Bệnh Trĩ Ngoại: Nguyên Nhân Và Cách Chữa Khỏi, Dứt Điểm Không Cần Đi Viện

Giải pháp độc đáo đã được bào chế thành công bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu về YHCT. Bài thuốc hiện đang được ứng dụng độc quyền trong chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc, giúp hàng ngàn người chấm dứt căn bệnh này chỉ sau 3 tháng.

Bệnh trĩ ngoại là tình trạng búi trĩ hình thành ở dưới đường lược và nằm gần ống hậu môn. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại phát sinh triệu chứng cơ năng và thực thể ngay cả trong giai đoạn mới phát. Hiện nay, điều trị bệnh lý này chủ yếu là sử dụng thuốc và can thiệp ngoại khoa.

CÓ THỂ BẠN CẦN: Bệnh trĩ ngoại ĐAU ĐỚN đã có cách GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM – Chuyên gia chia sẻ

Bệnh trĩ ngoại là gì

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ ngoại là một trong những thể lâm sàng của bệnh trĩ, bên cạnh bệnh trĩ nội và trĩ hỗn hợp. Trĩ ngoại được hình thành ở dưới đường lược, xảy ra khi các xoang mạch trĩ bên dưới phồng to và tạo thành cấu trúc dạng búi. Do xuất hiện ở gần ống hậu môn nên bệnh lý này phát sinh triệu chứng cơ năng và thực thể ngay cả trong giai đoạn mới phát.

Khác với trĩ nội, điều trị trĩ ngoại chủ yếu là chăm sóc tại nhà, sử dụng thuốc và phẫu thuật. Các thủ thuật xâm lấn thường không đem lại hiệu quả đối với bệnh trĩ ngoại và có khả năng tái phát cao.

Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại nói riêng thường gặp ở người cao tuổi, hiếm khi khởi phát ở trẻ nhỏ. Tỷ lệ mắc bệnh ở nam giới cao hơn 2 lần so với nữ giới. Mặc dù ít gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng bệnh lý này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt, lao động, tâm lý và làm sụt giảm chất lượng cuộc sống.

Dấu hiệu nhận biết bệnh trĩ ngoại

Triệu chứng lâm sàng của bệnh trĩ ngoại tương đối dễ nhận biết do búi trĩ nằm gần ống hậu môn. Một số dấu hiệu thường gặp của bệnh lý này, bao gồm:

triệu chứng của bệnh trĩ ngoại là gì

 • Có thể quan sát thấy toàn bộ vùng da hậu môn sưng viêm, đỏ và phù nề
 • Sờ thấy búi trĩ căng phồng, bề mặt khô và có màu đỏ thẫm
 • Có cảm giác nóng rát và ngứa ngáy ở vùng hậu môn
 • Búi trĩ xuất hiện ở dưới đường lược có thể gây cản trở khi đại tiện, gây đau rát và chảy máu ở cuối bãi phân.
 • Ban đầu, chảy máu hậu môn thường có mức độ nhẹ (máu chỉ thấm 1 ít vào giấy vệ sinh). Tuy nhiên khi búi trĩ phát triển lớn, máu có thể phun thành giọt hoặc tia
 • Theo thời gian, búi trĩ có thể sa xuống và làm xuất hiện mẫu da thừa ở rìa hậu môn
 • Trĩ ngoại thường gây đau, vướng víu và khó chịu ở vùng hậu môn ngay trong giai đoạn mới phát. Các triệu chứng này có xu hướng nặng dần theo thời gian.
 • Búi trĩ thường xuyên sa ra ngoài, ngay cả khi đi lại và thực hiện các hoạt động sinh hoạt.

Búi Trĩ Là Gì? Sa Búi Trĩ Nguy Hiểm Không? Cách Làm Co

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Hiện nay, nguyên nhân chính xác gây ra bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại vẫn chưa được xác định. Tuy nhiên cơ chế bệnh sinh có liên quan đến tăng áp lực ống trực tràng – hậu môn, dẫn đến hiện tượng phình giãn tĩnh mạch, gây ứ huyết và tạo thành cấu trúc dạng búi.

Triệu chứng bệnh trĩ ngoại

Một số yếu tố thuận lợi có thể gây ra bệnh trĩ ngoại, bao gồm:

 • Táo bón kinh niên: Táo bón mãn tính là một trong những yếu tố thuận lợi gây tăng áp lực ống trực tràng – hậu môn, dẫn đến hiện tượng phình đám rối tĩnh mạch và gây ra bệnh trĩ. Tình trạng này thường gặp ở người có chế độ ăn ít chất xơ, lười vận động, hút thuốc lá và uống nhiều rượu bia.
 • Tăng áp lực ổ bụng: Áp lực từ ổ bụng có thể đè nén lên ống trực tràng – hậu môn và làm nguy cơ hình thành búi trĩ. Các hoạt động gây tăng áp lực ổ bụng, bao gồm ho mãn tính, công việc ngồi hoặc đứng quá lâu, có thói quen ngồi xổm, thừa cân – béo phì, thường xuyên khuân vác nặng,…
 • Ảnh hưởng của một số bệnh tiêu hóa: Trên thực tế, bệnh trĩ ngoại có thể là hệ quả do viêm trực tràng mãn tính, hội chứng lỵ hoặc hội chứng ruột kích thích. Các bệnh lý này có thể gây viêm niêm mạc trực tràng mãn tính, đồng thời gây tiêu chảy, lỵ, mót rặn trong thời gian dài. Các triệu chứng này làm gia tăng áp lực lên tĩnh mạch khiến mạch máu phình giãn và hình thành cấu trúc dạng búi.
 • Một số yếu tố khác: Ngoài ra, nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại cũng có thể tăng lên nếu có những yếu tố như thường xuyên nhịn đại tiện, mang thai, hành kinh, sinh nở, chế độ ăn thiếu khoa học, căng thẳng kéo dài, mắc các bệnh chuyển hóa,…

Bệnh trĩ ngoại có nguy hiểm không? Có lây không?

Bệnh trĩ ngoại thường gây nguy hiểm đến sức khỏe. Nếu thăm khám và tích cực điều trị, bệnh có thể thuyên giảm và được kiểm soát chỉ sau một thời gian ngắn. Thống kê cho thấy, hầu hết các trường hợp bị trĩ ngoại đều đáp ứng tốt với điều trị nội khoa kết hợp với lối sống lành mạnh. Chỉ có khoảng 1/3 trường hợp phải can thiệp ngoại khoa.

So với bệnh trĩ nội, trĩ ngoại dễ phát hiện và ít phát sinh biến chứng hơn. Tuy nhiên nếu chủ quan và điều trị không đúng cách, bệnh có thể tiến triển theo chiều hướng xấu và gây ra một số ảnh hưởng như:

 • Trĩ ngoại tắc mạch
 • Viêm nhú và viêm khe
 • Hình thành mẫu da thừa rìa hậu môn
 • Thiếu máu mãn tính

Do hình thành ở dưới đường lược nên búi trĩ ngoại gây vướng víu, khó chịu và ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sinh hoạt. Ngoài ra, các triệu chứng cơ năng (chảy máu, đau rát, ngứa ngáy,…) của bệnh lý này còn tác động xấu đến chất lượng giấc ngủ và yếu tố tâm lý.

Bệnh trĩ nói chung và trĩ ngoại đều không có khả năng lây nhiễm. Tuy nhiên qua nhiều nghiên cứu về mô bệnh học và dịch tễ học, các nhà khoa học nhận thấy yếu tố di truyền có tham gia vào cơ chế bệnh sinh. Vì vậy, bệnh có nguy cơ di truyền từ cha mẹ sang con cái.

Chẩn đoán bệnh trĩ ngoại bằng cách nào?

So với trĩ nội, trĩ ngoại có biểu hiện cơ năng và thực thể dễ nhận biết nên quá trình chẩn đoán tương đối dễ dàng. Một số kỹ thuật được áp dụng trong chẩn đoán bệnh trĩ ngoại, bao gồm:

Dấu hiệu bệnh trĩ ngoại

 • Thăm khám hậu môn: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám vùng hậu môn để quan sát búi trĩ. Đối với trĩ ngoại, búi trĩ lòi hẳn ra bên ngoài, có bề mặt khô và màu đỏ thẫm. Trong trường hợp có huyết khối, búi trĩ thường xuất hiện các nốt màu tím sẫm, ấn vào có cảm giác cứng chắc và gây đau nhiều.
 • Khai thác triệu chứng: Ngoài thăm khám hậu môn, bác sĩ có thể khai thác một số triệu chứng điển hình của bệnh như đau vùng hậu môn, chảy máu khi đại tiện, ngứa ngáy,…

Nội soi trực tràng – hậu môn chủ yếu được chỉ định trong chẩn đoán bệnh trĩ nội. Đối với trĩ ngoại, nội soi chỉ được thực hiện để loại trừ các bệnh lý như:

 • Ung thư đại tràng, trực tràng
 • Ung thư ống hậu môn
 • Viêm ống hậu môn
 • Polyp ống hậu môn
 • Sa trực tràng

Bệnh Lòi Dom Là Gì? Cách Chữa Trị Lòi Dom Như Thế Nào Là Tốt Nhất?

Phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại phổ biến

Như đã đề cập, điều trị trĩ ngoại chủ yếu là sử dụng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Các thủ thuật xâm lấn như chích xơ búi trĩ, thắt cao su, áp lạnh bằng nito lỏng,… thường không đem lại hiệu quả.

XEM NGAY: Phòng ngừa biến chứng, “NHỔ TỪ GỐC” trĩ ngoại với giải pháp từ chuyên gia

Một số phương pháp điều trị bệnh trĩ ngoại được áp dụng phổ biến, bao gồm:

1. Mẹo cải thiện tại nhà

Đối với những trường hợp trĩ ngoại có mức độ nhẹ, bác sĩ có thể hướng dẫn một số biện pháp tại nhà để hỗ trợ giảm cơn đau và làm chậm tiến triển của bệnh.

Một số mẹo cải thiện bệnh trĩ ngoại ngay tại nhà, bao gồm:

 • Tăng chất xơ trong chế độ ăn: Chất xơ có vai trò điều hòa nhu động ruột, làm mềm phân và giảm táo bón. Bổ sung chất xơ vào chế độ dinh dưỡng có thể làm giảm ma sát lên búi trĩ, cải thiện tình trạng chảy máu hậu môn, đau rát và ngứa ngáy.
 • Ngâm rửa hậu môn với nước ấm: Sau khi đi tiêu, nên ngâm rửa hậu môn với nước ấm để cầm máu, giảm đau rát và loại bỏ hoàn toàn chất thải ứ đọng ở ống hậu môn. Ngoài tác dụng giảm triệu chứng lâm sàng, biện pháp này còn hỗ trợ ngăn ngừa nhiễm trùng.
 • Chườm lạnh: Trong trường hợp búi trĩ sưng nề và gây đau nhiều, có thể chườm khăn lạnh lên vùng hậu môn để làm mát, giảm đau và sưng viêm. Ngoài ra, chườm lạnh còn hỗ trợ cầm máu và giảm cảm giác khó chịu sau khi đi tiêu.

Thông thường, các biện pháp tại nhà được chỉ định trong 30 – 45 ngày kết hợp với sử dụng thuốc để giảm triệu chứng và hỗ trợ làm co búi trĩ.

2. Sử dụng thuốc

Sử dụng thuốc được chỉ định đối với trĩ ngoại có mức độ nhẹ. Một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị bệnh trĩ ngoại, bao gồm:

Bệnh trĩ ngoại

 • Viên uống bổ sung chất xơ
 • Thuốc chống viêm, giảm đau
 • Thuốc mỡ
 • Thuốc chứa flavonoid

3. Phẫu thuật cắt da thừa, búi trĩ

Can thiệp ngoại khoa được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ ngoại khi có biến chứng tắc mạch, nhiễm trùng hoặc lở loét.

Hình ảnh bệnh trĩ ngoại

Một số kỹ thuật ngoại khoa được chỉ định trong điều trị bệnh trĩ ngoại, bao gồm:

 • Rạch búi trĩ
 • Cắt bỏ mẫu da thừa
 • Phẫu thuật cắt búi trĩ

Sau phẫu thuật, búi trĩ sẽ được loại bỏ hoàn toàn, từ đó làm giảm triệu chứng lâm sàng và ngăn ngừa biến chứng phát sinh. Tuy nhiên, có khoảng 2 – 5% trường hợp tái phát sau khi phẫu thuật.

Mặc dù có hiệu quả cao nhưng phẫu thuật cắt bỏ trĩ có thể gây ra một số biến chứng sau mổ như chảy máu, nhiễm trùng và bí tiểu. Ngoài ra, can thiệp ngoại khoa cũng có thể để lại các di chứng như mẩu da thừa, sa niêm mạc, hẹp hậu môn, loét hậu môn,…

4. Đánh bay dứt điểm bệnh trĩ ngoại bằng thuốc trị trĩ ngoại từ ĐÔNG Y

Trong nhiều tài liệu y học cổ còn ghi chép, bệnh trĩ xảy ra do tình trạng máu không lưu thông, gây tắc nghẽn, sưng viêm. Vì vậy, để giải quyết triệt để bệnh lý, liệu trình cần có cơ chế như sau:

 • Khí huyết lưu thông, làm tan ứ máu
 • Kháng viêm, kháng khuẩn, giảm nhanh triệu chứng
 • Phục hồi cấu trúc hậu môn
 • Khôi phục sức khỏe người bệnh phòng chống tái phát

Hiện nay, trên thị trường đã có rất nhiều bài thuốc điều trị trĩ ngoại ứng dụng cơ chế điều trị trên. Tuy nhiên, theo BS Tuyết Lan khó có thể tìm thấy bài thuốc hiệu quả, giải quyết nhanh vấn đề bệnh trĩ mà người bệnh đang gặp phải. Mỗi người đều sẽ có liệu trình điều trị chuyên biệt.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
THS.BS Tuyết Lan

THS.BS Tuyết Lan

- Nguyên Trưởng khoa Khoa khám bệnh BV YHCT TW

- GĐ chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc

- Hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị BỆNH TRĨ bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Để lựa chọn ra bài thuốc có hiệu quả cao nhất hiện nay, bác sĩ khuyên người bệnh nên tham khảo bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Công trình nghiên cứu bởi các chuyên gia YHCT hàng đầu Việt Nam tại Thuốc dân tộc. Bài thuốc là sự kết tinh từ lý thuyết YHCT và YH hiện đại, có nhiều ưu điểm khác biệt.

Hình ảnh chuyên gia Thuốc dân tộc trong quá trình nghiên cứu, phát triển bài thuốc

Bài thuốc chữa trĩ ngoại Thuốc dân tộc được kết tinh từ hơn 30 loại thảo dược tự nhiên, giúp hoạt huyết, hoạt trường, thông kinh mạch lạc, đánh bay tắc nghẽn mạch máu, từ đó co teo búi trĩ nhanh chóng.

Ngoài ra, kết hợp lý thuyết YHCT và Y học hiện đại, liệu trình điều trị bao gồm bài thuốc ngâm, thuốc uống và thuốc bôi. Hiện nay trên thị trường hiếm có bài thuốc nào có sự kết hợp “độc” và “lạ” như Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.


 Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc Đông y áp dụng nguyên lý: Điều trị tận gốc – Phòng ngừa tái phát. Áp dụng theo nguyên tắc điều trị đó, các chuyên gia đã phát triển bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang thành 3 chế phẩm: THUỐC UỐNGTHUỐC BÔI và THUỐC NGÂM. Sự kết hợp 3 trong 1 mang đến hiệu quả nhanh chóng trong 3 tháng, co teo búi trĩ sau 7-14 ngày dùng thuốc. Đặc biệt, phụ nữ có thai và bà mẹ sau sinh vẫn có thể điều trị bệnh mà không lo ảnh hưởng bởi tác dụng phụ.

 • THUỐC UỐNG: Giúp điều trị các triệu chứng gây sa búi trĩ từ bên trong như làm giảm tình trạng đại tiện khó khăn gây nứt mạch ở búi trĩ, giúp cầm máu trong các trường hợp trĩ nặng hoặc trĩ ra máu.
 • THUỐC BÔI: Làm co búi trĩ, chống viêm tiêu sưng, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn trong khi điều trị sa giáng búi trĩ.
 • THUỐC NGÂM: Giúp đào thải cặn bã, điều trị các triệu chứng ở xung quanh búi trĩ và trực tiếp tác dụng lên búi trĩ giúp cầm máu, sát khuẩn khi mạch máu búi trĩ bị vỡ. Ngoài ra thuốc ngâm còn có công dụng làm giảm huyết ứ đọng, ngứa ngáy, sưng đau ở hậu môn.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang: Co búi trĩ tự nhiên không cần phẫu thuật

Đánh giá về độ an toàn của bài thuốc, TS Nguyễn Thị Vân Anh, nguyên Trưởng khoa Nội, BV YHCT TW nhận xét:

“Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được kế thừa từ YHCT dân tộc, tinh hoa y học Việt Nam. Bên cạnh cơ chế điều trị hiệu quả, cách kết hợp thuốc khoa học, nguyên liệu bào chế thuốc còn được lấy từ vườn thảo dược sạch Thuốc dân tộc. Tất cả các vị thuốc đều được kiểm nghiệm, sàng lọc kỹ lưỡng. Quy trình bào chế thuốc khép kín, được Bộ Y tế đánh giá cao.

Chính vì vậy, bài thuốc rất an toàn, có thể dùng cho nhiều đối tượng. Có khoảng 98% người bệnh cho biết không gặp tác dụng phụ, cơ thể khỏe mạnh, ăn uống ngon miệng, sức đề kháng được nâng cao”.

Tiếng lành đồn xa, Thuốc dân tộc là địa chỉ được hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng. Mỗi ngày tại trung tâm đón tiếp hàng trăm lượt người đến thăm khám và điều trị. Bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Thuốc dân tộc đã giúp chữa khỏi cho bệnh nhân trên khắp mọi miền đất nước.

Lời khen, phản hồi tích cực về Trung tâm xuất hiện nhiều trên khắp các trang báo và diễn đàn uy tín về Y tế, sức khỏe. Người bệnh truyền tai nhau lựa chọn.

Cũng chính nhờ hiệu quả thực tế đó cùng những ưu điểm nổi trội ít bài thuốc nào có được, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được giới chuyên môn đánh giá là “bước tiến mới trong điều trị bệnh trĩ”. Giải pháp này của Thuốc dân tộc từ đó thu hút sự quan tâm chú ý của báo đài truyền thông.

Nhiều trang báo uy tín đã đưa tin giới thiệu bài thuốc

Nhiều chuyên mục, chương trình truyền hình uy tín đã không ngần ngại xác thực thông tin để giới thiệu đến khán giả và bạn đọc như một giải pháp “cần phải biết đến”. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kê tới chương trình VTC2 Kinh tế số Góc nhìn người tiêu dùng. Trong chương trình, Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan đã phân tích rất kỹ về cách điều trị bệnh trĩ ngoại hiệu quả bằng Đông y và phương pháp Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Thuốc dân tộc. Nhờ vậy mở ra cơ hội điều trị khỏi cho rất nhiều người trước nay vẫn đang loay hoay với Tây y và nhiều biện pháp khác không có hiệu quả.

Xem thêm video bệnh nhân trĩ sau sinh nhận xét về hiệu quả điều trị tại Thuốc dân tộc:

Kể từ khi công trình khoa học “Phương pháp mới đặc trị bệnh trĩ” thực hiện thành công và Thăng trĩ Dưỡng huyết thang ra đời, Thạc sĩ – Bác sĩ Tuyết Lan nói riêng và nhiều chuyên gia, bác sĩ khác tại Thuốc dân tộc nói chung cũng đã coi đây là bí quyết hàng đầu để ứng dụng điều trị cho bệnh nhân.

Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) cũng đã chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại khác nhau. Mới gần đây, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và sự hướng dẫn tận tình của ông đã giúp cho Nghệ sĩ Bình Xuyên thoát khỏi những ngày tháng ám ảnh dai dẳng vì bệnh trĩ.

“Tuy chỉ là tình cờ biết đến Thuốc dân tộc và không có chủ định điều trị bằng Đông y nhưng bác sĩ Tuấn và Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã thay đổi hoàn toàn quan điểm trước đó của tôi. Bài thuốc thực sự rất an toàn, tôi dùng tháng đầu tiên đã ổn định rất tốt các triệu chứng đau rát, táo bón, đi ngoài ra máu. Hết tháng thứ 3, tình trạng của tôi cải thiện hoàn toàn. Bệnh trĩ của tôi tính đến nay đã chấm dứt hẳn, tôi có thể tự tin, thoải mái trong công việc, giao tiếp, không còn vướng bận gì.

Đặc biệt, sức khỏe của tôi phục hồi rất tốt, cơ thể không bị suy nhược, mệt mỏi như khi tôi dùng thuốc Tây trước đây. Tôi rất hài lòng về kết quả điều trị này”.

Xem thêm chi tiết: Diễn viên Bình Xuyên Đến Khám Và Chữa Khỏi Bệnh Trĩ Tại Thuốc Dân Tộc Chỉ Sau 3 Tháng

Những minh chứng trên đã một lần nữa khẳng định hiệu quả điều trị bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang và trình độ chuyên môn của các bác sĩ tại Thuốc dân tộc.

Như vậy có thể thấy, trĩ nội, trĩ ngoại hoàn toàn có thể xử lý dứt điểm tận gốc căn nguyên, chỉ cần người bệnh tìm đúng phương pháp và tuân theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đói, để duy trì sức khỏe ổn định, chống tái phát, người bệnh nên kết hợp thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học.

LIÊN HỆ NGAY VỚI TRUNG TÂM THUỐC DÂN TỘC ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp hàng đầu bằng YHCT

Với một đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ vừa có trình độ chuyên môn vượt trội, vừa tận tâm, nỗ lực hết sức trong công tác khám chữa và điều trị, hiện nay, Trung tâm Thuốc dân tộc được biết đến là một trong những địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín hàng đầu Việt Nam, được rất nhiều người bệnh tin tưởng và lựa chọn tới thăm khám.

Trải qua 12 năm thành lập và phát triển, đến nay, Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được những thành tựu nhất định trong lĩnh vực y học, khẳng định được vị thế cũng như chất lượng của một trong những cơ sở y tế điều trị bằng Đông y hàng đầu.

Lời kể của anh Trung về hành trình chữa bệnh của mình tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nếu bạn đang gặp khó khăn do những triệu chứng của bệnh trĩ gây ra, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí 24/7 và hỗ trợ bạn trong công tác khám chữa bệnh để có thể điều trị khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Đừng bỏ qua cơ hội tốt nhất để điều trị bệnh dứt điểm cùng chuyên gia hàng đầu

Xem thêm: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang – “Thần dược” chữa trĩ bí truyền của người H’Mông

Bệnh trĩ ngoại dễ nhận biết và điều trị hơn so với trĩ nội. Nếu thăm khám và điều trị sớm, bệnh có thể thuyên giảm chỉ sau một thời gian ngắn. Ngược lại tình trạng chủ quan có thể khiến búi trĩ gia tăng kích thước, sưng phù, tắc mạch, viêm nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống.

ĐỌC NGAY:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • CS 1 Hà Nội – Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0988 294 232
 • CS 2 Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Q.Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Cập nhật lúc: 4:35 PM , 18/01/2023
Điều trị bệnh trĩ bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang
Bài thuốc Đông y Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tại Trung tâm Thuốc dân tộc có cơ chế tích hợp "4 trong 1" và "tác động kép" đặc biệt. Nhờ vậy giúp loại bỏ triệt để các chứng đau, làm co teo búi trĩ hoàn toàn mà người bệnh không cần phẫu thuật.

106 comments

 1. Nguyễn Văn Hoàng says:

  M đag bị có rat,chay mau khi đi ngoài, Sa bui tri nữa, phải xử lí như nào ạ, cảm ơn.

 2. Phạm Hero says:

  E bị táo bón kéo dài đi nặng ra máu nhiều quá, uống thuốc không ăn thua gì. Ngại k đi khám giờ bị trĩ cứ có cục thịt nằm trơ lì ở cửa HM thấy rất vướng khó chịu. Có phải e bị trĩ ngoại r k ak?

 3. Đồng Hiếu says:

  E bị trĩ ngoại nó to bằng đầu ngón tay út rồi ạ .Bác nào có kn tư vấn giúp e xem có thuốc nam , tây gì ko ? Có địa điểm nào tin cậy để gửi gắm không ạ !! E xin cám ơn ạ !!

  1. đạt.pro says:

   vào mấy viện tuyến tw cắt thôi

  2. Kẻ Xa Lạ says:

   K cần cắt đâu bạn tốn kém và fai chịu đau đớn. B mình cắt rồi chỉ được hơn năm là bị trĩ lại. Mình bị trĩ ngoại búi trĩ rất to và dài không tự co lên được , cũng tìm hiểu rất nhiều cách để chữa như là dùng thuốc bôi, dân gian nhưng k khỏi sau đến chỗ trung tâm thuốc dân tộc chữa thì chỉ có chục hôm thôi đã co dần và mềm hơn nhiều rồi độ 1 tháng là tiêu hết nhưng mà sau đấy mình vẫn điều trị dứt điểm dùng thêm liệu trình sau đấy nữa, mất 2 tháng đó đổi lại sau đấy hoàn toàn khỏi trĩ đi tiêu dễ dàng nhẹ nhàng chứ k ám ảnh như trước

   1. thiệu says:

    trung tâm dấy ở đâu vậy bác cho e xin cái địa chỉ đi

   2. Trường Võ says:

    Có fai cái trung tâm thuốc dân tộc bác bảo đây k http://www.thuocdantoc.org/chua-benh-tri.html

   3. Kẻ Xa Lạ says:

    Chuẩn rồi chính nó trên này thấy nhiều người đặt câu hỏi tư vấn đấy bác nào có nhu cầu thì đặt câu hỏi đi. Mà tôi thấy có SĐT gọi cho nhanh k thì qua được tận nơi vẫn là tốt nhất

   4. Đăng says:

    Liệu khỏi đk bao lâu thế các Bác ?có triệt để được k

   5. Trần hữu việt says:

    Trĩ là hay bị lại lắm nhe bro, do c.việc ngồi nhiều vs thói quen ăn uống cay nóng. Ăn nhiều diếp cá vào, bớt rượu bia rồi uống thuốc vào tôi dùng tuần đầu là thấy cái cục ấy rút nhỏ dần rồi đấy

 4. Blue Sky says:

  mọi người ơi giúp em với, em bị trĩ ngoại rồi, vì em thấy ở hậu môn có một mẩu da thừa, lúc bình thường sờ thì thấy bé, khi bị bón thì sưng lên to cỡ hạt đậu, em hoang mang quá, hôm nay em đi vệ sinh bị bón, thế là em ngu ngốc cố gắng cho nó ra, giờ HM em nó rát quá, chắc bị nứt mất tiêu rồi, em lại càng hoang mang hơn, ko dám đi vs, ko dám đi khám bệnh, em mới đi mua viên proctolog, mà định tối mới đặt, giờ em đang rất lo, ngoài thói quen ăn cay nóng ra, bình thường em uống nước nhiều, và thích ăn rau, ko ngờ giờ em lại bị bệnh này, có chị nào giúp em với, em mới 22 mà sao bệnh gê thế này

  1. Hồng Nhân Trịnh says:

   Mình có cách này áp dụng rồi thấy hiệu quả ra phết .mách cậu thử nhé
   Chuẩn bị
   – Lá sung
   – Lá lốt
   – Lá ngải cứu
   – Lá cúc tần (từ bi) (mua ở hàng lá xông thì phải, em thì đi xin được)
   – Nghệ vàng một mẩu nhỏ thái nhỏ
   Các loại lá mình cắt cả cành nhỏ, mỗi loại một nắm tay. Rửa sạch, cho vào nồi, đun tất cả lên, hơi đặc một tí, đổ ra chậu rồi XÔNG trong 15 phút. Khi nước nguội thì ngâm trực tiếp 10 -15 phút. Ngồi rất là tê và mỏi chân, phải chịu khó như thế (mình thường mang tab vào giải trí), làm đều đặn mỗi ngày.Cậu chú y làm đều kiên trì thì mới có kết quả

   1. binhbui58 says:

    lúc trước mình cũng có thử bài thuốc này, vì cũng thấy thông tin là nhiều ng đã khỏi với bài thuốc này.
    Mà nhớ là còn 1 thứ lá gì đó khác mà kiếm ko ra (giờ cũng quên là loại gì)
    Rồi nhiều công đoạn quá.Mình có thử xông cũng vài ngày mà ko thấy kết quả, nên mình bỏ ngang.
    Bởi vậy mới nói, cái gì cũng phải kiên trì mới được 🙂

   2. Bạch Đàn says:

    Tôi cũng vậy nên bây giờ đang tìm thuốc chữa đây .k có thời gian để áp dụng hết các cách dân gian được

 5. Lê Tuân says:

  con vk e sanh xong cái bị trĩ ngoại búi trĩ của nó ko tự co lên đc với thấy búi ấy như có lớp da khô. Nó đang uống tot tri nhưng k đỡ nó đang kêu đổi thuốc khác . bác nào biết thuốc gì tốt chỉ giùm e cái

  1. Nguyen T Trung says:

   Kn cua toi cang may loai quang cao lam thi dung lai cang k ra j

   1. dương quá says:

    mua thuốc trĩ của trung tâm thuốc dân tộc ấy .chi phí hơi cao nhưng nó chữa dứt điểm được

   2. Black Boy says:

    E củng đương xài. Mới mua 1 liệu trình thôi mà thấy đở nhiều búi trĩ trước to bằng quả trứng cút nay tiêu nhỏ lại chỉ bằng hạt đậu

   3. Chiến Sĩ Biên Cương says:

    Vâng thuốc ấy khá hq đấy bác, t dùng đc hơn tháng rồi thấy đỡ đc gần 70% chứ đi phẫu thuật cũng hay bị tái phát lắm nên thoi cứ uống thuốc r theo dõi thêm

   4. msawesome says:

    thuốc đấy nó là đông y mà cũng nhiều ng dùng lắm à, mấy vụ trĩ này thuốc đông y hay hơn tây nhiều, vì nó mát gan bên trong bác nữa

 6. culi2020 says:

  Các bác ơi của e nó bị lồi ra xung quanh mít r ạ 🙁 nên k đẩy lên được . Mấy hnay thấy khó chịu kinh khủng

  1. timkiemxanhluc says:

   cụ xay diếp cá ra uống ngày 2 lần tập đứng nhón chân nhíu đít lại ngày 20p Tôi làm v với uống thêm thuốc ngoài tg là hết. Có khi đau nhiều thì có nấu nước trà xanh lên ngâm chút cho nó khô vết thương

  2. Quyết says:

   Nếu nặng thì nên điều trị đi bác ah, trước em cũng uống tottri, antri,… suốt, được vài hôm lại bị, mà bị còn nặng hơn huống chi mấy cái bài dân gian này chỉ mỗi 1 thành phần diếp cá

   1. vanthao62 says:

    mổ cũng hay bị tái lại lắm bác, a m làm tài hơn chục năm đi cắt búi trĩ xong bs bảo vẫn có nguy cơ tái lại nếu cứ duy trì thói quen cũ, giờ a đang uống thêm đợt thuốc của bên thuốc dân tộc để ngừa tái phát lại, với bệnh này thì thấy uống thuốc đông dược tốt hơn ấy

 7. Phan Văn Đức says:

  Em đi khám ở Bệnh viện y học cổ truyền quân đội bác sĩ chỉ định xử lý theo phương pháp thắt dây chun để búi trĩ tự rụng, phải nằm viện khoảng 3 tuần, như thế thi lâu quá, nghe nói là đau và chảy máu nữa, em chỉ mua thuốc về bôi thôi

  1. viaidepzai says:

   E cũng xác định chữa bằng thuốc thôi k mổ xẻ thắt thủng gì hết nhưng đang chưa biết dùng loại nào khỏi đc đây????cái bài thăng trĩ dưỡng huyết thang nhắc đến ở trên là sao nhỉ ai sử dụng chưa cho e xin ý kiến cái

  2. Hùng Dũng says:

   Nó là bài thuốc của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc .Tôi thấy trên vtv cũng giới thiệu bài thuốc đấy đây này còn hiệu quả thì chưa rõ thế nào phải tìm hiểu thêm https://vtc.vn/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-tinh-tuy-tu-cong-thuc-bi-truyen-nguoi-hmong-d496118.html

   1. Hải Anh Ph says:

    Thuốc đấy tốt mỗi tội nghe quả giá thì hơi xót ruột cơ mà thôi có bệnh vái tứ phương em suy nghĩ thế đấy các bác ak miễn sao bệnh của mình nó khỏi là phấn khởi lắm rồi. Như của em thì đi vệ sinh hơi khó, xong về sau thì rất đau, đi xong bao nhiêu lâu rồi vẫn đau. Giai đoạn này khoảng 2 tuần. Em thì chủ quan, định kệ tự khỏi. Đến lúc chỗ ấy nó sưng lên, rồi lồi ra một mẩu thịt, xong rồi ở yên đấy không xẹp xuống nữa, em mới tá hỏa. Lên mạng search (ko dám đi khám vì xấu hổ), tự chẩn đoán là em đã bị bệnh trĩ. Cuống cuồng lên tìm trên mạng xem có thuốc nào chwuxa được thế là cũng mua atv, safinar rồi cả thuốc đặt protolog, bôi của Pháp…mà k dứt được thấy búi trĩ có nhỏ bớt nhưng k hết. Sau thì được đứa bạn mách đến chỗ trtam thuốc dân tộc thấy bảo ở đây khám là bs bắt mạch kê đơn, chẩn bệnh qua các biểu hiện người bệnh mô tả nên cũng đỡ ngại. Quyết định mua thuốc về dùng nói k điêu luôn sau 2-3 tuần thì em thấy mẩu thịt kia co co lại, bé dần. Phấn khởi lắm, đến nay là tròn 2 tháng thì em khỏi hẳn, không còn đau tẹo nào, không còn dấu vết gì, hồi đầu em còn bị dọa là không bao giờ khỏi hết, cái mẩu trĩ nó cứ mãi ở đấy cơ, nên em cũng không tin là nó khỏi được, giờ thì lặn hết như chưa từng bị gì. Nhưng mà tiện đây em cũng cghia sẻ với mọi người về chế độ kiêng khem của em để mọi người tham khảo vì thật ra thuốc là đi 1 nhẽ, việc ăn uống sinh haojt hàng ngày cũng rất quan trọng bệnh tình cải thiện nhanh hay chậm, tốt hay k cũng là ở chuyện này mình có thực hiện nghiệm túc hay k.
    Khẩu phần ăn uống cần phải chú ý đặc biệt:
    *Kiêng: thịt gà, cá, trứng (ăn ít, 1-2-3 miếng thì không sao, ăn nhiều đi vs khó), rau càng cua (không ăn vì rất nhiều canxi, em ăn một bữa mà khổ luôn mấy ngày), đồ ăn nhiều canxi, các loại đồ ăn cay nóng có tiêu, ớt gừng, rượu bia, các loại quả nóng (xoài, mít, vải)
    *Ăn uống: Uống nhiều nước, Rau diếp cá (có một đợt mỗi ngày em ăn 1 bó, hơi khó ăn tí nhưng ăn 1-2 lần là quen, có thể xay ra uống cho dễ, uống vừa đỡ bệnh mà em còn hết nổi mụn dị ứng, da đẹp lên), các loại rau củ quả mát (cái gì mát em cũng chén rau dền, mướp, rau ngót, cà chua, dưa chuột v.v), khoai lang, mỗi ngày ăn một vài thìa vừng đen (dễ đi vs mà đẹp da) Bữa chính của em nhiều rau củ, thức ăn mặn như thịt thì ăn ít, em ăn tôm nhiều nhưng lột vỏ.Chịu khó vận động nhiều hơn, ngồi ít (em lười lắm). Chế độ này em thỉnh thoảng lơi là đấy, nếu mọi người nghiêm ngặt thì có khi còn khỏi nhanh hơn nữa kìa
    Em thấy có nhiều chị có bầu bị bệnh này, em ko dám chắc bài thuốc này an toàn cho các chị không, với lại có bầu ngồi ngâm có khi cũng khó khăn, các chị xin tư vấn thêm nhé. Hy vọng qua bài viết dài dòng của em, nhiều người có thể lạc quan hơn, có tinh thần chữa bệnh, tin rằng có thể khỏi được

   2. Trân Châu says:

    bầu xài đc đó bạn.k dùng thuốc uống thôi á,còn thuốc bôi và ngâm rữa vẫn xài vô tư

 8. Bằng Đặng says:

  Em bị trĩ nội từ lâu nhưng cứ chủ quan, đ ợt vừa rồi bị bón, ra máu rồi nó thành trĩ ngoại luôn. Đau khủng khiếp luôn các bác ạ. Từ đó ăn nhiều rau diếp cá, ko nhậu hay cà phê, uống nhiều nước thấy đỡ hẳn.

 9. yhct1 says:

  Trong y học dân gian, diếp cá được dùng chữa bệnh táo bón, trĩ (6-10 g sắc uống hằng ngày).
  Bệnh trĩ có rất nhiều cách chữa, có những cách dùng chung cho mọi người, có những cách dùng riêng cho từng thể trạng bệnh nhân. Nếu cảm thấy không an tâm với vô vàn phương pháp, tốt nhất đi khám Bác sĩ giỏi để chữa bệnh nhanh lành (Tây y & Đông y)

 10. NgAnTran1 says:

  Cháu e nó cũng bị trĩ, mẹ e cho ăn lá vông nấu canh thịt băm một thời gian cũng hết. Nhưng chắc thể nhẹ nên hết được.

 11. phuongthanh92vn says:

  Minh mới sanh xong mà bị trĩ khó chịu quá trời. có cách nào mà k ảnh hưởng tới việc cho bú k các mẹ ơi

  1. Đào thị hồng nhung says:

   Bệnh trĩ mẹ nó lưu ý đi ngoài không nên rặn, vì khi rặn đẩy phân ra thì thành trong của ruột và búi trí sẽ bị dồn ra ngoài, càng nặng thêm. Để không phải rặn khi đi ngoài thì cần tránh táo bón, uống nhiều nước, ăn nhiều rău,… để cho phân trôi xuống và đẩy ra ngoài tự nhiên.

  2. Luxio90 says:

   Mn đang cho con bú cố gắng ăn nhiều rau xanh, hoa quả và uống nhiều nước xem thế nào, giờ uống thuốc cũng ko dc, mà tiêm hay mổ thì động đến kháng sinh mất sữa ngay

   1. V.loanHn says:

    Tôi bị trĩ đã 5 năm nay, từ sau khi sinh cháu thứ nhất. Đến năm vừa rồi sau khi sinh cháu thứ 2 thì tình trạng bệnh trở nên nặng hơn. Tình cờ tôi được người quen giới thiệu về thuốc trĩ của trung tâm thuốc dân tộc. Tôi xin SĐT gọi lên trung tâm nhờ tư vấn và mua thuốc ( do tôi ở xa nên k có điều kiện ra khám tận nơi ). Tôi được cắt cho 1lộ trình uống , bôi và ngâm rửa trong vòng 1 tháng. Sau thời gian sử dụng sử dụng, tôi không còn bị táo bón, đại tiện dễ dàng chứ không đau rát và mất thời gian như trước. Tôi dùng thêm 1 lộ trình nữa thì chấm dứt bệnh trĩ. Điều khiến tôi yên tâm hơn cả là em bé nhà tôi không hề bị mất sữa, cháu cũng không có dấu hiệu bị dị ứng hay tiêu chảy do mẹ uống.

   2. hoaquynh.huong9 says:

    Pn mang thai dùng dc ko chị? E đang bầu 5 tháng mà trĩ quá, mỗi lần đi vệ sinh thực sự ám ảnh luôn

   3. Nhinhi says:

    Đk đấy mom ak.e thấy trên bác sĩ bệnh trĩ các mẹ chia sẻ dùng đc đấy mà https://www.bacsibenhtri.com/ba-bau-bi-tri.html

 12. quý pt says:

  Em cắt ở Viện 103. đc 2 năm thì tái lại, chán ghê ……

  1. Thắng says:

   Bác dũng cảm đấy, em thấy mọi người bảo cắt đau lắm. Nghĩ đến cắt là sợ

  2. Tr Đăng Hà says:

   Vãi đái luôn. Nghĩ đến cũng vãi linh hồn. Mà mất hơn chục củ đấy

   1. Đời Zai Phiêu Bạt says:

    Ăn rau xanh, uống nước nhiều, thỉnh thoảng đi lại, nếu đi nhiều thì thỉnh thoảng ngồi
    trong 1 tuần là hết mà, e bị rùi giờ ăn rau nhiều

 13. Grab Man says:

  Kinh nghiệm của bác hay đấy. Em bị trĩ độ 3 uống thuốc, ăn rau nhiều chả ăn thua

  1. mistap says:

   còn hoạt động thường ngày nữa bác?
   có uống rượu bia thay nước ko
   trước e bị nhiều lần lắm rồi ăn rau nhiều xong lại thôi ko ăn rau lại bị luôn

 14. Tảo Văn Trung says:

  Bệnh Trĩ này là do chế độ ăn uống mà ra, các bạn cứ uống nhiều rượu bia, ăn nhiều đồ ăn, thức ăn cay nóng, ngồi nhiều, lười không vận động thì còn trĩ nặng nữa là đằng khác. Kinh nghiệm của bản thân mình, nhất là dân văn phòng, chịu khó mỗi tiếng đứng dậy tầm 5-7 phút rồi vận động nhẹ nhàng để tránh bị trĩ

  1. Mắt biếc says:

   Đúng rồi với không ăn nhiều muối, gia vị cay nóng, rượu bia, nước có ga, đồ ăn nhiều dầu mỡ. Nên tập thói quen đi đại tiện mỗi ngày vào một giờ cố định. không ngồi lâu, không rặn khi đi vệ sinh… Không theo đúng hết thì cũng phải theo được một phần nào đó thì mới không bị bệnh, tớ thấy đa phần người bị trĩ chẳng ai kiêng được mấy thứ này, tái đi tái lại mãi

 15. Vũ Văn Nam says:

  Mọi người thử áp dụng theo cách này xem thế nào. Mỗi ngày 1 nắm lá vông dã lấy nước rồi hoà bã với 2/3 cốc to nước ấm chắt lấy nước rồi hoà với nước cốt rồi uống liên tiếp khoảng 3 tuần là ok nhé. Cứ uống thử 7 ngày đi là thấy hiệu quả ngay. Đây là cách dân gian,bản thân tôi dùng rất hiệu quả

  1. Tuy Hòa says:

   Em thì không biết lá vông là lá gì nhưng em lấy xay nước rau diếp cá uống thay nước lọc hàng ngày, nguyên liệu cho dễ kiếm chỉ là nước này tanh và hơi khó uống, không phải ai cũng có thể uống được

  2. Nghiêm Nguyễn says:

   Chú bị táo bón thường xuyên,cứ 4 – 5 ngày mới đi vệ sinh nặng 1 lần, có khi cả tuần. Mỗi khi ngồi trong nhà vệ sinh là phải ngồi cả tiếng liền, rất khó chịu. Đi vệ sinh thì sờ thấy 1 cục thịt nhỏ ở hay hậu môn thi thoảng có lẫn máu trong phân.Chế độ sinh hoạt chú đã thay đổi ăn nhiều đồ mát nhưng cũng không thấy xi nhê gì nhiều. Cũng đã thử uống nước diếp cá cũng không ăn thua. Sau đấy vì không chịu được nữa chú đã xin chia sẻ kinh nghiệm của mọi người để chữa căn bệnh oái ăm này thì được mọi người giới thiệu rất nhiều đến thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang. Chú gọi điện đến trung tâm thuốc dân tộc và đặt lịch hẹn bác sỹ, Bác sĩ kê thuốc cho uống và thuốc ngâm trĩ. Một tuần sau khi dùng thuốc chú đã cảm thấy dễ chịu, cảm giác bớt đau rát hơn 1 chút và việc đi vệ sinh đã cải thiện hơn. Chú cứ dùng thôi, hết tháng đầu thì chú đi vệ sinh không còn ra máu nữa. Chú uống hết tháng thuốc thứ 2, rồi tháng thứ 3 là búi trĩ nó teo đi chỉ còn 1 tí teo không đáng kể. Ngưng thuốc lâu rồi đấy nhưng không có tái phát, cái múi trĩ bé đó cũng không ảnh hưởng gì nữa. Ăn uống chú không có kiêng khem khắt khe, chỉ kiêng đồ nhiều dầu mỡ, cay ăn ở mức độ nhẹ thôi và phải uống nhiều nước một chút. Cháu xem tình hình thế nào cứ đến đấy mà chưa

  3. Trần Nguyệt Nga says:

   Tớ cũng nghe nói nhiều đến trung tâm này rồi,đi làm đi qua suốt nhưng cũng không để ý là chữa được bệnh trĩ bệnh mà tớ đang cần. Bị bệnh này đứng cũng không được mà ngồi cũng không xong, cảm giác khó chịu, bứt rứt ý. Mấy hôm nữa tớ cũng qua khám cho yên tâm

  4. Luyến cô đơn says:

   Chỗ trung tâm này là chỗ nào vậy ạ, bị bệnh hành hạ 2 năm nay giờ lại đến mùa hè lại càng kinh khủng hơn

  5. Cuộc sống không giống cuộc đời says:

   trung tâm này lớn lắm tôi đọc báo thì biết được họ có sứ mệnh nâng tầm y học cổ truyền, phát triển y học cổ truyền nước nhà nên các bác sĩ làm việc ở trung tâm đều là những người có tâm và có tầm, mục đích là chữa khỏi cho bệnh nhân và phát triển y học nước nhà. Còn lên cả báo nữa đây này https://www.doisongphapluat.com/can-biet/y-te-suc-khoe/cong-ty-cp-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-va-su-menh-nang-tam-gia-tri-y-hoc-co-truyen-viet-nam-a228541.html

 16. Billll says:

  Em mói sinh bé được khoảng 1 tháng thì phát hiện mình bị trĩ. Có hôm đi tắm mà giật mình sờ thấy có cục thịt nhỏ ở ngay ngoài hậu môn không chảy máu hay đau rát gì nhưng em rất sợ. Nhưng tầm nửa tháng thì nó bắt đầu có 1 ít máu, đi vệ sinh rất xót. Em ăn đủ mọi hoa quả chất xơ rau xanh, xay rau má, diếp cá để uống mà không ăn thua, vừa sinh xong giờ lại nghĩ đến cảnh phải đi cắt búi trĩ mà nổi hết da gà, có cách gì hay bài thuốc gì giúp teo búi trĩ đi mà không phải động đến dao kéo không mọi người mách em với

  1. Nguyễn Thanh Tâm says:

   Chị cũng giống em sinh xong được 2 tuần mỗi lần đi vệ sinh là 1 cơn ác mộng, nhưng em tiền sử bị từ thời sinh viên rồi chứ không phải đẻ xong mới bị. có khi em ngồi cả tiếng trong nhà vệ sinh toát mồ hôi hột vẫn chưa đi được, em hay bị táo nên rất đau khi đi vệ sinh, ngồi lâu khó chịu vô cùng,mà lại bận nữa.có mẹ nào biết cách chữa thì bảo em với.em cảm ơn nhiều.

  2. Lê Tuyết Trinh says:

   Mới sinh đa số ai cũng bị vậy đấy, mình cũng bị trĩ sau một tháng toàn ăn đồ hâm bổ nên cũng nóng, nhiều chất nữa, ăn uống tự dưng lại khó tiêu. Mình cho con uống sữa ngoài nên chủ động được việc dùng thuốc. Mình sau đấy cố ăn thật nhiều trái cây và rau, không kiêng khem gì nữa hết, sau đấy cung xổn hơn

  3. Mưa nhạt nhòa says:

   Các mẹ thử dùng đông y xem sao, thuốc đông y được bào chế từ các dược liệu tự nhiên nên an toàn tuyệt đối cho cả mẹ và con. Em cũng tìm hiểu nhiều lắm rồi và quyết định mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang dùng, điều trị sớm cơ hội khỏi còn cao chứ càng để càng nặng lúc lại không có thuốc chữa đâu. Trước em cũng sợ như các chị là nhỡ uống vào con mình ảnh hưởng hay sợ không hợp cháu lại bị đi ngoài nhưng em thử 3 ngày đầu rồi theo dõi con không vấn đề gì, em vừa uống vừa để ý con xem có biểu hiện gì không nhưng không có vấn đề gì, trước đó đi khám em cũng hỏi đi hỏi lại thì bác sĩ cũng bảo không vấn đề gì trẻ từ sơ sinh còn uống được thuốc này cơ mà không phải lo đâu ạ

  4. Moomy Kiều says:

   Bạn mua ở đâu vậy ban? cho tớ xin địa chỉ đi

  5. Mưa nhạt nhòa says:

   Trung tâm thuốc dân tộc trước ở 132 Ô Chợ Dừa- Đống Đa- Hà Nộig nhưng giờ chuyển về Nguyễn Thị Định rồi bạn, bạn muốn tìm hiểu về trung tâm và bài thuốc thì vào đây https://www.thuocdantoc.org/lien-he có đầy đủ thông tin cả số điện thoại nữa, thắc mắc gì cứ gọi vào số hotline rồi gặp các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể cho

 17. Vũ An Chi says:

  Đầu tuần trước mình có qua trung tâm để khám thì được bác sỹ Lan thăm khám và kê đơn thuốc cho mình gồm thuốc ngâm và thuốc uống ,mình cũng dùng thuốc đúng theo chỉ dẫn của bác sỹ nhưng sao mình dùng được 10 ngày rồi vẫn bị táo với đi ngoài ra máu và búi trĩ vẫn thế , mình lo lắng quá, thế này mình nên dừng thuốc hay thế nào

  1. Nguyễn Thị Quyên says:

   Chắc bạn không tìm hiểu kỹ trước khi mua thuốc rồi, sử dụng đông y thì cần kiên trì, mới 10 ngày thuốc có khi còn chưa kịp ngấm ấy chứ bạn, thuốc đông y là điều trị từ nguyên nhân chứ không điều trị triệu chứng như thuốc tây mà uống vài ngày là giảm ngay được mà trĩ ngoại cũng khó điều trị nữa

  2. Lê Văn Hòa says:

   Tôi cũng bị tình trạng giống như bạn dùng thuốc được tuần không thấy đỡ thì tôi có gọi điện cho bác sỹ thì được bác sỹ căn dặn là phải kiên trì dùng, mới được tuần thôi thuốc chưa phát huy được tác dụng. Tôi cũng cố gắng kiên trì thì sau khi dùng được 1 tháng các triệu chứng đau rát, chảy máu đỡ đi rất nhiều, vì tôi bị trĩ ngoại nặng nên dùng thuốc chắc lâu hơn, tôi dùng được 4 tháng bệnh đã khỏi đến nay 2 năm rồi. Nên mới 10 ngày đầu không nói được gì đâu

  3. Thùng rỗng says:

   Thông thường trĩ ngoại thì thời gian điều trị sẽ kéo dài từ 2-3 tháng tùy từng người, và thời gian bệnh bắt đầu có tiến triển sẽ sau khoảng 2 – 3 tuần đầu. Do đó bạn nên kiên trì dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ để điều trị nhé, luôn giữ tinh thần thoải mái bởi tâm lý lo lắng bất an và nóng vội cũng ảnh hưởng không tốt tới kết quả điều trị

 18. Phạm Văn Công says:

  Tôi năm nay 55 rồi đang cân nhắc giữa việc điều trị trĩ bằng thuốc hay phẫu thuật. Tôi đã dùng rất nhiều phương pháp rồi nhưng đều không triệt để. Đi khám viện thì bác sĩ khuyên cắt, người thì bảo cắt xong vẫn bị lại nên tôi rất phân vân không biết nên làm thế nào?

  1. Nguyễn Thung says:

   Không biết anh đã thử cách này chưa. Tôi đã thử cách lấy các loại lá bao gồm lá sung, lá lốt, lá ngải cứu, lá cúc tần cắt cả cành nhỏ, mỗi loại một nắm tay. Rửa sạch, cho vào nồi, thêm 1 mẩu nghệ vàng thái nhỏ đun tất cả lên, hơi đặc một tí, đổ ra chậu rồi xông trong 15 phút. Khi nước nguội thì ngâm trực tiếp 10 -15 phút, làm đều đặn mỗi ngày khoảng 2-3 tháng là khỏi. Chứ anh em mình cũng có tuổi rồi đụng đến dao kéo mệt lắm

  2. Furetruuu says:

   Cháu đây mới 27tuổi nhưng cũng có dấu hiệu của trĩ , đi vệ sinh hay bị búi trĩ lồi ra . Cháu cũng hoang mang quá không biết phải làm như thế nào để điều trị các bác ạ

 19. Báo đen says:

  Có phải trung tâm thuốc dân tộc này có bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trước làm trưởng khoa nội bệnh viện y học cổ truyền trung ương ương phải không mọi người.? trước em đã khám bác sỹ ở trong viện rồi, nếu phải bác thì ân cần, nhiệt tình với chu đáo lắm

  1. Diệp Nữ Lâm says:

   Đúng rồi đấy con, bác sĩ Lan về công tác ở đây, Trước trong viện cô cũng toàn khám bác ấy, giờ cũng theo bác ấy về trung tâm thuốc dân tộc luôn

 20. Phạm Thị Tung says:

  Mấy cách như bài nói dùng thiên lý, diếp cá, đu đủ xanh đấy chứ gì..chỉ có tác dụng với những ai mới bị trĩ, trĩ độ 1 thôi và cũng phải làm liên tục vài tuần tới hơn 1 tháng mới có tác dụng mà nó cũng chỉ tạm thời thế thôi chứ tôi thử cách dùng diếp cá rồi thử trong 2 tháng không thấy cải thiện gì hết nên bỏ ngang.

 21. Thảo cherry says:

  Em có người nhà ở xa bị trĩ ngoại rồi đi cắt rồi dùng thuốc tây y nhiều đợt rồi mà vẫn không khỏi,người nhà em đang có nhu cầu dùng thuốc của trung tâm vậy em có thể qua trung tâm lấy hộ thuốc cho người nhà được không ạ? Có cần thiết người bệnh phải đến trực tiếp không?

  1. Bùi Công Đạt says:

   Bố chị cũng toàn ở nhà đặt mua thôi, ông bà giờ cũng online suốt. Bố chị gửi ảnh cho trung tâm, kể cả triệu chứng và tình trạng ,sau khi nghe xong bác sỹ tư vấn và kê đơn thuốc cho chị mang về cho bố dùng đó, bố chị dùng 2 tháng đến nay ổn định được 70% rồi đó.

  2. CH TÝ says:

   Người nhà ở xa thì mua online là được mà khoảng 2,3 ngày là nhận được rồi. Bạn có thể bảo người nhà để lại số điện thoại liên hệ trung tâm sẽ gọi lại tư vấn hoặc bạn có thể liên hệ số điện thoại hotline của trung tâm để bác sỹ tư vấn cho (024) 71096699. Yên tâm mua xa nhưng cực kỳ đảm bảo với có thắc mắc trong thời gian sử dụng thuốc thì người nhà bạn liên hệ sẽ tiện hơn

 22. Đình Tân 1962 says:

  Tôi đang dùng tây y để điều trị rồi vậy tôi có thể dùng thêm mấy phương pháp như trong bài viết này được không? Tôi sợ mỗi lần đi vệ sinh quá rồi, tái đi tái lại bao giờ mới thoát khỏi đây

  1. Lê Thị Thoa says:

   Dân gian chỉ là phương pháp hỗ trợ thôi nên bác có thể dùng cùng được bác ạ, có bệnh thì cứ có cách nào hay thì áp dụng thôi, biết đâu không hợp với người này nhưng người kia lại hiệu quả nên bác cứ thử xem sao bác nhé

 23. Vũ Văn Nhất says:

  trên trang này mình thấy có bài viết nói về thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mình đọc có nhiều ý kiến nhận xét mình nghĩ mọi người cũng không nên bỏ qua. Hãy đọc để tham khảo và cân nhắc trước khi điều trị chứ để lâu ngày khổ lắm http://www.chuatribenhtri.info/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-nguoi-hmong.html

 24. Văn Sơn says:

  Dạo gần đây em bị táo bón nhiều, mỗi lần đi đại tiện là ra máu, em có tìm hiểu thì vùng hậu môn phải có thịt dư lòi ra mới gọi là trĩ nhưng em kiểm tra lạii chưa thấy biểu hiện này, không biết như thế em có phải bị trĩ không ạ?

  1. Mạnh Hùng says:

   Như thế có khi bị trĩ thật đấy anh ạ, có thể là trĩ nội độ 1 nhưng cấp tính nên bị chảy máu, anh nên đi khám sớm đi để điều trị chứ để lâu nó lòi ra thì chỉ có đi mổ.

   1. Thanh Hải says:

    Anh Hùng nói đúng đấy đã có biểu hiện thì nên đi khám như mình cũng vì chủ quan, ngại đi khám chữa mà để tình trạng táo bón lâu ngày xong khó đi, phân đen, rắn, mỗi lần đi là rặn nên nó chảy máu. Mới đầu thấy máu lẫn trong phân về sau nó chảy thành giọt song mình vẫn kệ mới chết chứ. Đến lúc ngồi thấy đau không ngồi được mình mới kiểm tra thì ngay bên ngoài có búi trĩ như hạt đậu rồi. Cảm giác lúc đấy vừa thấy ghê mà vừa thấy lo. Đi khám bác sĩ bảo bị trĩ ngoại, xong kê cho thuốc uống được 1 thời gian hết sau lại đâu vào đấy cứ đi vệ sinh là nó lòi ra bên ngoài. Mình cũng đang khổ ở vì bệnh trĩ ngoại đấy

   2. Nguyễn Trí says:

    Theo mình bạn cứ thay đổi chế độ ăn và kết hợp đi khám dùng thuốc đi nhé, như chị mình đây này cũng để kéo dài không chữa đến lúc mang bầu rồi chửa đẻ xong khóc lên khóc xuống vì trĩ ngoại búi trĩ ngay cạnh hậu môn luôn, đi wc đau, rát đứng ngồi không yên. Mãi đến khi cháu mình đc hơn 4 tháng thì phải, bà ý được bạn chỉ cho dùng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang của nhà thuốc này kết hợp cả thuốc uống và thuốc ngâm chế độ ăn uống theo HD của nhà thuốc nên mới đỡ dần đấy. Gio hình như còn 1 tháng nữa mới hết LT nhưng bà ý bảo đi wc ngon lành rồi, không bị đau rát chảy máu gì nữa, cũng không thấy bị lòi rom ra ngoài. Tính ra là bà ý chữa cũng mất 3 hay 4 tháng chứ không phải nhanh chóng gì đâu.

 25. Trần Thúy says:

  Em năm nay 20 tuổi chưa lập gia đình nhưng bị trĩ nên em lo lắm, chỉ sợ bệnh vậy không khỏi rồi mai sau sẽ ảnh hưởng tới chuyện sinh con. Có ai chữa khỏi rồi không chỉ giúp em cách nào với ạ. Em có thuốc bv kê nhưng uống không đỡ đó

  1. Đặng Phương says:

   Em cũng bị hồi tháng 2 nè, đi vệ sinh toàn ra máu. Sợ lắm, bác sĩ bảo em trĩ ngoại. Mà em còn trẻ nên mất 1 lượng máu thì có thể phục hồi trong thời gian ngắn chứ cứ mất hoài vậy không ổn lắm, nếu chưa chữa được nên em lo lắm cũng hóng cách chữa của các chị ấy

  2. Phạm Nga says:

   Bữa trước nhờ 1 vài bài viết về thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc nên mình có qua trung tâm cắt thuốc 1 tháng, bác sĩ dặn tình trạng đau khi đại tiện của mình với chảy máu như thế, trĩ khá lớn thì phải điều trị ít nhất 3-4 tháng. Mình uống 1 tháng đó thấy rất hiệu quả, cảm giác đi vệ sinh dễ chịu hơn. Búi trĩ sau đó 2 tháng có vẻ se hơn. Mà mình dùng thuốc uống á, cũng hơi khó uống chút nhưng phải chịu khó thôi

  3. Trần Thúy says:

   Chị Phạm Nga ơi trung tâm chỗ chị khám đó ở đâu vậy chị, với chị khám bác sĩ nào thế? Em cũng đang nghĩ có khi chuyển sang đông y nhưng chưa tìm được thuốc phù hợp.

  4. Phạm Nga says:

   Chị mua thuốc ở trung âm tại 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long em ạ, khám bác sĩ Thái, giám đốc chuyên môn ở đây luôn nhé.

  5. Trần Thúy says:

   Ui ở Quảng Ninh à chị vậy xa quá em ở tận Đông Anh, Hà Nội cơ, làm thế nào để nhờ bác sĩ Thái khám được nhỉ? Hay em cứ đến phòng khám ở Hà Nội khám xem sao nhỉ

  6. Kim Khánh says:

   Bạn Thúy ở Đông Anh thì qua trung tâm ở Hà Nội ấy bạn, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội ấy., gần đỡ phải đi lại, mà ở Hà Nội các bác sĩ khám cũng chuẩn mà, mình khá bác Nhung cũng tốt lắm, đang theo thuốc 2 tháng nay thấy bệnh cũng đỡ phải 5,6 phần rồi, bác sĩ bảo cứ tìn hình này chắc mình chỉ cần dùng thêm 1 tháng nữa là có thể ổn định luôn và dừng thuốc được rồi, ôi nghe bác sĩ nói thế xong mừng rơi nước mắt

 26. Nguyễn Tám says:

  Em bị trĩ ngoại nó cũng to phết rồi, dùng thuốc uống không ăn thua nữa nên em đi khám thì bác sĩ bảo nên mổ cắt, em nghĩ chắc đấy là biện pháp cuối cùng rồi nên đồng ý mổ cắt. Nhưng khổ lắm cắt không được bao lâu thì bây giờ em lại bị búi trĩ nó lại lên lại rồi huhu.

  1. Trần Vân says:

   Huhu đâu phải ai cũng cắt được đâu bạn. Tui nghe nói cắt còn bị lại được mà, mà nghe tới cắt xẻ là thấy mệt rồi. Khổ đã cắt rồi còn bị lại chắc bạn phải tìm biện pháp nào đó cho phù hợp chứ mổ lại lần nữa sao dc.

  2. Thanh Thúy says:

   Bạn tham khảo thăng trĩ dưỡng huyết đi. Mình trước cũng bị trĩ này, mà trĩ ngoại to nữa. Nói chung là khó chịu lắm lúc nào cũng thấy lấn cấn. Mà điều trị thấy 3 tuần là có kết quả rồi, mình đỡ đau hơn, đi nặng cũng không vật vã như trước. Mình điều trị trong 3 tháng mà giờ gần như không có gì rồi. Cuộc sống mình thay đổi từ đó, ăn uống ngon hơn ngủ ngon hơn sức khỏe cải thiện nhiều

 27. Trung Quân says:

  Mình bị trĩ ngoại rồi, vẫn muốn điều trị nội khoa mà dùng thuốc tây y không thấy xi nhê gì cả, đợt này mình tìm đọc thấy bài viết này hay nè nhiều bệnh nhân chia sẻ đã chữa khỏi nên mình chia sẻ lại cho mọi người cùng tìm hiểu thông tin, mình cũng đang tính thử liên hệ rồi nếu ok cuối tuần sắp xếp qua bên đây khám xem sao http://www.bacsibenhtri.com/toi-chua-khoi-tri-3-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html

  1. Văn Bối says:

   Tôi cũng bị trĩ ngoại gần 1 năm nay rồi đã dùng thuốc tây y mấy đợt mà không khỏi, bác sĩ còn bảo mổ để cắt, tôi cũng muốn chuyển sang đông y xem thế nào, anh dùng mà tốt thì review lại cho tôi với nhé.

 28. Nguyễn Hiếu says:

  Mình lo cho vợ mình quá, lúc cô ấy sắp sinh còn cỡ 1 tháng nữa thì hay táo bón mà cố gắng ăn khoai lang, đồ mát mà không ăn thua. Giờ sinh xong nửa năm trời mà tình trạng táo bón còn nặng hơn nữa, giờ cô ấy bảo ngồi là tháy đau và sờ thấy búi trĩ bên ngoài, không biết đang cho con bú có dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này không mọi người?

  1. Thùy Linh says:

   Em thấy tình trạng phụ nữa sau sinh bị trĩ rất nhiều :((( Khổ đã con mọn chăm đã mệt lại còn bệnh này bệnh kia nữa, xong rồi sợ ảnh hưởng đến con nên chả dám uống thuốc hay làm gì cả

  2. Hồng Hạnh says:

   Bà xã mình hồi đó sợ uống thuốc ảnh hưởng tới con mà toàn xông lá diếp cá thôi đó. Thấy cũng đỡ nhưng cách này lâu lắm luôn. Do thấy nhiều người khen nên bà xã mình làm theo đó

  3. Hà Vũ says:

   Đâu phải ai cũng hợp dân gian đâu bác. Mình không nói nó xấu nhưng những trường hợp nhẹ thì may ra. Mà tác dụng cũng có người thấy được có người không, không ổn định đâu

  4. li says:

   Tốt nhất nên đưa vợ đi khám bác ơi, bác sĩ họ xem rồi họ kê cho dùng thuốc nà omà không ảnh hưởng ấy, chứ dùng thuốc linh tinh đang cho con bú lại ảnh hưởng đến con ý.

  5. Nguyễn Huệ says:

   Anh Hiếu ơi, anh đưa bà xã đến trung tâm khám luôn đi thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này là thuốc đông y nên lành tính đang cho con bú dùng được anh nhé. Đợt em sinh bé Mít cũng bị trĩ ngoại và được giới thiệu đến trung tâm khám và lấy thuốc về dùng thì khỏi được hơn 1 năm nay rồi.

  6. Thu Hồng says:

   Mình sau sinh cũng bị nhưng cứ chủ quan nghĩ 1 thời gian nữa cơ thể sẽ về bình thường nhưng đâu ngờ càng ngày càng nặng mới cuống cuồng tìm đến bác Tuyết Lan do 1 người chị em cũng bị như mình giới thiệu. Mình dùng chủ yếu bôi và ngâm còn uống thì theo chỉ định của bs đó. Tầm 2 tháng thì cơ thể mình ổn định hơn. Mà nó cũng chẳng ảnh hưởng gây mất sữa nên các mẹ yên tâm nhé. Cũng may thoát được bệnh vì mình thấy đi nặng đau chút là khám liền rồi. Các bạn cũng đừng để lâu nha

 29. Thu cúc says:

  E năm nay 27 tuổi, e sinh bé được 4 tháng, e bị táo bón kéo dài đến nay là gần 1 tháng rồi, lần nào đi ngoài là cũng bị ra máu hết, ăn đủ các loại rau xanh, koai lang, ngọn lang đủ cả mà vẫn táo, hiện tại e cứ rặn là ra máu. Khi đi vệ sinh, lúc lau e thấy có sần sần nhỏ như hạt đậu và hình như là e bị trĩ. E để ý cả tuần nay và hình như e thấy càng ngày nó càng to ra và ra ngoài nhiều hơn, e lo quá, không biết là e có thể dùng được thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang hay không nữa?

  1. Hồ Thị hoa says:

   Như thế là bị trĩ 100% rồi, ai là để táo bón cả một tháng trời như vậy chứ, mình mà bị táo bón 1 ngày thôi là đã ăn không ngon ngủ không yên rồi chứ đừng có nói đến 1 tháng như thế. táo bón thì còn dễ chữa chứ đến đến trĩ là căng rồi, rồi cho con bú lại không dùng được thuốc nên càng khổ ấy

  2. Thanh Vân says:

   Trước tôi cũng bị trĩ như em nhưng giờ đã khỏi rồi, kể ra thì cũng may mắn, mà phụ nữ sau sinh thì 10 người có đến 7,8 người bị trĩ do lúc bầu bí ăn uống nhiều chất, mà ăn nhiều nhất đó là canxi, rồi lại còn lười vận động nữa. Tình trạng của tôi là khi bầu được 19 tuần là tôi bị táo nặng, còn phải dừng cả việc uống canxi vì uống vào sẽ càng nặng hơn. Nhưng mà vẫn bị trĩ, bị trĩ ngoại nên búi trĩ nó sưng to bên ngoài, cứ bị cọ xát nên đứng ngồi đều không yên được. mẹ chồng tôi mua rau diếp cá vê giã ra để cho con dâu đắp, mỗi ngày đắp rau diếp cá gần 1 tiếng thấy cũng đỡ. Đắp rau diếp cá được hơn tháng thì bỏ vì thấy cũng đỡ nhiều.
   Tưởng khỏi hẳn rồi ai dè sinh xong lại bị trĩ, lần này tình trạng nặng hơn, búi trĩ to hơn, rồi thường xuyên bị chảy máu khi tôi đi vệ sinh nữa. Đắp rau diếp cá được 5 bữa nhưng không có thời gian làm tiếp và con nhỏ, rồi lần này bị nặng nên đắp mãi không khỏi. Đẻ đứa thứ 2 được gần 2 tuổi tôi bị trĩ ngoại cấp, xưng đau rát to hơn đầu đũa, lên mạng tìm kiếm cách chữa trĩ cho phụ nữ sau sinh tôi có xem được video tư vấn của bs Lan và bs Vân Anh của trung tâm thuốc dân tộc, sau khi theo dõi bác sĩ tư vấn tôi đã gọi điện vào số điện thoại ở bên dưới. Sau đó tôi có hẹn với bác sĩ đến khám rồi khi lấy thuốc tôi lấy thuốc dạng bột để uống cho tiện cùng với lấy thêm thuốc ngâm. Tôi điều trị bằng thuốc đông y này thế là khỏi đấy. Chính là video này luc stôi xem được đây https://www.youtube.com/watch?v=mZ4nJPv5dig

  3. Nguyễn Hoa says:

   E đã xem video chị gửi và đã gọi điện đặt lịch khám rồi, bác sĩ bảo với tình trạng như của e phai đến tận nơi để bác sĩ khám và theo dõi sẽ tốt hơn. MOng là kết quả điều trị thật tốt như chị vậy,

 30. Ngọc Hoàng says:

  Em được bác sỹ kết luận là trĩ ngoại, có chỉ định cắt trĩ nhưng em không muốn làm phẫu thuật, em tìm trên mạng thấy bảo ngâm lá trầu không hoặc ngâm muối rất tốt cho bệnh trĩ phải không ạ?

  1. Lý Anh says:

   Trĩ ngoại nó lòi ra ngoài khó chịu lắm, những bài thuốc dân gian chỉ phù hợp điều trị khi bệnh nhẹ thôi.

  2. Hữu Toàn says:

   Em bị trĩ nhô ra ngoài sau khi đi vệ sinh …dùng thuốc tây không khỏi .. khi dùng thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc hết sưng và đau sau hơn 1 tuần, sau đó dùng hết liệu trình thì khỏi hẳn bệnh. Từ đó tới nay em thường xuyên bổ sung nhiều rau xanh và chịu khó ăn khoai lang vào bữa ăn hàng ngày để ngừa tái phát. Bản thân em dùng thuốc này thấy rất ok, sau em có giới thiệu 1 ng quen nữa cũng chữa trĩ ở đây và người đó cũng khỏi rồi nên em thấy thuốc ở đây rất tốt, anh có thể tham khảo

  3. Văn Đức says:

   Bạn Toàn ơi liệu trình của thuốc đó là bao lâu vậy bạn? dùng có bị tác dụng phụ gì không?

  4. Hữu Toàn says:

   Em điều trị đợt đó là dùng thuốc 3 tháng anh ạ, thuốc dông y nhưng dễ sử dụng lắm không có tác dụng phụ gì đâu anh, anh muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc thì vào đây tìm hiểu thêm nhé https://www.thuocdantoc.org/thang-tri-duong-huyet-thang-chua-benh-tri-tan-goc-bang-y-hoc-co-truyen.html

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.