Bệnh Án Thoái Hóa Khớp Gối – Thông Tin Chi Tiết Cho Bệnh Nhân

Bệnh án thoái hóa khớp gối chứa những thông tin quan trọng liên quan tới tình trạng bệnh và thể trạng của từng bệnh nhân. Cụ thể, hồ sơ bệnh án này có ý nghĩa gì? Bao gồm những phần nào? Mời bạn đọc tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài sau đây.

NÊN ĐỌC: Đi tìm phương pháp chữa thoái hóa khớp cho hiệu quả tốt nhất hiện nay

Bệnh án thoái hóa khớp gối có ý nghĩa gì?

Bệnh án là một quyển sổ theo mẫu sẵn đã được quy định của một cá nhân nào đó mắc bệnh thoái hóa ở khớp. Đây là một hồ sơ cần thiết có ý nghĩa đối với cả các bác sĩ và bệnh nhân. Cụ thể như sau:

Đối với bác sĩ

Dựa vào bệnh án, các bác sĩ sẽ nắm được đầy đủ thông tin liên hệ của bệnh nhân. Đây là yếu tố rất quan trọng để có thể liên hệ được với thân nhân trong các trường hợp cấp bách.

VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin đã có bài thuốc đặc trị các bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh từ nguồn thảo dược thiên nhiên và tinh hoa Y học dân tộc. [Đừng bỏ lỡ nếu bạn đang gặp các vấn đề về xương khớp]

Ngoài ra, bệnh án thoái hóa khớp gối cũng thống kê lý do nhập viện, tiền sử bệnh tật, các kết quả lâm sàng và cận lâm sàng. Từ đó các bác sĩ có thể đưa ra những chẩn đoán chính xác và xác định phác đồ điều trị hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Đây cũng là một hồ sơ được lưu trữ lâu dài trong bệnh viện, giúp các bệnh viện quản lý tốt hơn thông tin của từng bệnh nhân.

Từ bệnh án thoái hóa khớp gối bác sĩ có thể chẩn đoán và lên phác đồ điều trị
Từ bệnh án bác sĩ có thể chẩn đoán và lên phác đồ điều trị hiệu quả

Đối với bệnh nhân

Khi bệnh nhân hoặc người nhà bệnh nhân xem qua bệnh án thì có thể phần nào nắm được tình trạng khớp gối cũng như tình hình sức khỏe tổng khỏe của bản thân.

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Hơn nữa, bệnh án sẽ lưu lại toàn bộ thông tin về phác đồ điều trị và kết quả đã đạt được để người bệnh nhận biết được bệnh của mình được cải thiện ra sao.

BÁO SUCKHOEDOISONG ĐƯA TIN: Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Các thông tin chi tiết trong bệnh án thoái hóa khớp gối

Một bệnh án thoái hóa khớp gối hoàn chỉnh cần đảm bảo đủ 10 phần thông tin sau đây:

Thông tin hành chính

Thông tin hành chính là những thông tin cơ bản để các bác sĩ nắm được thông tin về bệnh nhân, biết được nhân khẩu học của người bệnh. Phần thông tin hành chính bao gồm các nội dung:

 • Họ và tên người bệnh
 • Giới tính người bệnh
 • Năm sinh của bệnh nhân
 • Nghề nghiệp
 • Địa chỉ tạm trú
 • Ngày nhập viện

Lý do nhập viện

Đây là phần rất quan trọng trong bệnh án, giúp các bác sĩ có thể chẩn đoán bước đầu bệnh lý. Đối với bệnh án thoái hóa khớp gối, lý do nhập viện thường là sưng đau khớp gối – một biểu hiện đầu tiên và rất quan trọng để chẩn đoán thoái hóa khớp.

Phần bệnh sử

Đây là phần thông tin ghi lại chi tiết những triệu chứng mà người bệnh gặp phải trong thời gian gần đây theo các mốc thời gian như 6 ngày trước, 3 ngày trước… Một số thông tin như người bệnh đau từ bao giờ và chủ yếu đau khi nào, khớp gối bên nào bị đau nhức, có cử động linh hoạt được không? Bên cạnh đó, người bệnh cũng nêu ra những biện pháp điều trị thoái hóa khớp gối đã thực hiện và cho hiệu quả như thế nào.

Bệnh sử ghi lại chi tiết những triệu chứng mà người bệnh gặp phải
Bệnh sử ghi lại chi tiết những triệu chứng mà người bệnh gặp phải

Ngoài ra, phần bệnh sử còn có phần thông tin bệnh nhân lúc nhập viện. Khi đó, người bệnh có tỉnh táo không. Các số liệu được đo và ghi lại gồm mạch, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở, tình trạng phổi, tim và bụng.

Phần tiền căn trong bệnh án thoái hóa khớp gối

Đây là phần ghi lại tiền sử bệnh của bản thân và gia đình. Người bệnh sẽ phải cung cấp rõ thông tin về tình trạng đau gối trước đây như thế nào và đã được xử lý ra sao, hiện nay đang mắc bệnh gì và dùng thuốc gì? Đối với phần tiền căn gia đình cũng nêu ra những thông tin tương tự.

Kiểm tra sơ bộ các cơ quan

Mặc dù người bệnh bị đau khớp gối những bác sĩ cần phải biết rõ thông tin toàn diện tình hình sức khỏe. Từ đó mới có thể đưa ra chẩn đoán và phác đồ điều trị chính xác nhất. Người bệnh sẽ được thăm khám chi tiết đến từng hệ cơ quan như:

 • Tình trạng toàn thân
 • Tai, mũi, họng có dịch và bị sưng viêm không?
 • Mắt đang hoạt động thế nào?
 • Hệ hô hấp, tim mạch, tiêu hóa, hệ tiết niệu sinh dục, hệ vận động và hệ thần kinh đang hoạt động như thế nào, có điểm gì bất thường không?

Thăm khám 

Người bệnh sẽ được tiến hành thăm khám cụ thể gồm 7 phần như sau:

 • Tổng quan: ghi lại sinh hiệu, huyết áp, nhiệt độ, nhịp thở và chỉ số cân nặng, chiều cao, chỉ số BMI. Ngoài ra, bác sĩ còn đánh giá về nhận thức, tình trạng da và hạch ngoại biên.
 • Đầu, mặt, cổ (gồm đầu, mắt, tai, mũi, họng, miệng và cổ): hoạt động tốt hay không và có điểm bất thường nào?
 • Ngực: bác sĩ đánh giá hình thái bên ngoài và tiến hành nghe lồng ngực. Bên cạnh đó, còn đo nhịp tim,
 • Bụng: hình dáng bên ngoài của bụng, sờ, gõ vào bụng và nghe nhu động, âm sắc.
 • Tứ chi cột sống: đánh giá da, lông, móng, mạch máu, cơ, khớp gối và cột sống.
 • Thần kinh: bác sĩ kiểm tra cổ và dây thần kinh khu trú.
 • Thăm khám đặc biệt: trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ khám trực tràng và âm đạo.
Bác sĩ thăm khám để lên phác đồ điều trị thoái hóa khớp gối phù hợp
Bác sĩ thăm khám để lên phác đồ điều trị thoái hóa khớp gối phù hợp

Mục tóm tắt bệnh án và đặt vấn đề

Bệnh án phần này sẽ nêu ra tình trạng bệnh một cách ngắn gọn và nêu lên vấn đề mà bệnh nhân đang gặp phải. Chẳng hạn như:

 • Khả năng vận động của khớp gối bị hạn chế ít hay nhiều
 • Có xuất hiện tiếng lạo xạo trong khớp không.

Phần biện luận lâm sàng

Phần biện luận lâm sàng sẽ tóm tắt thông tin cá nhân của người bệnh như tên, tuổi, giới tính và tình trạng của khớp gối. Đồng thời nêu ra hướng hành động tiếp theo để điều trị.

Phần chẩn đoán sơ bộ trong bệnh án

Phần chẩn đoán sơ bộ sẽ nêu lên bệnh lý cụ thể mà người bệnh đang mắc phải. Ví dụ như thoái hóa khớp gối trái, thoái hóa khớp gối phải hay thoái hóa cả hai bên.

Kết quả hình ảnh phim chụp X-Quang khớp gối

Các hình ảnh phim chụp X-Quang khớp gối hoặc các phần xương khớp khác có liên quan của bệnh nhân sẽ được đính kèm ở phần này để các bác sĩ quan sát, theo dõi thuận tiện nhất.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Những lưu ý khi điều trị bệnh khớp gối thoái hóa

Bệnh thoái hóa khớp gối không dễ điều trị và có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu thông tin chi tiết bệnh án thoái hóa khớp gối, lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường, Thầy thuốc nam tiêu biểu 2020 khuyên người bệnh cần đặc biệt lưu ý các vấn đề sau:  

 • Trao đổi trực tiếp với bác sĩ để nắm rõ được của bản chất bệnh, từ đó có thể chủ động hơn trong phòng và điều trị bệnh
 • Tuân thủ tuyệt đối các chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ trong suốt quá trình điều trị
 • Xây dựng chế độ ăn khoa học nhằm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, đồng thời duy trì được cân nặng ở mức hợp lý
 • Hạn chế tối đa các chất kích thích như: rượu, bia, thuốc lá, cà phê
 • Nên vận động nhẹ nhàng, thường xuyên, có thể chuẩn bị công cụ gậy, nạng khi di chuyển
 • Tập một số bài tập yoga, dưỡng sinh mức cơ bản cũng giúp ích nhiều cho người bị đau khớp gối

KHUYẾN CÁO: Trên thực tế, tập thể dục hay chế độ dinh dưỡng chỉ có thể hỗ trợ điều trị mà không thể giải quyết được dứt điểm thoái hóa khớp gối. Chính vì vậy, người bệnh nên chủ động thăm khám và điều trị sớm để tránh biến chứng nặng thêm. Phương pháp hiệu quả và an toàn được nhiều chuyên gia khuyên dùng trong trường hợp này chính là sử dụng thuốc Đông y điều trị thoái hóa khớp gối. Trong đó, bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh là bài thuốc gia truyền nổi tiếng đã giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi thoái hóa khớp gối. 

Chữa thoái hóa khớp hiệu quả, an toàn với bài thuốc gia truyền 3 THẾ KỶ Xương khớp Đỗ Minh

Được chắt lọc từ tinh hoa y học cổ truyền, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn sử dụng thuốc nam của người Việt, các lương y dòng họ Đỗ Minh đã cho ra đời bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh. Bài thuốc chủ trị các bệnh lý về xương khớp như: Thoái hóa khớp, viêm đau khớp, thoái hóa cột sống, khô khớp…

Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn là người kế thừa đời thứ 5. Từ công thức bài thuốc gốc, lương y đã có những cải tiến phù hợp với cơ địa, nhịp sống của người bệnh hiện đại. Không những được người bệnh thoái hóa khớp công nhận hiệu quả, bài thuốc còn được giới chuyên môn, báo chí đánh giá cao.

BÁO SUCKHOEDOISONG đưa tin:  Dứt bệnh xương khớp đơn giản, hiệu quả từ thảo dược thiên nhiên

Cơ chế CÔNG BỔ KIÊM TRỊ, hiệu quả chữa thoái hóa khớp lâu dài

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh được kết hợp hài hòa từ 4 phương thuốc nhỏ là: Thuốc trị cơ xương khớp, Thuốc bổ gan giải độc, Thuốc ngâm rượu, Thuốc hoạt huyết bổ thận vừa giúp trị bệnh, vừa bồi bổ ngũ tạng. Tuân theo cơ chế trị bệnh của Y học cổ truyền CÔNG BỔ KIÊM TRỊ bài thuốc có khả năng điều trị thoái hóa khớp từ gốc đến ngọn. Thuốc hướng tới 3 mục tiêu:

 • LOẠI TRỪ TÁC NHÂN GÂY BỆNH: Mũi tấn công đầu tiên của thuốc chính là tác động vào căn nguyên khu phong tán hàn trừ thấp, tăng cường chính khí, thông kinh hoạt lạc, đào thải ổ viêm, sửa chữa tổn thương tại sụn khớp đồng thời bồi bổ, tăng cường chức năng ngũ tạng đặc biệt là thận, gan.
 • PHỤC HỒI CHỨC NĂNG XƯƠNG KHỚP: Khi tác nhân gây bệnh được giải quyết, thuốc có công dụng kích thích sản sinh dịch khớp, tăng cường dinh dưỡng, bơm máu nuôi sụn, phục hồi lại hoạt động bình thường của khớp xương, mô cơ gây chằng. Kiểm soát đau đớn, tiêu viêm, tăng cường sự di động của khớp, làm chậm lại quá trình thoái hóa…
 • DUY TRÌ SỰ LINH HOẠT, BỒI BỔ TOÀN DIỆN: Thuốc giúp bảo tồn hiệu quả bằng cách tăng cường sức mạnh tổng thể, cường gân mạnh cốt, duy trì sự dẻo dai linh hoạt. Đồng thời chức năng ngũ tạng, hệ miễn dịch được nâng cao, người bệnh hết mệt mỏi, ngủ ngon, tinh thần thoải mái…

Thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường cho tác dụng toàn diện giúp HÀNG NGÀN người bệnh chấm dứt đau đớn, tê bì sau 2-6 tháng sử dụng.

[REVIEW]: Người bệnh nói gì về hiệu quả điều trị đau nhức xương khớp tại Đỗ Minh Đường

Lưu ý: Để tăng cường hiệu quả chữa bệnh, Đỗ Minh Đường đã kết hợp thêm liệu trình châm cứu, bấm huyệt, cùng dinh dưỡng tập luyện trong điều trị.

Sử dụng thảo dược thuần VIỆT, an toàn cho mọi đối tượng

Bài thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường được tạo nên bởi 50+ thảo dược, tất cả là vị thuốc nam có tác dụng tốt cho xương khớp và sức khỏe được chọn lọc khắt khe. Trong đó, 90% dược liệu được thu hái từ vườn trồng dược liệu hữu cơ, tiêu chuẩn GACP-WHO của nhà thuốc Đỗ Minh Đường, số còn lại thu mua trực tiếp từ người đi rừng ở vùng núi phía Bắc. Nổi bật có thể kể đến các chủ dược: Cây gối hạc, dây đau xương, thiên niên kiện, kỷ tử, tơ hồng xanh, nhân trần, xích đồng…

Theo nguyên tắc phối chế QUÂN-THẦN-TÁ-SỨ, các lương y đã dựa trên tính vị, dược tính để kết hợp, bào chế sao cho:

 • Bỏ tạp chất, làm mất độc tính còn xót lại của thuốc
 • Điều hòa lại tính năng thuốc, tăng công hiệu trị bệnh

BÁO 24H: Vườn dược liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đảm bảo cho bệnh nhân xương khớp

Quy trình bào chế thuốc hoàn toàn thủ công, thực hiện theo tiêu chí của Bộ Y tế, chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Chính vì vậy người sử dụng thuốc hoàn toàn có thể yên tâm.

Thực tế chứng minh, người bệnh uống thuốc liên tục trong nhiều tháng nhưng không gặp bất cứ tác dụng phụ nào. Suốt hơn 150 năm qua đơn vị này cũng chưa ghi nhận phản hồi về tương tác thuốc.

Xây dựng liệu trình ĐÚNG BỆNH ĐÚNG THUỐC

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh sử dụng 4 bài thuốc chính tuy nhiên không phải trường hợp nào lương y nhà thuốc cũng chỉ định cả mà phụ thuộc vào quá trình thăm khám, chẩn đoán bệnh. Cụ thể, thông qua phương thức TỨ CHẨN lương y xác định độ tuổi, tình trạng tổn thương tại khớp, thể trạng, thể bệnh từ đó LINH HOẠT gia giảm thuốc, đưa ra phác đồ, thời gian điều trị. 

Thuốc phù hợp với:

 • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp ở mọi độ tuổi bao gồm cả phụ nữ mang thai, sau sinh
 • Thuốc dùng được cho bệnh nhân gặp vấn đề về dạ dày, thận, gan
 • Bệnh nhân bị thoái hóa khớp giai đoạn đầu, người mắc bệnh lâu năm, đã điều trị nhiều cách nhưng không cải thiện

Thời gian điều trị ngắn, dài do tình trạng bệnh cũng như quá trình áp dụng phác đồ chữa thoái hóa khớp của nhà thuốc Đỗ Minh Đường. Tuân thủ theo đúng chỉ dẫn hiệu quả cũng được đảm bảo.

Hỗ trợ điều chế sẵn HIỆN ĐẠI – TIỆN LỢI

Bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh ngoài duy trì dạng thang sắc truyền thống còn được cải tiến thêm dạng cao, ngâm rượu sẵn (HỖ TRỢ ĐIỀU CHẾ MIỄN PHÍ) cho những bệnh nhân bận rộn, ngại vấn đề đun sắc thuốc. Dạng bào chế này đảm bảo giữ lại tối đa dược tính, khả năng thẩm thấu tốt, cho hiệu quả nhanh hơn thuốc sắc. 

Thuốc được đóng gói nhỏ gọn dễ mang theo và bảo quản vì vậy cả khi người bệnh đi công tác, đi du lịch dài ngày cũng có thể mang theo và sử dụng.

CLICK XEM THÊM: Nhà Thuốc Đỗ Minh Đường Chữa Thoái Hóa Khớp Có Tốt Không?

Hàng nghìn bệnh nhân đã thoát khỏi nỗi lo về bệnh xương khớp, trở lại cuộc sống bình thường nhờ phác đồ điều trị tại Đỗ Minh Đường.

VIDEO: Chia sẻ của bệnh nhân xương khớp về bài thuốc Đỗ Minh Đường

Xem thêm phản hồi khác từ bệnh nhân sử dụng thuốc chữa thoái hóa khớp của Đỗ Minh Đường

Thêm một cách tăng cường chất nhờn, bảo vệ hệ xương khớp khỏe mạnh đến từ nhà thuốc Đỗ Minh Đường chính là bài thuốc ngâm rượu CAO CẤP Đỗ Minh Quốc Tửu. Đây là rượu thuốc THƯỢNG HẠNG, sử dụng thảo dược QUÝ HIẾM BẬC NHẤT được dân chơi GOLF, giới nhà giàu và du khách nước ngoài ưa thích. 

>>> THAM KHẢO THÊM: Giải Pháp Trường Dương, Bảo Vệ Sức Khỏe TOÀN DIỆN – ĐẲNG CẤP

Trường hợp, để biết thêm thông tin chi tiết về phác đồ chữa bệnh xương khớp tại Đỗ Minh Đường, quý bạn đọc có thể liên hệ:

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0888 598 102024.8585.1102
 • Website: https://nhatnamyvien.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Trên đây là thông tin chi tiết về bệnh án thoái hóa khớp gối. Đây là tài liệu rất quan trọng để giúp các bác sĩ điều trị và theo dõi bệnh lý, giúp người bệnh nắm được tình trạng của mình và biết cách thực hiện phác đồ điều trị đúng đắn. Ngoài ra, trong quá trình điều trị, người bệnh cũng cần thực hiện các chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng khoa học để đảm bảo việc điều trị đạt hiệu quả cao. Nếu có bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bệnh chuyển nặng, hãy thăm khám ngay để được bác sĩ điều chỉnh phương pháp chữa bệnh phù hợp. 

ĐẶT LỊCH SỚM ĐỂ ĐƯỢC GIỮ CHỖ, THĂM KHÁM KHÔNG CẦN CHỜ ĐỢI

DÀNH CHO BẠN ĐỌC:

Cập nhật lúc: 10:26 Sáng , 04/02/2023
Nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, sở hữu bài thuốc thảo dược đặc trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn cùng dịch vụ y tế chất lượng cao, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện là lựa chọn của đông đảo bệnh nhân xương khớp. [Xem ngay]