Bấm Huyệt Đả Thông Kinh Mạch: Tác Dụng, Những Điều Cần Lưu Ý

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ xa xưa trong lịch sử y học cổ truyền. Đây là phương pháp chữa bệnh mang lại hiệu quả cao. Vậy phương pháp này bắt nguồn từ khi nào? Có hiệu quả như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Nguồn gốc bấm huyệt đả thông kinh mạch

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là phương pháp chữa bệnh được lưu truyền từ xưa đến nay mang lại hiệu quả cao. Từ lâu con người đã biết dùng tay để xoa bóp, vuốt ve nhằm xua đi những đau đớn tổn thương trên cơ thể. Người ta tìm thấy những dấu tích lịch sử cách đây mấy ngàn năm đều nhận thấy phương pháp xoa bóp trong nền y học dân gian ở nước nào cũng có.

Vì thế có thể nói Bấm huyệt đả thông kinh mạch là phương pháp chữa bệnh ra đời từ sớm và được xây dựng, phát triển trên những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình hàng ngàn năm đấu tranh với bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của con người. Trên cơ thể có những huyệt đạo quan trọng, từ xa xưa con người đã biết tìm hiểu về đặc điểm của các huyệt đạo để tác động giúp lưu thông khí lực, tuần hoàn máu trong cơ thể.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là gì?

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là phương pháp chữa bệnh đơn giản, phổ cập và mang lại kết quả chữa bệnh tốt. Phương pháp này không dùng thuốc, chủ yếu là dùng bàn tay, tác động đến các vùng trên cơ thể và đặc biệt mang lại hiệu quả với các bệnh liên quan đến cơ năng. Với phương pháp này có mang lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào trình độ , kinh nghiệm của người thầy thuốc bên cạnh đó còn phụ thuộc vào trạng thái tâm lý, hay bệnh lý của bệnh nhân.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là gì?

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là gì?

Tác dụng của Bấm huyệt đả thông kinh mạch?

Bấm huyệt đả thông kinh mạch được biết đến mang lại nhiều hiệu quả chữa bệnh. Một số tác dụng được biết đến như:

Giúp đào thải độc tố, tuần hoàn máu giúp da bóng đẹp hơn

Bấm huyệt đả thông kinh mạch tác động trực tiếp đến da, da là bộ phận cảm nhận của cơ thể vì vậy việc xoa bóp qua da cũng ảnh hưởng đến toàn thân. Xoa bóp sẽ giúp da hô hấp được tốt hơn do khi tác động các lớp sừng biểu bì sẽ bong ra. Bên cạnh đó việc xoa bóp tác động đến các mô mỡ tăng cường chức năng của tuyến mỡ tuyến mồ hôi giúp cơ thể thải độc qua da tốt hơn. Bên cạnh đó các mạch máu được tác động giãn nở giúp tuần hoàn máu tốt hơn, da sẽ mịn màng và đẹp hơn.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch giúp đào thải độc tố, tuần hoàn máu giúp da bóng đẹp hơn

Bấm huyệt đả thông kinh mạch giúp đào thải độc tố, tuần hoàn máu giúp da bóng đẹp hơn

Tác dụng tốt đến hệ thần kinh

Trên cơ thể người có rất nhiều giây thần kinh việc tác động Bấm huyệt đả thông kinh mạch sẽ tác động trực tiếp đến các giây thần kinh xúc cảm của cơ thể. Bấm huyệt đả thông kinh mạch nhẹ nhàng có thể làm thay đổi điện não tạo cảm giác hưng phấn vui vẻ, hệ thần kinh được thư giãn hơn.

Điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp

Bấm huyệt đả thông kinh mạch có tác dụng giúp giãn cơ, làm giãn những nhóm cơ đã bị co cứng trước đó do các bệnh về gân, khớp, dây chằng, giúp cải thiện tính linh hoạt và tăng độ linh hoạt của các nhóm cơ cho người mắc bệnh.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch làm tăng tính đàn hồi của cơ, tăng sức mạnh, sức bền của cơ và phục hồi sức khỏe cho cơ bắp nhanh hơn. Khi các cơ xương làm việc quá nhiều gây lên phù nề căng cứng và đau nhức, xoa bóp có thể giải quyết các chứng này. Ngoài ra bấm huyệt chữa đau bả vai, tăng dinh dưỡng cho cơ vì vậy xoa bóp chữa teo cơ rất tốt.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp

Bấm huyệt đả thông kinh mạch điều trị các bệnh lý về cơ xương khớp

Giúp tuần hoàn máu tốt hơn

Việc tác động trực tiếp lên bề mặt cơ thể sẽ tác dụng đến các tế bào, mạch máu làm lưu thông máu tốt hơn. Bấm huyệt lưu thông khí huyết đẩy máu về tim tốt hơn giúp tuần hoàn máu tốt hơn.

Thúc đẩy quá trình hoạt động nội tạng

Việc bấm huyệt đả thông kinh mạchcó thể thúc đẩy tăng cường nhu động của dạ dày, của ruột và cải thiện chức năng tiêu hóa khi chức năng tiết dịch tiêu hóa kém, dùng kích thích mạnh để tăng tiết dịch. Khi chức năng tiết dịch tiêu hóa quá mạnh, dùng kích thích vừa và nhẹ để giảm tiết dịch.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch là phương pháp chữa bệnh mang lại nhiều hiệu quả tích cực đối với sức khỏe vì thế mà nhiều người tìm đến phương pháp này để mong có thể cải thiện sức khỏe của mình. Bấm huyệt đả thông kinh mạch thường xuyên cũng giúp cho cơ thể được lưu thông và khỏe mạnh hơn.

Bấm huyệt đả thông kinh mạch thúc đẩy quá trình hoạt động nội tạng

Bấm huyệt đả thông kinh mạch thúc đẩy quá trình hoạt động nội tạng

Lưu ý khi Bấm huyệt đả thông kinh mạch điều trị bệnh

Phương pháp massage bấm huyệt toàn thân đả thông kinh mạch an toàn và mang lại nhiều lợi ích nhưng khi áp dụng người bệnh cần lưu ý những điều dưới đây:

 • thăm khám kỹ lưỡng, chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe trước khi áp dụng phương pháp bấm huyệt.
 • Đối với người trên 50 tuổi cần kiểm tra mật độ xương vì độ tuổi này thường dễ gặp tình trạng loãng xương.
 • Cần thực hiện bấm huyệt tại cơ sở uy tín và không nên tự bấm huyệt tại nhà.
 • Nên tuân thủ phác đồ điều trị, không tự ý ngừng thực hiện bấm huyệt để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả của liệu pháp.
 • Tuyệt đối không được lạm dụng bấm huyệt.

Những điều cần lưu ý khi Bấm huyệt đả thông kinh mạch điều trị bệnh

Những điều cần lưu ý khi Bấm huyệt đả thông kinh mạch điều trị bệnh

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ bấm huyệt đả thông kinh mạch tốt nhất hiện nay

Đông Phương Y Pháp đơn vị Tiên Phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu,… Trung tâm khám chữa đa dạng diện bệnh khác nhau: 

 • Các chứng bệnh xương khớp: Thoái hóa cột sống, thoái hóa khớp, đau dây thần kinh tọa, đau lưng và đau mỏi vai gáy,… 
 • Các chứng bệnh về hệ thần kinh: Liệt dây thần kinh số 7 ngoại biên, mất ngủ, căng thẳng, đau đầu,…
 • Phục hồi chức năng: Phục hồi chức năng sau tai biến, sau đột quỵ,…

Trị liệu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao

Trung tâm Đông Phương Y Pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, tiêu biểu phải kể đến như: 

 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương. 
 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc.

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao tại Đông Phương Y Pháp 

Thực hiện 20 thủ thuật bấm huyệt đả thông kinh mạch chuyên sâu

Vì mỗi người bệnh có cơ địa, thể trạng, mức độ và nguyên nhân gây bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xoa bóp, bấm huyệt phù hợp, hiệu quả nhất cho từng người. Đây là phương pháp chữa bệnh CÁ NHÂN HÓA đang được ưu tiên áp dụng trong ngành y, đặc biệt vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Tại Đông Phương Y Pháp, đội ngũ chuyên gia kết hợp hơn 20 thủ thuật bấm huyệt đả thông kinh mạch khác nhau như: xát, xoa, véo, rung, hạ bệ, day, ấn,…  Các kỹ thuật này được bác sĩ thực hiện chuyên sâu, bài bản theo từng điểm đau bệnh tật của từng người. 

20 thủ thuật chuyên sâu

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp ứng dụng hơn 20 thủ thuật chuyên sâu 

Kết hợp đa dạng phương pháp, nâng cao hiệu quả chữa bệnh 

Không chỉ chữa bệnh bằng bấm huyệt đả thông kinh mạch, là trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đầu ngành, đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh còn được kết hợp đa dạng kỹ thuật trị liệu khác như:

 • Châm cứu
 • Cứu ngải
 • Thủy Châm

Kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh có vai trò bổ trợ, thúc đẩy tác dụng lẫn nhau, nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian. Ngoài ra, trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc tối tân, hỗ trợ xoa bóp, bấm huyệt,… phục vụ quá trình chữa bệnh thuận tiện, tối ưu hơn. 

Quy trình khám chữa bệnh CHUẨN HÓA 3T

Bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được tiếp đón thăm khám, trị liệu, tư vấn theo mô hình chuẩn hóa gồm 3 bước: 

 • Bước 1 – Thăm khám: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, đánh giá tình hình sức khỏe, nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 
 • Bước 2 – Trị liệu chuyên sâu: Dựa theo phác đồ, bác sĩ trị liệu tiến hành các thủ thuật bài bản, chuyên sâu, thao tác chuẩn chỉnh đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh. 
 • Bước 3 – Tư vấn sức khỏe: Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh được bác  sĩ theo sát, đồng hành 1: 1, giải đáp và đưa ra lời khuyên kịp thời để nâng cao hiệu quả chữa bệnh

Cập nhật lúc: 1:56 Chiều , 18/02/2023