Cách Bấm Huyệt Chữa Đau Bả Vai Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Hiện nay, đau bả vai là tình trạng phổ biến mà rất nhiều người gặp phải, kể cả những người trẻ tuổi. Có nhiều cách để cải thiện tình trạng này, trong đó bấm huyệt được đánh giá là một trong những phương pháp có tác dụng nhanh chóng và hiệu quả nhất. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về phương pháp bấm huyệt chữa đau bả vai trong bài viết dưới đây.

BẠN NÊN ĐỌC: Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ VÀNG chữa bách bệnh bằng châm cứu, xoa bóp – bấm huyệt

Bấm huyệt chữa đau bả vai là gì?

Đau bả vai là vấn đề phổ biến mà hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa” mà rất nhiều người gặp phải. Đây là tình trạng mà cơ của vùng vai gáy bị co cứng, gây ra các cơn đau mỏi, làm khó chịu và hạn chế một số vận động xung quanh vùng cổ vai gáy.

Để cải thiện tình trạng này, bấm huyệt chữa đau bả vai ra đời như một phương pháp điều trị để giảm đau đớn cho người bệnh. Cụ thể người thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai sẽ bấm thủ công một số huyệt cụ thể bằng tay hoặc dụng cụ bấm huyệt chuyên dụng, thực hiện day ấn, tạo lực hoặc kéo giãn các huyệt đạo liên quan tới bả vai. Đây là một phương pháp Y học cổ truyền bấm huyệt giúp lưu thông khí huyết, tác động đến các nhóm cơ đang căng cứng, giải phóng căng cơ và thư giãn cơ thể hiệu quả.

Đau bả vai là vấn đề phổ biến mà hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa” mà rất nhiều người gặp phải

Đau bả vai là vấn đề phổ biến mà hiện nay đang có xu hướng “trẻ hóa” mà rất nhiều người gặp phải

Tác dụng của bấm huyệt chữa đau bả vai

Theo quan niệm của Đông y thì chứng đau bả vai là một tình trạng có thể gặp ở mọi lứa tuổi, khởi phát ra do khí huyết ứ trệ, tắc nghẽn tại vùng vai gáy. Trong một số trường hợp, đau bả vai có thể lây lan hết bả vai đến cánh tay và sống lưng, làm giảm khả năng hoạt động của người bệnh. Lúc này, bấm huyệt chữa đau bả vai chính là một phương pháp tiết kiệm, hiệu quả mà lại đơn giảm mà chúng ta có thể tự điều trị tại nhà. Kỹ thuật bấm huyệt chữa đau bả vai có thể mang lại một số tác dụng như sau:

 • Giảm đau nhanh chóng: bấm huyệt chữa đau bả vai tác động trực tiếp lên da mạch máu và có cơ đang căng cứng, từ đó giải phóng căng cơ và giúp giảm đau nhanh chóng, cũng như ngăn ngừa các nguy cơ chèn ép dây thần kinh.
 • Cải thiện tuần hoàn máu: bấm huyệt lưu thông khí huyết giúp máu lưu thông tốt hơn, tăng cường hấp thụ các dưỡng chất chất, kích thích cơ thể tái tạo sức mạnh phục hồi khả năng vận động của vai gáy từ bên trong.
 • Tăng tính linh hoạt cho cơ thể: bấm huyệt chữa đau bả vai phục hồi khả năng vận động của cơ thể, giúp cho các cơ cổ, vai, gáy và cánh tay hoạt động một cách linh hoạt hơn.
 • Giải phóng dây thần kinh: bấm huyệt giúp làm mềm cơ, giải phóng cơ và các dây thần kinh bị bó cơ chèn ép để giảm cơn đau nhanh chóng.
 • Thư giãn tinh thần: bấm huyệt tác động đến các thụ cảm thần kinh dưới da, giúp cho người bệnh cảm thấy thư giãn tinh thần và thoải mái hơn.

Bấm huyệt chữa đau bả vai mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Bấm huyệt chữa đau bả vai mang lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

LIÊN HỆ BÁC SĨ ĐỂ BẤM HUYỆT CHỮA ĐAU BẢ VAI HIỆU QUẢ

Các huyệt dùng trong bấm huyệt chữa đau bả vai

Thay vì cần thường xuyên tìm đến những cơ sở bấm huyệt, bạn có thể tìm hiểu các huyệt đạo cơ bản trên cơ thể để có thể nhanh chóng xử lý tình trạng đau bả vai cho chính mình và những người thân yêu. Dưới đây là một số huyệt đạo có liên quan mật thiết đến vùng cổ vai gáy trên cơ thể và là vị trí trực tiếp mà chúng ta sẽ thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai:

 • Huyệt Đại chùy: nằm dưới gai đốt sống cổ C7, bấm huyệt Đại chùy giúp thông dưỡng, định thần, điều khí và cải thiện sức khỏe.
 • Huyệt Kiên tỉnh: là điểm cao nhất của vùng xương đòn phía ngoài, nằm ở giao điểm chính của đường ngang nối huyệt Đại chùy với hai đường thẳng ngang qua đầu ngực.
 • Huyệt Phong phủ: nằm ngay phần lõm vào của vùng vai gáy, cách chân tóc gáy một khoảng bằng độ rộng ngón tay cái và nằm ngang với đốt sống cổ C1.
 • Huyệt Phong trì: ở chỗ hõm phía sau mang tai, bờ bên ngoài của cơ thang sát đáy sau hộp sọ và bờ bên trong của ức đòn chũn, là một huyệt rất quan trọng nằm ở vùng cổ gáy. Khi bấm huyệt này nên điều chỉnh lực bấm từ mức nhẹ tới tăng dần cho đến khi có cảm giác ê tức là được.
 • Huyệt Thiên trụ: có vị trí tại phía sau gáy, nằm giữa tai và đầu cột sống. Da vùng huyệt này chịu sự chi phối của tiết đoạn thần kinh C3, bấm huyệt giúp đem lại khả năng khai thông tắc nghẽn vai gáy.

Đau bả vai phải là bệnh gì?cách phòng ngừa như thế nào

Các huyệt dùng trong bấm huyệt chữa đau bả vai

Cách thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai

Sau khi đã biết được vị trí những huyệt cần tác động, chúng ta sẽ bắt đầu thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai tại nhà như sau: 

 • Bước 1: Tìm một vị trí thoải mái có thể nằm hoặc ngồi thoải mái, hạn chế nơi có quá nhiều âm thanh và ánh sáng.
 • Bước 2: Dùng ngón tay cái ấn nhẹ và chắc chắn lên từng điểm phía sau cổ, sau đó ấn dọc đốt sống cổ và xuống 2 bờ vai, theo từng chuyển động tròn nhỏ từ 30 – 60 giây.
 • Bước 3: Đối với những huyệt đạo cụ thể, thực hiện day ấn huyệt trong 1 – 3 phút để khai thông khí huyết, tăng lực từ từ tới mức chịu đựng của cơ thể và tùy theo mức độ cơn đau. Trong lúc 1 tay ấn huyệt, bàn tay còn lại sẽ dùng để xoay cổ theo hướng trái, phải, ngửa lên, gập xuống.
 • Bước 4: Có thể kết thúc bấm huyệt chữa đau bả vai bằng các động tác nhào cơ vai hoặc đấm chặt vùng cơ cổ vai gáy để mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu hơn. Nếu như bạn tự thực hiện 1 mình và khó với tay ra phía sau, động tác này có thể sử dụng gậy massage để hỗ trợ thư giãn tối hơn.

Cách thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai

Cách thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai

Một số lưu ý khi bấm huyệt chữa đau bả vai

Bấm huyệt chữa đau bả vai được đánh giá lại phương pháp giảm đau nhanh chóng, an toàn, dễ thực hiện và phù hợp với nhiều đối tượng. Tuy nhiên, để cho các cơn đau mỏi vai gáy được xử lý hiệu quả thì bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau:

 • Phương pháp này không nên áp dụng cho đau mỏi vai gáy do các căn bệnh như thoát vị đĩa đệm, viêm tủy, rỗng tủy…
 • Nên cắt ngắn móng tay khi thực hiện bấm huyệt, tránh gây xước, chảy máu và bầm tím da.
 • Không nên tác động bấm huyệt khi vùng da đang có vết thương hở.
 • Kiểm soát lực đạo vừa phải để tránh gây tổn thương các mô mềm, mạch máu và dây thần kinh.
 • Nếu tình trạng đau mỏi quá nghiêm trọng, nên cần có can thiệp điều trị y tế từ bác sĩ chuyên khoa.
 • Cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý và điều chỉnh tư thế làm việc để khắc phục cơn đau triệt để.

Một số lưu ý khi bấm huyệt chữa đau bả vai

Một số lưu ý khi bấm huyệt chữa đau bả vai

Trên đây là những thông tin xoay quanh phương pháp bấm huyệt chữa đau bả vai đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp cơn đau mỏi mau chóng được xử lý, bạn cần thường xuyên thực hiện các động tác bấm huyệt, vừa để tránh cơn đau trở lại, vừa như một biện pháp thư giãn tinh thần. 

Bác sĩ chuyên khoa tư vấn thêm cho bạn:

Tuy nhiên, đối với một số huyệt khó người bệnh cần đặc biệt cẩn thận, bởi nếu bấm sai kỹ thuật có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng. Chính vì vậy, các chuyên gia đầu ngành khuyên bạn nên tìm tới các địa chỉ y tế uy tín, chất lượng để được thăm khám kỹ lưỡng trước khi điều trị. Cơ sở bấm huyệt tại hà nội chữa đau bả vai đảm bảo tất cả các yếu tố chất lượng, uy tín, an toàn, hiệu quả không thể không nhắc tới “Trung tâm Đông Phương Y Pháp”

Đông Phương Y Pháp – Địa chỉ bấm huyệt chữa đau bả vai HÀNG ĐẦU 

Đông Phương Y Pháp đơn vị Tiên Phong trong lĩnh vực vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt chữa đau bả vai, châm cứu,… Tại đây, nổi tiếng là địa chỉ bấm huyệt chữa đau bả vai hàng đầu trên cả nước.

Một số ưu điểm nổi bật khi thực hiện bấm huyệt chữa đau bả vai Đông Phương Y Pháp!

Trị liệu với đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao

Trung tâm Đông Phương Y Pháp quy tụ đội ngũ bác sĩ từng công tác tại các bệnh viện tuyến đầu về vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, tiêu biểu phải kể đến như: 

 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Nguyên Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện Châm cứu Trung ương. 
 • Thầy thuốc Ưu tú – Bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Hữu Tuấn: Nguyên Phó Giám đốc Chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
 • Bác sĩ Chuyên khoa 2 Trần Thị Hương Lan: Nguyên Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu – dưỡng sinh – Viện Y dược học dân tộc.

Đội ngũ bác sĩ châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, hàm học vị cao tại Đông Phương Y Pháp 

Thực hiện 20 thủ thuật bấm huyệt chữa đau bả vai chuyên sâu

Vì mỗi người bệnh có cơ địa, thể trạng, mức độ và nguyên nhân gây bệnh khác nhau, bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp xoa bóp, bấm huyệt phù hợp, hiệu quả nhất cho từng người. Đây là phương pháp chữa bệnh CÁ NHÂN HÓA đang được ưu tiên áp dụng trong ngành y, đặc biệt vật lý trị liệu, phục hồi chức năng.

Tại Đông Phương Y Pháp, đội ngũ chuyên gia kết hợp hơn 20 thủ thuật bấm huyệt chữa đau bả vai khác nhau như: xát, xoa, véo, rung, hạ bệ, day, ấn,…  Các kỹ thuật này được bác sĩ thực hiện chuyên sâu, bài bản theo từng điểm đau bệnh tật của từng người. 

20 thủ thuật chuyên sâu

Bác sĩ Đông Phương Y Pháp ứng dụng hơn 20 thủ thuật chuyên sâu 

Kết hợp đa dạng phương pháp, nâng cao hiệu quả chữa bệnh 

Không chỉ chữa bệnh bằng bấm huyệt chữa đau bả vai, là trung tâm vật lý trị liệu, phục hồi chức năng đầu ngành, đến trị liệu tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh còn được kết hợp đa dạng kỹ thuật trị liệu khác như:

 • Châm cứu
 • Cứu ngải
 • Thủy Châm

Kết hợp nhiều phương pháp chữa bệnh có vai trò bổ trợ, thúc đẩy tác dụng lẫn nhau, nâng cao hiệu quả điều trị, rút ngắn thời gian. Ngoài ra, trung tâm còn được trang bị nhiều máy móc tối tân, hỗ trợ xoa bóp, bấm huyệt chữa đau bả vai,… phục vụ quá trình chữa bệnh thuận tiện, tối ưu hơn. 

LIÊN HỆ CHUYÊN GIA VẬT LÝ TRỊ LIỆU HÀNG ĐẦU NGAY HÔM NAY! 

Quy trình khám chữa bệnh CHUẨN HÓA 3T

Bấm huyệt chữa đau bả vai tại Đông Phương Y Pháp, người bệnh được tiếp đón thăm khám, trị liệu, tư vấn theo mô hình chuẩn hóa gồm 3 bước: 

 • Bước 1 – Thăm khám: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám cẩn thận, đánh giá tình hình sức khỏe, nguyên nhân gây bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. 
 • Bước 2 – Trị liệu chuyên sâu: Dựa theo phác đồ, bác sĩ trị liệu tiến hành các thủ thuật bài bản, chuyên sâu, thao tác chuẩn chỉnh đảm bảo an toàn, hiệu quả nhất cho người bệnh. 
 • Bước 3 – Tư vấn sức khỏe: Trong suốt quá trình điều trị, người bệnh được bác  sĩ theo sát, đồng hành 1: 1, giải đáp và đưa ra lời khuyên kịp thời để nâng cao hiệu quả chữa bệnh

Đồng hành cùng hàng nghìn người THOÁT BỆNH nhờ vật lý trị liệu tự nhiên 

Trải qua 12 năm hình thành và phát triển, Đông Phương Y Pháp đã và đang đồng hành cùng hàng nghìn người thoát bệnh nhờ bấm huyệt kết hợp với các phương pháp vật lý trị liệu khác. Xem ngay những câu chuyện thực tế bên dưới đây!

Anh Nguyễn Công Hiển: Xóa bỏ đến 90% đau mỏi vai gáy, đau bả vai chỉ sau 7 ngày nhờ phương pháp xoa bóp, bấm huyệt tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp và chưa có dấu hiệu bệnh quay trở lại.

Chị Đinh Thị Loan: Khỏi hoàn toàn đau mỏi cổ vai gáy, đau bả vai chỉ sau 10 ngày xoa bóp, bấm huyệt chữa đau bả vai, châm cứu tại Đông Phương Y Pháp

Anh nguyễn Tiến Phú: Chàng trai sống dậy niềm đam mê dancer, chỉ sau 1 tuần xoa bóp bấm huyệt chữa khỏi đau vai gáy, đau bả vai tại Đông Phương Y Pháp

Chị Nguyễn Nguyệt Hà: Chị Hà từng bị đau mỏi vai gáy đến mức không thể ngồi làm việc, chị Nguyệt Hà may mắn được một người bạn Đông y giới thiệu Đông Phương Y Pháp. Nhờ vậy, chị đã thoát khỏi đau mỏi vai gáy, đa bả vai chỉ sau 10 ngày điều trị 

Đông Phương Y Pháp được mọi người dành lời khen trên mạng xã hội

Không chỉ được người bệnh tin tưởng, vật lý trị liệu, đặc biệt xoa bóp, bấm huyệt tại Đông Phương Y Pháp được báo đài khen ngợi, nhận định là địa chỉ có chất lượng, dịch vụ tốt. 

Bác sĩ đang online, liên hệ ngay để nhận tư vấn chữa bệnh 

cta tư vấn

Cập nhật lúc: 1:25 Chiều , 18/02/2023