B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định -Hà Nôi sđt: 02471096699
   Cơ sở tại Tp. HCM: 145 Hoa Lan, Phường 2, Quận Phú Nhuận, HCM sđt: 0287109669

  4. Pé Hoa says:

   Nếu bạn ở xa không qua được thì trung tâm có dịch vụ chuyển thuốc về tận nhà cho mà, sau khi bạn gọi điện hoặc gửi hình qua zalo cho các bác sĩ tư vấn xong bác sĩ sẽ kê đơn rồi gửi thuốc cho về dùng và theo dõi tiến triển bệnh qua điện thoại luôn, tiện lắm đỡ phải mất công đi lại mà hiệu quả vân tốt, đây là chỗ mình hay đặt thuốc bạn vào mà đặt nha, sđt: 0983 684 155 hoặc inbox vào facebook: https://www.facebook.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc/

 7. Linh Minh says:

  Bé nhà mình bị chàm, ở các đầu ngón tay thường có các hạt li ti nhỏ, ngứa, có mụn nước. BS cho mình hỏi là nếu bé gãi, các mụn nước đó vỡ ra thì có lây cho các bé khác ko?

  1. LQT.2020 says:

   Nếu là chàm thì không lây cho trẻ khác, nhưng nếu bị bội nhiễm thì có thể lây cho trẻ khác nếu như trẻ bệnh tiếp xúc với da trẻ khác đấy chị ạ

  2. Thuỷ Thị Nguyễn says:

   Bị chàm ko lây đâu mẹ nó ơi. Bé lớn nhà mình hồi mới sinh cũng bị chàm cơ địa đó. Mẹ nó chịu khó bôi Bepathen cho bé nhanh khỏi nhé.

  3. Cẩm Khê says:

   Bệnh chàm không bị lây đâu, nhưng nếu bé bị chàm thì mẹ nó đừng ăn đồ tanh. Vì như em biết trước bé nhà em cũng bị chàm thì được mọi người nhắc như vậy, nhất là ăn tôm vì ăn tôm bé sẽ bị ngữa. Bình thường lúc bị chàm bé cũng đã bị ngứa lắm rùi a,

 8. Tây Juna says:

  Con nhà em lúc mới sinh ra 2 bên má của con đã đỏ hơn các bé khác rất nhiều, sau này được vài tháng thì 2 bên má càng lộ rõ hơn, da cứ nhám nhám, thỉnh thoảng còn có mụn nước nhỏ nữa, con cứ hay khua tay lên gãi thôi, em thử bôi kem và lúc tắm có pha thêm dầu chàm nhưng cũng không đỡ mấy. Có con ai bị như vậy không ạ và làm thế nào để chữa khỏi nhanh nhất ạ, ít nữa em đi làm rồi bị như vậy em cũng không yên tâm

  1. Trương Nhã Hinh says:

   Neus là chàm sữa thì tự khác khỏi thôi bạn, bạn thử lấy đúng sữa của mẹ xoa lên má cho con vài ngày chăm chỉ là khỏi, còn nếu chàm cơ địa thì bắt buộc phải dùng thuốc thôi

  2. Nụ Tài says:

   Bé từ khi mới sinh như thế thì bị chàm cơ địa rồi mà đã cơ địa thì cũng khó trong việc điều trị lắm mà cháu còn bé nữa ấy chị. Trước em cứ loay hoay trong viêc lựa chọn thuốc chữa cho con em sau quyết định dùng đông y vì thấy nhiều mom khuyên. Em nghiên cứu mãi rồi quyết định mua thuốc thanh bì dưỡng canthang cho con dùng. Bé nhà em dùng được hết một liệu trình đã thấy hiệu quả rõ rệt rồi, 2 má chỉ còn kiểu ửng đỏ thôi không còn nốt ngứa hay da bị sờn nhám nữa, em đang định hôm nào qua lấy thêm liệu trình nữa về dùng đây. Tuy uống thời gian hơi lâu chút nhưng mà em thấy bé nhà em vân phổng phao mà được cái uống thuốc này không biết có vị thuốc bổ trong ấy không mà con em ăn uống cung ngon, nề nếp hơn hẳn. Chị tham khảo thêm ở bài viết này nè https://camnangbenhdalieu.com/benh-cham-co-thuong-gap-o-nguoi-tre-khong-co-chua-duoc-khong-n4382.html

  3. Phương Siu nhân says:

   Mẹ nó ơi mẹ nó lây lá trầu không hoặc lá khế chua nhé đun đặc vào rồi tối trước khi con đi ngủ vệ sinh sạch rồi lấy bông gòn xoa lên má cho con, con nhà mình bị ngứa hay tn về da là mình dùng luôn thấy dịu đi trông thấy

  4. Ánh Suri says:

   .Chị Nụ Tài cho em hỏi với là trung tâm thuốc dân tộc chỗ chị cho bé khám ấy làm việc như thế nào, em qua được buổi trưa không ạ vì em bận quá không ngỉ được

  5. Bé Quậy says:

   Các ngày đều làm việc đấy cháu, cháu tranhthur qua được lúc nào thì qua, từ sang đến tận 5 rưỡi 6h gì đấy. Trước bác được con đặt lịch cho lúc 5h chiều mà đến khám bác thấy vẫn đông lắm. Cháu gọi trước xem thế nào này 028 7109 5599

 9. Con Mẹ Thủy says:

  Em biết bệnh chàm này không lây đâu nhưng sao em cứ thấy sợ sợ ấy mọi người, có phải em kì thị không?

  1. Mỹ Chi says:

   Trước em cũng vậy mà giừo đen đủi em lại bị chàm đây này, khổ sở đúng là nghiệp tụ vành môi mà, giờ em cũng đang trong quá trình dùng thuốc không biết có khỏi hẳn đc không đây

  2. Call me baby says:

   Tren bài viết đã viết rất rõ nên có gì chị em cứ lưu ý như vậy thì không vấn đề gì đâu

 10. Vũ Duy Toàn says:

  Có ai đàn ông mà bị chàm môi giống tôi không? hay do tôi hút thuôc slas nhiều nên nó sinh ra vậy? lúc trước chỉ bị ít quanh viền thôi mà bây giwof bị cả môi luôn rồi. Tiện cho tôi hỏi luôn thuốc thanh bì dưỡng can thang nữa, dùng có cahwcs ẽ khỏi được không hay lại tốn tiền như mấy thuốc vô bổ kia

  1. Phạm Quốc Thời says:

   Bị mà còn phì phèo thuốc khong khỏi được là đúng rồi ông ơi, trước hết tránh xa thuốc lá và mấy chất kích thích đi, còn thuốc này tôi nghe nói nhiều rồi chắc là dùng oki đấy

  2. Đặng Trần says:

   Anh đã từng dùng thuốc nào chưa anh? nếu dùng chưa khỏi thì chuyển qua thuốc này cũng rất ổn đoa, em mới dùng được gần tháng thôi mà đã đỡ đi rất nhiều, da đang lành lại, phần viền môi cũng không nổi min nữa chỉ còn hơn thâm quanh miệng với phần vảy cũng mỏng hơn không con rỉ máu như trước nữa, hết liệu trình chắc chắn sẽ hiệu quả triệt để luôn, chứ đàn ông đàn ang râu ria lại thêm quả môi trông không thể nào yêu được

 11. Cô Lã Huyền says:

  Cháu tôi tôi cho tắm lá ổi, lá khế thường xuyên hàng ngày nhưng mấy chỗ chàm của cháu cũng không thấy đỡ, cháu chủ yếu lên ở cổ và phần bắp tay, bố mẹ phần vì bận chưa sắp xếp được công việc cho cháu đi khám phần vì thấy nó không lây sang vùng khác nên cứ khất lần khất lượt mãi. Xót cháu quá, có ai có cách gì mách tôi

  1. Vũ Mai Hạnh says:

   Bác tìm hiểu thuốc ở link này thử xem ạ https://www.thuocdantoc.org/chua-benh-cham-bang-thuoc-nam.html.
   trẻ con tốt nhất đừng nên chủ quan không lại hối không kịp đâu ạ, thằng cu con anh trai cháu triệu chứng gần như cháu bác vậy mà bố mẹ mua cho thuốc này chữa khỏi đấy ạ, cũng may mắn quá

  2. Thu Lan says:

   Cô sau khi tắm mấy nước lá ấy cô có dưỡng ẩm lại không, nhớ là dưỡng ẩm đấy cô ạ không thì cũng công cốc thôi vì là đấy sát khuẩn và làm khô da nên khi không có độ ẩm lại càng dễ bong tróc mà lớp cũ chưa hồi phục lại có lớp mới nên mới bị lâu không khỏi đó ạ

  3. Bách bệnh says:

   cháu có thuốc chữa dứt điểm bệnh của cháu cô, có gì cứ liên hệ lại với cháu cô nhé, đảm bảo đánh bay chàm trong vòng 7 ngày ạ

 12. Nguyễn Nguyên says:

  Bệnh gì cũng cần phải kiêng nhưng kiêng nhiều thứ thì thiếu chất ah các anh chị? tôi 50 rồi thì nên kiêng cái gì là chủ yếu thôi nhỉ

  1. Bùi Hoài says:

   Em đi khám không thấy dặn kiêng gì a ạ, có mấy đồ không ăn dược từ xưa thì không ăn thôi chứ nhìn đơn thuốc toàn uống với bôi chứ có thấy căn dặn gì đâu

  2. Ngọc Nữ says:

   Tôi thì tham khảo trên mạng kiêng các đồ tanh, hải sản hay hạn chế mấy đồ nếp thế thôi vì mấy đồ này nóng với dễ kích ứng gây ngứa chứ cũng không phải kiêng hét tất cả nên tôi vẫn chủ động được trong việc ăn uống

 13. Phước Khang says:

  Bố mình là dân công trình, đi suốt mà lao động chân tay cũng nhiều. Bố mình trước bị chàm khô rồi sau này công việc nữa nên tay chân bố lúc nào cũng thô ráp, chảy máu dù đi gangtay bảo hộ nhưng cũng chỉ hạn chế bụi bẩn vào thôi chứ không thể làm tay bố đỡ đi được. Đợt bố đi khám thì cũng được bác sỹ cũng kê cho bố thuốc bôi và uông nhưng cũng chỉ là tạm thời thôi vì bố nình vẫn kêu còn đau với ngứa lắm. Sau này bố vào Sài Gòn chơi thì được các bác mách dùng bài thuốc Thanh bì dưỡng can thang, được biết dùng rất hiệu quả. bố minhfmua về dùng và cũng đúng thật, uống được tháng thấy tay bố mềm hơn với đỡ chảy máu hơn trước, các vết nứt trên da đang lành dần, cung mong hết liệu trình này bố mình sẽ khỏi hẳn không còn cảnh khổ sở với dôi bàn tay này nữa

  1. Heo Mi nhon says:

   Bố bạn đi suốt thế mà vẫn sắc thuốc uống được ư?

  2. Trần Thị Thoa says:

   Ôi cái này giờ họ làm thành viên hết rồi thì lo gì đi đâu đâu, chỉ sợ tính lười không mang uống thôi chứ giờ tiện lắm

  3. Quỳnh Chi says:

   Không biết cho con bú có dùng được thuốc này không ạ? em có mấy mảng ở đùi mà không dàm dùng gì nhưng giờ mùa hè ngứa ngáy quá em sắp không chịu nổi rồi

  4. Nguyễn Gia Huy says:

   Trẻ con người lớn dùng được hết đó, mình con vẫn sữa mẹ mà mình vẫn dùng đây, không hề bị mất sữa hay ảnh hưởng đến nguồn sữa vì mình thấy con minh vẫn ăn ngon ngủ tốt lắm, nhanh nhẹn nữa chứ, giờ 10 tháng đã biết đi rồi đâynày

  5. Bảo Quang says:

   Thấy nhiều người khên thuốc này quá nhỉ, không biết thực hư thê snaof hôm nào tôi sẽ trực tiếp qua đấy rồi phản hồi cho mọi người nhé

 14. Bùi Như BẢo says:

  Bị chàm thì cứ tránh xa xà phòng,hóa chất 1 thời gian là đỡ ngay, mọi người thử lười cho em 1 tháng không dùng mấy đồ đấy xem đảm bảo chưa cần dùng thuốc gì đã thấy đớ đi rất nhiều rồi

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.