Thông Tin Bệnh Án Thoát Vị Đĩa Đệm Cột Sống Thắt Lưng Cần Biết

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là nơi sao lưu tất cả những thông tin quan trọng về cá nhân và bệnh lý của bệnh nhân nhằm phục vụ quá trình điều trị và tra hồ sơ sau này. Bên cạnh đó, người bệnh cũng hoàn toàn yên tâm về mức độ bảo mật và trách nhiệm lưu trữ thông tin của các cơ sở y tế, mọi vấn đề liên quan đều có thể trao đổi trực tiếp.

ĐỪNG BỎ LỠ: Thoát Vị Đĩa Đệm Hiểu Đúng Bệnh Chữa Đúng Cách [TƯ VẤN TỪ CHUYÊN GIA]

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có gì?

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bệnh lý thường gặp ở đối tượng làm việc văn phòng và vận động viên thể hình, có xu hướng trẻ hóa ở những năm gần đây. Bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cũng như làm hạn chế khả năng di chuyển toàn cơ thể, ảnh hưởng đến hoạt động sống hàng ngày của đối tượng.

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng là bộ hồ sơ lưu trữ toàn bộ những thông tin cá nhân và bệnh lý của đối tượng thăm khám, bao gồm: Thông tin cá nhân, chẩn đoán, tiền sử bệnh, điều trị, các thuốc điều trị Tây y đã dùng…

Mục đích của việc làm này là hỗ trợ quá trình chẩn đoán bệnh của bác sĩ, giúp bệnh nhân nắm được tiến trình điều trị và truy cứu trách nhiệm trong trường hợp bất thường. Ngoài ra việc sử dụng dữ liệu từ bệnh án sẽ giúp viện quản lý bệnh nhân chuyên nghiệp và chặt chẽ hơn, đặc biệt là khi đối tượng thường xuyên điều trị tại cơ sở y tế đó.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Vậy bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng gồm những loại giấy tờ gì? Dưới đây là thông tin chi tiết về quy trình thực hiện và lấy dữ liệu bệnh án: 

Thông tin cá nhân

Mục đầu tiên của mỗi bệnh án chính là thông tin cá nhân của người bệnh, bao gồm: Họ tên, giới tính, độ tuổi, dân tộc, tôn giáo, nghề nghiệp, địa chỉ, mã số bảo hiểm, lý do thăm khám, ngày khám, các ngày nhập – xuất viện. Những dữ liệu này được các nhân viên y tế thu thập nhanh khi bệnh nhân đến khoa khám bệnh.

Lưu ý phải thực hiện thao tác lấy thông tin nhanh gọn, chính xác và chắt lọc ý chính để ghi vắn tắt vào hồ sơ, không ghi sai hoặc gây hiểu nhầm cho bác sĩ, sẽ ảnh hưởng đến quá trình chẩn đoán sau này. Bên cạnh đó, người ghi hồ sơ không được tẩy xóa, sửa hồ sơ sau khi kết thúc quá trình lấy thông tin nếu không được sự cho phép của bệnh nhân và bác sĩ.

Mặt khác yêu cầu bệnh nhân có thái độ hợp tác và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của nhân viên y tế. Khi có vấn đề vướng mắc hoặc không hiểu, người bệnh nên hỏi để được giải đáp cụ thể.

Tiền sử bệnh

Tiền sử bệnh là những thông tin rất quan trọng và cần thiết cho quá trình lựa chọn thuốc điều trị sau khi chẩn đoán. Trong đó có các tình trạng bệnh lý mà đối tượng đã và đang mắc phải, có thể đang được điều trị song song. Nhân viên y tế cần ghi rõ: Tên bệnh lý, tình trạng tiến triển, chẩn đoán và phương pháp điều trị đã dùng, đáp ứng thực tế,…

ĐỌC NGAY: Nguy Cơ Tàn Phế Suốt Đời Vì Sử Dụng Thuốc Chữa Thoát Vị Đĩa Đệm Không Rõ Nguồn Gốc

Bác sĩ sẽ thu được những thông tin liên quan về tiền sử bệnh và kết nối với nguyên nhân liên quan đến tình trạng thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng. Đồng thời nắm được những loại thuốc bệnh nhân sử dụng không hiệu quả hoặc uống gây tác động đến cơ quan khác để tránh chỉ định nguy hiểm.

Bên cạnh đó, nhân viên y tế cũng sẽ tiên lượng được về hiệu quả của những phương pháp điều trị sắp tới và thay đổi kế hoạch điều trị nếu cần.

Bệnh lý hiện tại

Nhân viên y tế sẽ thu thập thông tin về tình trạng bệnh hiện tại, giai đoạn tiến triển, các dạng thuốc đã và đang dùng để điều trị. Đây là dữ liệu quan trọng để quyết định quá trình điều trị tiếp theo của bệnh nhân tại viện.

Bệnh nhân phải là người trực tiếp mô tả triệu chứng thường gặp, cảm giác khó chịu hoặc phạm vi vận động sẽ giúp ích cho quá trình tiên lượng. Bên cạnh đó, bác sĩ phải quan tâm đến yếu tố di truyền/ bẩm sinh hoặc công việc để xác định nguyên nhân bệnh rõ ràng.

Chẩn đoán

Quá trình chẩn đoán được thực hiện theo quy trình tại viện bao gồm: Thăm khám tại chỗ, đánh giá cử động cột sống thắt lưng qua bà tập, chụp x – quang/ CT xác định vị trí thoát vị. Sau đó bác sĩ sẽ kết luận về tình trạng hiện tại bệnh nhân đang gặp phải và đưa ra điều hướng xử lý.

Thực hiện chẩn đoán yêu cầu bác sĩ phải đọc kỹ hồ sơ trước đó của bệnh nhân, không mang tính chất cảm tính hoặc chủ quan dẫn đến ảnh hưởng đến quá trình điều trị. Ngoài ra, tất cả các quá trình xét nghiệm hoặc lấy hình hình ảnh cần người có chuyên môn thực hiện và đảm bảo chất lượng của trang thiết trị để tránh tác động đến kết quả.

Phác đồ điều trị

Phác đồ điều trị chính được đưa ra cuối cùng, được ghi và cập nhật bởi chính bác sĩ chỉ định. Dựa trên các thông tin về tiền sử và chẩn đoán bệnh để lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất. Dược sĩ lâm sàng nên hỗ trợ cho bác sĩ trong quá trình lựa chọn thuốc hay là có sự can thiệp ngoại khoa mổ thoát vị đảm bảo phù hợp với chức năng gan thận và hạn chế độc tính tối đa cho bệnh nhân.

Kiểm tra sức khỏe của bạn
Bạn có gặp phải những triệu chứng dưới đây?

Nhập thông tin của bạn để nhận kết quả

Các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng được chỉ định trong bệnh án

Bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng theo Tây y và Đông y có sự khác biệt. Trong đó, mỗi loại bệnh án lại có những phương pháp điều trị khác nhau. Cụ thể như sau:

Các phương pháp điều trị trong bệnh án Tây y

Tây y điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng bằng cách dùng thuốc hoặc phẫu thuật. Tùy theo mức độ nặng nhẹ bác sĩ sẽ lên phác đồ điều trị phù hợp.

Sử dụng thuốc Tây y

Điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng chủ yếu là điều trị nội khoa (chiếm 90 – 95% các trường hợp). Các loại thuốc thường được bác sĩ chỉ định là:

 • Thuốc giãn cơ: giúp thư giãn và giảm sự căng cứng của cơ bắp. Thường sử dụng Mydocalm 50mg x 3-6 viên/ngày tuy nhiên có thể gây ra vài tác dụng phụ.
 • Thuốc giảm đau: với tình trạng đau nhẹ có thể chỉ định dùng các loại thuốc phổ biến như Acetaminophen, Ibuprofen hoặc Naproxen Natri.. để ức chế cơn đau tạm thời mà không có nhiều tác dụng phụ.
 • Tiêm Cortisone: Dùng cho trường hợp đau nặng bằng cách tiêm trực tiếp vào cột sống cổ để giảm đau tức thời, tuy nhiên chỉ dùng cho một số trường hợp vì có nhiều tác dụng phụ.
 • Thuốc giảm đau Opioids: cũng dùng cho trường hợp đau nặng nhưng có thể gây nghiện làm người bệnh phụ thuộc vào thuốc nên cũng rất hạn chế.
 • Thuốc ức chế men COX-2: giúp giảm cơn đau nhức tại cổ vai gáy hay đầu
 • An thần: nhằm giảm đau, ổn định tinh thần, hỗ trợ ngủ ngon hơn để mau chóng phục hồi sức khỏe. Thường chỉ định Seduxen 5mg x Hai viên/ngày (trước khi ngủ).
 • Tăng dẫn truyền thần kinh: thường dùng Nivalin 2,5mg x 1- 2 ống/ ngày và đưa vào cơ thể dưới dạng Tiêm bắp hoặc tĩnh mạch.

THAM KHẢO: Sau 20 năm bị thoát vị đĩa đệm tôi đã hết đau, đi lại dễ dàng nhờ bài thuốc này!

Thuốc Tây giúp giảm triệu chứng nhanh chóng nhưng bệnh nhưng tỷ lệ tái phát cao

Biện pháp phẫu thuật

Với một số trường hợp thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nặng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật. Tuy nhiên, người bệnh cũng nên chủ động tìm hiểu và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng.

Bởi vì phẫu thuật xương khớp nói chung tác động trực tiếp đến cột sống – bộ phận quan trọng nhất của khung xương. Do đó, chỉ một vài yếu tố rủi ro cũng tác động tiêu cực đến khả năng vận động của người bệnh sau này.

Tuy nhiên, người bệnh cũng không cần quá lo lắng. Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm hiện đại với tỷ lệ thành công cao ra đời. Phẫu thuật thường chỉ định cho người bệnh có những vấn đề sau:

 • Người bệnh không đáp ứng các biện pháp điều trị nội khoa, cơn đau nhức xuất hiện dày đặc
 • Có dấu hiệu xuất hiện biến chứng (phù nề, teo cơ,…)
 • Khả năng vận động và sự linh hoạt của cơ thể giảm thiểu rõ rệt

Người bệnh cũng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, kiêng khem sau mổ thoát vị đĩa đệm để hồi phục nhanh chóng, không để lại di chứng.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM BẠN GẶP PHẢI

BÁC SĨ TƯ VẤN MIỄN PHÍ CÁCH ĐIỀU TRỊ

Các phương pháp trong bệnh án Đông y

Khác với Tây y, bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng của Đông y chỉ định phương pháp xoa bóp bấm huyệt hoặc thuốc Đông để điều trị . Cụ thể như sau:

Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh thoát vị đĩa đệm là một liệu pháp thay thế an toàn và nhẹ nhàng có thể được sử dụng để làm giảm các triệu chứng bệnh. Phương pháp này có liên quan chặt chẽ với cách hình thức điều trị cổ truyền khác, chẳng hạn như châm cứu.

Xoa bóp bấm huyệt phụ thuộc vào các điểm huyệt cụ thể trên cơ thể. Người bấm huyệt sẽ dùng ngón tay để ấn, day, ấn, lăm, bóp hoặc massage lên các huyệt để giảm đau.

Theo y học cổ truyền thì xoa bóp bấm huyệt có các tác dụng với bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng như sau:

 • Giảm đau và viêm.
 • Tăng cường sức mạnh cho cơ bắp và cột sống.
 • Giúp máu và khí huyết lưu thông dễ dàng hơn.

Tuy nhiên phương pháp này chỉ mang tính hỗ trợ cải thiện bệnh, không thể đảm bảo điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh mà cần phải kết hợp với dùng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. 

Huyệt đạo ở thắt lưng nhanh chóng thuyên giảm bệnh tình

Thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng

So với các phương pháp điều trị trên, sử dụng thuốc Đông y được coi là phương pháp hiệu quả và an toàn nhất. Nguyên tắc điều trị của Đông y là tác động vào căn nguyên bệnh, trị tận gốc. Ngoài ra, thuốc Đông y còn tập trung bồi bổ cơ thể, cân bằng âm dương, tăng cường sức mạnh gân cốt, từ đó giúp tăng cường sức khỏe tổng thể, cải thiện sức đề kháng, khôi phục khả năng vận động cho người bệnh.

Một trong số những bài thuốc Đông y chữa thoát vị đĩa đệm cột sống được nhiều bệnh nhân tìm kiếm, lựa chọn hiện nay là bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Được lưu truyền qua 3 thế kỷ, cho đến nay, bài thuốc đã được nhiều chuyên gia và bệnh nhân kiểm chứng về độ hiệu quả, giúp điều trị tận gốc các bệnh thoát vị đĩa đệm nói chung và thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng nói riêng. 

Hết lo đau đớn, thoải mái vận động nhờ bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm 150 năm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang của nhà thuốc Đỗ Minh Đường được đánh giá là giải pháp chữa thoát vị đĩa đệm toàn diện nói không với kháng sinh và phẫu thuật. Mỗi năm bài thuốc giúp hàng ngàn bệnh nhân kiểm soát bệnh, phục hồi khả năng vận động. 

Trong chương trình “Khỏe thật đơn giản” – VTV2 chủ đề Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm của nhà thuốc Đỗ Minh Đường gồm bài thuốc, vật lý trị liệu và bài tập được giới thiệu với sự đánh giá cao từ người bệnh.

XEM CHI TIẾT: VTV2 giới thiệu phác đồ trị DỨT ĐIỂM thoát vị đĩa đệm, khôi phục khả năng vận động toàn diện

Qua 3 THẾ KỶ, bài thuốc ngày càng khẳng định được tên tuổi là một trong những phương thuốc gia truyền cho hiệu quả cao, toàn diện nhất. Thuốc phù hợp với mọi đối tượng bao gồm cả phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người già sức đề kháng kém,…

Công thức HOÀN HẢO từ 4 bài thuốc

Đỗ Minh Thoát Vị Thang được tạo nên từ hơn 50 thảo dược tự nhiên chia thành 4 bài thuốc nhỏ gồm: thuốc trị thoát vị đĩa đệm, thuốc bổ gan giải độc, thuốc hoạt huyết bổ thận và thuốc ngâm rượu.

Sự kết hợp này mang đến tác động toàn diện hơn. Không chỉ tập trung vào điều trị triệu chứng, theo cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ bài thuốc còn giúp sửa chữa các cơ quan bị tổn thương, tăng cường chức năng ngũ tạng, giải phóng dây thần kinh bị chèn ép, tăng cường hệ miễn dịch.

Bàn về bài thuốc, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang được kết hợp giữa bài thuốc trị bệnh và 3 bài thuốc bổ trợ. Thuốc được gia giảm linh hoạt, không phải bệnh nhân nào chúng tôi cũng chỉ định 4 bài thuốc đó.

Bởi các tổn thương không dừng ở đĩa đệm mà còn liên quan đến nhiều vấn đề khác cụ thể là can thận, tâm tỳ bị suy giảm chức năng, dây thần kinh bị chèn ép, khí huyết không thông. Giải quyết được hết những vấn đề này người bệnh mới hết đau đớn, phục hồi nhanh và toàn diện.”

So với nhiều bài thuốc đông y chữa thoát vị đĩa đệm, bài thuốc gia truyền của Đỗ Minh Đường mang đến khả năng vượt trội:

 • Hiệu quả trị bệnh từ gốc đến ngọn
 • Duy trì tác dụng lâu dài, giảm tỉ lệ tái phát
 • Người bệnh không bị phụ thuộc vào thuốc, không nhờn thuốc.

CLICK XEM NGAY: Sự Thật Bài Thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang Có Tốt Không? Thông Tin Cần Biết

Đảm bảo AN TOÀN cho 100% người sử dụng

Để bào chế bài thuốc Đỗ Minh Thoát vị thang, các đời lương y nhà thuốc Đỗ Minh Đường đã dành nhiều tâm huyết để nghiên cứu, hoàn thiện. Tất cả vị thuốc được lựa chọn có hàm lượng dược chất cao, đã được kiểm chứng về tác dụng trị bệnh xương khớp, thoát vị, giúp hoạt huyết, tiêu viêm, tăng cường hệ miễn dịch… Có thể kể đến những thành phần như: Thiên niên kiện, vương cốt đằng, hoàng kỳ, cây gối hạc, đẳng sâm, đinh lăng, tơ hồng xanh…

Phần lớn dược liệu trong bài thuốc do Đỗ Minh Đường tự chủ. Dược liệu dược trồng, chăm sóc theo mô hình hữu cơ, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO. Số lượng nhỏ thảo dược được thu mua từ những người đi rừng đã hợp tác, cung cấp dược liệu quý cho Đỗ Minh Đường nhiều năm. 

Người bệnh có thể yên tâm sử dụng mà không lo các vấn đề:

 • Nguồn gốc xuất xứ thuốc
 • Độ tinh khiết, dược tính trong bài thuốc
 • Tính an toàn khi sử dụng

Thuốc cải tiến tiện lợi dễ dùng

Bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường là phương thuốc nam gia truyền, nhưng bệnh nhân không cần lo ngại về vấn đề đun sắc thuốc mỗi khi sử dụng bởi đơn vị này có dịch vụ hỗ trợ điều chế sẵn thuốc thành cao, ngâm rượu sử dụng dễ dàng, nhanh chóng.

Dựa theo thể trạng của người Việt, các lương y gia giảm, chia thành phần theo TỶ LỆ VÀNG. Qua các bước sơ chế, bào chế, điều chế (sắc, chiết, cô cao) thuốc thu được đóng gói cẩn thận. Tất cả được thực hiện trên quy trình khép kín, đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Y tế về Vệ sinh an toàn thực phẩm.

THAM KHẢO: Hướng dẫn dùng thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang đúng cách từ chuyên gia nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường có thể sử dụng tại nhà, mang đến nơi làm việc, học tập hay khi đi công tác. Điều này góp phần giúp người bệnh dùng thuốc đều, giảm tình trạng quên liều, đảm bảo tiến trình điều trị.

Bởi thuốc chữa thoát vị đĩa đệm của Đỗ Minh Đường được kê đơn, bốc thuốc theo thể trạng của mỗi người, thuốc không bán tràn lan ra ngoài nên nếu muốn sử dụng người bệnh cần liên hệ nhà thuốc Đỗ Minh Đường và tới trực tiếp thăm khám. Mỗi bệnh nhân sẽ được chỉ định liệu trình, phác đồ điều trị cho phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Hơn 150 năm qua nhà thuốc đã giúp đông đảo bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng, đốt sống cổ từ nhẹ tới nặng trên khắp tỉnh thành cả nước, thậm chí cả những người đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài chữa trị thành công. Khoảng 90% người dùng được khảo sát đã để lại phản hồi tích cực. 

VIDEO: Phóng sự VTV2 chia sẻ hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm tại Đỗ Minh Đường

Một số phản hồi khác từ người sử dụng thuốc:

Ngoài bài thuốc Đỗ Minh Thoát Vị Thang, nhà thuốc Đỗ Minh Đường  còn có thêm bài thuốc ngâm rượu có tên ĐỖ MINH QUỐC TỬU. Đây được xem là “báu vật” của dòng họ Đỗ Minh, vốn dùng trong những dịp đặc biệt của nội tộc và dâng vua chúa từ thế kỷ XIX cho tới nay. Rượu thuốc có công dụng ĐẠI BỔ TOÀN THÂN, cường gân kiện cốt, tăng sinh lý, nhuận sắc, phòng ngừa bệnh tật. Mọi người có thể tham khảo chi tiết bài thuốc này TẠI ĐÂY

Để sớm dứt điểm bệnh thoát vị đĩa đệm mà không cần đến phẫu thuật hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường để được chuyên gia tư vấn MIỄN PHÍ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm từ bài thuốc của các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoát vị đĩa đệm được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp dùng cho Vua, Quan Triều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên gây các tình trạng bệnh xương khớp.

>> XEM THÊM: [TRẢI NGHIỆM] Chăm sóc và điều trị xương khớp theo quy cách HOÀNG CUNG tại Nhất Nam Y Viện

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi thoát vị đĩa đệm toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương tại đĩa đệm và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ đã nghiên cứu và chia phác đồ điều trị bài thuốc thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh theo tình trạng bệnh. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, đả thông kinh mạch, giảm đau nhức, khó chịu xương khớp, tăng hiệu quả dùng thuốc.

Các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Đơn vị đã đầu tư phát triển các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp mãn tính. Trong đó có Nghệ sĩ Ưu tư Trần Đức. Nghệ sĩ chia sẻ: “Cách đây hơn 2 năm tôi bị thoát vị đĩa đệm, vùng lưng đau buốt khiến việc đi lại, sinh hoạt và làm việc rất khó khăn, bất tiện. Tôi có điều trị tại bệnh viện, dùng thuốc tây, thuốc ngoại nhưng không cải thiện. Sau được một đồng nghiệp giới thiệu bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang, tôi dùng thuốc hết 4 tháng, bệnh cải thiện chậm trong tháng đầu, đến tháng 2,3 thì giảm đau rõ rệt, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Đến hay qua hơn 1 năm rồi nhưng bệnh không bị tái phát lại”.

NHẤT NAM Y VIỆN

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN CỘT SỐNG được VTV2 đưa tin, người bệnh tin dùng

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là thành quả nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ đầu ngành. Quốc dược Phục cốt khang kế thừa cốt thuốc của người Tày – Bắc Kạn cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền và y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Công thức thuốc tương thích với cơ địa, thể bệnh của người Việt ngày nay. Bài thuốc được VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh nhất cho bệnh xương khớp.

Cơ chế tác động “3 TRONG 1” chặn đứng cơn đau – tái tạo đĩa đệm – phục hồi vận động

Quốc dược Phục cốt khang gồm 3 nhóm thuốc tấn công căn nguyên gây bệnh, giải quyết triệu chứng, phục hồi đĩa đệm và dự phòng tái phát. Trong đó:

 • Quốc dược Phục cốt hoàn – ĐẶC TRỊ thoát vị đĩa đệm: Tiêu viêm, giảm đau, giảm đau, bổ sung canxi, dưỡng chất củng cố bao xơ, nuôi dưỡng cột sống, phục hồi chức năng đĩa đệm và ngăn ngừa thoái hóa. 
 • Quốc dược Giải độc hoàn – Loại bỏ căn nguyên, kiểm soát đau nhức: Khu phong, trừ tà, giải độc, tiêu viêm, thông kinh hoạt lạc, giải phóng rễ thần kinh, loại bỏ đau nhức.
 • Quốc dược Bổ thận hoàn – Bổ thận, mạnh gân cốt: Bổ can thận, bổ huyết, mạnh gân cốt, phục hồi chính khí, dự phòng tái phát.

Bảng thành phần phối chế hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi đĩa đệm tốt bậc nhất

Quốc dược Phục cốt khang sử dụng 100% thảo dược tự nhiên. Hơn 50 vị thuốc tái tạo đĩa đệm và tăng sức mạnh xương khớp, nhiều vị thuốc LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như: Thau pú lùa (Kê huyết đằng), Tào đông (cây đào rừng), Dây thau pinh, Các loại tầm gửi Phác kháo cài – phác mạy nghiến – phác mạy liến…

Dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, nhiều vị thuốc quý được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Dược liệu được kiểm nghiệm dược tính nghiêm ngặt CAM KẾT an toàn, không tác dụng phụ.

Xem chi tiết: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp hàng ngàn người khỏi bệnh. Trong đó, 95% người bệnh phục hồi sau 2-3 tháng. Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng khỏi hẳn thoát vị đĩa đệm L4, L5 sau 2 tháng dùng thuốc.

XEM THÊM: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chỉ được kê đơn duy nhất bởi bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc. Vì vậy, người bệnh liên hệ với Trung tâm để được bác sĩ đầu ngành tư vấn trực tiếp.

Thông tin liên hệ:

 • Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT: 098 717 3258
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, Q.Phú Nhuận. SĐT: 0961 825 886
 • Website: thuocdantoc.org​ | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ: Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ kinh nghiệm KHỎI HẲN bệnh nhờ bài thuốc quý

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về bệnh án thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng và các phương pháp điều trị được chỉ định trong bệnh án. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời. Do đó, người bệnh hãy chủ động thăm khám để được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp. 

ĐẶT LỊCH SỚM ĐỂ ĐƯỢC GIỮ CHỖ, THĂM KHÁM KHÔNG CẦN CHỜ ĐỢI

THÔNG TIN HỮU ÍCH:

Cập nhật lúc: 2:00 PM , 11/11/2022