Bệnh Án Thoái Hóa Cột Sống Thắt Lưng Là Gì? Những Lưu Ý Cần Biết

Uy tín, chất lượng, an toàn là những yếu tố được nhà thuốc Đỗ Minh Đường cam kết cho người bệnh. Kết quả điều trị xương khớp cũng được kiểm chứng suốt hơn 150 năm qua. [ĐỌC THÊM]

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng là một hồ sơ quan trọng trong quá trình khám chữa của bất cứ bệnh nhân nào khi đi thăm khám tại các cơ sở y tế. Vậy bệnh án này là gì và có những mục chính nào. Hãy cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây.

NÊN ĐỌC: MÁCH BẠN cách chữa đau nhức xương khớp, phục hồi vận động từ LIỆU TRÌNH ĐẦU TIÊN

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng là gì?

Bệnh án là những giấy tờ được cấp phát hoặc lưu trữ khi người bệnh đến thăm khám điều trị tại các cơ sở y tế. Là văn bản pháp lý được lưu giữ tại các bệnh viện nhằm phục vụ cho quá trình thăm khám và điều trị.

Bệnh án sẽ được bảo mật nếu người bệnh không cho phép tiết lộ. Bên cạnh đó bệnh án là nơi ghi chép lại toàn bộ quá trình theo dõi tiến triển bệnh của y bác sĩ. Thông qua việc nhìn bệnh án, bác sĩ có thể biết được nhiều thông tin chi tiết về người bệnh cũng như tình trạng bệnh và quá trình điều trị của bệnh nhân để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng là hồ sơ chứa các thông tin cơ bản của người bệnh, quá trình thăm khám, phác đồ điều trị, theo dõi tiến triển của căn bệnh thoái hóa. 

Bệnh án bao gồm những mục nào?

Một bệnh án đầy đủ của người bệnh bao gồm những phần chính dưới đây:

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Phần tóm tắt thông tin người bệnh

Một bệnh án hoàn chỉnh bao giờ cũng bắt đầu từ phần tóm tắt thông tin người bệnh (hay còn gọi là phần hành chính).
Trong phần này sẽ ghi chép đầy đủ các thông tin liên quan đến họ tên, năm sinh, tuổi tác, giới tính, quê quán, chỗ ở, dân tộc, nghề nghiệp, mã thẻ bảo hiểm y tế, ngày khám, thời gian nhập viện, lý do nhập viện…
Đây là phần thông tin cơ bản để y tá sàng lọc và phân biệt giữa các bệnh nhân với các tình trạng bệnh khác nhau. Đồng thời thông qua các thông tin cá nhân y tá cũng có thể biết được người bệnh đã từng đi khám bệnh ở các cơ sở y tế hay chưa.

Phần bệnh sử

Bệnh sử bao gồm 3 phần chính:

 • Lý do khám: phần này trong bệnh án sẽ là nơi ghi lại các triệu chứng mà bệnh nhân gặp phải. Bao gồm các triệu chứng bên ngoài và bên trong. Đối với bệnh án thoái hóa cột sống lưng thì các triệu chứng thường là đau phần cột sống lưng, đau khi vận động,…
 • Diễn biến bệnh: ghi lại các mốc thời gian từ khi bắt đầu có những triệu chứng đầu tiên, cũng như bổ sung thêm thông tin về tình trạng đau nhức mà người bệnh gặp phải.
 • Tình trạng khi nhập viện: sau khi quan sát một số triệu chứng lâm sàng, phần này bác sĩ sẽ ghi lại một số dấu hiệu sinh tồn như mạch, nhiệt độ, huyết áp, nhịp thở.

THAM KHẢO: Chuyên gia chỉ ra những sai lầm trong điều trị bệnh xương khớp 9/10 người mắc phải

Phần tiền sử bệnh

Hai thông tin chính được ghi chép lại trong phần tiền sử bệnh là:

 • Tiền sử bệnh của bản thân: trong khoảng thời gian trước đây có từng bị mắc thoái hóa cột sống thắt lưng hay các bệnh lý liên quan đến xương khớp khác hay không? Điều trị thuốc gì?
 • Tiền sử gia đình: gia đình có người mắc các bệnh lý liên quan đến xương khớp hay không?

Thông qua phần tiền sử bệnh bác sĩ sẽ biết được những thông tin liên quan đến nguyên nhân mắc bệnh của bệnh nhân cũng như xem xét đến các yếu tố di truyền từ đó phục vụ tốt nhất cho quá trình chẩn đoán và hướng điều trị.

Gửi câu hỏi tư vấn cho chuyên gia
Lương y Đỗ Minh Tuấn

Lương y Đỗ Minh Tuấn

- Lương y

- GĐ chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường - Cố vấn y khoa các chương trình sức khỏe VTV2, VTC2

- Gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng YHCT

Triệu chứng của bạn?

Phần khám chi tiết

Sau quá trình ghi chép về thông tin, tiền sử và bệnh sử, bác sĩ sẽ tiến hành khám chi tiết bệnh. Trong bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng, các bộ phận thuộc cơ xương khớp sẽ được bác sĩ khám chi tiết nhằm phục vụ cho quá trình chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp.

Bác sĩ sẽ tiến hành khám chi tiết ở những bộ phận sau:

 • Khám hệ thống thần kinh: kiểm tra các bất thường của các dây thần kinh
 • Tuần hoàn: xem xét nhịp tim, vị trí mỏm tim đập.
 • Hệ hô hấp: kiểm tra độ rung thanh, tiếng ở phế nang của bệnh nhân.
 • Hệ thống cơ xương khớp: Kiểm tra các bất thường liên quan đến xương khớp, chủ yếu là các chỉ số liên quan đến khả năng vận động, khả năng xoay, nghiệng. Khám chính ở khu vực cột sống thắt lưng để xem độ co cứng, biến dạng,…
 • Thận – tiết niệu: xem xét chỉ số chạm thận, rung thận và bập bênh thận đồng thời dùng tay ấn vào niệu quản, giữa 2 bên thận và hố thận.
 • Cơ quan khác: có bệnh lý nào hay không đều được ghi rõ trong bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng.

Phần chẩn đoán

Quá trình khám chi tiết từng hệ thống của bác sĩ sẽ là tiền đề quan trọng để đưa đến chẩn đoán chính xác. Chỉ cần có sự sai lệch trong phần khám sẽ đưa đến chẩn đoán bệnh bị sai và không đưa ra được hướng điều trị thích hợp cho nên phần khám và chẩn đoán bệnh là những phần vô cùng quan trọng mà bác sĩ luôn cần chú ý.

Một số trường hợp có biểu hiện lâm sàng phức tạp sẽ được bác sĩ chỉ định tiến hành một số xét nghiệp chuyên sâu để cho ra kết luận chính xác nhất.

Phần chẩn đoán được viết theo hai dạng là theo y học cổ truyền hoặc theo tây y. Trong đó, bệnh án ghi theo y học cổ truyền sẽ ghi lại kết quả theo thăm khám họng, thống, văn, kiết và quá trình quan sát sắc mặt người bệnh. Còn ghi chép theo tây y sẽ ghi lại quá trình chẩn đoán theo việc thăm khám lâm sáng, kết quả xét nghiệp, chụp CT,…

Phần điều trị

Phác đồ điều trị được đưa ra cho bệnh nhân sau khi đã có kết quả thăm khám và chẩn đoán chính xác. Ở phần nội dung này, tùy từng trường hợp và bệnh lý khác nhau, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp điều trị riêng.

Phổ biến nhất, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc điều trị thoái hóa cột sống thắt lưng để đẩy lùi các triệu chứng. Nếu sau một thời gian không có kết quả khả quan, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh thực hiện vật lý trị liệu hoặc can thiệp ngoại khoa.

Ở giai đoạn này, bệnh nhân được dặn dò thông tin liên quan đến việc dùng thuốc, những lưu ý khi điều trị bệnh, chế độ ăn uống, chăm sóc tại nhà và thời gian tái khám để theo dõi cụ thể tiến triển của bệnh.

THAM KHẢO: Địa chỉ “VÀNG” chữa bệnh xương khớp HÀNG NGÀN người đã KIỂM CHỨNG

Lưu ý về bệnh án thoái hoá đốt sống thắt lưng

Bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chẩn đoán và cách chữa thoái hóa đốt sống lưng. Khi xây dựng hồ sơ này, nhân viên y tế chịu trách nhiệm trực tiếp cần chú ý những vấn đề sau:

 • Ghi chính xác thông tin, không được để xảy ra tình trạng ghi sai, ghi thiếu hoặc nhầm lẫn thông tin của người bệnh ảnh hưởng đến chẩn đoán và hướng điều trị.
 • Các thông tin liên quan đến tên thuốc, hàm lượng, cách dùng cần phải được ghi đầy đủ, rõ ràng, tránh trường hợp người bệnh nhầm lẫn hoặc sử dụng sai đơn thuốc.
 • Tuyệt đối không được tự ý tẩy xóa hoặc sửa chữa hồ sơ bệnh án khi không được sự cho phép của bác sĩ và người bệnh.
 • Không được tiết lộ các thông tin của bệnh nhân khi không được sự cho phép của người bệnh hoặc người thân.

Đây là toàn bộ thông tin về bệnh án thoái hóa cột sống thắt lưng, thông qua bài viết hy vọng đã cung cấp thêm cho bạn những kiến thức hữu ích nhất hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.

Bên cạnh việc đi khám chữa tại các cơ sở y tế, người bệnh có thể sử dụng các phương pháp điều trị thoái hóa cột sống từ Đông y. Trong đó bài thuốc xương khớp Đỗ Minh của nhà thuốc Đỗ Minh Đường là một ứng cử viên sáng giá để người bệnh tham khảo sử dụng trong suốt quá trình điều trị của mình vì tính an toàn, hiệu quả,  được nhiều chuyên gia đánh giá cao. 

Bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh – Hạ gục bệnh thoái hóa cột sống TOÀN DIỆN

Từ cuối thế kỷ 19, tại Hà Nam, cụ Đỗ Minh Tư – người khởi nguồn nghề y cho dòng họ Đỗ Minh đã học hỏi, tìm tòi trong sách cổ, các phương pháp dân gian, để đúc kết ra bài thuốc chữa thoái hóa cho riêng mình. Nhờ đó, không ít người dân trong làng đã thoát khỏi nỗi đau nhức, thoái hóa cột sống.

Tiếng lành đồn xa, bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh đã được lan truyền khắp làng trên xóm dưới, đưa tên tuổi nhà thuốc vang danh khắp vùng. Trải qua hơn 150 năm áp dụng và 5 đời truyền nhân, đến nay, Xương Khớp Đỗ Minh đã ghi dấu ấn quan trọng trong nền YHCT Việt Nam, được xếp HÀNG TOP về những bài thuốc chữa thoái hóa. 

Hiện lương y Đỗ Minh Tuấn – truyền nhân đời thứ 5 đang là người nắm giữ toàn bộ công thức BÍ TRUYỀN của Đỗ Minh Đường. Dựa vào bài thuốc vốn có, cùng kiến thức của bản thân cũng như đội ngũ cộng sự. Xương Khớp Đỗ Minh đã được cải tiến, mang lại những hiệu quả ĐỘT PHÁ.

Đa số những bài thuốc hiện nay đều sử dụng chung 1 thang thuốc duy nhất dành cho mọi biểu hiện bệnh. Tuy nhiên, đối với Xương Khớp Đỗ Minh, các lương y đã nghiên cứu và tối ưu chuyên sâu, đưa ra 4 bài thuốc nhỏ tổng hòa trong 1 liệu trình. Bao gồm:

 • Thuốc đặc trị xương khớp: Bồi bổ gân cốt, trừ phong thấp, giải hàn. Giảm đau nhức, co cứng cơ do thoái hóa cột sống, phục hồi tổn thương.
 • Thuốc hoạt huyết bổ thận: Tăng cường chức năng hoạt huyết, ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn gây đau nhức, trừ thấp, ích tủy sinh huyết.
 • Thuốc bổ gan giải độc: Bổ gan dưỡng huyết, thanh nhiệt giải độc. Kích thích sản sinh chất nhầy nuôi dưỡng cột sống, tại tạo và bảo vệ ổ khớp.
 • Thuốc rượu ngâm: Chức năng “vận chuyển” thuốc đến tạng phủ, cột sống nhanh hơn. Đồng thời trợ dương, dưỡng tàng, mạnh gân cốt.

XEM CHI TIẾT: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Lý giải cho việc này, lương y Đỗ Minh Tuấn chia sẻ: “Mỗi bài thuốc có công dụng riêng, khi kết hợp lại giúp mang hiệu cao nhất. Bệnh nhân sẽ khám, sau đó đưa ra phác đồ riêng, thuốc được gia giảm theo tình trạng bệnh mỗi người. Khi sử dụng, bệnh nhân cần dùng đúng liều, làm theo chỉ dẫn của thầy thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý. Điều này sẽ giúp thuốc phát huy đúng công dụng và rút ngắn thời gian điều trị.”

Thời gian cải thiện sẽ tùy vào tình trạng bệnh cũng như khả năng hấp thụ thuốc của từng người. Nhưng nhìn chung, nếu người bệnh thực hiện đúng như chỉ dẫn của thầy thuốc, hiệu quả mang lại sẽ qua 3 giai đoạn sau:

 • Sau 15 – 30 ngày: Đẩy lùi nguyên nhân gây bệnh, ổn định ngũ tạng, loại bỏ phong hàn, sửa chữa và phục hồi các phần cột sống bị thoái hóa.
 • Sau 40 – 60 ngày: Cải thiện rõ tình trạng đau nhức, viêm sưng. Người bệnh cử động dễ dàng, tình trạng căng cứng dần loại bỏ, tình thần thoải mái, ngủ ngon hơn.
 • Kết thúc liệu trình: Cột sống được tái tạo và phục hồi, khả năng vận động gần như bình phục như trước, các biểu hiện của bệnh không còn. Cơ thể dẻo dai hơn, sức đề kháng cũng ổn định, tăng khả năng chống lại tác nhân từ bên ngoài.

NÊN ĐỌC: Tổng hợp đánh giá của Chuyên gia & Người bệnh về bài thuốc Xương khớp Đỗ Minh

Những ưu điểm nổi bật

Trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT, Đỗ Minh Đường luôn tự hào vì là phòng khám chữa bệnh uy tín, đã được cấp phép bởi Sở y tế, nhận được sự tin yêu của bệnh nhân và đánh giá cao của giới chuyên môn. Cụ thể, Xương Khớp Đỗ Minh nổi bật với những ưu điểm sau: 

 • Điều trị toàn diện, loại bỏ nguyên nhân từ GỐC, ngăn ngừa tái phát và nâng cao sức khỏe.
 • Thành phần dược liệu 100% tự nhiên, được Đỗ Minh Đường chăm sóc và thu hái tại chính vườn thảo dược sạch đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế GACP-WHO.
 • Các bài thuốc được trải qua 48h điều chế, để chắt lọc tinh chất dược liệu, cô đặc dưới dạng cao. Giúp bệnh nhân tiện sử dụng, mang theo, không cần đun sắc. Việc hỗ trợ điều chế hoàn toàn miễn phí.
 • CAM KẾT không gây tác dụng phụ, không phụ thuộc thuốc
 • An toàn với mọi đối tượng, kể cả phụ nữ sau sinh, đang cho con bú, trẻ nhỏ, người già, người có cơ địa kém.

BÁO 24H: Vườn dược liệu nhà thuốc Đỗ Minh Đường đảm bảo cho bệnh nhân xương khớp

Hiệu quả được HÀNG NGÀN bệnh nhân đánh giá cao

Sau hơn 150 năm áp dụng chữa trị, Xương Khớp Đỗ Minh đã giúp cho hàng ngàn người thoát khỏi bệnh thoái hóa cột sống, giúp họ quay trở lại với cuộc sống thường ngày. Mời bạn lắng nghe chia sẻ của những bệnh nhân đã điều trị thoái hóa cột sống thành công tại nhà thuốc Đỗ Minh Đường. 

Xem thêm phản hồi khác từ bệnh nhân sử dụng thuốc chữa thoái hóa cột sống của Đỗ Minh Đường.

Cùng với bài thuốc Xương Khớp Đỗ Minh, người bệnh có thể tham khảo thêm bài thuốc rượu CAO CẤP – Đỗ Minh Quốc Tửu. Đây là bài thuốc rượu quý hiếm BẬC NHẤT, thành phần đến từ những nguyên liệu đắt tiền như: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, nấm lim xanh, ngài tằm đực. Được ngâm ủ theo nguyên tắc CỬU THIÊN CỬU ĐỊA, hương vị THƯỢNG HẠNG. Tác dụng mạnh gân cốt, tăng tính dẻo dai, bổ thận tráng dương, tăng sinh lý, kéo dài tuổi thọ. Đặc biệt phù hợp để làm quà tặng.

Vì quá trình ngâm ủ phức tạp, mỗi năm Đỗ Minh Đường chỉ có trên dưới 500 bình rượu. Nên nếu muốn sử dụng, bạn cần gọi điện đặt trước. 

>>>CHI TIẾT: Đỗ Minh Quốc Tửu: Giải Pháp Trường Dương, Bảo Vệ Sức Khỏe TOÀN DIỆN – ĐẲNG CẤP

Nếu có bất kỳ thông tin hay vấn đề nào cần giải đáp. Bệnh nhân có thể đến trực tiếp nhà thuốc Đỗ Minh Đường  để được thăm khám. Hoặc gọi điện tới hotline để đội ngũ chuyên gia tư vấn. Việc tư vấn, thăm khám, gửi thuốc về tận nhà sẽ hoàn toàn MIỄN PHÍ.

THÔNG TIN NHÀ THUỐC ĐỖ MINH ĐƯỜNG: 

Cốt vương thần hiệu thang: Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp từ bài thuốc điều trị cho các VUA Triều Nguyễn

Cốt vương thần hiệu thang là bài thuốc ĐẶC TRỊ các bệnh lý xương khớp trong đó có Thoái hóa khớp được ứng dụng tại Nhất Nam Y Viện. Bài thuốc là thành quả của công trình khoa học “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp” được Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh và Bác sĩ Lê Phương, xây dựng trên cơ sở bài thuốc xương khớp được các Ngự Y dùng trong điều trị bệnh cho Vua, QuanTriều Nguyễn.

Bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang được nghiên cứu và kết hợp từ 32 vị thảo dược có tác dụng đặc trị xương khớp như khu phong, trừ thấp, tán hàn, hoạt huyết, bổ thận,… giải quyết tận gốc căn nguyên bên trong gây tình trạng ứ huyết, viêm, sưng, đau nhức xương khớp.

Với cơ chế tác động Bổ chính – Khu tà, bài thuốc mang lại hiệu quả đẩy lùi bệnh toàn diện. Một mặt đi sâu vào giải quyết căn nguyên gây tổn thương, thoái hóa tại xương khớp và nâng cao sức khỏe tổng thể. Mặt khác tập trung vào khu phong, trừ thấp, tán hàn để loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Nhằm nâng cao hiệu quả điều trị xương khớp của bài thuốc, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chia phác đồ thành 3 giai đoạn: ĐIỀU TRỊ TRIỆU CHỨNG – ĐIỀU TRỊ CĂN NGUYÊN – NÂNG CAO SỨC ĐỀ KHÁNG.

Liệu trình điều trị và thành phần bài thuốc sẽ được điều chỉnh, gia giảm theo tình trạng bệnh thực tế của bệnh nhân. Ngoài ra, khi đến thăm khám, điều trị tại Nhất Nam Y Viện, người bệnh sẽ được xông hơi, ngâm tắm thảo dược, châm cứu, bấm huyệt, chườm đá nóng,… giúp thả lỏng các cơ, khớp, thông kinh mạch, giảm đau nhức xương khớp.

Với tôn chỉ “Nam dược trị nam nhân”, kế thừa và phục dựng nền Nam Y Việt, các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện chú trọng lựa chọn 100% nam dược trong các bài thuốc điều trị. Tất cả thảo dược đều được thu hái tại các vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP (WHO), trước khi ứng dụng trong điều trị đều được kiểm định lâm sàng về độc tính cấp diễn bán trường diễn.

Trải qua hơn 10 năm ứng dụng điều trị, bài thuốc Cốt vương thần hiệu thang đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi các tình trạng bệnh xương khớp. Trong đó có bệnh nhân Hồ Sỹ Nhiếp – Nguyên Viện Trưởng viện Viện Môi Trường – Đại học Nguyễn Trãi, bị thoái hóa khớp phải ngồi xe lăn 10 năm, cũng đã khỏi bệnh.

> XEM CHI TIẾT: 10 năm tìm kiếm bài thuốc xương khớp – Ngài viện trưởng THOÁT KHỎI xe lăn với 1 bài thuốc nam

Để được tư vấn chi tiết về tình trạng bệnh thoái hóa khớp khách hàng liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN

 • Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 0888 598 102024.8585.1102
 • Website: https://nhatnamyvien.com/
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

>> ĐỪNG BỎ QUA:Bài thuốc Cốt Vương thần hiệu thang chữa xương khớp có hiệu quả không? Giá bao nhiêu?

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang ĐẶC TRỊ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền Việt Nam

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống được hoàn thiện bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chủ đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGD Trung tâm CNC Bệnh viện YHCT Trung ương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kế thừa bài thuốc bí truyền của người Tày, hàng chục phương thuốc cổ truyền được nghiên cứu, thử nghiệm bài bản.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang vừa đặc trị thoái hóa xương khớp, giảm đau nhức, vừa phục hồi xương khớp và vận động, với sự kết hợp 3 nhóm thuốc:

 • Quốc dược Bổ thận hoàn: Bổ tạng phủ, bổ can thận, dưỡng huyết, kiện tỳ, nâng cao chính khí, mạnh gân cốt.
 • Quốc dược Giải độc hoàn: Giải độc, khu phong, tán hàn, trừ thấp, kháng viêm, trị đau nhức và sưng cứng khớp.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn đặc trị thoái hóa khớp: Bổ thận, hoạt huyết, dưỡng huyết, bổ sung canxi, làm chậm thoái hóa, sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo và phục hồi xương khớp. [Xem chi tiết bài thuốc TẠI ĐÂY]

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam. Nhiều bí dược của người Tày lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam như: Cây tào đông, thau pinh, phác mạy liến, phác mạy nghiến, thau pú lùa, phác kháo cài… Nhiều vị thuốc xương khớp kinh điển: Kê huyết đằng, hầu vĩ tóc, dây đau xương, đương quy, xuyên khung, đỗ trọng, ba kích, bồ công anh, kim ngân…

Dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO, bí dược được lấy từ rừng tự nhiên trong dự án hợp tác dược liệu với người bản địa. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang CAM KẾT tính an toàn, KHÔNG tác dụng phụ.

XEM NGAY: Quốc dược Phục cốt khang – Nhiều biệt dược chữa bệnh xương khớp LẦN ĐẦU TIÊN nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam

Đã có hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp, tình trạng đau nhức được cải thiện, khả năng vận động phục hồi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Trên 95% trong tổng số hàng ngàn bệnh nhân đạt được hiệu quả sau 2-3 tháng sử dụng thuốc.

Xem thêm: Người bệnh phản hồi khách quan về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin là giải pháp hoàn chỉnh cho bệnh xương khớp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bạn đọc và người bệnh vui lòng liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Đừng bỏ lỡ: Nguyên Phó chủ tịch chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á khỏi hẳn thoái hóa khớp nhờ YHCT Việt Nam

Lời khuyên cho người bệnh thoái hóa cột sống thắt lưng: Thoái hóa cột sống thắt lưng là bệnh lý không thể xem thường khi tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng vận động. Để điều trị thoái hóa cột sống lưng hiệu quả bên cạnh sử dụng thuốc, người bệnh nên kết hợp chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động phù hợp. Mỗi tình trạng bệnh khác nhau sẽ được kê đơn thuốc khác nhau để đạt được hiệu quả và mục đích điều trị. Người bệnh nên chủ động liên hệ với bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và hướng dẫn điều trị bằng thuốc cũng như phương pháp phù hợp nhất với triệu chứng bệnh mà mình đang gặp phải.

CHIA SẺ TÌNH TRẠNG BỆNH – LƯƠNG Y TUẤN CHỈ BẠN CÁCH CHỮA

BẠN ĐỌC THAM KHẢO:

Cập nhật lúc: 11:02 Sáng , 04/03/2023